มัลติมิเตอร์ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี


มัลติมิเตอร์เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการวัดกระแสไฟฟ้าเพื่อที่จะดูค่าต่างๆที่ได้จากสายไฟฟ้ามีลักษณะเช่นไรในกรณีที่ระบบไฟฟ้านั้นเกิดปัญหาในการใช้งานซึ่งการใช้เครื่องมัลติมิเตอร์นั้นจะเป็นตัวที่ช่วยบอกถึงคุณสมบัติต่างๆของกระแสไฟฟ้าที่มีอยู่ในปัจจุบันภายในระบบสายไฟฟ้า โดยกระแสไฟฟ้านั้นคุณไม่สามารถที่จะมองเห็นการไหลของกระแสไฟฟ้าได้ด้วยตาเปล่าจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้เครื่องมือในการวัดถึงจะสามารถรับรู้ได้ถึงค่าต่างๆที่อยู่บนสายไฟฟ้าโดยตัวมัลติมิเตอร์นั้นจะมาพร้อมกับความสามารถในการที่จะวัดค่าต่างๆได้อย่างครอบคลุมซึ่งการพกมันติมิเตอร์เพียงตัวเดียวนั้นก็จะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการวิเคราะห์ปัญหาต่างๆภายในระบบสายไฟฟ้าได้อย่างแม่นยำ

โดยตัวมัลติมิเตอร์นั้นเหมาะสำหรับผู้ที่มีความรู้ความชำนาญในทางด้านไฟฟ้าและช่างไฟฟ้าภายในบ้านที่ต้องการเครื่องมือมาใช้ในการวัดค่าต่างๆเพื่อช่วยไอ้งานสำเร็จได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายรวมถึงสามารถที่จะแก้ปัญหาต่างๆได้อย่างถูกต้อง

แนะนำ มัลติมิเตอร์ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

Sanwa ดิจิตอล มัลติมิเตอร์ รุ่น CD770

เป็นมัลติมิเตอร์แบบดิจิตอลที่มาพร้อมกับหน้าจอ LCD ขนาดใหญ่สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนให้ความแม่นยำดีที่สุดที่ 0.5% มาพร้อมกับฟีเจอร์สำคัญต่างๆได้แก่ Data Hold, Range Hold, Relative Function
วัด Continuity Check พร้อมเสียง Buzzer ที่เร็วทันใจ, Diode Test, Auto Power Off Function (30 minutes) เครื่องมาพร้อมกับเคสหุ้มที่ทนทานสามารถรับแรงกระแทกได้ดีช่วยให้ตัวเครื่องนั้นมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน รองรับการวัดค่ากระแสไฟฟ้าทั้ง AC และ DC ได้อย่างเที่ยงตรงและแม่นยำ

1 Sanwa ดิจิตอล มัลติมิเตอร์ รุ่น CD770
1 Sanwa ดิจิตอล มัลติมิเตอร์ รุ่น CD770

รายละเอียดเพิ่มเติม

Fluke Digital Multi meter B15+ ดิจิตอล มัลติมิเตอร์ รุ่น 15B+

เป็นมัลติมิเตอร์ที่ช่างมืออาชีพให้การยอมรับถึงความเที่ยงตรงและความแม่นยำในการวัดค่าต่างๆทางไฟฟ้ามาพร้อมกับฟังก์ชั่นที่หลากหลายในการวัดค่าต่างๆและฟังก์ชันแสดงค่าแบบอัตโนมัติมีหน้าจอ LCD ขนาดใหญ่สามารถใช้ในการวัดกระแสไฟฟ้าทั้งกระแสตรงและกระแสสลับค่าโอมแอมป์โวลต์ความจุวัดไดโอดและความต่อเนื่อง รวมถึงรอบการทำงานด้วยรองรับการวัดความถี่ที่ 50-100 กิโลเฮิรตซ์ใช้งานได้ที่อุณหภูมิ – 55 องศาเซลเซียสจนถึง 400 องศาเซลเซียสสามารถวัดแรงดัน DC ได้ตั้งแต่ 0.1 มิลลิเมตรจนถึง 1000 โวลต์กระแสสลับได้ตั้งแต่ 0.1 ไมโครแอมป์จนถึง 10 แอมป์ เป็นเครื่องวัดประสิทธิภาพสูงมีความแข็งแรงทนทานสามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน

2 Fluke Digital Multi meter B15+ ดิจิตอล มัลติมิเตอร์ รุ่น 15B+
2 Fluke Digital Multi meter B15+ ดิจิตอล มัลติมิเตอร์ รุ่น 15B+

