เครื่องพ่นยาแบตเตอรี่ ชาร์จไม่เข้า เกิดจากอะไร?


สำหรับปัญหาเครื่องพ่นยาแบตเตอรี่ชาร์จไฟไม่เข้านะเกิดได้จากหลายสาเหตุไม่ว่าจะเป็นปัญหาจากแบตเตอรี่เริ่มเสื่อมสภาพซึ่งจะทำให้ไม่สามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่และเก็บไฟได้รวมถึงระบบการเดินสายไฟต่างๆเครื่องพ่นยาที่อาจจะเกิดความเสียหายอาจจะสายไฟขาดหนูกัดหรือเกิดจากความเสียหายที่เกิดขึ้นกับเครื่องชาร์จแบตเตอรี่ซึ่งคุณสามารถที่จะเข้าไปซ่อมแซมแก้ไขได้ง่ายดายมากขึ้น

 

เครื่องพ่นยาแบตเตอรี่ ชาร์จไม่เข้า เกิดจากอะไร?

 

 

1.แบตเตอรี่เสื่อมสภาพ

 

แบตเตอรี่เกิดการเสื่อมสภาพหรือเกิดความเสียหายจากการใช้งานก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เครื่องพ่นยาแบตเตอรี่นั้นไม่สามารถที่ทำการชาร์จแบตเตอรี่เพื่อที่จะนำกลับมาใช้งานได้ซึ่งส่วนใหญ่แล้วเครื่องพ่นยาแบตเตอรี่น่าจะใช้แบตเตอรี่แบบตะกั่วกรดหรือแบตเตอรี่ที่ใช้อิเล็กโทรไลต์ที่เป็นเจลซึ่งมีอายุการใช้งานที่สั้นที่มีรอบการชาร์จเพียงไม่เกิน 300 รอบเท่านั้นและมีการเสื่อมสภาพที่รวดเร็วกว่าจึงทำให้คุณจำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่เมื่อแบตเตอรี่เริ่มไม่เก็บไฟโดยแบตเตอรี่ที่เริ่มเสื่อมนั้นจะเก็บไฟได้น้อยลงและมีระยะเวลาในการใช้หลังจากที่ชาร์จสั้นลงซึ่งเป็นเวลาที่ควรที่จะเปลี่ยนไม่ใช่รอให้จนแบตเตอรี่ไม่สามารถที่นำการใช้งานต่อไปได้ซึ่งในการเปลี่ยนแบตเตอรี่นั้นควรที่จะเลือกซื้อแบตเตอรี่ที่มีโบว์และแอมเท่าเดิมและมีขนาดที่ใกล้เคียงกันกับของเดิมเพื่อหลีกเลี่ยงความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นจากการใช้งานแบตเตอรี่ที่มีกำลังไฟที่สูงจนเกินไปจนอาจจะทำให้ตัวมอเตอร์ของปั๊มเกิดความเสียหาย

 

แบตเตอรี่แห้ง

2. ระบบสายไฟเกิดความเสียหาย

 

ระบบการเดินสายไฟระหว่างตัวแบตเตอรี่ไปยังปั๊มแรงดันสูงของเครื่องพ่นยาแบตเตอรี่นั้นก็มีส่วนสำคัญและสายไฟจากช่องชาร์จไปยังตัวแบตเตอรี่ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้แบตเตอรี่ไม่สามารถที่ทำการชาร์จได้ซึ่งอาจจะเกิดจากขั้วของสายไฟเกิดการหลวมหรือเกิดสนิมจนทำให้สายขาดซึ่งจะทำให้ไม่สามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ได้เพราะฉะนั้นแล้วผู้ใช้งานควรที่จะทำการตรวจสอบก่อนที่จะลงการดูหรือแก้ไขปัญหาอื่นๆและเมื่อพบสายไฟที่ใช้ในการเชื่อมต่อในการชาร์จนั้นเกิดความเสียหายควรที่จะทำการเปลี่ยนด้วยสายไฟเส้นใหม่และทำการเชื่อมต่อให้ใช้งานได้เช่นเดิมซึ่งการเชื่อมต่อไฟจากแบตเตอรี่มายังเครื่องชาร์จนั้นไม่ได้มีความยุ่งยากซับซ้อนเป็นเพียงสายไฟ 2 เส้นที่มีขั้วบวกและขั้วลบเท่านั้นซึ่งผู้ใช้งานทั่วไปก็สามารถที่จะทำการเชื่อมต่อและแก้ไขได้ตัวเองได้หรือแม้กระทั่งปัญหาที่มักจะพบได้เป็นประจำนั่นก็คือจุดเชื่อมต่อระหว่างหัวเครื่องชาร์จและรูเสียบชาร์จของแบตเตอรี่มักจะมีสิ่งสกปรกอุดตันหรือน้ำเข้าจนทำให้ไม่สามารถที่ทำการชาร์จแบตเตอรี่ได้ซึ่งก็ทำให้เกิดปัญหาและทำให้แบตเตอรี่ไม่สามารถที่จะทำการชาร์จได้ด้วยเช่นกัน

