เสาหนวดกุ้ง ยี่ห้อไหนดี


เสาหนวดกุ้งนั้นเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการรับสัญญาณ TV Digital ซึ่งจะช่วยในการเพิ่มระดับความเข้มของสัญญาณให้กับทีวีดิจิตอลโดยจะใช้งานร่วมกับกล่องรับสัญญาณทีวีดิจิตอลหรือทีวีดิจิตอลที่มีภาพรับสัญญาณทีวีดิจิตอลภายในตัว โดยจะเหมาะสำหรับพื้นที่ที่อยู่ใกล้เสาส่งในระยะไม่เกิน 5 กิโลเมตรจึงจะสามารถรับสัญญาณได้อย่างชัดเจน

เสาหนวดกุ้ง ยี่ห้อไหนดี
เสาหนวดกุ้ง ยี่ห้อไหนดี

เสาหนวดกุ้ง คืออะไร? เสาหนวดกุ้งนั้นเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการรับสัญญาณคลื่นโทรทัศน์ได้ทั้งแบบดิจิตอลและแบบอนาล็อกซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานในการรับสัญญาณเพื่อเพิ่มระดับความแรงของสัญญาณให้ดีมากยิ่งขึ้นโดยสาวโสดกุ้งนั้นจะมีรูปลักษณ์เป็นเสาที่ทำจากโลหะขนาดเล็กสามารถยืดหดได้และสามารถที่จะทำการหมุนหรือปรับทิศทางขึ้นลงให้รับสัญญาณได้อย่างชัดเจน

 

*** เสาหนวดกุ้งจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้งานร่วมกับกล่องรับสัญญาณทีวีดิจิตอลหรือทีวีรุ่นใหม่ที่เป็นทีวีดิจิตอลเท่านั้นไม่สามารถที่จะใช้งานร่วมกับทีวีอนาล็อกรุ่นเก่าเพื่อรับสัญญาณทีวีดิจิตอลได้โดยคุณสามารถที่จะทำการเลือกซื้อกล่องรับสัญญาณทีวีดิจิตอลได้ที่ และเลือกซื้อทีวีที่รองรับสัญญาณทีวีดิจิตอลได้ที่ลิงก์นี้

 

เสาหนวดกุ้งนั้นสามารถที่จะติดตั้งได้ง่ายเพียงวางไว้ในพื้นที่ภายในบ้านที่ อยู่ใกล้หน้าต่างซึ่งจะทำให้คลื่นสัญญาณวิทยุของช่องสัญญาณสถานีดิจิตอลทีวีสามารถที่จะผ่านเข้าไปได้อย่างง่ายดายโดยควรที่จะติดตั้งไว้ในพื้นที่โล่งหรือถ้าจะให้ดีควรที่จะติดตั้งไว้ภายนอกบ้านแล้วทำการต่อสายสัญญาณเข้าไปในบ้านอีกทีนึงซึ่งจะช่วยให้การรับสัญญาณนั้นสามารถที่จะมีการรับสัญญาณได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

 

สำหรับการรับสัญญาณทีวีดิจิตอลนั้นถ้าบ้านไหนที่เคยรับสัญญาณทีวีแบบอนาล็อกได้ชัดเจนเป็นปกติอยู่แล้วด้วยสายรับสัญญาณแบบหนวดกุ้งก็จะสามารถที่จะทำการรับสัญญาณทีวีดิจิตอลได้ชัดเจนเช่นเดียวกันค่ะเนื่องจากว่าสาวโสดหรือระยะจากสาวๆนั้นอยู่ในระยะที่ไม่ไกลแต่ถ้าบ้านไหนไม่สามารถที่จะรับสัญญาณได้เนื่องจากว่าอยู่ในพื้นที่ห่างไกลจากเสาส่งสัญญาณนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้งานเสารับสัญญาณหรือเสาอากาศรูปแบบอื่น

 

