การเลือกซื้อหัวชาร์จสมาร์ทโฟน


เครื่องชาร์จสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับสมาร์ทโฟนนั้นไม่ได้เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ที่มีคุณภาพดีพร้อมเสมอไป แม้กระทั่งผู้ผลิต Smartphone เจ้าใหญ่เองก็ยังมีการแถมเอาเครื่องชาร์จ smartphone ที่มีประสิทธิภาพต่ำมาให้คุณใช้งานด้วยเช่นกันซึ่งจะทำให้คุณนั้นชาร์จแบตเตอรี่สมาร์ทโฟนของคุณได้ยางไม่มีประสิทธิภาพเพียงพอต่อการใช้เงิน Apple ก็เป็นอีกบริษัทหนึ่งที่ทำเช่นนั้นโดยคุณอาจจะสงสัยว่าทำไมคุณถึงไม่ได้เครื่องชาร์จเร็วทั้งๆที่ตัวอุปกรณ์นั้นมีราคาที่แพงมากโดยบริษัทอย่างแอปเปิ้ลนั้นต้องการที่จะให้คุณซื้ออุปกรณ์ที่รองรับการชาร์จเร็วมาใช้งานเองโดยไม่แถมมากับเครื่องเพื่อที่จะช่วยในการลดต้นทุนในการผลิตและทำกำไรจากอุปกรณ์เครื่องชาร์จที่ขายแยกออกมาอีกทีหนึ่ง

สำหรับคนที่กำลังมองหาเครื่องชาร์จ Smartphone เพื่อที่จะนำไปเปลี่ยนกับเครื่องชาร์จอันเก่าที่เริ่มมีปัญหาใช้งานไม่ได้อยู่แล้วก็แต่ไม่รู้ว่าจะร่วมเลือกเครื่องชาร์จแบบไหนยี่ห้อไหนดีที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งาน อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาสิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อเครื่องชาร์จ smartphone ที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องชาร์จ smartphone ที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานขอบคุณมากที่สุด

การเลือกซื้อหัวชาร์จสมาร์ทโฟน
การเลือกซื้อหัวชาร์จสมาร์ทโฟน

สิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อหัวชาร์จ Smartphone

 

1. ช่องเสียบสำหรับใช้ในการชาร์จ

ช่องเสียบสำหรับใช้ในการชาร์จนั้นเป็นสิ่งแรกที่ครูควรจะพิจารณาโดยพิจารณาได้จากสมาร์ทโฟนที่คุณใช้งานว่ารองรับการใช้งานสายชาร์จแบบไหนโดยในท้องตลาดนั้นช่องเสียบและสายชาร์จของเครื่องชาร์จนั้นจะมีอยู่ 3 ชนิดได้แก่ USB type a หรือช่องเสียบแบบ Micro USB USB Type C ซึ่งเป็นช่องเสียบที่ใช้ในการชาร์จไฟสำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่มีวางขายในปัจจุบันและช่องเสียบแบบ Lightning คือช่องเสียบสำหรับใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ในอุปกรณ์ iPhone iPad ต่างๆซึ่งการเลือกซื้อช่องเสียบให้เหมาะสมนั้นจะช่วยให้คุณสามารถที่จะใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

2.แรงดันไฟฟ้าของเครื่องชาร์จแบตเตอรี่

แรงดันไฟฟ้าของเครื่องชาร์จแบตเตอรี่นั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับการชาร์จ Smartphone และการเลือกซื้อเครื่องชาร์จคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อแรงดันไฟฟ้าของเครื่องชาร์จนั้นให้เหมาะกับแรงดันที่แบตเตอรี่ของสมาร์ทโฟน ของคุณรองรับโดยทั่วไปแล้วกระแสชาร์จไฟฟ้าที่ 5 โวลต์นั้นจะเป็นค่ามาตรฐานของสมาร์ทโฟนทั่วไปที่สามารถที่จะทำการชาร์จอุปกรณ์ได้แต่ว่านอกจากนั้นยังมีเทคโนโลยีที่ใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ในรูปแบบอื่นที่มีความแตกต่างกันไม่ว่าจะเป็นระบบ Quick charge,1.0 2.0 3.0 และ VOOC Flash Charge ซึ่งรองรับกระแสชาร์จที่สูงกว่า 5 โวลท์ซึ่งก่อนที่จะเลือกซื้อนะคุณควรที่จะดูว่าสมาร์ทโฟนของคุณนั้นรองรับเทคโนโลยีการชาร์จแบบไหนกระแสชาร์จเท่าไหร่และใช้อแดปเตอร์แบบไหนถึงจะเหมาะสมเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการเลือกซื้อเครื่องชาร์จที่มีแรงดันไฟฟ้าที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณมากที่สุด

