วิธีกำจัด หนอนปลอก และ วิธีการป้องกัน ไม่ให้กลับมาอีก


หนอนปลอกหรือแมลงกินฝุ่นนั้นเป็นที่รู้จักกันดีสำหรับแม่บ้านทั่วๆไปที่มักจะพบหนอนปลอกอยู่ภายในซอกต่างๆภายในบ้านซึ่งนอกจากจะทำให้เกิดความสกปรกแล้วยังทำให้บ้านดูไม่ดีและทำให้ยากในการทำความสะอาดอีกด้วยเนื่องจากว่าหนอนกรอบนั้นสามารถที่จะเข้าไปในซอกเล็กๆได้และสามารถที่จะฝังตัวเข้าไปในซอกเหล่านั้นจึงทำให้ยากในการที่จะทำความสะอาดซึ่งบางครั้งคุณจะต้องทำการแทรกพวกมันออกมาด้วยของแหลมจึงจะสามารถที่จะเอาออกมาได้หมด

 

วิธีกำจัด หนอนปลอก

 

โดยหนอนปลอกนั้นลักษณะของพวกมันจะเป็นหนอนขนาดเล็กมีสีน้ำตาลโดยจะมีการสร้างปลอกหุ้มซึ่งทำจากเส้นใยต่างๆหรือเศษฝุ่นและสิ่งสกปรกต่างๆที่พวกมันอาศัยอยู่รอบๆแล้วนำมาใช้เป็นกรอบในการป้องกันร่างกายของพวกมันจึงทำให้เป็นที่มาของหนอนปลอกซึ่งหนองจอกนั้นจะอาศัยอยู่ภายในปลอกที่พวกมันสร้างขึ้นเองโดยจะมีลักษณะสีสัน ขึ้นอยู่กับวัสดุที่พวกมันนำเอามาใช้ในการสร้างซึ่งจะเป็นวัสดุที่อยู่รอบตัวพวกมันนั่นเอง โดยหนอนปลอกนั้นเป็นสัตว์ที่ไม่มีพิษโดยตรงกับมนุษย์แต่พวกมันนั้นจะสร้างความรำคาญและความสกปรกให้กับคนภายในบ้าน ซึ่งทำให้บ้านของคุณนั้นดูไม่ดีสกปรกและเก็บฝุ่นเก็บสิ่งสกปรกต่างๆเช่นบางทีอาจจะพากันติดเต็มกำแพงบ้านซึ่งดูน่าขยะแขยงอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ไม่ชื่นชอบหนอน

 

 

เพราะฉะนั้นแล้วการกำจัดหนอนปลอกจึงมีความสำคัญและมีความจำเป็นมากสำหรับแม่บ้านซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการทำลายและกำจัดหนอนปลอกได้อย่างยั่งยืนโดยที่พวกมันนะไม่สามารถที่จะกลับเข้ามาอาศัยภายในจุดนั้นได้อีกหรือทำให้บ้านของคุณนะปลอดจากหนอนปลอกได้มากที่สุด

 

 

วิธีกำจัด “หนอนปลอก” และ วิธีการป้องกัน ไม่ให้กลับมาอีก

 

 

 

1. ทำการเก็บกวาดและทำลายหนอนปลอกทุกตัวด้วยมือ

 

 

วิธีการขั้นแรกที่จะทำลายหนอนปลอกมันก็คือการกำจัดหนอนปลอกเดิมที่มีอยู่ให้หมดก่อนซึ่งคุณสามารถที่จะทำการกวาดทิ้งด้วยไม้กวาดหรือในกรณีที่ตัวหนอนปลอกน้ำแทรกอยู่ตามร่องหรือตามชอบต่างๆภายในบ้านคุณก็ใช้เหล็กแหลมในการขูดออกให้มากที่สุดแล้วทำการกวาดและรวบรวมใส่ถุงขยะปิดฝาแล้วนำไปทิ้งขยะ

 

 

2.ทำความสะอาดบ้านอยู่เป็นประจำ

 