โดยข้อดีหลักๆของเสาหนวดกุ้งแล้วก็คือราคาที่ถูกและมีการติดตั้งที่ง่ายดายสามารถที่จะติดตั้งได้ด้วยตัวเองซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นประหยัดงบประมาณในการใช้งานและติดตั้งมากยิ่งขึ้นรวมถึงถ้ามีเสารับสัญญาณแบบหนวดกุ้งอยู่แล้วคุณก็ไม่จำเป็นจะต้องซื้อใหม่เพียงแค่ใช้เชื่อมต่อเข้ากับดิจิตอลทีวีหรือกล่องรับสัญญาณทีวีช่องทีวีเพียงเท่านี้ก็พร้อมจะทำการใช้งานแล้ว

 

และจะเห็นได้ว่าในปัจจุบันนี้มีเสาหนวดกุ้งวางขายมากมายหลายรุ่นหลายแบบหลายยี่ห้อให้คุณได้เลือกใช้งานไปทำให้ตรงนั้นสงสัยว่าควรที่จะเลือกซื้อสำเร็จพูดแบบไหนรุ่นไหนยี่ห้อไหนดีถึงจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้ดีที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาเสาหนวดกุ้งมาแนะนำให้คุณแม่เลือกซื้อไปใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อเสาหนวดกุ้งที่ดีที่สุดเหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

แนะนำ เสาหนวดกุ้ง รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

#1.เสาหุ่นยนต์ ANTENNA DIGITAL TV DV3T2 A-100

 

เป็นสาวหนวดกุ้งหรือ เสาอากาศแบบ2 เสา กางออกเต็มที่ยาว 1.5 เมตร มีสวิทหมุนสำหรับปรับ เพื่อป้องกันการรบกวนของคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า เหมาะสำหรับทีวี VHF/UHF ช่อง 3 5 7 9 11 ทีวีไทย วิทยุเสตอริโอ AM/FM ทีวีดิจิตอล DVB T-2* ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการรับสัญญาณคลื่นทีวีดิจิตอลได้อย่างชัดเจน

เสาหนวดกุ้งกับทีวีดิจิตอล
เสาหนวดกุ้งกับทีวีดิจิตอล

ตัวสัญญาณนั้นผลิตจากโรงงานมาตรฐาน สายสัญญานชีลเต็ม 100% ยาว 1.5 เมตรซึ่งถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานและ เสาน้ำหนักเบาสามารถวางไว้ตามจุดที่เหมาะสมได้ ช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการติดตั้งและใช้งานได้อย่างสะดวกและง่ายดาย

 

จุดเด่นของเสาหนวดกุ้งรุ่นนี้

1. ผลิตจากโรงงานมาตรฐาน
2.สายสัญญานชีลเต็ม 100% ยาว 1.5 เมตร ป้องกันการรบกวนของคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า
3. เสาอากาศยาว 1.5 เมตร 2 เสา ปรับหมุนได้ทุกทิศทาง พร้อม สวิตช์ตัดสัญญานรบกวน

 

 

#2.เสาอากาศทีวีดิจิตอล Microsent

 

เป็นเสาอากาศแบบหนวดกุ้ง สำหรับทีวี VHF/UHF ช่อง 3,5,7,9,11 และวิทยุ AM/FM ทีวีดิจิตอล รองรับการใช้งานในการรับสัญญาณทีวีดิจิตอลได้อย่างคมชัดเหมาะสำหรับพื้นที่ที่อยู่ใกล้เสาส่งสัญญาณทีวีดิจิตอลในระยะไม่เกิน 3-5 กิโลเมตรซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานในการรับสัญญาณได้อย่างชัดเจนไม่เหมาะกับพื้นที่ที่อยู่ห่างไกลจากเสาส่งสัญญาณทีวีดิจิตอล

