Office 365 คืออะไร?


Office 365 คืออะไร? เป็นการบริการในการใช้งานโปรแกรม Microsoft Office แบบเช่าซื้อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถติดเข้าถึงซอฟต์แวร์ต่างๆของ Microsoft Office เป็นซอฟต์แวร์ที่ใช้ในการทำงานไม่ว่าจะเป็น word excel PowerPoint Outlook OneNote และอื่นๆตามแพ็คเกจที่คุณได้ทำการสมัครใช้งานซึ่งจะมีแพคเกจในการเข้าถึงซอฟต์แวร์ต่างๆให้คุณได้เลือกใช้งานที่จะมีระดับราคาที่ต่างกันตามความเหมาะสมในการใช้งานของคุณซึ่งจะมีแพ็คเกจต่างๆให้เลือกใช้งานอาทิเช่น การใช้งานส่วนตัว, การใช้งานภายในครอบครัว,แพ็คเกจสำหรับนักเรียนนักศึกษา, ใช้งานในเชิงธุรกิจ,ในหน่วยงานที่ไม่แสวงผลกำไร,และใช้ในหน่วยงานการศึกษา

Office 365 คืออะไร

โดยผู้ใช้งานนั้นสามารถที่จะใช้งาน Version ที่เป็นทั้งแบบออนไลน์และแบบที่รองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์พกพาไม่ว่าจะเป็นมือถือแท็บเล็ตหรือไอแพดซึ่งจะเป็นที่รู้จักในชื่อของออฟฟิศออนไลน์ด้วยเช่นกัน

 

ความแตกต่างกันระหว่าง Office 365 กับ office เวอร์ชั่นก่อนหน้านี้

 

Office 365 นั้นจะเป็นบริการแบบเช่าซื้อซึ่งจะมีความแตกต่างกันกับ Microsoft office เวอร์ชั่นก่อนหน้านี้ที่เป็นแบบซื้อขาดโดยการเช่าซื้อนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการจ่ายค่าเช่าเพื่อที่จะใช้งานหรือเข้าไปใช้งาน Software เป็นรายเดือนหรือรายปีในขณะที่ office รุ่นก่อนหน้านี้จะเป็นแบบที่ซื้อขาดก็คือจ่ายเงินครั้งเดียวแล้วสามารถที่จะใช้งานซอฟต์แวร์ดังกล่าวได้ตลอดไป

 

โดยการใช้งาน Office ทั้ง 2 โมเดลนั้นจะมีความแตกต่างกันอยู่พอสมควรและก็มีทั้งข้อดีและข้อด้อยที่แตกต่างกันไปได้แก่ office365 นั้นจะเป็นซอฟต์แวร์ที่มีการเชื่อมต่อกับ Cloud และจะเน้นในการใช้งานในรูปแบบออนไลน์เป็นหลักทุก Application และทุกบริการรวมถึงข้อมูลต่างๆนั้นจะถูกเก็บไว้ที่ Server ของ Microsoft ซึ่งผู้ใช้งานนั้นไม่จำเป็นที่จะต้องทำการดูแลจัดการตรวจสอบแวร์ใดๆเลย อย่างเช่นการอัพเดทซอฟ แวร์หรือการ ติดตั้งหรือดูแลในด้านของความปลอดภัยต่างๆและในการใช้งานนั้นผู้ใช้งานสามารถที่จะเข้าถึงไฟล์ข้อมูลซอฟต์แวร์ต่างๆผ่านระบบอินเตอร์เน็ตได้จากทุกที่บนโลกที่มีอินเตอร์เน็ต ซึ่งทำให้คุณนั้นสามารถที่จะทำงานได้สะดวกสบายแม้ไม่ได้เข้าออฟฟิศ แต่พอได้ได้ของ Office 365 นั่นก็คือจะต้องมีการใช้งานอินเทอร์เน็ตในการที่จะเข้าถึงและอินเทอร์เน็ตนั้นจะต้องมีความเร็วที่เพียงพอที่จะใช้งาน ในขณะที่ office หรือ Microsoft Office รุ่นก่อนหน้านี้จะเป็นแบบที่ซื้อขาดซึ่งคุณสามารถที่จะใช้งานได้บนอุปกรณ์ของคุณหนึ่งอุปกรณ์รองรับการทำงานออฟไลน์โดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเชื่อมต่อเข้ากับระบบอินเทอร์เน็ตช่วยให้คุณสามารถที่จะใช้งาน Microsoft Office สั่งชายที่ทำการซื้อมาในตอนแรกได้ตลอดโดยที่ไม่จำเป็นที่จะต้องจ่ายค่าบริการรายเดือนแต่ตัวซอฟต์แวร์นั้นเมื่อระยะเวลาผ่านไป 1,2 หรือ 3 ปีนั้น จะเริ่มตกรุ่นและไม่มีการอัพเดทฟีเจอร์ใหม่ๆเมื่อเปรียบเทียบกันกับ office 365 นั่นเอง

 

Office 365 มีบริการซอฟต์แวร์อะไรบ้าง?

 • Word
 • Excel
 • PowerPoint
 • Outlook
 • OneNote
 • Publisher
 • Exchange
 • SharePoint
 • Skype for Business
 • Microsoft Teams
 • OneDrive for Business

 

โดยซอฟต์แวร์บางตัวของ Office 365 นั้นจะมีเวอร์ชั่นที่เป็นเวอร์ชั่นสำหรับมือถือซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ไม่ว่าจะเป็นมือถือสมาร์ทโฟนแท็บเล็ตหรือไอแพดได้และนอกจากนั้นแล้ว Office 365 นั้นยังมาพร้อมกับพื้นที่ในการเก็บข้อมูลจาก Microsoft OneDrive ถึง 1 เทราไบต์เพื่อใช้ในการเก็บข้อมูลของผู้ใช้งานต่อ 1 บัญชี

 

Office 365 นั้นมีราคาเท่าไหร่

 

ราคาของ Office 365 นั้นจะถูกแบ่งออกตามลักษณะการใช้งานและวัตถุประสงค์ในการใช้งาน ซึ่งจะมีสำหรับใช้งานที่บ้านซึ่งเป็นการใช้งานส่วนบุคคลที่รองรับการใช้งานร่วมกับสมาชิกภายในครอบครัว 2-6 คนซึ่งจะมีค่าใช้บริการอยู่ที่ตกเดือนละ 289 บาทหรือ 2899 บาทต่อปีและ Microsoft 365 แบบ Personal หรือแบบใช้คนเดียวนั้นจะมีราคา 2,099 บาทต่อปีหรือ 209.99 บาทต่อเดือน

แต่สำหรับการใช้งาน Office 365 เพื่อธุรกิจนั้นจะมีค่าบริการอยู่ที่ประมาณ เริ่มต้นที่ 2.5 US Dollar ในแพลน basicsและสูงสุดอยู่ที่ 20 US Dollar ต่อเดือนใน plan Business Premium โดยผู้ใช้งานนั้นสามารถที่จะเลือกใช้งานแบบรายเดือนหรือรายปีได้ตามความต้องการในการใช้งาน.

 

Sources : https://en.wikipedia.org/wiki/Office_365  

https://www.office.com/

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้