กระทะ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี


กระทะนั้นเป็นเครื่องขวดที่มีความนิยมในการใช้งานแทบจะทุกบ้านเรานิยมใช้กระทะในการทำอาหารเมนูทอดผัดเจียวหรือเมนูอื่นๆได้อย่างสะดวกและง่ายดายโดยกระทะนั้นจะเป็นเครื่องครัวที่มีลักษณะก้นกระทะที่กลมแบน และมีมือจับยาวเพื่อช่วยป้องกันความร้อนที่จะเกิดขึ้นขณะที่ปรุงอาหารซึ่งตัวกระทะนั้นจะมีขนาดตั้งแต่ 12 นิ้วไปจนถึง 30 นิ้วให้เลือกใช้งานตามความต้องการในการใช้งานในการปรุงอาหารแต่ละเมนูที่สามารถที่จะทำการนำความร้อนและทำให้อาหารสุกได้อย่าง สะดวก

 

โดยกระทะนั้นจะนิยมใช้โลหะในการนำมาทำซึ่งจะเป็นโลหะจำพวกอะลูมิเนียมเหล็กทองแดงหรือทองเหลืองซึ่งคุณภาพสมบัติของโลหะนั้นคือมีความแข็งแรงทนทานสามารถที่จะทนความร้อนได้สูงและนำพาความร้อนได้ดีเมื่อเปรียบเทียบกับวัสดุประเภทอื่นรวมถึงวัสดุโลหะนั้นยังมีความแข็งแรงทนทานมีอายุในการใช้งานที่ยาวนานอีกด้วย

 

โดยมนุษย์เรานิยมใช้กระทะในการทำอาหารมาตั้งแต่สมัยโบราณโดยได้มีการใช้งานกระทะที่ผลิตจากทองแดงในการประกอบอาหารและในสมัยกรีกหรือโรมันนั้นเริ่มมีความนิยมในการใช้งานในการประกอบอาหารเพิ่มมากยิ่งขึ้นโดยคำว่ากระทะในภาษาอังกฤษจะใช้คำว่า PAN ซึ่งเป็นคำที่ มาจากภาษาอังกฤโบราณ Pana

 

โดยลักษณะของกระทะในสมัยโบราณนั้นจะเป็นกระทะที่มาพร้อมกับขาตั้งสามขาที่จะนำเอาไปวางลงบนเตาฟืนหรือเตาถ่านเพื่อใช้ในการลุงอาหารให้สุกและเมื่อมีพัฒนาการมาใช้งานแหล่งให้ความร้อนอื่นๆไม่ว่าจะเป็นเตาแก๊สหรือเตาไฟฟ้าจึงมีการออกแบบให้ตัวก้นกระทะนั้นมีคนที่แบนเพื่อความสะดวกในการนำความร้อนและในการใช้งาน

 

และในปัจจุบันนี้จะเห็นได้ว่ามีกระทะวางขายมากมายหลายแบบหลายประเภทให้คุณได้เลือกใช้งานไม่ว่าจะเป็นกระทะแบนกระทะที่มีการเคลือบด้วยสารกันติดหรอความสะดวกในการประกอบอาหารและป้องกันไม่ให้อาหารผิดพื้นผิวของกระทะและทำให้มีความสะดวกในการทำความสะอาดและกระทะที่ถูกออกแบบมาให้มีคุณสมบัติต่างๆที่ช่วยให้ผู้ใช้งานนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างสะดวกสบายเพิ่มมากยิ่งขึ้น

 

และกระทะนั้นก็มีการแบ่งออกเป็นประเภทตามลักษณะการใช้งานหรือตามเมนูที่กะทะสามารถที่จะทำได้เพื่อให้เกิดความเหมาะสมในการใช้งานในการทำอาหารเมนูต่างๆช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างเหมาะสมอย่างเช่นกระทะสำหรับผัดหรือทอดนั้นจะเป็นกระทะที่มีก้นลึกในขณะที่กระทะสำหรับการเจียวนั้นจะมีก้นที่แบนและตื้นซึ่งการออกแบบก็ถ้าให้มีลักษณะแตกต่างกันนั้นก็เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานในการปรุงอาหารและการใช้งานในลักษณะต่างๆนั่นเอง

 

แนะนำ กระทะ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

#1.Tefal กระทะก้นแบน Day By Day ก้นอินดักชั่น ขนาด 24 ซม. รุ่น G1430495

 

เป็นกระทะก้นแบนที่มาพร้อมกับ ผิวเคลือบกันติด ไทเทเนียม เคลือบด้วยแร่ไทเทเนียมชั้นบน เคลือบหนา 7 ชั้น ใช้งานได้ยาวนาน 4 ปี (รอบขัด 16,000 รอบ) ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างคุ้มค่า จุด Thermo Signal จะเปลี่ยนเป็นสีแดงทึบ เมื่อกระทะมีความร้อนที่พร้อมทำอาหาร ก้นกระทะอินดักชั่น ใช้ได้กับเตาทุกประเภท รวมทั้งเตาแม่เหล็กไฟฟ้า NON STICK IN & OUTSIDE ผิวเคลือบกันติด ทั้งด้านในและนอก ช่วยให้ทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น ทำให้คุณนั้นใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

Tefal กระทะก้นแบน
Tefal กระทะก้นแบน
จุดเด่นของกระทะรุ่นนี้

 

1.มีการเคลือบด้วยแร่ไทเทเนียมและ 7 ชั้น
2.มีการเคลือบสารกันติดทั้งภายนอกและภายในทำให้ทำความสะอาดได้ง่ายดาย
3. ใช้งานได้กับเตาแทบจะทุกประเภท

 

#2.Seagull กระทะด้าม กลาดิเอเตอร์ อินดักชั่น 24 ซม.