รายละเอียดเพิ่มเติม

FLUKE มัลติมิเตอร์ วัดงานระบบไฟฟ้า True RMS Multimeter รุ่น FLUKE 117

เป็นเครื่องวัดกระแสไฟฟ้าแบบมัลติมิเตอร์เหมาะสำหรับใช้ในการวัดงานไฟฟ้าที่ต้องการความแม่นยำสูงมาพร้อมกับจอแสดงผลขนาดใหญ่ตั้งค่าค้างตัวเลขบนหน้าจอได้มาพร้อมกับฟังชั่นVolt alert ช่วยจับแรงดันแบบไม่สัมผัสสามารถที่จะใช้ในการวัดแรงดันไฟฟ้าได้ทั้ง AC และ DC ได้สูงถึง 600 Vและใช้วัดกระแสได้ทั้งระบบ AC และ DC ได้ถึง 10 แอมป์ สามารถใช้การวัดแอมป์และความต้านทานแบบต่อเนื่องได้รองรับการวัดค่าความถี่และความจุสามารถบันทึกค่า min max และค่า average ได้ input มี impedance ต่ำ LOZ เพื่อการวัดที่ปลอดภัยมากกว่า

3 FLUKE มัลติมิเตอร์ วัดงานระบบไฟฟ้า True RMS Multimeter รุ่น FLUKE 117
3 FLUKE มัลติมิเตอร์ วัดงานระบบไฟฟ้า True RMS Multimeter รุ่น FLUKE 117

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

ในปัจจุบันนี้มาติดมิเตอร์นั้นมีวางขายอยู่มากมายในท้องตลาดซึ่งในการที่จะเลือกซื้อมัลติมิเตอร์ที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณนั้นอาจจะทำให้คุณเริ่มสับสนว่าควรที่จะเลือกมัลติมิเตอร์รุ่นไหนยี่ห้อไหนดีที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและเหมาะสมกับคุณมากที่สุดวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาสิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อมัลติมิเตอร์มาใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อมัลติมิเตอร์ที่มีประสิทธิภาพและคุณภาพเหมาะสมสำหรับการใช้งานของ

สิ่งที่ควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อมัลติมิเตอร์

1.มัลติมิเตอร์แบบอนาล็อกหรือมัลติมิเตอร์แบบดิจิตอล

มัลติมิเตอร์ที่มีวางขายอยู่ในท้องตลาดและนิยมใช้นั้นจะมีอยู่ 2 แบบได้แก่มัลติมิเตอร์แบบดิจิตอลและมัลติมิเตอร์แบบอนาล็อกซึ่งมัลติมิเตอร์แบบอนาล็อกนั้นเป็นเทคโนโลยีเก่าที่ใช้ระบบอนาล็อกในการวัดค่าต่างๆในกระแสไฟฟ้าโดยจะเป็นแบบเข็มที่ชี้บอกค่าต่างๆซึ่งมีความไม่แม่นยำเพียงพอสำหรับการใช้งานโดยจะเหมาะสำหรับงานที่ไม่ต้องการความแม่นยำระดับจุดทศนิยม แต่มัลติมิเตอร์แบบดิจิตอลนะเป็นมัลติมิเตอร์รุ่นใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมในการใช้งานเพิ่มมากขึ้นโดยเครื่องมัลติมิเตอร์แบบที่เป็นดีเท่านั้นจะมีความสามารถในการแสดงผลค่าได้อย่างเที่ยงตรงและสามารถที่จะแสดงค่าต่างๆเป็นตัวเลขทำให้อ่านได้ง่ายดายกว่าและสามารถที่จะทำการเปรียบเทียบค่าต่างๆได้สะดวกกว่านั้นเอง

โดยมัลติมิเตอร์แบบอนาล็อกนะจะเป็นมัลติมิเตอร์ที่มีราคาถูกและสามารถที่จะซื้อได้ง่ายซึ่งแตกต่างกันกับมัลติมิเตอร์แบบดิจิตอลซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่มีราคาแพงกว่าและมีประสิทธิภาพสูงกว่า โดยมัลติมิเตอร์แบบอนาล็อกนั้นจะเหมาะสำหรับผู้ใช้งานระบบไฟฟ้าเล็กๆน้อยๆภายในบ้านงาน DIY ซ่อมแซมไฟฟ้าต่างๆแต่เมื่อติดมิเตอร์แบบอนาล็อกแล้วจะเหมาะสมสำหรับผู้ที่ใช้งานในเชิงพาณิชย์ซึ่งจะทำให้ใช้งานในการวัดค่าต่างๆได้อย่างแม่นยำและรวดเร็วกว่านั้นเอง

