การเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์มาใช้งาน


การเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์มาใช้งาน ควรที่จะพิจารณาในส่วนไหนบ้างเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์ที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณมากที่สุด.

Power Bank คืออะไร? power bankนั้นเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการเก็บกระแสไฟฟ้าไว้ในแบตเตอรี่ที่อยู่ภายในเพื่อที่จะทำการนำมาใช้ใน ชาร์จแบตเตอรี่สมาร์ทโฟนและอุปกรณ์อื่นๆที่รองรับการชาร์จด้วยกระแสชาร์จ 5.0 โวลต์ ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่สมาร์ทโฟนและอุปกรณ์อื่นๆได้ในขณะที่คุณไม่ได้อยู่ในพื้นที่ที่มีปลั๊กไฟอย่างเช่นในขณะที่คุณเดินทางหรือว่าทำงานนอกสถานที่ที่อยู่ห่างจากบ้านของคุณ

โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ชอบท่องเที่ยวไปตามสถานที่ต่างๆที่มักจะหาพื้นที่ในการชาร์จแบตเตอรี่ที่ค่อนข้างยากพอสมควรและความจุของแบตเตอรี่ของสมาร์ทโฟนนั้นมีความจุของแบตเตอรี่ที่จำกัดอาจจะทำให้ แบตเตอรี่ของคุณนั้นหมดระหว่างที่คุณเดินทางหรือว่าท่องเที่ยวซึ่งนั่นอาจจะไม่ดีแน่เพราะว่าคุณอาจจะใช้สมาร์ทโฟนในการถ่ายภาพหรือค้นหาข้อมูลรวมถึงใช้ในการติดต่อสื่อสารต่างๆถ้าแบตเตอรี่ของคุณหมดนั่นก็หมายถึงว่าคนจะขาดการติดต่อจากสิ่งสำคัญหลายๆอย่างไปอย่างแน่นอน

 

การเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์มาใช้งาน
การเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์มาใช้งาน

การใช้งาน power bank นั้นจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการใช้งานสมาร์ทโฟนของคุณได้ต่อเนื่องแม้อยู่นอกบ้านหรือนอกพื้นที่ที่มีกระแสไฟฟ้าโดย Power Bank 1 ตัวนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ของสมาร์ทโฟนให้เต็มได้หลายครั้งขึ้นอยู่กับความจุของ power bank ซึ่งยิ่งพาวเวอร์แบงค์มีความสุขมากก็จะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ได้จำนวนครั้งที่มากขึ้นตามความจุของแบตเตอรี่ด้วยนั่นเองโดยในการเลือกซื้อ Power Bank ให้เหมาะสมสำหรับการใช้งานนั้นมีหลากหลายปัจจัยที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือก

ซึ่งวันนี้เราถึงได้รวบรวมเอาสิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์มาใช้งานว่าควรที่จะดูในส่วนไหนก่อนเพื่อที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์ที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณมากที่สุดและใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดนั่นเอง..

สิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์มาใช้งาน

1. ขนาดความจุของ power bank

ขนาดความจุของ power bank นั้นจะเป็นสิ่งที่ช่วยบอกถึงความสามารถในการชาร์จแบตเตอรี่ของพาวเวอร์แบงค์ว่าสามารถที่จะชาร์จแบตเตอรี่สมาร์ทโฟนได้กี่ครั้งโดยขนาดความจุของแบตเตอรี่ที่อยู่ในพาวเวอร์แบงค์นั้นยิ่งมีความสุขมากก็จะสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ได้จำนวนครั้งที่มากขึ้นตามขนาดของความจุของแบตเตอรี่ซึ่งในการใช้งานนั้นควรที่จะเลือกขนาดของ power bank ที่มีขนาดที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณในกรณีที่คุณทำงานในพื้นที่ห่างไกลนั้นควรที่จะเลือก Power power bankที่มีความจุสูงเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ได้จำนวนครั้งที่มากขึ้น

