ซอฟต์แวร์ที่เหมือน Microsoft Word มีอะไรบ้าง ?


สำหรับผู้ที่กำลังมองหาซอฟต์แวร์ทางเลือกที่มีการทำงานคล้ายกับตัว Microsoft Office Word นั้นในปัจจุบันนี้มีให้เลือกใช้มากมายหลายผลิตภัณฑ์ซึ่งจะมีทั้งแบบที่ใช้ฟรีและแบบที่จะต้องจ่ายเงินโดยลักษณะการทำงานและการใช้งานจะมีความคล้ายคลึงกับการใช้งาน Microsoft Word มาก จึงเรียกได้ว่าสามารถที่จะนำมาใช้ทดแทนการใช้โปรแกรม Microsoft Word ได้เลยทันที

โปรแกรม Microsoft Office Word เป็นโปรแกรมที่ใช้ในการจัดการเอกสารต่างๆใช้ในการแก้ไขบทความ จัดรูปหน้าและอื่นๆซึ่งเป็นที่นิยมใช้งานกันมาตั้งแต่มีการเปิดตัวเนื่องจากว่าความสะดวกความสบายและความรวดเร็วของเครื่องมือต่างๆ รวมไปถึงความคุ้นเคยในการใช้งานเครื่องมือต่างๆที่อยู่ในตัวซอฟต์แวร์ที่มีประสิทธิภาพสูง โดยในปัจจุบันนี้ตัวมันชอบหมดนั้นได้มีการพัฒนาต่างๆขึ้นมามากและมีการเพิ่มฟีเจอร์ต่างๆเพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานกันอย่างมากมายซึ่งคุณสามารถที่จะทำทุกอย่างที่เกี่ยวกับเอกสารที่เป็นข้อความได้บนตัว Microsoft Word

แต่ในการใช้งาน Microsoft Word นะคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องซื้อซอฟต์แวร์ลิขสิทธิ์ซึ่งลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์ของ Microsoft Word นั้นค่อนข้างที่จะมีราคาแพงอยู่พอสมควรโดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้งานในเชิงธุรกิจนั้นเรียกว่าเอกสารอาการจะถูกใช้งานด้วยโปรแกรม microsoft word แทบทั้งนั้นซึ่งการที่จะเลือกซื้อมาใช้งานนะคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องจ่ายเงินค่าลิขสิทธิ์ตัวซอฟต์แวร์ให้กับบริษัท Microsoft ซึ่งมีราคาค่อนข้างแพงแต่สำหรับผู้ที่มีงบประมาณค่อนข้างจำกัดนั้นที่ไม่สามารถซื้อซอฟต์แวร์ลิขสิทธิ์ของ Microsoft Word มาใช้งานได้คุณยังสามารถที่จะใช้งานซอฟต์แวร์อื่นทดแทนตัวซอฟต์แวร์ Microsoft Word ได้โดยในปัจจุบันนี้มีซอฟต์แวร์ต่างๆให้เลือกมากมายและสามารถที่จะทำงานรูปการกับเอกสารที่สร้างจาก Microsoft Word ได้แทบจะร้อยเปอร์เซ็นต์และแน่นอน ซอฟต์แวร์ส่วนมากแล้วจะเป็น Software ฟรีที่จะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานโดยไม่ต้องจ่ายเงินในการซื้อลิขสิทธิ์และสามารถที่จะดาวน์โหลดมาใช้งานได้จากเว็บไซต์ของผู้พัฒนาได้เลยทันที

 

ในวันนี้เราได้รวบรวมเอาซอฟต์แวร์ที่มีประสิทธิภาพในการทำงานใกล้เคียงหรือคล้ายคลึงกับการทำงานของ Microsoft Word มาแนะนำให้คุณได้รู้จักดังนี้

 

1. Microsoft Office Word Online

 

