ซอฟต์แวร์ที่เหมือน Microsoft Word มีอะไรบ้าง ?


สำหรับผู้ที่กำลังมองหาซอฟต์แวร์ทางเลือกที่มีการทำงานคล้ายกับตัว Microsoft Office Word นั้นในปัจจุบันนี้มีให้เลือกใช้มากมายหลายผลิตภัณฑ์ซึ่งจะมีทั้งแบบที่ใช้ฟรีและแบบที่จะต้องจ่ายเงินโดยลักษณะการทำงานและการใช้งานจะมีความคล้ายคลึงกับการใช้งาน Microsoft Word มาก จึงเรียกได้ว่าสามารถที่จะนำมาใช้ทดแทนการใช้โปรแกรม Microsoft Word ได้เลยทันที

โปรแกรม Microsoft Office Word เป็นโปรแกรมที่ใช้ในการจัดการเอกสารต่างๆใช้ในการแก้ไขบทความ จัดรูปหน้าและอื่นๆซึ่งเป็นที่นิยมใช้งานกันมาตั้งแต่มีการเปิดตัวเนื่องจากว่าความสะดวกความสบายและความรวดเร็วของเครื่องมือต่างๆ รวมไปถึงความคุ้นเคยในการใช้งานเครื่องมือต่างๆที่อยู่ในตัวซอฟต์แวร์ที่มีประสิทธิภาพสูง โดยในปัจจุบันนี้ตัวมันชอบหมดนั้นได้มีการพัฒนาต่างๆขึ้นมามากและมีการเพิ่มฟีเจอร์ต่างๆเพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานกันอย่างมากมายซึ่งคุณสามารถที่จะทำทุกอย่างที่เกี่ยวกับเอกสารที่เป็นข้อความได้บนตัว Microsoft Word

แต่ในการใช้งาน Microsoft Word นะคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องซื้อซอฟต์แวร์ลิขสิทธิ์ซึ่งลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์ของ Microsoft Word นั้นค่อนข้างที่จะมีราคาแพงอยู่พอสมควรโดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้งานในเชิงธุรกิจนั้นเรียกว่าเอกสารอาการจะถูกใช้งานด้วยโปรแกรม microsoft word แทบทั้งนั้นซึ่งการที่จะเลือกซื้อมาใช้งานนะคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องจ่ายเงินค่าลิขสิทธิ์ตัวซอฟต์แวร์ให้กับบริษัท Microsoft ซึ่งมีราคาค่อนข้างแพงแต่สำหรับผู้ที่มีงบประมาณค่อนข้างจำกัดนั้นที่ไม่สามารถซื้อซอฟต์แวร์ลิขสิทธิ์ของ Microsoft Word มาใช้งานได้คุณยังสามารถที่จะใช้งานซอฟต์แวร์อื่นทดแทนตัวซอฟต์แวร์ Microsoft Word ได้โดยในปัจจุบันนี้มีซอฟต์แวร์ต่างๆให้เลือกมากมายและสามารถที่จะทำงานรูปการกับเอกสารที่สร้างจาก Microsoft Word ได้แทบจะร้อยเปอร์เซ็นต์และแน่นอน ซอฟต์แวร์ส่วนมากแล้วจะเป็น Software ฟรีที่จะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานโดยไม่ต้องจ่ายเงินในการซื้อลิขสิทธิ์และสามารถที่จะดาวน์โหลดมาใช้งานได้จากเว็บไซต์ของผู้พัฒนาได้เลยทันที

 

ในวันนี้เราได้รวบรวมเอาซอฟต์แวร์ที่มีประสิทธิภาพในการทำงานใกล้เคียงหรือคล้ายคลึงกับการทำงานของ Microsoft Word มาแนะนำให้คุณได้รู้จักดังนี้

 

1. Microsoft Office Word Online

 

ในกรณีที่คุณมีปัญหาในการใช้งานตัว Microsoft Word บนเครื่องคอมพิวเตอร์ของคนหรือคุณไม่สามารถที่จะซื้อ Software ตัวหรือ 10 ตัวเต็มมาใช้งานได้คุณสามารถที่จะใช้งานตัว Microsoft Word Online ได้โดยตัวซอฟต์แวร์ตัวนี้จะทำงานบนระบบอินเทอร์เน็ตและทำงานบนบราวเซอร์ซึ่งจะทำให้คุณสามารถที่จะใช้งานพวกมันได้ฟรีผ่านทางการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตและมีฟีเจอร์ในการใช้งานต่างๆที่มีความคล้ายคลึงกันกับ Microsoft word ที่อยู่บนเครื่องคอมพิวเตอร์โดยตัวเอกสารนั้นสามารถที่จะทำการซิงค์ได้ระหว่างผู้ใช้งานหลายคนและสามารถที่จะเชื่อมต่อหรือใช้งานได้จากอุปกรณ์ต่างๆไม่ว่าจะเป็นมือถือสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตหรือคอมพิวเตอร์ PC ได้พร้อมกันซึ่งมีความสะดวกสบายมากในการที่จะแชร์เอกสารระหว่างหน่วยงานหรือองค์กรต่างๆ

