หน้าจอพกพา รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี


จอภาพพกพา หรือ จอมอนิเตอร์พกพา เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำการเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์อื่นๆไม่ว่าจะเป็นมือถือสมาร์ทโฟนแท็บเล็ตเครื่องคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กหรือเครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะเพื่อที่จะใช้ในการแสดงผลได้โดยจะเป็นรูปแบบของหน้าจอแบบพกพาที่มีขนาดกะทัดรัดสามารถที่จะทำการเคลื่อนย้ายได้ง่ายและบางรุ่นจะมีแบตเตอรี่ภายในตัวซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเชื่อมต่อสายเข้ากับปลั๊กไฟแต่อย่างใด

จอภาพพกพา คืออะไร? จอภาพพกพานั้นเป็นหน้าจอ ขนาดเล็กกะทัดรัดที่เหมาะสำหรับใช้ในการพกพาที่มีน้ำหนักเบาซึ่งใช้ในการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆได้ไม่ว่าจะเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ PC เครื่อง notebook หรือ laptop รวมถึงโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ๆที่รองรับการเชื่อมต่อหน้าจอนอกงานพอร์ต USB Type C ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการพกพาหรือเคลื่อนย้ายไปใช้งานตามสถานที่ต่างๆได้อย่างสะดวกและง่ายดายมายิ่งขึ้น

หน้าจอพกพา รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี
หน้าจอพกพา รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

โดยหน้าจอพกพานั้นจะเหมาะสำหรับใช้ในการต่อเป็นจอเสริมให้กับอุปกรณ์ต่างๆไม่ว่าจะเป็นจอเสริมของเครื่องคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กหรือเครื่องคอมพิวเตอร์ laptop ที่ต้องการต่อจอมากกว่า 1 จอเพื่อที่จะช่วยให้สามารถใช้งานได้สะดวกไม่ว่าจะเป็นการตัดต่อวีดีโอการทำงาน 2 หน้าจอซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้มีมากยิ่งขึ้นและเพิ่มพื้นที่ในการทำงานให้มากยิ่งขึ้นนั่นเอง

 

โดยในปัจจุบันนี้จะเห็นได้ว่ามีความนิยมในการใช้งานหน้าจอแบบพกพากันเพิ่มมากยิ่งขึ้นเนื่องจากว่าความสะดวกสบายในการใช้งานการเคลื่อนย้ายสะดวกและสามารถที่จะพกพาไปใช้งานตามพื้นที่ต่างๆได้อย่างง่ายดายและจะเห็นได้ว่าเรามีความนิยมในการทำงานที่บ้านกันมากขึ้นหรือการทำงานในพื้นที่ต่างๆที่ไม่ใช่เพียงเฉพาะออฟฟิศที่ทำงานเท่านั้นจึงทำให้อุปกรณ์หน้าจอพกพานั้นเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำงานได้ทุกที่ที่คุณต้องการ

 

จอภาพพกพายี่ห้อไหนดี?

 

แต่การที่จะเลือกซื้อหน้าจอพกพามาใช้งานนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อหน้าจอพกพาจากผู้ผลิตที่เป็นที่น่าเชื่อถือและเป็นที่รู้จักกันอย่างดีในท้องตลาดที่ผลิตสินค้าที่มีคุณภาพ และมีประสิทธิภาพในการทำงานซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพไม่ควรซื้อหน้าจอพกพาจากผู้ผลิตที่ไม่เป็นที่รู้จักเด็ดขาดเนื่องจากว่าอาจจะทำให้คุณนั้นไม่สามารถที่จะใช้งานได้ดีและคุ้มค่าในการทำงานนั่นเองโดยยี่ห้อของจอพกพาที่เราแนะนำให้คุณได้เลือกซื้อมาใช้งานนั้นได้แก่หน้าจอพกพายี่ห้อ Acer, Asus,UPERFECT, ZSCMALL, Wistino, และ AOC

