ปลั๊กพ่วง แบบไหน รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี


ปลั๊กพ่วง เป็นอุปกรณ์ภายในบ้านที่ใช้ในการเชื่อมต่ออุปกรณ์ไฟฟ้าหรือพ่วงสายไฟฟ้าให้กับอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องการใช้งานในพื้นที่เงินอื่นที่ห่างไกลจากตัวเต้ารับภายในบ้านซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและสะดวกสบาย

ปลั๊กพ่วงไฟฟ้า คืออะไร? ปลั๊กพ่วงไฟฟ้านั้นเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการเชื่อมต่อหรือขยายปลั๊กไฟให้สามารถที่จะทำงานห่างจากตัวเต้าเสียบสายไฟ ภายในบ้านได้ เหมาะสำหรับใช้ในการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆไม่ว่าจะเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์อุปกรณ์ให้เสียงภาพเครื่องใช้ภายในบ้านเครื่องมือช่างอุปกรณ์ให้แสงสว่างและอื่นๆ

ปลั๊กพ่วง แบบไหน รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี
ปลั๊กพ่วง แบบไหน รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ในการเลือกใช้ปลั๊กพ่วงนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อปลั๊กพ่วงที่ดีที่มีคุณภาพและมีประสิทธิภาพที่ดีเพียงพอที่จะนำมาใช้งานการเลือกซื้อปลั๊กพ่วงประสิทธิภาพต่ำราคาถูกมาใช้งานนั้นเป็นสิ่งที่คุณควรที่จะระมัดระวังมากที่สุดเนื่องจากกระแสไฟฟ้านั้นเป็นสิ่งที่มีอันตรายถึงชีวิตดังนั้นควรที่จะให้ความสำคัญกับปลั๊กพ่วงหรืออุปกรณ์ต่อพ่วงอื่นๆมาใช้ในการเชื่อมต่อกระแสไฟฟ้าให้ดี

 

แนะนำ ปลั๊กพ่วง แบบไหน รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

#1.ปลั๊กยาง AMC มาตราฐาน มอก.

 

เป็นปลั๊กพ่วงไฟฟ้าที่ถูกออกแบบมาโดยจะเน้นที่ความปลอดภัยในการใช้งานเป็นหลักซึ่งจะมีการใช้วัสดุที่มีความแข็งแรงทนทานได้มาตรฐานและมีความปลอดภัยสูงวงจรไฟฟ้าต่างๆและระบบความปลอดภัยต่างๆนั้นได้รับมาตรฐานอุตสาหกรรมใช้พลาสติกที่มีความแข็งแรงทนทานและไม่นานใครซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างปลอดภัยภาพลักษณ์นั้นมาพร้อมกับสายกาวหรือสายดินเพื่อช่วยในการป้องกันกระแสไฟฟ้าลัดวงจรและมีการใช้งานสายไฟเส้นที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางขนาดใหญ่สามารถที่จะรองรับกระแสไฟฟ้าได้สูงมาพร้อมกับสวิตช์เปิดปิดเพื่อช่วยป้องกันการทำงานและตัดการทำงานเต้ารับมีม่านนิรภัยช่วยป้องกันนิ้วแหย่หรืออุปกรณ์อื่นๆแหย่เข้าไปโดยที่ไม่ได้ตั้งใจ

ปลั๊กยาง AMC มาตราฐาน มอก
ปลั๊กยาง AMC มาตราฐาน มอก

ปลั๊กไฟต่อพ่วง จะมีสวิตซ์เปิดปิด สำหรับเปิดปิดการใช้งาน มีไฟแสดงสถานะเมื่อเปิด ซึ่งในบล๊อคยางจะมีสวิตซ์หลักที่ควบคุมตัดกระแสไฟจากเต้ารับทั้งหมด 1 ตัว เมื่อเกิดไฟฟ้าลัดวงจร เบรคเกอร์จะทำการตัดไฟทันที เพื่อป้องกันการลุกไหม้ที่จะก่อให้เกิดความสูญเสีย