3. กระแสชาร์จหรือ แอมป์ ที่ใช้ในการชาร์จ

คุณควรเลือกซื้อเครื่องชาร์จที่มีกระแสชาร์จเหมาะสำหรับการชาร์จกับสมาร์ทโฟนของคุณโดยในการชาร์จแบตเตอรี่นั้นค่าแอมป์หรือค่ากระแสชาร์จยิ่งมีค่ามากจะช่วยให้แบตเตอรี่นั้นเต็มเร็วมากยิ่งขึ้นโดยพิจารณาจากความสามารถในการรับกระแสชาร์จของสมาร์ทโฟนของคุณว่าสามารถที่จะรองรับกระแสชาร์จสูงสุดได้เท่าไหร่โดยทั่วไปแล้วสมาร์ทโฟนที่มีวางขายอยู่ในท้องตลาดนั้นจะสามารถรองรับกระแสชาร์จได้ตั้งแต่ 1.5 จนถึง 2 แอมป์ซึ่งเป็นความเร็วในการชาร์จแบตปกติแต่สำหรับระบบชาร์จเร็วนั้นจะรองรับกระแสชาร์จที่มากกว่ากระแสชาร์จปกติซึ่งก็ขึ้นอยู่กับรุ่นและยี่ห้อของสมาร์ทโฟนและเทคโนโลยีในการชาร์จของสมาร์ทโฟนในรุ่นนั้นดังนั้นในการเลือกซื้อเครื่องชาร์จนะคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อเครื่องชาร์จที่มีกระแสชาร์จเหมาะสมกับสมาร์ทโฟนของคุณเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดนั่นเอง

4.กำลังวัตต์ของเครื่องชาร์จ

กำลังวัตต์ของชาร์จนั้นได้มาจากการใช้ค่า โวลต์Xแอม = กำลังวัตต์ ซึ่งยิ่งถ้ากำลังวัตต์มากก็จะสามารถใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น อย่างเช่นเครื่องชาร์จที่มีวางขายอยู่ในท้องตลาดแบบ 5V/2A งั้นจะมีกำลังวัตต์ในการชาร์จอยู่ที่ 5X2= 10 วัตต์ แต่ในเครื่องระบบชาร์จเร็วบางรุ่นนั้นจะมาพร้อมกับข้าวโอ๊ตที่มากกว่าแต่มีค่าแฟนที่เท่ากันก็จะทำให้มีกำลังวัตต์ในการชาร์จที่สูงกว่าอย่างเช่น 9V/2A 9×2 = 18 วัตต์ ซึ่งจะสามารถทำการชาร์จแบตเตอรี่ได้รวดเร็วมากกว่านั่นเอง

5.ระบบ Quick Charge หรือระบบชาร์จเร็ว

ระบบชาร์จเร็วที่มีอยู่ในสมาร์ทโฟนแต่ละรุ่นแต่ละยี่ห้อนั้นก็มีความแตกต่างกันมากพอสมควรโดยในการชาร์จแบต Quick Charge นั้นไม่สามารถที่จะทำการชาร์จข้ามระหว่างอุปกรณ์ที่ไม่รองรับหรือไม่สนับสนุนในการใช้งานระบบ Quick Charge ได้ที่ความเร็วสูงสุดได้อย่างเช่นระบบ Quick Charge ของ Samsung นั้นไม่สามารถที่จะใช้ร่วมกับระบบ Quick Charge ของ One Plus ได้ซึ่งจะไม่สามารถใช้งานระบบ Quick Charge ด้วยกันได้โดยมีการออกแบบเทคโนโลยีดังกล่าวที่แตกต่างกันดังนั้นในการที่จะเลือกซื้อเครื่องชาร์จนั้นคุณควรที่จะพิจารณาว่าเครื่องชาร์จนั้นรองรับมาตรฐานการชาร์จแบบ Quick Charge ของสมาร์ทโฟนในรุ่นและยี่ห้อที่คุณใช้หรือไม่

ถึงแม้ว่าคุณจะสามารถทำการเสียบชาร์จกับหัวชาร์จที่เป็นระบบ Quick Charge ได้ก็ตามแต่ความเร็วในการชาร์จนั้นก็จะเป็นความเร็วที่ได้สูงสุดที่อุปกรณ์ที่คุณใช้งานสามารถรับได้ไม่ใช่ความเร็วสูงสุดที่เครื่องชาร์จจ่ายได้ดังนั้นคุณจึงไม่มีความจำเป็นที่จะต้องซื้อเครื่องชาร์จแบตเตอรี่ที่รองรับการชาร์จแบบ Quick Charge มาใช้กับสมาร์ทโฟนของคุณที่ไม่รองรับการใช้งานระบบ Quick Charge เพราะว่าคุณก็จะได้ความเร็วในการชาร์จเท่าเดิมอยู่ดี

6.เลือกซื้อยี่ห้อที่ไว้ใจได้

คุณควรเลือกซื้อเครื่องชาร์จหัวชาร์จจากยี่ห้อที่ไว้ใจได้และเป็นที่รู้จักกันอย่างดีในท้องตลาดว่าเป็นอุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพและคุณภาพดีเพียงพอที่จะใช้งานในการทักสมาร์ทโฟนของคนการใช้เครื่องชาร์จที่ไม่มีคุณภาพในการมาชำระเงินของคุณนะอาจจะเป็นสาเหตุทำให้เครื่องสมาร์ทโฟนของคุณนั้นมีปัญหาในการใช้งานในระยะยาวได้ดังนั้นคุณไม่ควรเลือกซื้อเครื่องชาร์จหรือหัวชาร์จคุณภาพต่ำเพราะอาจจะทำให้อุปกรณ์ของคุณนั้นเกิดความเสียหายร้ายแรงขณะใช้งาน

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้