และในปัจจุบันนี้จะเห็นได้ว่ามีหน้าจอแบบพกพาวางขายมากมายหลายรุ่นหลายยี่ห้อให้คุณได้เลือกใช้งานซึ่งอาจจะทำให้คุณนั้นสงสัยว่าแล้วควรที่จะเลือกซื้อหน้าจอพกพาแบบไหนรุ่นไหนยี่ห้อไหนดีถึงจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้ดีที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาหน้าจอพกพามาแนะนำให้คุณได้เลือกซื้อไปใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อหน้าจอพกพาที่ดีที่สุดเหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

แนะนำ หน้าจอพกพา รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

#1.จอพกพา ASUS ZenScreen MB16AH

 

เป็นหน้าจอพกพาขนาด 15.6 นิ้วที่รองรับความละเอียด FULL HD 1920 x 1080 โดยเป็นหน้าจอแบบ IPS ที่มี antigen Technology และมีความบางมากจึงทำให้มีน้ำหนักที่เบาเหมาะสำหรับใช้ในการพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ต่างๆได้อย่างสะดวกสบายตัวเครื่องนั้นมาพร้อมกับเคสที่สามารถรับได้ที่จะใช้ในการป้องกันหน้าจอจากรอยขีดข่วนขณะที่ทำการเคลื่อนย้ายไปใช้งานมีเทคโนโลยีป้องกันแสงสีฟ้าและผ่านมาตรฐานความปลอดภัยต่างๆเพื่อถนอมสายตาของคุณจอห์นนั้นรองรับการเชื่อมต่อด้วยพอร์ต USB Type C และ HDMI เพื่อช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆได้อย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น laptop Notebook เครื่องเล่นเกมส์เคลื่อนที่กล้องถ่ายภาพโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆที่รองรับการเชื่อมต่อซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้รองรับการใช้งานได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอนซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

1จอพกพา ASUS ZenScreen
1จอพกพา ASUS ZenScreen
จุดเด่นของจอพกพารุ่นนี้

 

1.ใช้ Port การเชื่อมต่อ USB Type C และ HDMI
2. จอมี จอมีน้ำหนักที่เบาเหมาะแก่การพกพา
3.เป็นจอขนาด 15.6 นิ้วที่มีความกว้างเหมาะสม

 

 

#2.MONITOR (จอมอนิเตอร์พกพา) AOC MONITOR 16T2

 

จอพกพา AOC เป็นจอพกพาขนาดหน้าจอ 15.6 นิ้วที่มาพร้อมกับความละเอียดของหน้าจออยู่ที่ full hd 1920 x 1080 ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนเครื่องคอมพิวเตอร์ Notebook laptop หรือเครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะได้ผ่านพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ Micro HDMI USB Type C ได้อย่างสะดวกและง่ายดายตัวหน้าจอนั้นมาพร้อมกับการรองรับอัตราการ Refresh Rate อยู่ที่ 60 มีอัตราการตอบสนองของภาคอยู่ที่ 4 mss เป็นหน้าจอแบบ IPS ที่รองรับการสัมผัสหรือหน้าจอแบบ Touch Screen นั่นเองตัวเครื่องนั้นมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 8000 มิลลิแอมป์ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้สูงสุดถึง 4 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้ง จึงเหมาะสำหรับใช้ในการพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ต่างๆ และตัวเครื่องยังมีขนาดน้ำหนักที่เบาเพียง 0.9 กิโลกรัมเท่านั้น

2 MONITOR (จอมอนิเตอร์พกพา) AOC MONITOR 16T2
2 MONITOR (จอมอนิเตอร์พกพา) AOC MONITOR 16T2
จุดเด่นของจอพกพารุ่นนี้

 

1.หน้าจอขนาด 15.6 นิ้ว
2.มีแบตเตอรี่ภายในตัวความจุถึง 8000 มิลลิแอมป์
3.มีน้ำหนักที่เบามากเพียง 0.99 กิโลกรัม
4.รองรับการเชื่อมต่อผ่านพอร์ต USB Type C และ port HDMI

 

 

 