เสาอากาศแบบหนวดกุ้ง สำหรับทีวี
เสาอากาศแบบหนวดกุ้ง สำหรับทีวี

สายสัญญาณชีลเต็ม 100% ยาว 1.5 เมตร ป้องกันการรบกวนของเคลื่อนแม่เหล็กไฟฟ้า เสาอากาศยาว 1.5 เมตรมี 2 เสา หมุนได้ทุกทิศทาง พร้อมสวิตช์ตัดสัญญาณรบกวนเพื่อรับสัญญาณที่ดียิ่งขึ้น ตัวเสาร์นั้น ผลิตจากโรงงานได้มาตรฐาน เสาอากาศมีน้ำหนักเบาสามารถวางได้หลายที่หลายตำแหน่งตามจุดต่างๆที่ต้องการได้ ช่วยให้คุณสามารถที่จะเป็นการติดตั้งและใช้งานได้อย่างสะดวกและง่ายดาย

 

จุดเด่นของเสาหนวดกุ้งงวดนี้

 

1.สำหรับทีวี VHF/UHF ช่อง 3,5,7,9,11 และวิทยุ AM/FM ทีวีดิจิตอล
2. สายสัญญาณชีลเต็ม 100% ยาว 1.5 เมตร ป้องกันการรบกวนของเคลื่อนแม่เหล็กไฟฟ้า
3.เสาอากาศยาว 1.5 เมตรมี 2 เสา หมุนได้ทุกทิศทาง

 

 

 

#3. SONAR เสาอากาศดิจิตอลทีวี รุ่น TN-006

 

 

SONAR เสาอากาศดิจิตอล อนาล็อก รุ่น TN-006 เสารับสัญญาณคุณภาพมาตราฐาน รับสัญญาณได้หลากหลายช่อง คมชัด ต่อเนื่อง ขนาดเล็กแต่เต็มด้วยประสิทธิภาพให้คุณได้รับชมความบันเทิงอย่างต่อเนื่อง ไม่สะดุดกับเสาสัญญาณที่มีน้ำหนักเบา สามารถติดตั้งได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่หาตำแหน่งติดตั้ง ได้ทั้งด้าน ใน-นอกบริเวณที่พักอาศัย ไม่ว่าจะเป็นฝาผนัง ระเบียง หรือบนหลังคาก็สามารถทำได้ รับสัญญาณได้ไกล คงที่

SONAR เสาอากาศดิจิตอลทีวี
SONAR เสาอากาศดิจิตอลทีวี

สำหรับบ้านหรืออาคารที่มีเสาอากาศเก่าอยู่แล้ว สามารถยึดติดกับเสาเดิมได้เลยแผงรับสัญญาณโทรทัศน์ดิจิตอล Digital TV Outdoor Antenna ให้คุณเพลิดเพลินกับรายการโปรดได้อย่างต่อเนื่อง โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายสูงในการติดเคเบิลทีวีหรือดาวเทียม เหมาะสำหรับบ้านหรือคอนโดในเมืองที่มีปัญหาในการรับชมได้ไม่ครบทุกช่อง

 

จุดเด่นของเสาสัญญาณหนวดกุ้งพรุ่งนี้

1.ใช้สำหรับ รับสัญญาน DVB T2
2.รับสัญญาณได้หลากหลายช่อง คมชัด ต่อเนื่อง
3.รับสัญญาณได้ไกล 25 km.
4.สามารถติดตั้งได้อย่างง่ายดาย ได้ทั้งด้าน ใน-นอกบริเวณที่พักอาศัย
5.อัตราขยายสัญญาณ 10-15 dBi

 

 

 

สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อเสาอากาศทีวีดิจิตอลแบบหนวดกุ้ง มาใช้งาน

 

1.ระยะห่างระหว่างเสาส่งสัญญาณทีวีดิจิตอล

 

ในการที่จะเลือกซื้อเสารับสัญญาณทีวีดิจิตอลแบบหนวดกุ้งมาใช้งานนั้นพื้นที่ในการติดตั้งและใช้งานได้ต้องมีระยะห่างจากเสาส่งสัญญาณไม่เกิน 15 กิโลเมตรสำหรับเสาหนวดกุ้งที่มีไฟเลี้ยวในตัวซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการรับสัญญาณทีวีดิจิตอลได้อย่างชัดเจนการใช้งานเสาหนวดกุ้งที่อยู่ไกลเกินกว่านี้จะทำให้ไม่สามารถรับสัญญาณทีวีดิจิตอลได้ โดยคุณสามารถที่จะทำการตรวจสอบตำแหน่งของเสารับสัญญาณทีวีดิจิตอลที่อยู่ใกล้พื้นที่ที่คุณอาศัยได้จากการตรวจสอบได้ที่หน้าเว็บของกสทชที่นี่ https://dtvservicearea.nbtc.go.th/webpeople/ ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการดูระยะห่างจากพื้นที่ที่คุณอยู่อาศัยกลับเสาสัญญาณทีวีดิจิตอลได้อย่างชัดเจน