 

กระทะนอนสติ๊ก รุ่นกลาดิเอเตอร์ จากซีกัล ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี ได้มาตรฐาน ทนทาน ปลอดภัย สารเคลือบ Quantum2 จากประเทศสหรัฐอเมริกา (U.S. FDA) ทนทาน 30 เท่า (เมื่อเปรียบเทียบกับกระทะเคลือบกันติดทั่วไป).

Seagull กระทะด้าม
Seagull กระทะด้าม

โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีการเคลือบผิวด้วยหัวพ่น 3 หัว (3D) และเสริมแกร่งอีกระดับด้วยไทเทเนี่ยม
สะดวกสบาย ทำอาหารได้ลื่น ไม่ติดกระทะ ดีต่อสุขภาพ ไม่ต้องใช้น้ำมันในการทำอาหาร สามารถใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้ ทำให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างหลากหลาย

 

จุดเด่นของกระทะรุ่นนี้

 

1.สารเคลือบ Quantum2 จากประเทศสหรัฐอเมริกา (U.S. FDA) ทนทาน 30 เท่า
2.เคลือบผิวด้วยหัวพ่น 3 หัว
3.สามารถใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้

 

 

#3.Seagull กระทะทรงลึก กลาดิเอเตอร์ โปร 20 ซม.

 

เป็นกระทะทรงลึกเหมาะสำหรับใช้ในการทำเมนูอาหารผักต่างๆมาพร้อมกับการ ใช้สารเคลือบ Eclipse ทนทาน 50 เท่า เมื่อเปรียบเทียบกับกระทะเคลือบกันติดทั่วไป ปลอดภัย ได้รับมาตรฐานจากองค์การอาหารและยา ประเทศสหรัฐอเมริกา (U.S. FDA)

Full High Density coating (Full HD) ทนทานยิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยีการเคลือบผิวด้วยหัวพ่นพิเศษ 3 หัว Hex Comb Pattern เสริมแกร่งอีกระดับด้วยชั้นสารเคลือบพิเศษลายรังผึ้ง ทำอาหารได้ลื่น ไม่ติดกระทะ ไม่ต้องใช้น้ำมันในการทำอาหาร ด้ามจับเบกาไลท์ แข็งแรง ออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์

Seagull กระทะทรงลึก
Seagull กระทะทรงลึก
จุดเด่นของกระทะรุ่นนี้

 

1. ใช้สารเคลือบ Eclipse ทนทาน 50 เท่า เมื่อเปรียบเทียบกับกระทะเคลือบกันติดทั่วไป ปลอดภัย ได้รับมาตรฐานจากองค์การอาหารและยา ประเทศสหรัฐอเมริกา (U.S. FDA)
2. Full High Density coating (Full HD) ทนทานยิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยีการเคลือบผิวด้วยหัวพ่นพิเศษ 3 หัว
3. Hex Comb Pattern เสริมแกร่งอีกระดับด้วยชั้นสารเคลือบพิเศษลายรังผึ้ง

 

 

 

และสำหรับผู้ที่กำลังมองหากระทะเพื่อที่จะนำมาใช้งานอยู่อาจจะเริ่มสงสัยว่าแล้วควรที่จะเลือกซื้อกระทะแบบไหนรุ่นไหนยี่ห้อไหนดีถึงจะเหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาสิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนกระทะมาใช้งานให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อกระทะที่ดีที่สุดเหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อกระทะมาใช้งาน

 

1.ขนาดของกระทะ

 

ขนาดของกระทะที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งต้องมีขนาดที่เหมาะสมกับความต้องการในการใช้งานของคุณโดยพิจารณาจากเมนูหรือปริมาณอาหารที่คุณจะทำการทำหรือประกอบอาหารในแต่ละครั้งซึ่งกระทะขนาดใหญ่นั้นจะเหมาะสำหรับใช้ในการประกอบอาหารที่มีจำนวนมากในขณะที่กระทะขนาดเล็กจะเหมาะสำหรับใช้ในการประกอบอาหารเมนูเล็กๆอย่างเช่นการเจียวไข่หรือการทำไข่ดาวซึ่งในการเลือกซื้อมาใช้งานนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อให้เหมาะสม จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานในการประกอบอาหารได้อย่างเต็มประสิทธิภาพโดยในท้องตลาดนั้นจะมีกระทะให้คุณได้เลือกใช้งานตั้งแต่ขนาด 6 นิ้วไปจนถึงขนาด 30 นิ้วขึ้นอยู่กับความต้องการในการใช้งานของคุณบรรทัดใหม่บรรทัดใหม่