#3. UPERFECT-15.6 ‘1080P หน้าจอสัมผัสจอภาพแบบพกพา

 

เป็นหน้าจอมอนิเตอร์แบบพกพาที่มาพร้อมกับขนาดหน้าจอ 15.6 นิ้วรองรับความละเอียด 1080 P ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างคมชัดตัวเครื่องนั้นรองรับความละเอียดภาพมากกว่า 16.7 ล้านสี และเป็นหน้าจอแบบ IPS ที่มีความคมชัดสูง รองรับการเชื่อมต่อผ่านพอร์ต USB Type C และ HDMI เพื่อใช้ในการส่งสัญญาณภาพและเสียงผ่านหน้าจอรองรับการสัมผัสหน้าจอที่สามารถสัมผัสได้สูงสุดถึง 5 จุดพร้อมกันซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการสั่งการทำงานได้อย่างสะดวกและง่ายดายสามารถตั้งค่าใช้งานได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอนเพื่อความสะดวกในการทำงาน

รองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นเกมคอนโซล laptop PC เครื่อง PlayStation 4 และ Xbox กล้องดิจิตอลเครื่องคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนรุ่นที่สามารถเชื่อมต่อหน้าจอนอกผ่านพอร์ต USB type-c ได้และแท็บเล็ตในบางรุ่นซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะใช้งานได้อย่างหลากหลาย

3 UPERFECT-15.6 ‘1080P หน้าจอสัมผัสจอภาพแบบพกพา
จุดเด่นของหน้าจอพกพารุ่นนี้

 

1. เป็นหน้าจอพกพาที่มาพร้อมกับระบบสัมผัส
2. รองรับการเชื่อมต่อผ่านพอร์ต USB Type C และ HDMI
3. เป็น ที่มี ความละเอียดสูง

 

 

 

 

สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อหน้าจอพกพามาใช้

 

1. ขนาดของหน้าจอพกพา

 

หน้าจอพกพาที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีขนาดหน้าจอที่เหมาะสมกับความต้องการในการใช้งานของคุณซึ่งจะต้องมีขนาดความกว้างของหน้าจอที่เพียงพอที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างสะดวกสบายโดยหน้าจอพกพานั้นจะมีขนาดหน้าจอตั้งแต่ 10 นิ้วไปจนถึง 15.6 นิ้วซึ่งเป็นขนาดหน้าจอเดียวกันกับขนาดหน้าจอของ Notebook หรือ laptop ทั่วไปซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างสะดวกและง่ายใดรองรับการเชื่อมต่อเป็นจอนอกหรือจอเสริมให้กับอุปกรณ์ได้ทันที

 

2.ความละเอียดของหน้าจอ

 

ความละเอียดของหน้าจอสำหรับหน้าจอพกพานั้นมีความสำคัญมากเนื่องจากว่าเป็นหน้าจอมอนิเตอร์ของเครื่องคอมพิวเตอร์ซึ่งจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีความละเอียดอย่างน้อย HD หรือ full hd ขึ้นไปซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานในการทำงานต่างๆได้อย่างเพียงพอหน้าจอที่มีความละเอียดน้อยนั้นจะทำให้คุณไม่สามารถที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและทำให้คุณเกิดปัญหาในการใช้งานพอสมควรดังนั้นในการเลือกซื้อหน้าจอแบบพกพาควรจะมีความละเอียดอย่างน้อย full hd หรือ HD ดีเท่านั้น

 

3.การติดตั้งและใช้งาน

 

หน้าจอพกพาที่คุณจะนำมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการติดตั้งและใช้งานที่สะดวกและง่ายดายโดยรองรับการใช้งานไม่ว่าจะเป็นทั้งแนวตั้งและแนวนอนหรือมาพร้อมกับขาตั้งที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการติดตั้งหรือวางบนพื้นโต๊ะได้อย่างสะดวกที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำงานได้อย่างเต็มที่

 

4.การเชื่อมต่อของหน้าจอพกพา

 