ปลั๊กไฟมาตรฐาน มีม่านนิรภัย ที่ติดตั้งอยู่ในช่องเต้ารับ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุจากเด็กเล็กเอานิ้วแหย่ และปกป้องเพิ่มอีกชั้นด้วยพลาสติกที่ออกแบบให้หุ้มขาปลั๊ก เพื่อป้องกันไฟดูดหากเสียบปลั๊กไม่แน่น

ตัวปลั๊กสามตา ผลิตจากพลาสติกชั้นดี ที่มีคุณสมบัติไม่ลามไฟ และยังทนความร้อนได้ถึง 750 องศาเซลเซียส ซึ่งแตกต่างจากปลั๊กพ่วงทั่วไปที่ใช้เพียงพลาสติกธรรมดาที่สามารถติดไฟได้ และไม่ทนความร้อน คุณสามารถอุ่นใจได้หากต้องไปทำงาน แล้วมีผู้สุงอายุอยู่บ้านเพียงลำพัง

หมดปัญหาจากการใช้งานปลั๊กพ่วงนานเกินไป หรือใช้งานอย่างต่อเนื่อง จนเกิดความร้อน และอาจทำให้ครื่องใช้ไฟฟ้าหรืออุปกรณ์ไฟฟ้าของคุณเกิดความเสียหาย เพราะปลั๊กไฟสนาม ของเราสามารถใช้งานได้นานกับอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่คุณรัก ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ หรือสายชาร์จมือถือ โดยที่สินค้าของเรามีคุณสมบัติลดการสะสมความร้อน เนื่องจากสายไฟของเราสามารถรองรับกำลังไฟฟ้าได้สูง ไม่ทำร้ายเครื่องใช้ไฟฟ้าของคุณ

 

จุดเด่นของปลั๊กพ่วงรุ่นนี้

 

1. มีการใช้งานวัสดุคุณภาพสูงไม่ลามไป
2. มีม่านกันปลั๊กไฟ
3.มีสายดินป้องกันกระแสไฟฟ้าลัดวงจร

 

 

#2.ปลั๊กไฟ รางปลั๊กไฟ ปลั๊กพ่วง มาตรฐาน มอก. ยี่ห้อ TOSHINO

 

เป็นปลั๊กไฟที่ได้มาตรฐานความปลอดภัยต่างๆไม่ว่าจะ มาตรฐาน IEC 60934 และมาพร้อมกับระบ surge Protection ที่ช่วยในการป้องกันไฟกระชากได้ทั้งสองทิศทาง มีม่านนิรภัยป้องกันนิ้วมือสัมผัสโลหะนำไฟฟ้าด้านในและมีสวิตซ์แยกแต่ละช่องเสียบเพื่อความสะดวกและความปลอดภัยในการใช้งานเต้ารับและเต้าเสียบได้มาตรฐานอุตสาหกรรม 166-2549 ผลิตจากพลาสติกคุณภาพสูงไม่ลามไฟสายไฟได้มาตรฐานอุตสาหกรรมหรือมอก 11-5 2553 ตัวพระทั้งหมดนั้นรองรับ กระแสไฟฟ้าสูงสุดได้ถึง 3600 วัตต์ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างปลอดภัยกับอุปกรณ์ที่มีการกินกระแสที่สูง ตัวปลั๊กนะได้รับมาตรฐาน IP 20 ซึ่งช่วยในการป้องกันสิ่งแปลกปลอมเข้าไปภายใน และมีรุ่นที่มีพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB เพื่อใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์

TOSHINO
TOSHINO
จุดเด่นของปลั๊กพ่วงรุ่นนี้

 

1.ระบบป้องกันกระแสไฟเกินอัตโนมัติ มาตรฐาน IEC 60934
2. Double surge protecton ป้องกันไฟกระชากได้ทั ้ง 2 ทิศทาง
3. ม่านนิรภัยป้องกันนิ ้วมือสัมผัสทองเหลืองด้านใน
4. สวิตซ์แยก สะดวกในการเลือกใช้งาน

 

 

 

#3.Panasonic ปลั๊กพ่วง 3 เต้ารับ 3 สวิตช์ สายไฟยาว 3 เมตร รุ่น WCHG28334

 

