แอร์เคลื่อนที่ ต่างจาก แอร์ ธรรมดาอย่างไร?


แอร์เคลื่อนที่ต่างจากแอร์ธรรมดาอย่างไรเป็นคำถามที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่กำลังมองหาแอร์เคลื่อนที่เพื่อที่จะนำมาใช้งานซึ่งอาจจะเริ่มสงสัยว่าแล้วเจ้าแอร์ทั้ง 2 ประเภทนั้นมีความแตกต่างกันในส่วนไหนบ้างซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศหรือแอร์ที่ดีที่สุดเหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

แอร์เคลื่อนที่

 

แอร์เคลื่อนที่ คืออะไร? แอร์เคลื่อนที่คือ แอร์ขนาดเล็กที่มาพร้อมกับอุปกรณ์ต่างๆภายในตัวไม่ว่าจะเป็นตัวคอมเพรสเซอร์แผงคอยล์เย็นแผงคอยล์ร้อนเพื่อใช้ในการทำความเย็นซึ่งจะมีขนาดที่เล็กกะทัดรัดสามารถที่จะทำการเคลื่อนย้ายได้สะดวกรองรับการติดตั้งได้ด้วยตัวเองโดยไม่จำเป็นจะต้องพึ่งพาช่างติดตั้งและสามารถที่จะทำการเคลื่อนย้ายไปใช้งานระหว่างห้องได้มี BTU ที่น้อยกว่าประหยัดไฟกว่าแต่ให้ความเย็นที่ต่ำกว่าตามกำลังของ btu เหมาะสำหรับผู้ที่ใช้งานในบ้านเช่าอพาร์ทเม้นท์คอนโดที่ไม่ได้มีการติดตั้งเครื่องปรับอากาศไว้ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานในช่วงอากาศร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

เครื่องปรับอากาศธรรมดา เครื่องปรับอากาศธรรมดานั้นเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการทำความเย็นขนาดมาตรฐานที่เหมาะสำหรับการติดตั้งภายในห้องแบบถาวรไม่สามารถที่จะทำการเคลื่อนย้ายได้ด้วยตัวเองจะต้องมีการใช้ช่างผู้ชำนาญงานในการเคลื่อนย้ายและจะต้องติดตั้งไว้ในห้องที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานแอร์หรือเครื่องปรับอากาศเท่านั้นไม่สามารถที่จะใช้งานในห้องที่เป็นพื้นที่เปิดได้มีประสิทธิภาพในการทำความเย็นที่ดีกว่า แต่มีราคาแพงกว่าและมีอัตราการบริโภคพลังงานที่สูงกว่าเหมาะสำหรับการใช้งานภายในบ้านมากกว่า

 

 

แอร์เคลื่อนที่ ต่างจาก แอร์ ธรรมดาอย่างไร?

 

 

1.การติดตั้งและใช้งาน

 

แอร์เคลื่อนที่สามารถเคลื่อนย้ายได้ง่ายกว่าสามารถที่จะเคลื่อนย้ายไปใช้งานระหว่างห้องได้ ง่ายกว่าแต่ส่วนมากแล้วจะนิยมใช้งานร่วมกับมุ้งแอร์ซึ่งจะทำให้มีความเย็นที่ดีกว่ามีอัตราการบริโภคพลังงาน ที่น้อยกว่าแอร์ขนาดใหญ่เหมาะสำหรับห้องที่มีขนาดเล็กมากๆในขณะที่เครื่องปรับอากาศธรรมดาหรือแอร์ทั่วไปนั้นจะมีขนาดที่ใหญ่จะต้องติดตั้งในพื้นที่ห้องที่มีขนาดใหญ่เพียงพอต่อการใช้งานและจะต้องติดตั้งแบบตายตัวไม่สามารถที่จะทำการเคลื่อนย้ายได้ด้วยตัวเอง

 

2.ประสิทธิภาพในการทำความเย็น

 

แอร์เคลื่อนที่นั้นจะทำความเย็นได้ประสิทธิภาพที่ต่ำกว่าแอร์หรือเครื่องปรับอากาศขนาดใหญ่เนื่องจากว่าตัวคอมเพรสเซอร์และแผงทำความเย็นนั้นมีขนาดเล็กกว่าจึงให้กำลังในการทำความเย็นที่น้อยกว่าในขณะที่แอร์ขนาดใหญ่ทั่วไปนั้นจะมีประสิทธิภาพในการทำความเย็นที่ดีกว่าเนื่องจากว่ามีการแยกระบบการทำความเย็นออกมาและมีคอยล์เย็นที่ใหญ่กว่าระบบคอยล์ร้อนที่ใหญ่กว่าจึงสามารถทำงานได้เต็มประสิทธิภาพกว่า

 

3.อัตราการบริโภคพลังงาน

 

แอร์เคลื่อนที่มีการกินพลังงานไฟฟ้าที่น้อยกว่าเนื่องจากว่ามีระบบการทำความเย็นที่เล็กกว่ามีคอมเพรสเซอร์ที่มีความจุน้อยกว่าจึงทำให้กินกระแสไฟฟ้าน้อยกว่าแอร์ขนาดใหญ่ที่มีประสิทธิภาพในการทำงานที่ดีกว่า

 

 

4.แอร์เคลื่อนที่มีราคาที่ถูกกว่า

 

แอร์เคลื่อนที่จะมีราคาที่ถูกกว่าแอร์ขนาดใหญ่ทั่วไปเนื่องจากว่ามีขนาดที่เล็กกว่าจึงทำให้มีต้นทุนในการผลิตที่น้อยกว่าและสามารถที่จะตั้งราคาขายได้ถูกกว่าในขณะที่แอร์ขนาดใหญ่นั้นจะมีขนาดที่ใหญ่กว่าจึงทำให้มีต้นทุนในการผลิตที่สูงกว่าและมีราคาที่แพงกว่ารวมถึงมีราคาในการติดตั้งที่มากกว่าแอร์เคลื่อนที่และค่ากระแสไฟฟ้าที่จะกินกระแสไฟฟ้ามากกว่า

 

 

แอร์แบบไหนดีที่สุดระหว่างแอร์เคลื่อนที่และแอร์ธรรมดา?

 

ระหว่างแอร์ 2 ประเภทได้แก่เคลื่อนที่และแอร์ธรรมดานั้นคงไม่มีอุปกรณ์ไหนที่จะดีกว่าซึ่งแต่ละแบบนั้นก็จะมีทั้งข้อดีและข้อด้อยที่แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับความเหมาะสมในการใช้งานในแต่ละประเภทที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานเครื่องปรับอากาศให้ได้อย่างเหมาะสม โดยแอร์เคลื่อนที่จะเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่สามารถติดตั้งแอร์บ้านขนาดใหญ่ได้ในขณะที่แอร์บ้านขนาดใหญ่นั้นจะเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการประสิทธิภาพในการทำความเย็นที่ดีกว่าเล่นเองทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมในการใช้งานเป็นหลัก

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้