แท็บเล็ต เรียนออนไลน์ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี


ในปัจจุบันนี้เราจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเรียนออนไลน์ทดแทนการเรียนที่โรงเรียนเนื่องจากว่าสถานการณ์โรคระบาดนั้นทั่วโลกและในประเทศไทยยังไม่สิ้นสุดจึงทำให้เรานั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องให้ลูกหลานของเราเรียนที่บ้านเพื่อที่จะช่วยป้องกันไม่ให้ไปสัมผัสเชื้อและรับเชื้อจากภายนอก

และอุปกรณ์ที่เหมาะที่จะใช้ในการเรียนออนไลน์นั้นจะเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์แท็บเล็ตหรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อของแท็บเล็ตซึ่งเป็น อุปกรณ์ที่มีขนาดหน้าจอใหญ่กว่าโทรศัพท์มือถือและจะช่วยให้โลโก้ของคุณน้าเห็นรายละเอียดขณะที่ทำการเรียนออนไลน์ได้อย่างชัดเจนมากกว่าการใช้งานโทรศัพท์มือถือที่มีหน้าจอขนาดเล็กเพียง 5 ถึง 6 นิ้วในขณะที่แท็บเล็ตนั้นจะมีขนาดหน้าจอเริ่มต้นที่ 8 นิ้วขึ้นไป

แท็บเล็ต เรียนออนไลน์ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี
แท็บเล็ต เรียนออนไลน์ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

โดยจะเน้นในการเลือกซื้อแท็บเล็ตที่มีราคาไม่แพงเกินกว่า 5,000 บาทที่สามารถใช้ในการเรียนออนไลน์ได้และสามารถรองรับการทำงานต่างๆของนักเรียนได้นั่นเองโดยแท็บเล็ตในกลุ่มนี้นั้นจะเป็นแท็บเล็ตที่มีคุณภาพที่อยู่ในระดับกลางๆและมีความเร็วของเครื่องอยู่ในระดับปานกลางเนื่องจากว่าข้อจำกัดในด้านงบประมาณแต่เครื่องในระดับราคานี้ก็พร้อมและสามารถที่จะใช้ในการเรียนออนไลน์ได้ดี

 

 

แนะนำ แท็บเล็ตสำหรับเรียนออนไลน์ราคาไม่เกิน 5,000 บาท รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

#1.HUAWEI MatePad T 10 LTE ราคา 4990 บาท

 

เป็นแท็บเล็ตสำหรับเรียนออนไลน์ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 9.7 นิ้วดีไซน์ที่ปราณีตมาพร้อมกับรูปทรงที่กะทัดรัดน้ำหนักเบาและสามารถพกพาได้เหมาะสำหรับใช้ในการเรียนออนไลน์แท็บเล็ตรุ่นนี้นั้นจะไม่รองรับระบบ GMS หรือ Google Play Service แต่ก็สามารถที่จะทำการติดตั้งแอพพลิเคชั่นเพื่อใช้ในการเรียนออนไลน์ได้ไม่ว่าจะเป็น Application LINE ซูมและอื่นๆที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการเรียนออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพมาพร้อมกับลำโพงคู่ที่ให้เสียงดังชัดเจนรองรับการแบ่งหน้าต่างขนาดทำงานได้

ตัวเครื่องมาพร้อมกับ CPU ประสิทธิภาพสูงที่จะช่วยให้คนนั้นสามารถที่จะทำการใช้ในการเรียนออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยคิดจะเป็นพิกเซล 710 a มาพร้อมกับ Ram 2 GB พื้นที่ในการเก็บข้อมูล 16 GB โดยสามารถที่จะทำการใส่พื้นที่หรือเพิ่มพื้นที่ในการเก็บข้อมูลผ่าน Micro SD Card ได้สูงสุดถึง 512 GB

 