เป็นปลั๊กพ่วงจาก Panasonic ที่มาพร้อมกับเต้ารับ 3 เต้าและมีสวิตช์แยกให้ใช้งานรองรับกำลังไฟได้สูงสุดถึง 3500 วัตต์ช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินกระแสไฟฟ้ามากได้อย่างมีประสิทธิภาพชุดสายไฟพวกนั้นมาพร้อมกับม่านนิรภัยและเซฟตี้เบรกเกอร์ที่ใช้ในการตัดกระแสไฟเกินรวมถึงตัวสวิตช์นั้นมาพร้อมกับไฟแสดงผลแสดงสถานะในการทำงานซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการตรวจสอบสถานะในการทำงานได้อย่างสะดวกสบายใช้วัสดุทนความร้อนอย่างดีในการทำเป็นตัวรางปลั๊กไฟทำให้ติดไฟยากและมีความปลอดภัยสูงได้รับมาตรฐานอุตสาหกรรมจากกระทรวงอุตสาหกรรมซึ่งจะทำให้คุณนั้นมั่นใจได้ถึงคุณภาพและประสิทธิภาพในการทำงานรวมถึงความปลอดภัยของตัวอุปกรณ์

Panasonic WCHG28334
Panasonic WCHG28334
จุดเด่นของปลั๊กพ่วงรุ่นนี้

 

1.ชุดปลั๊กพ่วง 3 เต้ารับ 3 สวิตช์ สายไฟยาว 3 เมตร รุ่น WCHG28334
2.รุ่นมีสวิชควบคุมปิด-เปิด กำลังไฟที่รับได้ ขนาด 3500 วัตต์
3.เป็นชุดสายไฟพ่วงแบบมีม่านนิรภัย

 

 

 

 

และในการที่จะเลือกซื้อปลั๊กพ่วงไฟฟ้ามาใช้งานนั้นผู้ใช้งานจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิจารณามากมายหลากหลายปัจจัยเพื่อที่จะช่วยให้คุณและสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมสิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อปลั๊กพ่วงมาใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อปลั๊กพ่วงที่ดีที่สุดเหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อปลั๊กพ่วงมาใช้งาน

 

1.ความปลอดภัยของปลั๊กพ่วง

 

ปลั๊กพ่วง ที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีความปลอดภัยสูงและมีการรับรองจากกระทรวงอุตสาหกรรมหรือได้รับมาตรฐานอุตสาหกรรมหรือ มอก. เพื่อช่วยให้คุณนั้นมั่นใจใน ความปลอดภัย คุณภาพและประสิทธิภาพในการทำงานของตัวปลั๊กพ่วง โดยระบบต่างๆที่อยู่ภายในปลั๊กพ่วงนั้นจะต้องถูกออกแบบมาให้สามารถที่จะรับกระแสไฟฟ้าที่คุณจะนำมาต่อใช้งานได้ขนาดของสายไฟรูปแบบของวงจรไฟฟ้าที่อยู่ภายใน ระบบฟิวส์ และระบบสวิทชิ่งต่างๆที่ใช้ในการ เปิด-ปิด ปลั๊กไฟนั้น จะต้องถูกออกแบบมาให้รองรับการใช้งานที่ปลอดภัย ระบบสายดินและเต้าเสียบที่จะต้องมีสายดินอยู่ภายในซึ่งจะช่วยในการป้องกันกระแสไฟฟ้าลัดวงจรแล้วไปทำอันตรายให้กับผู้ใช้งาน ขนาดของสายไฟความแข็งแรงของวัสดุอุปกรณ์ที่นำมาใช้ทำ จะต้องได้รับการรับรองไม่ควรเลือกซื้อปลั๊กไฟที่ไม่มี มอก. มาใช้งานเด็ดขาด

2.ความยาวของสายไฟ

 