 

2.คุณภาพของเสาหนวดกุ้ง

 

เสาหนวดกุ้งที่ดีนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทำจากวัสดุที่มีคุณภาพสูงมีความแข็งแรงทนทานซึ่งจะทำให้ประสิทธิภาพในการรับสัญญาณนั้นสามารถที่จะทำได้ดีและมีอายุในการใช้งานที่ยาวนานโดยควรที่จะเลือกซื้อแบบที่สามารถปรับระดับความยาวได้และปรับทิศทางในการรับสัญญาณได้ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถเตรียมการเลือกตำแหน่งและองศาในการติดตั้งได้อย่างสะดวกและง่ายดายรวมถึงความยาวของเสานั้นก็จะช่วยในการเพิ่มประสิทธิภาพในการรับสัญญาณให้ดีเพิ่มมากยิ่งขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกันกับระหว่างเสาสั้นและเสายาวเสาที่มีความยาวมากกว่าจะรับสัญญาณได้ดีกว่า

 

3.เสาหนวดกุ้งแบบที่มีไฟเลี้ยง

 

เสาหนวดกุ้งแบบที่มีไฟเลี้ยงในตัวนั้นจะมีภาคขยายสัญญาณซึ่งจะช่วยในการเพิ่มความคมชัดในการรับสัญญาณของทีวีทีละรอบให้เพิ่มมากยิ่งขึ้นซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการรับสัญญาณได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกันกับเสาแบบธรรมดาที่ไม่มีการต่อไฟเลี้ยงให้กับภาครับสัญญาณนั่นเองดังนั้นถ้าเลือกได้ให้เลือกซื้อแบบที่มีไฟเลี้ยงภายในตัวจะเหมาะสมที่สุด

 

4.ขนาดและน้ำหนัก

 

เสาหนวดกุ้งสำหรับรับสัญญาณทีวีดิจิตอลที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีขนาดที่เล็กกะทัดรัดมีน้ำหนักที่เบาซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการติดตั้งภายในบ้านได้อย่างสะดวกสบายและไม่เกะกะหรือรกซึ่งจะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างสะดวกและง่ายดายมากยิ่งขึ้น

 

5.มีระดับราคาที่เหมาะสม

 

เสาหนวดกุ้งสำหรับรับสัญญาณทีวีดิจิตอลที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีระดับราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพและประสิทธิภาพในการทำงานรวมถึงวัสดุอุปกรณ์ที่นำมาใช้ทำไม่ควรเลือกซื้อเสาหนวดกุ้งที่มีราคาถูกหรือแพงมากจนเกินไปเนื่องจากว่าอาจจะทำให้คุณนั้นไม่สามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างคุ้มค่าและเพียงพอต่อการใช้งานของคุณ

 

6.การรับประกันและการบริการหลังการขาย

 

เสาอากาศทีวีดิจิตอลแบบหนวดกุ้งที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องมีการรับประกันจากผู้ขายหรือผู้ผลิตอย่างน้อย 1-3 เดือนเพื่อช่วยให้คุณมั่นใจในคุณภาพและประสิทธิภาพในการทำงานของตัวเครื่องใหม่ควรที่จะเลือกซื้อเสาอากาศทีวีดิจิตอลที่ไม่มีการรับประกันจากผู้ขายหรือผู้ผลิตเด็ดขาดเนื่องจากว่าจะเป็นสินค้าที่ไม่มีคุณภาพและไม่มีประสิทธิภาพที่ดีเพียงพอที่จะนำมาใช้งาน

 

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้