หน้าจอพกพาที่จะนำมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรองรับการเชื่อมต่อต่างๆที่หลากหลายโดยทั่วไปแล้วจะต้องรองรับการเชื่อมต่อด้วยพอร์ต HDMI หรือ USB type-c อย่างใดอย่างหนึ่งหรือทั้งคู่เพื่อช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆได้อย่างหลากหลายและพอร์ตที่ใช้ในการจ่ายพลังงานที่ใช้ในการชาร์จให้กับหน้าจอพกพานั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเป็น port แยกเพื่อความสะดวกในการทำงานและการใช้งาน

5.ความจุของแบตเตอรี่

 

สำหรับหน้าจอพกพาที่มาพร้อมกับแบตเตอรี่ภายในซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานแบบไร้สายโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเชื่อมต่อเข้ากับแหล่งจ่ายกระแสไฟฟ้านั้นควรที่จะมีความจุของแบตเตอรี่ที่เพียงพอต่อการใช้งานจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างเพียงพอและคุ้มค่าในการทำงาน

 

6.น้ำหนักและขนาดของหน้าจอพกพา

 

หน้าจอพกพานั้นเนื่องจากเป็นหน้าจอที่เหมาะสำหรับใช้ในการเคลื่อนที่และสถานที่ต่างๆดังนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องมีขนาดที่เล็กกะทัดรัดมีน้ำหนักที่เบาซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวกสบายไม่ควรเลือกซื้อหน้าจอพกพาที่มีขนาดใหญ่จนเกินไปซึ่งอาจจะทำให้คุณนั้นเกิดปัญหาในการพกพาไปใช้งานนั้นเอง

 

7. คุณภาพของวัสดุและอุปกรณ์ที่นำมาใช้ทำ

 

ในเรื่องของคุณภาพของตัววัสดุและอุปกรณ์ที่นำมาใช้ทำนั้นจะต้องเป็นอุปกรณ์ที่มีคุณภาพสูงและเป็นวัสดุที่มีความแข็งแรงทนทานสามารถที่จะรองรับแรงกระแทกได้ดีในระดับหนึ่งซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำการเคลื่อนย้ายได้โดยที่ไม่จำเป็นจะต้องกังวลว่าจะตัวเครื่องจะได้รับความเสียหาย

8.มีระดับราคาที่เหมาะสม

 

หน้าจอพกพาที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีระดับราคาที่เหมาะสมโดยพิจารณาจากคุณภาพของวัสดุอุปกรณ์และประสิทธิภาพในการทำงานรวมถึงฟีเจอร์ต่างต่างที่จำเป็นจะต้องมีความเหมาะสมกับระดับราคาของหน้าจอรุ่นหรือยี่ห้อนั้นไม่ควรเลือกซื้อหน้าจอที่มีราคาถูกหรือแพงมากจนเกินไปเนื่องจากว่าจะทำให้คุณนั้นไม่สามารถที่จะใช้งานได้อย่างคุ้มค่าและเพียงพอต่อการใช้งาน

 

9.การรับประกันและการบริการหลังการขาย

 

หน้าจอพกพาที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการรับประกันจากผู้ขายหรือผู้ผลิตอย่างน้อย 3 ถึง 6 เดือนเพื่อช่วยให้คุณมั่นใจในคุณภาพและประสิทธิภาพในการทำงานของตัวเครื่องในกรณีที่เกิดปัญหาขณะที่ทำการใช้งานอยู่นะและปัญหานั้นเกิดจากการทำงานที่ผิดพลาดของตัวอุปกรณ์ที่อยู่ภายในหน้าจอซึ่งจะทำให้คุณนั้นไม่สามารถที่จะใช้งานได้คุณสามารถที่จะทำการเรียกร้องขอความรับผิดชอบจากผู้ขายหรือผู้ผลิตได้ในกรณีที่ปัญหานั้นเกิดจากการทำงานหรือความเสียหายจากอุปกรณ์ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นมั่นใจในการใช้งานเพิ่มมากยิ่งขึ้น

 

 

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้