สำหรับการเชื่อมต่อนั้นแท็บเล็ตรุ่นนี้รองรับการเชื่อมต่อเครือข่าย WiFi 2.4 ghz และให้ที่จะรองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางเครือข่ายโทรศัพท์มือถือด้วยการใช้งานซิมการ์ดแบบ 4G LTE ความเร็วสูงซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถให้การเชื่อมต่อและเรียนออนไลน์ได้โดยที่ไม่จำเป็นจะต้องติดตั้งอินเตอร์เน็ตภายในบ้านแต่จะต้องใช้งานร่วมกับซิมเทพหรืออินเทอร์เน็ตเพื่อใช้ในการเชื่อมต่อ

 

แบตเตอรี่นั้นมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 5,000 มิลลิแอมป์ซึ่งถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานในการเรียนออนไลน์ทั่วไประบบปฏิบัติการเป็นระบบปฏิบัติการ Android 10.

 

 

 

#2.Lenovo Tab M8 ราคา 4,990 บาท

 

เป็นแท็บเล็ตที่มีขนาดหน้าจอ 8 นิ้วที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการเรียนออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพตัวเครื่องนั้นใช้ CPU mediatek mt6761 Hello ที่มีความเร็ว 2 ghz ใช้ระบบ Android 9 มาพร้อมกับหน่วยความจำ RAM 3 GB Rom 32 GB ที่จะช่วยให้คุณสามารถพิจารณาการใช้งานได้อย่างเหมาะสม

ตัวกรองน้ำมาพร้อมกับกล้องดิจิตอลความละเอียด 5 ล้านพิกเซลและรองรับโฟกัสหรือโฟกัสอัตโนมัติกล้องหน้ามาพร้อมกับความละเอียด 2 ล้านพิกเซลรองรับการบันทึกวิดีโอถ่ายภาพเคลื่อนไหวและถ่ายเซลฟี่รองรับการใช้งานในการเรียนออนไลน์แบบเปิดกล้องได้รุ่นนี้นั้นมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 5000 มิลลิแอมป์นั้นจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำการเรียนออนไลน์ได้อย่างเพียงพอต่อการใช้งานที่บ้าน

ขนาดหน้าจอ 8 นิ้วนั้นเรียกว่ามีขนาดหน้าจอที่เหมาะสมต่อการใช้งานและความเร็วของซีพียูของแท็บเล็ตสำหรับเรียนออนไลน์รุ่นนี้นั้นก็ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำเอาไปใช้ในการเรียนออนไลน์สำหรับลูกหลานของคุณได้อย่างไรมีประสิทธิภาพ

 

 

 

#3.Teclast P20HD Android Tablets ราคา 4,499 บาท

 

เป็นแท็บเล็ตขนาดหน้าจอ 10.1 นิ้วที่มีขนาดหน้าจอใหญ่เพียงพอที่จะนำมาใช้งานในการเรียนออนไลน์โดยตัวเครื่องนั้นมาพร้อมกับ CPU UNISOC SC9863A ซึ่งมีความเร็วเพียงพอต่อการใช้งานในการเรียนออนไลน์มาพร้อมกับ Ram 4 GB และ Rom 64 GB ซึ่งถือว่าเหมาะสมสำหรับการใช้งานในการเรียนออนไลน์แบตเตอรี่ความจุ 60 แอมป์ซึ่งมีความจุสูงเหมาะสมกับขนาดของหน้าจอ

Teclast P20HD Android Tablets ราคา 4,499 บาท
Teclast P20HD Android Tablets ราคา 4,499 บาท

ตัวเครื่องรองรับการเชื่อมต่อต่างๆเพื่อใช้ในการเรียนออนไลน์อย่างครบถ้วนไม่ว่าจะเป็นเครือข่าย WiFi หรือการใส่ซิมอินเตอร์เน็ต 4G เพื่อใช้ในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางเครือข่ายโทรศัพท์มือถือในการเรียนออนไลน์เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่มีอินเตอร์เน็ตบ้านหรือใช้งานอินเตอร์เน็ตผ่านโทรศัพท์มือถือเป็นหลักหรือสำหรับผู้ที่มีอินเทอร์เน็ตในบ้านอยู่แล้วนั้นก็สามารถที่จะทำการเชื่อมต่อเข้ากับเครือข่าย WiFi ที่บ้านได้เลยโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องใส่ซิมแต่อย่างใด