 

 

2.วัสดุที่นำมาใช้ทำกระทะ

 

กระทะนั้นจะนิยมใช้วัสดุจำพวกโลหะในการนำมาทำได้แก่วัสดุจำพวกอลูมิเนียมทองแดงเหล็กสแตนเลสสติวซึ่งวัสดุแต่ละประเภทนั้นก็จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับเนื้อของโลหะต่างๆและมีลักษณะที่แตกต่างกันไปในแต่ละประเทศอีกด้วยโดยวัสดุที่นิยมนำมาใช้ในการทำเป็นกระทะมากที่สุดนั้นได้แก่วัสดุจำพวกเหล็กกล้าเหล็กหล่อหรือวัสดุจำพวกสแตนเลส ที่มีความทนทานสูงและไม่ทำปฏิกิริยากับอาหารจนทำให้เกิดสีหรือกลิ่นที่เปลี่ยนไปซึ่งจะทำให้อาหารของคุณนั้นมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไปตามประเภทของโลหะที่นำมาใช้ทำ

 

3. การเคลือบสารกันติด

 

กระทะสมัยใหม่ในปัจจุบันนี้ส่วนมากแล้วจะมีการเคลือบสารกันติดป้องกันไม่ให้อาหารติดกระทะให้คุณนั้นสามารถประกอบอาหารเมนูต่างๆได้อย่างสะดวกและง่ายดายและช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการทำความสะอาดได้อย่างสะดวกและง่ายดายเช่นเดียวกันโดยจะนิยมใช้สารจำพวก Teflon ซึ่งเป็น สารเคลือบพื้นผิวของกระทะที่มีความนิยมในการใช้งานกันอย่างแพร่หลายเนื่องจากว่าสามารถที่จะทำการใช้ในการเคลือบพื้นผิวกระทะเพื่อป้องกันอาหารติดได้จริงและยังไม่เป็นอันตรายต่อการบริโภคอีกด้วย

 

4. ลักษณะของกระทะ

 

กระทะ ที่ใช้ในการปรุงอาหารแต่ละประเภทนั้นจะมีการออกแบบที่แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ในการใช้งานโดยกระทะสำหรับทอดจะมีลักษณะกลมและโค้งมนในขณะที่กระทะสำหรับผัดหรือเจียวนั้นจะมีลักษณะก้นกระทะที่แบน โดยการออกแบบกระทะที่แตกต่างกันนั้นจะช่วยให้การใช้งานในแต่ละรูปแบบนั้นมีความเหมาะสมแตกต่างกันดังนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิจารณาลักษณะของกระทะก่อนที่จะทำการเรื่องซื้อว่าจะเหมาะสมสำหรับใช้ในการประกอบเมนูใดได้บ้างให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและเกิดความสะดวกสบายในการใช้งาน

 

5. ราคาของกระทะ

 

ราคาพร้อมกระทะที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีราคาที่เหมาะสมโดยพิจารณาจากวัสดุอุปกรณ์ที่นำมาใช้ทำรวมถึงการออกแบบและคุณภาพของตัวกระทะว่ามีลักษณะที่ดีเพียงพอหรือเหมาะสมกับระดับราคาหรือไม่ไม่ควรเลือกซื้อกระทะที่มีราคาถูกมากจนเกินไปเนื่องจากว่าจะเป็นสินค้าที่ไม่มีคุณภาพและไม่มีประสิทธิภาพที่ดีเพียงพอที่จะนำมาใช้งาน

สรุปในการที่จะเลือกซื้อกระทะมาใช้งานนั้นมีมากมายหลากหลายปัจจัยที่คุณควรพิจารณาไม่ว่าจะเป็นขนาดของกระถางที่จะต้องมีขนาดที่เหมาะสม วัสดุที่นำมาใช้ทำนั้นจะต้องมีความแข็งแรงทนทานการเคลือบสารกันติด ลักษณะกระทะต่างๆต่างๆจะต้องถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับความต้องการในการใช้งานของคุณรวมถึงมีระดับราคาที่เหมาะสมกับการใช้งาน

 

วิธีการใช้งานกระทะ

 

1. ควรใช้ไฟต่ำถึงปานกลางในการประกอบอาหาร เพื่อป้องกันกระทะไหม้
2. เลือกใช้อุปกรณ์การทำอาหารที่เป็นไม้ หรือไนลอน และหลีกเลี่ยงอุปกรณ์โลหะที่มีความคม ซึ่งอาจจะทำลายชั้นเคลือบกันติดพื้นฐานนอนสติ๊ก seagull กระทะได้
3. หลังใช้งาน ควรรอให้กระทะเย็นลงก่อนล้างทำความสะอาด โดยใช้ฟองน้ำนุ่ม สำหรับกระทะที่มีการใช้สารเคลือบกันติดหรือสาร non Stick

 

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้