2.ระบบ Auto range หรือระบบ manual range

Motivation จะทำการปรับตั้งค่ารถดับเองโดยอัตโนมัติสิ่งที่คุณต้องทำนั้นเพียงแค่เชื่อมต่ออุปกรณ์เพื่อทำการละเท่านั้นโดยค่าต่างๆจะปรากฏขึ้นบนตัวมิเตอร์ได้ทันทีโดยคุณไม่จำเป็นที่จะต้องทำการปรับปุ่มเพื่อที่จะใช้ในการวัดแต่ถ้าเป็นระบบ Manual นั้นคุณจำเป็นที่จะต้องเลือกระดับของกระแสไฟฟ้าที่เหมาะสมก่อนจึงจะสามารถทำการบ้านได้อย่างถูกต้องโดยการใช้งานนั้นระบบ Auto Range ช่วยให้คุณสามารถทำงานได้อย่างรวดเร็วมากกว่าระบบ manual range เพราะคุณไม่จำเป็นต้องเสียเวลาไปปรับค่าต่างๆให้ยุ่งยากและสามารถที่จะทำการบ้านได้เลยทันที

3.ระบบความปลอดภัยต่างๆ

ถ้าคุณเป็นมือใหม่และยังทำงานอยู่กับกระแสไฟฟ้าที่มีแรงดันต่ำซึ่งจะเป็นไฟเพียง 5 โวลต์แบบ DC การใช้งานมากี่มิเตอร์ราคาถูกงั้นก็ถือว่าเพียงพอสำหรับการใช้งานแต่ถ้าคุณทำงานอยู่กับอุปกรณ์กระแสไฟฟ้าสูงไม่ว่าจะเป็นทั้งไฟฟ้ากระแสสลับและกระแสตรงก็ตาม ความปลอดภัยเป็นเรื่องที่สำคัญมากโดยเฉพาะความปลอดภัยของผู้ใช้งานอุปกรณ์ที่ใช้ในการวัดซึ่งการใช้อุปกรณ์วัดที่ไม่ได้มาตรฐานนั้นอาจจะเชื่อมให้คุณนั้นสามารถที่จะได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากการใช้งานอุปกรณ์ที่ไม่ได้มาตรฐานในการวัดกระแสไฟฟ้าเนื่องจากว่าพวกมันนั้นจะใช้อุปกรณ์และวัสดุคุณภาพต่ำซึ่งไม่มีความเหมาะสมที่จะใช้งานในกระแสไฟฟ้าแรงสูง อย่าลืมว่าร่างกายของคุณนั้นไม่มีอะไหล่ที่จะใช้ในการเปลี่ยนได้ในการที่จะทำงานกับกระแสไฟฟ้าแรงดันสูงเราแนะนำให้คุณใช้อุปกรณ์ที่มีคุณภาพสูงและประสิทธิภาพในการใช้งานที่เหมาะสมซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำงานให้สำเร็จได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายมากขึ้นนั่น

4.ระดับความละเอียดของกระแสไฟฟ้าในระบบ

ในการเลือกซื้อมัลติมิเตอร์นั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิจารณาลักษณะการใช้งานของคุณว่าต้องการที่จะวัดค่ากระแสไฟฟ้าที่มีความละเอียดมากเท่าใดซึ่งคุณจะต้องพิจารณาจากลักษณะของการใช้งานทั้งในปัจจุบันและในอนาคตว่าคุณมีโอกาสที่จะใช้งานในการวัดกระแสไฟฟ้าที่มีความละเอียดระดับสูงหรือไม่ซึ่งจะช่วยให้คุณเลือกซื้อมัลติมิเตอร์ที่มีความเหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณมากที่สุด

5.ความแม่นยำ

ความแม่นยำนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมากในมัลติมิเตอร์เพราะว่าถ้าค่าที่วัดได้จากมัลติมิเตอร์นั้นไม่มีความแม่นยำเราก็จะช่วยให้คุณนั้นทำงานได้ยากและไม่สามารถที่จะนำเอาค่าต่างๆที่วัดได้ไปใช้งานได้ซึ่งจะทำให้งานของคุณนั้นล่าช้าและมีปัญหาต่อไปในอนาคตดังนั้นควรเลือกซื้อมัลติมิเตอร์ที่มีความแม่นยำสูงสามารถที่จะวัดค่าได้อย่างเที่ยงตรงแม่นยำและใกล้เคียงกับค่าจริงมากที่สุดโดยคุณจะพบคุณสมบัตินี้ในอุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพสูงได้เท่านั้น

6. อายุการใช้งานของแบตเตอรี่

แบตเตอรี่นั้นมีความสำคัญและจำเป็นกับมัลติมิเตอร์มากโดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีที่คุณใช้เจ้าตัวมัลติมิเตอร์นั้นบ่อยนั้นอาจจะทำให้คุณจำเป็นที่จะต้องเลือกโมจิมิเตอร์ที่มีอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ได้อย่างยาวนานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะเกิดความสะดวกในการใช้งานควรเลือกซื้อมัลติมิเตอร์ที่มีอายุการใช้งานของแบตเตอรี่มากกว่า 1000 ชั่วโมงขึ้นไปซึ่งจะช่วยให้คุณใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้