 

ในส่วนของกล้องนั้นมาพร้อมกับกล้องหลังความละเอียด 5 ล้านพิกเซลและกล้องหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซลเหมาะสำหรับใช้ในการเรียนออนไลน์อย่างยิ่งโดยเฉพาะการเรียนออนไลน์ที่จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเปิดกล้องในการเรียนตลอดเวลารองรับการเชื่อมต่อกับคีย์บอร์ดบลูทูธผ่านทางคลื่นสัญญาณไร้สาย Bluetooth 5.0 ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการพิมพ์ข้อความได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย

 

 

 

โดยในการที่จะเลือกซื้อแท็บเล็ตมาใช้ในการเรียนออนไลน์นะมีมากมายหลายสิ่งที่กูควรจะพิจารณาก่อนที่จะทำการเลือกซื้อมาใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อแท็บเล็ตสำหรับเรียนออนไลน์ที่ดีที่สุดเหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อแท็บเล็ตสำหรับเรียนออนไลน์มาใช้งาน

 

1.ขนาดหน้าจอของแท็บเล็ต

 

แท็บเล็ตที่ใช้ในการเรียนออนไลน์นั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่ห้องมีขายหน้าจอที่ใหญ่เพียงพอที่จะนำมาใช้งานโดยหน้าจอนั้นควรที่จะมีขนาดหน้าจอมากกว่า 8 นิ้วขึ้นไปเพื่อที่จะช่วยให้เห็นรายละเอียดต่างๆในการเรียนการสอนได้อย่างชัดเจนเมื่อเปรียบเทียบกันกับแท็บเล็ตที่มีขนาดหน้าจอเล็กแต่ถ้าจะให้ดีนะหน้าจอขนาด 10 นิ้วเป็นขนาดที่มีความเหมาะสมที่สุดในการใช้งานในการเรียนออนไลน์

 

2. การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต

 

เป็นที่ทราบกันดีว่าแท็บเล็ตนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทำการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้เพื่อที่จะช่วยให้สามารถเรียนออนไลน์ได้นั้นเองดังนั้นและแบบที่คุณจะเลือกซื้อจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเป็นแบบรองรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้ภายในตัวในกรณีที่คุณไม่มีเครือข่าย WiFi ในบ้านหรือในกรณีที่คุณมีอินเตอร์เน็ตอยู่แล้วที่บ้านนั้นการเลือกซื้อแท็บเล็ตที่รองรับเพียงแค่ WiFi อย่างเดียวก็ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานแล้วโดยแท็บเล็ตรุ่นที่ใส่ซิมได้นะจะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางตัวอุปกรณ์เองเลยโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเชื่อมต่อเข้ากับเครือข่าย WiFi อื่นๆเหมาะสำหรับบ้านที่ยังไม่ได้ติดตั้งอินเตอร์เน็ตจะเป็นอุปกรณ์หรือทางเลือกที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการเรียนออนไลน์นั่นเอง

 

3. กล้องหน้าและหลัง

 

กล้องสำหรับแท็บเล็ตที่จะใช้ในการเรียนออนไลน์นั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีความคมชัดที่เพียงพอต่อการใช้งานโดยควรจะมีกล้องที่มีความละเอียดมากกว่า 1 เมกะพิกเซลหรือ 1 ล้านพิกเซลขึ้นไปเพื่อช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้ในการเรียนออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพในกรณีที่ในการเรียนออนไลน์นะจำเป็นที่จะต้องเปิดกล้องในการใช้งาน

 

4.แบตเตอรี่

 