ความยาวของสายไฟของปลั๊กพ่วงที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีความยาวที่เหมาะสมกับความต้องการในการใช้งานของคุณและเพียงพอที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างสะดวกสบายด้วยความยาวของสายไฟนั้นยิ่งมีความยาวมากราคาก็จะเพิ่มมากยิ่งขึ้น และการเก็บรักษาหรือดูแลก็จะยุ่งยากมากยิ่งขึ้น ดังนั้นในการเลือกซื้อควรที่จะเลือกซื้อความยาวของสายไฟที่มีขนาดที่เหมาะสม โดยทั่วไปแล้วสายปลั๊กพ่วงที่มีวางขายอยู่ในท้องตลาดนั้นจะมีความยาวตั้งแต่ 3 เมตร 5 เมตร 7 เมตร 10 เมตรให้คุณได้เลือกใช้งาน

 

3.จำนวนช่องเสียบของปลั๊กพ่วง

 

ในการเลือกซื้อปลั๊กพ่วงไฟฟ้านั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อจำนวนช่องเสียบที่มีความเหมาะสมกับการใช้งานของคุณและตัวละพวกไฟฟ้านั้นไม่ควรที่จะมีช่องเสียบเกิน 3 ถึง 5 ช่องเนื่องจากว่าการเสียบอุปกรณ์ต่างๆจำนวนมากบนสายปลั๊กพ่วงสายเดียวนั้นอาจจะทำให้ตัวรักพ่วงสายของปลั๊กพ่วง เกิดความร้อนขึ้นจนละลายและทำให้เกิดกระแสไฟฟ้าลัดวงจรหรือสายไม่ได้ดังนั้นควรจะเลือกใช้จำนวนเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เสียบกับปลั๊กพ่วงให้เหมาะสมกับขนาดของสายหรือความสามารถของสายที่สามารถจะทำการรับกระแสไฟฟ้าได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งอุปกรณ์หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินกระแสมากๆอย่างเตารีดหม้อหุงข้าวกาต้มน้ำร้อนนั้นไม่ควรที่จะตอบร่วมในปลั๊กตัวเดียวกันเนื่องจากว่าอุปกรณ์เหล่านี้ดึงกระแสจำนวนมากและอาจจะทำให้สายของปลั๊กพ่วง นั้นเกิดความร้อนสะสมจนทำให้สายละลายหรือเกิดการตัดวงจรหรือลัดวงจรได้ซึ่งจะเป็นอันตรายต่อการใช้งานมาก

 

4. ราคาของปลั๊กพ่วงที่เหมาะสม

 

ในการเลือกซื้อปลั๊กพ่วงนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องเลือกซื้อปลั๊กพ่วงที่มีระดับราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพและประสิทธิภาพในการทำงานของตัวพระพ่วงไม่ควรเลือกซื้อปลั๊กพ่วงที่มีราคาถูกจนเกินไปอย่างเช่นปลั๊กพ่วงราคา 20 บาทมาใช้งานเนื่องจากว่าอุปกรณ์ดังกล่าวนั้นเป็นอุปกรณ์คุณภาพต่ำที่ไม่ได้มาตรฐานในการใช้งานร่วมกับกระแสไฟฟ้าซึ่งอาจจะทำให้เกิดกระแสไฟฟ้าลัดวงจรและสาเหตุอื่นๆที่จะทำให้คุณนั้นใช้งานได้ไม่ปลอดภัยนั่นเองควรที่จะเลือกซื้อปลั๊กพ่วงที่มีราคาที่เหมาะสมได้มาตรฐาน

 

5.การรับประกันและการบริการหลังการขาย

 

ควรที่จะเลือกซื้อปลั๊กพ่วงที่มีการรับประกันจากผู้ขายหรือผู้ผลิตอย่างน้อย 1-3 เดือนเพื่อช่วยให้คุณมั่นใจในคุณภาพและประสิทธิภาพในการทำงานของตัวพระพ่วงในกรณีที่เกิดปัญหาขณะที่ใช้งานนั้นคุณสามารถที่จะเรียกร้องความรับผิดชอบจากผู้ขายหรือผู้ผลิตได้ในกรณีที่ปัญหานั้นเกิดจากการทำงานที่ผิดพลาดของตัวอุปกรณ์

 

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้