เป็นที่ทราบกันดีว่าหนอนปลอกนั้นจะกินฝุ่นโดยมีเศษของผิวหนังเส้นขนหรือเส้นผมของผู้ที่อยู่อาศัยภายในบ้านหรือสัตว์เลี้ยงเพราะฉะนั้นแล้วถ้าไม่มีสิ่งเหล่านั้นพวกมันก็ไม่สามารถที่จะอยู่ได้และจะย้ายไปอยู่ที่อื่นรวมถึงไม่สามารถที่จะแพร่พันธุ์ได้จำนวนมากเพราะฉะนั้นแล้วการทำความสะอาดบ้านเป็นประจำการลดปริมาณฝุ่นควันหรือสิ่งสกปรกที่อยู่ภายในบ้านก็จะเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยในการกำจัดและป้องกันหนอนปลอกไม่ให้กลับมาอีกได้อย่างยั่งยืนเปิดการใช้งานเครื่องดูดฝุ่นที่มีประสิทธิภาพสูงนั้นจะช่วยให้คุณสามารถที่ทำการดูดฝุ่นได้ดีกว่าการใช้งานไม้กวาดเพราะว่าเครื่องดูดฝุ่นจะทำการดูดฝุ่นได้มากกว่ามีประสิทธิภาพดีกว่าในขณะนี้การใช้ไม้กวาดนั้นจะเป็นการกวาดฝุ่นซึ่งในกรณีที่ฝนที่มีละอองขนาดเล็กมากๆซึ่งเป็นแหล่งอาหารของหนอนปลอกนั้นไม่ได้ถูกกวาดออกได้อย่างหมดจดเมื่อเปรียบเทียบกับการใช้งานเครื่องดูดฝุ่น

 

 

3.จัดบ้านให้เป็นระเบียบเรียบร้อย

 

นอกจากการทำความสะอาดและการจัดบ้านให้เป็นระเบียบเรียบร้อยลดปริมาณฟอกหรือช่องที่ไม่สามารถที่จะทำการเข้าไปทำความสะอาดได้ก็จะเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการลดพื้นที่ที่ตะวันออกจะใช้ในการขยายจำนวนหรือการเจริญเติบโตได้เพราะว่าถ้าเราสามารถที่จะทำความสะอาดได้อย่างทั่วถึงแล้วฝุ่นหรือเศษสิ่งสกปรกต่างๆก็จะไม่มีตกค้างจนทำให้ไม่สามารถที่จะใช้ในการเป็นอาหารเพื่อที่จะให้หนอนปลอกสามารถที่จะเจริญเติบโตได้ก็จะช่วยในการลดปริมาณและสามารถที่จะกำจัดหนอนปลอกที่อยู่ภายในบ้านของคนได้อย่างยั่งยืน

 

 

ซึ่งจะเห็นได้ว่าการทำลายหนอนปลอกด้วยมือหรือการทำความสะอาดนั้นเป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุการแก้ปัญหาที่ต้นเหตุจริงๆนั่นก็คือการทำความสะอาดบ้านอยู่เป็นประจำลดปริมาณฝุ่นและสิ่งสกปรกโดยเฉพาะอย่างยิ่งสิ่งสกปรกที่สามารถใช้ในการเป็นอาหารให้กับหนอนปลอกได้ก็จะช่วยให้คุณสามารถที่ในการป้องกันและกำจัดหนอนปลอกที่อยู่ภายในบ้านของคุณไม่ให้กลับมาเจริญเติบโตอีกหรือกลับมาแพร่พันธุ์ภายในบ้านของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดกว่าวิธีอื่นๆเพราะฉะนั้นการป้องกันจึงดีกว่าการแก้ปัญหาอย่างแน่นอน

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

MagSafe Charger นั้นเป็น อุปกรณ์ชาร์จไร้สายรุ่นใหม่จาก Apple ที่ใช้เทคโนโลยีแม่เหล็กที่จะสามารถใช้ในการแปะติดด้านหลังของอุปกรณ์อย่าง iPhone ของคุณเพื่อใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ ด้วยการใช้เทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายหรือ Wireless ชาร์จที่สามารถทำการชาร์จให้กับ iPhone ของคุณโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลทำให้การชาร์จนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดเด่นหลักๆของการใช้งานอุปกรณ์ MagSafe Charger นั่นก็คือความง่ายในการใช้งานที่เพียงแค่วางตัวแม่เหล็กก็พร้อมที่จะทำการติดและชาร์จให้เองโดยอัตโนมัติโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลตรงพอร์ตชาร์จให้ยุ่งยาก
link to อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter เป็นอุปกรณ์ชาร์จประสิทธิภาพสูงที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ที่รองรับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ usb-c โดยเป็นอุปกรณ์ชาร์จที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพาไปใช้งานต่างๆและรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น iPhone iPad หรืออุปกรณ์อื่นๆที่รองรับการชาร์จด้วยมาตรฐาน USB Type C