แท็บเล็ตสำหรับที่จะใช้ในการเรียนออนไลน์นั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีความจุของแบตเตอรี่ที่เพียงพอที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้โดยจะเป็นการใช้งานภายในบ้านไม่มีการเคลื่อนย้ายไปใช้งานที่อื่นนั้นแบตเตอรี่ระดับเบื้องต้นก็ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานโดยแบตเตอรี่ของแท็บเล็ตที่เหมาะสมในการใช้งานนั้นจะอยู่ที่ประมาณ 3,000 ถึง 5,000 มิลลิแอมป์แต่ถ้าเป็นการใช้งานนอกสถานที่หรือการพกพาไปใช้งานนั้นควรที่จะมีระดับความจุของแบตเตอรี่ที่มากกว่า 5000 มิลลิแอมป์ขึ้นไป

 

5. สเปคของเครื่องที่เหมาะสม

 

แท็บเล็ตสำหรับใช้ในการเรียนออนไลน์นั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีสเปคของเครื่องที่มีความเหมาะสมโดยตัวสเปคของเรื่องนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมี CPU ที่มีความเร็วอย่างน้อย 1.5 ghz ขึ้นไปมี Ram ที่อย่างน้อย 3 GB ขึ้นไปรวมถึงพื้นที่ในการเก็บข้อมูลเพื่อที่จะใช้ในการติดตั้งแอปพลิเคชันเพื่อใช้ในการเรียนออนไลน์นั้นจะต้องมีอย่างน้อย 32 GB ขึ้นไปจึงจะถือว่าเพียงพอต่อการใช้งาน

 

6.ระดับราคา

 

ควรที่จะเลือกซื้อแท็บเล็ตสำหรับการเรียนออนไลน์ที่มีระดับราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพของวัสดุอุปกรณ์และประสิทธิภาพในการทำงานของตัวเครื่องโดยพิจารณาจากปัจจัยเหล่านี้เป็นหลักไม่ควรเลือกซื้ออันใดที่มีราคาถูกมากจนเกินไปเนื่องจากว่าตัวเครื่องนั้นอาจจะไม่มีประสิทธิภาพที่ดีเพียงพอที่จะนำมาใช้ในการเรียนออนไลน์และไม่สามารถที่จะใช้ในการเรียนออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเอง

 

7.แท็บเล็ตยี่ห้อไหนดี

 

ควรที่จะเลือกซื้อแท็บเล็ตจากผู้ผลิตที่เป็นที่น่าเชื่อถือและเป็นที่รู้จักกันอย่างดีเลยเนาะตลาดว่าผลิตสินค้าที่มีคุณภาพและประสิทธิภาพในการทำงานไม่ควรเลือกซื้อแท็บเล็ตจากผู้ผลิตที่ไม่เป็นที่รู้จักหรือแท็บเล็ตจีนที่มีราคาถูกใช้วัสดุและอุปกรณ์คุณภาพต่ำเนื่องจากว่าจะทำให้คุณนั้นไม่สามารถที่จะใช้งานได้อย่างคุ้มค่าและมีอายุการใช้งานที่สั้นโดยยี่ห้อของแท็บเล็ตที่เราแนะนำและได้แก่ แท็บเล็ตยี่ห้อ Lenovo, แท็บเล็ตยี่ห้อ HP แท็บเล็ตยี่ห้อซัมซุง, แท็บเล็ตยี่ห้อ Huawei

ปัจจัยเหล่านี้เป็นเพียงปัจจัยหลักๆที่ควรจะพิจารณาเท่านั้นนอกจากนี้แล้วยังมีปัจจัยรองฯพี่ควรจะพิจารณาด้วยเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพไม่ว่าจะเป็นตัวเครื่องนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรองรับ GMS หรือมี Google Play Service เพื่อช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการติดตั้ง application จาก Google Play ได้แท็บเล็ตบางรุ่นบางยี่ห้อนั้นจะไม่สามารถที่จะทำการติดตั้ง application Google Play Service ได้โดยจะเป็นแท็บเล็ตยี่ห้อ Huawei ซึ่งถ้าคุณจะเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทำการติดตั้ง application จาก Google Play แท็บเล็ตยี่ห้อนี้ควรที่จะทำการหลีกเลี่ยงอย่างเด็ดขาด

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้