 

3.เครื่องชาร์จเสีย

 

เครื่องชาร์จแบตเป็นอุปกรณ์หลักที่ใช้ในการแปลงจากกระแสไฟบ้านเป็นกระแสไฟสำหรับเพื่อใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ของเครื่องพ่นยาแบตเตอรี่ซึ่งมีความสำคัญมากถ้าเครื่องชาร์จไม่สามารถที่จะทำการชาร์จหรือทำงานได้ก็จะไม่สามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับตัวเครื่องพ่นยาได้ซึ่งโดยทั่วไปแล้วเครื่องชาร์จแบตเตอรี่ของเครื่องพ่นยานั้นจะมีไฟแสดงสถานะการทำงานเมื่อเชื่อมต่อเข้าไปตัวเครื่องจะทำการชาร์จและไฟจะมีสถานะติดอยู่แต่ถ้าเครื่องเสียหรือเกิดความเสียหายนะอาจจะไม่สามารถที่จะเห็นหลอดหรือไฟแสดงสถานะของเครื่องชาร์จว่าทำงานอยู่ได้ซึ่งอาจจะคาดเดาได้ว่าตัวเครื่องชาร์จนั้นไม่สามารถที่จะใช้งานได้แล้วเกิดความเสียหายไปเรียบร้อยแล้วซึ่งควรที่จะทำการซื้อมาเปลี่ยนหรือส่งช่างเพื่อทำการซ่อมแซมให้สามารถกลับมาใช้งานได้เหมือนเดิม

 

 

 Adapter Charger

โดยอุปกรณ์อะไหล่ของเครื่องพ่นยาแบตเตอรี่นั้นในปัจจุบันนี้มีวางขายแทบจะทุกชิ้นไม่ว่าจะเป็นแบตเตอรี่สายไฟหรือเครื่องชาร์จก็ตามซึ่งคุณสามารถที่จะเข้าไปเลือกซื้ออะไหล่ต่างๆเพื่อที่จะนำมาเปลี่ยนหรือซ่อมแซมเครื่องพ่นยาแบตเตอรี่ของคุณให้กลับมาใช้งานได้เหมือนเดิมได้ที่ร้านค้าออนไลน์ซึ่งจะมีแบตเตอรี่และอะไรต่างๆไว้คอยบริการให้คุณอยู่ตลอดเวลาซึ่งคุณสามารถเข้าไปเลือกซื้อได้ที่ ร้านขายอะไหล่เครื่องพ่นยาแบตเตอรี่

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to หม้อหุงข้าวในรถยนต์ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

หม้อหุงข้าวในรถยนต์ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

หม้อหุงข้าวในรถยนต์ เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการหุงข้าวโดยใช้กระแสไฟฟ้าในรถยนต์ในการทำการหุงข้าวซึ่งจะช่วยให้คุณและสามารถแนะนำการใช้งานในการหุงข้าวขณะที่ทำการเดินทางได้อย่างสะดวกสบายโดยจะเป็นหม้อหุงข้าวที่ใช้กระแสไฟฟ้ากระแสตรงที่ได้จากช่องต่อที่จุดบุหรี่ในรถยนต์ซึ่งจะเป็นกระแสไฟฟ้า 24 โวลต์หรือ 12 โวลต์ให้ใช้งาน
link to โคมไฟหัวเสาโซล่าเซลล์ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

โคมไฟหัวเสาโซล่าเซลล์ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

โคมไฟหัวเสาโซล่าเซลล์ เป็นรูปแบบของโคมไฟโซล่าเซลล์ที่เหมาะสำหรับการติดตั้งบนหัวเสาริมรั้วที่บ้านของคุณเพื่อใช้ในการส่องสว่างในตอนกลางคืนโดยจะเป็นโคมไฟหัวเสาที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์ในการชาร์จแบตเตอรี่และใช้แบตเตอรี่ในการส่องสว่างในตอนค่ำคืนเพื่อช่วยให้บ้านของคุณนะมีแสงสว่างและปลอดภัยในการใช้งาน โดยข้อดีหลักๆของโคมไฟหัวเสาโซล่าเซลล์นั่นก็คือการที่คุณไม่จำเป็นจะต้องจ่ายค่ากระแสไฟฟ้ารายเดือนให้กับการใช้งานเพียงลงทุนในการติดตั้งเพียงครั้งเดียวตัวเครื่องก็สามารถที่จะใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง 2-3 ปีขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาซึ่งถือว่ามีความสะดวกสบายมากและช่วยให้คุณประหยัดมากขึ้น