ในกรณีที่คุณมีปัญหาในการใช้งานตัว Microsoft Word บนเครื่องคอมพิวเตอร์ของคนหรือคุณไม่สามารถที่จะซื้อ Software ตัวหรือ 10 ตัวเต็มมาใช้งานได้คุณสามารถที่จะใช้งานตัว Microsoft Word Online ได้โดยตัวซอฟต์แวร์ตัวนี้จะทำงานบนระบบอินเทอร์เน็ตและทำงานบนบราวเซอร์ซึ่งจะทำให้คุณสามารถที่จะใช้งานพวกมันได้ฟรีผ่านทางการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตและมีฟีเจอร์ในการใช้งานต่างๆที่มีความคล้ายคลึงกันกับ Microsoft word ที่อยู่บนเครื่องคอมพิวเตอร์โดยตัวเอกสารนั้นสามารถที่จะทำการซิงค์ได้ระหว่างผู้ใช้งานหลายคนและสามารถที่จะเชื่อมต่อหรือใช้งานได้จากอุปกรณ์ต่างๆไม่ว่าจะเป็นมือถือสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตหรือคอมพิวเตอร์ PC ได้พร้อมกันซึ่งมีความสะดวกสบายมากในการที่จะแชร์เอกสารระหว่างหน่วยงานหรือองค์กรต่างๆ

สำหรับการใช้งาน Microsoft Office Online นั้นคุณสามารถที่จะเข้าใช้บริการได้ที่ลิงค์นี้โดยคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีบัญชีของ Microsoft ก่อนที่จะทำการใช้งานซึ่งคุณสามารถที่จะทำการสมัครบัญชี Microsoft ได้ฟรีที่หน้าเว็บดังกล่าวได้เลย

1. Microsoft Office Word Online
1. Microsoft Office Word Online

2. Google doc

 

เป็นซอฟต์แวร์ที่ใช้ในการทำเอกสารเช่นเดียวกันกับ Microsoft word และมีการใช้งานที่คล้ายคลึงกันมากแต่ว่า Google Docs เป็นซอฟต์แวร์ที่ใช้งานได้ ออนไลน์โดยฟีเจอร์ในการใช้งานต่างๆนั้นถือได้ว่าเพียงพอในการใช้งานทั่วไป ในการทำเอกสารข้อความต่างๆโดยข้อดีหลักๆของ Google Doctor ก็คือการรองรับการใช้งานผ่านระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตที่คุณสามารถที่จะทำการใช้งานผ่านทางเว็บเบราว์เซอร์ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะแชร์ในการแก้ไข อาหารต่างๆกับคนอื่นได้หรือเพื่อนร่วมงานคนอื่นๆผ่านทางระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตแน่นอกจากนั้น Google doc ยังรองรับการใช้งานบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ต่างๆไม่ว่าจะเป็นมือถือสมาร์ทโฟนที่เป็น Android iOS ซึ่งจะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะแก้ไขเอกสารต่างๆเปิดเครือข่ายอินเทอร์เน็ตได้ทุกที่ทุกเวลาที่คุณต้องการ

2. Google Docs
2. Google Docs

3. WPS Office

 

เป็นซอฟต์แวร์สำหรับใช้ในการแก้ไขเอกสารที่มีฟีเจอร์ต่างๆคล้ายคลึงกันกับ Microsoft office อย่างมากโดยมีการออกแบบ Internet ที่แม่ยายไม่มีเครื่องมือเครื่องหมายต่างๆที่คุณสามารถที่จะใช้งานในการจัดการเอกสารของคุณได้อย่างสะดวกสบายโดย WPS Office นั้นยังรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เคลื่อนที่ต่างๆของคุณไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android หรือระบบการ iOS นั่นจึงทำให้มีความคล่องตัวในการใช้งานมากยิ่งขึ้นโดยตัว WPS Office งั้น ยังมาพร้อมกับการเชื่อมต่อผ่าน Cloud computing ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะแก้ไขเอกสารต่างๆได้บนระบบ Cloud ซึ่งจะทำให้มีความสะดวกสบายในการใช้งาน

แต่ WPS Office ยังมีข้อจำกัดอยู่นิดหน่อยไม่ก็คือสำหรับเวอร์ชั่นฟรีนั้นจะมีโฆษณาขึ้นบนตัวแอปพลิเคชันหรือตัวซอฟต์แวร์ขณะที่คุณใช้งาน และจะปิดได้ก็ต่อเมื่อคุณจ่ายเงินค่าบริการเพียง 30 US ดอลลาร์สหรัฐต่อปีเท่านั้นเองหรือตกปีละ 1200 บาท

เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า Software ที่เรานำมาแนะนำให้คุณนะจะเป็นประโยชน์และช่วยให้คุณสามารถที่จะใช้งานทดแทนการใช้งาน Microsoft Office ได้อย่างมีประสิทธิภาพ.

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้