สำหรับการใช้งาน Microsoft Office Online นั้นคุณสามารถที่จะเข้าใช้บริการได้ที่ลิงค์นี้โดยคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีบัญชีของ Microsoft ก่อนที่จะทำการใช้งานซึ่งคุณสามารถที่จะทำการสมัครบัญชี Microsoft ได้ฟรีที่หน้าเว็บดังกล่าวได้เลย

1. Microsoft Office Word Online
1. Microsoft Office Word Online

2. Google doc

 

เป็นซอฟต์แวร์ที่ใช้ในการทำเอกสารเช่นเดียวกันกับ Microsoft word และมีการใช้งานที่คล้ายคลึงกันมากแต่ว่า Google Docs เป็นซอฟต์แวร์ที่ใช้งานได้ ออนไลน์โดยฟีเจอร์ในการใช้งานต่างๆนั้นถือได้ว่าเพียงพอในการใช้งานทั่วไป ในการทำเอกสารข้อความต่างๆโดยข้อดีหลักๆของ Google Doctor ก็คือการรองรับการใช้งานผ่านระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตที่คุณสามารถที่จะทำการใช้งานผ่านทางเว็บเบราว์เซอร์ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะแชร์ในการแก้ไข อาหารต่างๆกับคนอื่นได้หรือเพื่อนร่วมงานคนอื่นๆผ่านทางระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตแน่นอกจากนั้น Google doc ยังรองรับการใช้งานบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ต่างๆไม่ว่าจะเป็นมือถือสมาร์ทโฟนที่เป็น Android iOS ซึ่งจะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะแก้ไขเอกสารต่างๆเปิดเครือข่ายอินเทอร์เน็ตได้ทุกที่ทุกเวลาที่คุณต้องการ

2. Google Docs
2. Google Docs

3. WPS Office

 

เป็นซอฟต์แวร์สำหรับใช้ในการแก้ไขเอกสารที่มีฟีเจอร์ต่างๆคล้ายคลึงกันกับ Microsoft office อย่างมากโดยมีการออกแบบ Internet ที่แม่ยายไม่มีเครื่องมือเครื่องหมายต่างๆที่คุณสามารถที่จะใช้งานในการจัดการเอกสารของคุณได้อย่างสะดวกสบายโดย WPS Office นั้นยังรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เคลื่อนที่ต่างๆของคุณไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android หรือระบบการ iOS นั่นจึงทำให้มีความคล่องตัวในการใช้งานมากยิ่งขึ้นโดยตัว WPS Office งั้น ยังมาพร้อมกับการเชื่อมต่อผ่าน Cloud computing ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะแก้ไขเอกสารต่างๆได้บนระบบ Cloud ซึ่งจะทำให้มีความสะดวกสบายในการใช้งาน

แต่ WPS Office ยังมีข้อจำกัดอยู่นิดหน่อยไม่ก็คือสำหรับเวอร์ชั่นฟรีนั้นจะมีโฆษณาขึ้นบนตัวแอปพลิเคชันหรือตัวซอฟต์แวร์ขณะที่คุณใช้งาน และจะปิดได้ก็ต่อเมื่อคุณจ่ายเงินค่าบริการเพียง 30 US ดอลลาร์สหรัฐต่อปีเท่านั้นเองหรือตกปีละ 1200 บาท

เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า Software ที่เรานำมาแนะนำให้คุณนะจะเป็นประโยชน์และช่วยให้คุณสามารถที่จะใช้งานทดแทนการใช้งาน Microsoft Office ได้อย่างมีประสิทธิภาพ.

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

MagSafe Charger นั้นเป็น อุปกรณ์ชาร์จไร้สายรุ่นใหม่จาก Apple ที่ใช้เทคโนโลยีแม่เหล็กที่จะสามารถใช้ในการแปะติดด้านหลังของอุปกรณ์อย่าง iPhone ของคุณเพื่อใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ ด้วยการใช้เทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายหรือ Wireless ชาร์จที่สามารถทำการชาร์จให้กับ iPhone ของคุณโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลทำให้การชาร์จนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดเด่นหลักๆของการใช้งานอุปกรณ์ MagSafe Charger นั่นก็คือความง่ายในการใช้งานที่เพียงแค่วางตัวแม่เหล็กก็พร้อมที่จะทำการติดและชาร์จให้เองโดยอัตโนมัติโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลตรงพอร์ตชาร์จให้ยุ่งยาก
link to อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter เป็นอุปกรณ์ชาร์จประสิทธิภาพสูงที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ที่รองรับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ usb-c โดยเป็นอุปกรณ์ชาร์จที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพาไปใช้งานต่างๆและรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น iPhone iPad หรืออุปกรณ์อื่นๆที่รองรับการชาร์จด้วยมาตรฐาน USB Type C