หรือในกรณีที่คุณจำเป็นที่จะต้องนำพาวเวอร์แบงค์ติดตัวไปใช้งานด้วยนั้นจะต้องพิจารณาหลายปัจจัยด้วยเช่นกันโดยเฉพาะอย่างยิ่งการเดินทางด้วยเครื่องบินนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องดูก่อนว่าข้อจำกัดของสายการบินที่คุณกำลังจะใช้บริการนั้นจำกัดให้ power bank ที่คุณสามารถที่จะพกพาไปใช้งานบนเครื่องได้นั้นจะมีความจุไม่เกินเท่าไหร่ซึ่งคุณสามารถดูรายละเอียดได้จากเว็บไซต์ของสายการบินหรือสอบถามพนักงานก่อนเพื่อความแน่ใจเพราะว่าความจุของแบตเตอรี่แต่ละสายการบินนั้นไม่เหมือนกันซึ่งคุณสามารถที่จะเช็ครายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ของแต่ละสายการบินนั้นๆไม่อนุญาตให้นำแบตเตอรี่ Power Bank ความจุไม่เกินเท่าไหร่

โดยทั่วไปแล้วความจุของแบตเตอรี่พาวเวอร์แบงค์ที่มีวางขายอยู่ในท้องตลาดนั้นเรียกได้ว่ามีมากมายหลากหลายขนาดให้คุณได้เลือกใช้เพื่อความเหมาะสมของคุณซึ่งความจุนั้น มันอยู่ตั้งแต่หลักร้อยมิลลิแอมป์ไปจนถึงหลักหมื่นมิลลิแอมป์ซึ่งก็มีราคาที่แตกต่างกันไปโดยยิ่งมีค่าแอมป์มากราคาของ power bank ก็จะยิ่งมีราคาที่สูงมากขึ้นไปตามขนาดของความจุดังนั้นคุณควรที่จะเลือกซื้อขนาดความจุที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณโดยพิจารณาจากการใช้งานของคุณว่ามีการใช้การชาร์จแบตเตอรี่กี่ครั้งต่อวันหรือมีการใช้อุปกรณ์ Smart Phone บ่อยแค่ไหนเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งาน power bank ได้อย่างมีประสิทธิภาพและเพียงพอต่อการใช้งานตลอดวัน

2. กระแสชาร์จ

กระแสชาร์จนั้นจะเป็นปริมาณของกระแสไฟฟ้าที่ถูกปล่อยออกจากตัว power bank ซึ่งจะเป็นสิ่งที่ใช้บอกถึงความเร็วในการชาร์จแบตเตอรี่ด้วย Power Bank ที่มีกระแสชัดสูงนั้นจะช่วยให้อุปกรณ์ที่รองรับการชาร์จกระแสสูงสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็มได้รวดเร็วมากกว่า Power Bank ที่มีกระแสชาร์จต่ำโดยทั่วไปแล้วในท้องตลาดนั้น Power Bank จะสามารถที่จะทำการจ่ายกระแสชัดอยู่ที่ตั้งแต่ 1 จนถึง 2.5 แอมป์ขึ้นอยู่กับรุ่นและยี่ห้อของ power bank ซึ่ง Power Bank ที่ปล่อยกระแสที่ 2.5 แอมป์นั้นจะสามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้รวดเร็วกว่า Power Bank ที่ปล่อยกระแสชาร์จที่ 1 แอมป์

และนอกจากนั้น Power Bank ที่รองรับมาตรฐานในการชาร์จเร็วต่างๆนั้นจะมีการปล่อยกระแสชาร์จที่มากกว่าปกติหรืออุปกรณ์ปกติที่รับได้ดังนั้นในการเลือกใช้งานคุณควรที่จะเลือกกระแสชาร์จของ power bank ที่เข้ากันได้กับอุปกรณ์ของคุณในกรณีที่อุปกรณ์ของคุณนั้นรองรับระบบชาร์จเร็วต่างๆระบบ Quick Charge ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ได้รวดเร็วกว่าการชาร์จในรูปแบบอื่น

3.จำนวนพอร์ตของการเชื่อมต่อ

จำนวนช่องชาร์จที่มาพร้อมกับ Power Bank นั้นเป็นสิ่งที่มีความสำคัญเช่นกันเพราะว่าช่องชาร์จนั้นจะเป็นส่วนที่ใช้ในการเชื่อมต่อในการชาร์จอุปกรณ์ของคุณ power bank นั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีช่องชาร์จมากกว่า 2 ช่องขึ้นไปเพราะว่าจะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการชาร์จอุปกรณ์ต่างๆหลายชิ้นได้พร้อมกันซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างสะดวกสบายในกรณีที่คุณมีอุปกรณ์หลายชิ้นและ Power Bank นั้นยังสามารถที่จะใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ต่างๆนอกจากสมาร์ทโฟนได้อีกอย่างเช่น Smart Watch เครื่องเล่น MP3 แท็บเล็ตและอุปกรณ์อื่นๆดังนั้นจำนวนพอร์ตชาร์จจึงมีความสำคัญในการที่จะเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์ที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณ

4.ชนิดของแบตเตอรี่

แบตเตอรี่ของ power bank ที่มีความนิยมในการใช้งานในท้องตลาดนั้นส่วนมากแล้วจะนิยมใช้งานแบตเตอรี่ชนิดลิเธียมไอออนซึ่งเป็นแบตเตอรี่ที่มีประสิทธิภาพสูงมีความจุสูงมีขณะที่เล็กและเบาสามารถที่จะพกพาไปใช้งานได้อย่างสะดวกสบายและแบตเตอรี่จำพวกลิเทียมโพลิเมอร์ที่เป็นแบตเตอรี่ที่มีขนาดที่เล็กเช่นกันและมีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากความแบตเตอรี่ชนิดอื่น

5. ไฟแสดงสถานะการทำงาน

เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ใน Power Bank จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมาพร้อมกับไฟสถานะแสดงการทำงานเพราะว่าจะช่วยให้คุณสามารถที่จะดูรายละเอียดต่างๆของ power bank ได้อย่างเช่นหลอดไฟที่บอกระดับแบตเตอรี่ของ power bank ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการพิจารณาถึงปริมาณกระแสไฟฟ้าที่เหลืออยู่ในพาวเวอร์แบงค์ปัจจุบันว่ามีความเพียงพอต่อการใช้งานหรือไม่ซึ่งจะช่วยให้คุณธรรมการประเมินและวางแผนการใช้งาน power bank ของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด
ถึงแม้ว่า Power Bank นั้นจะเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งานของคุณแต่ว่าในการเลือกซื้อนั้นคุณควรที่จะพิจารณาถึงคุณภาพของ power bank ด้วยโดยคุณควรที่จะเลือกพาวเวอร์แบงค์จากผู้ผลิตที่มีความน่าเชื่อถือในด้านของความทนทานและความปลอดภัยของอุปกรณ์ว่ามีความปลอดภัยเพียงพอที่จะนำมาใช้งานหรือไม่โดยอย่าลืมว่าแบตเตอรี่แบบ lithium ion หรือแบตเตอรี่แบตลิเธียมโพลิเมอร์นั้นสามารถที่จะระเบิดและลูกไม่ได้ขณะใช้งานถ้าหากว่าได้รับการกระทบกระเทือนหรือการกระแทกที่รุนแรงดังนั้นการประกอบ Power Bank ที่ไม่ได้คุณภาพนั้นอาจจะทำให้แบตเตอรี่ดังกล่าวเกิดอาการฉีกขาดและเสียหายจนทำให้เกิดการระเบิดได้ผู้ใช้งานควรที่จะมีความระมัดระวังและเลือกซื้ออุปกรณ์ที่น่าเชื่อถือและผลิตจากผู้ผลิตที่มีความน่าเชื่อถือด้วยเช่นกัน

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

MagSafe Charger นั้นเป็น อุปกรณ์ชาร์จไร้สายรุ่นใหม่จาก Apple ที่ใช้เทคโนโลยีแม่เหล็กที่จะสามารถใช้ในการแปะติดด้านหลังของอุปกรณ์อย่าง iPhone ของคุณเพื่อใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ ด้วยการใช้เทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายหรือ Wireless ชาร์จที่สามารถทำการชาร์จให้กับ iPhone ของคุณโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลทำให้การชาร์จนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดเด่นหลักๆของการใช้งานอุปกรณ์ MagSafe Charger นั่นก็คือความง่ายในการใช้งานที่เพียงแค่วางตัวแม่เหล็กก็พร้อมที่จะทำการติดและชาร์จให้เองโดยอัตโนมัติโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลตรงพอร์ตชาร์จให้ยุ่งยาก
link to อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter เป็นอุปกรณ์ชาร์จประสิทธิภาพสูงที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ที่รองรับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ usb-c โดยเป็นอุปกรณ์ชาร์จที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพาไปใช้งานต่างๆและรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น iPhone iPad หรืออุปกรณ์อื่นๆที่รองรับการชาร์จด้วยมาตรฐาน USB Type C