เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี ?


เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงไฟฟ้า เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการช่วยทำความสะอาดบนพื้นผิวที่มีความสกปรกมากและช่วยชะล้างสิ่งสกปรกออกจากพื้นผิวที่เราต้องการด้วยการใช้น้ำแรงดันสูงซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งานนั้นสามารถที่จะทำการชะล้างสิ่งสกปรกออกได้อย่างง่ายดาย

โดยในการใช้งานเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงที่ใช้ไฟฟ้านั้นเป็นเครื่องมืออเนกประสงค์ที่สามารถใช้ในการทำงานอื่นๆนอกจากการชะล้างสิ่งสกปรกได้แก่การลอกสีล้างคราบเชื้อราต่างๆ ล้างรถล้างแอร์ล้างทางเดินหรือเอาง่ายๆว่าวัสดุใดที่สามารถจะทำการโดนน้ำได้พัสดุนั้นสามารถที่จะใช้งานร่วมกับปั๊มน้ำแรงดันสูงได้นั่นเอง

ในการทำงานของเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงไฟฟ้านั้นจะใช้กระแสไฟฟ้าในการหมุนมอเตอร์ที่เป็นต้นกำลังในการขับปั๊มให้สามารถที่จะทำการดูดเข้ามายังตัวปั๊มแล้วทำการบีบอัดจนตัวน้ำนั้นมีแรงดันเพิ่มมากขึ้นกว่าปกติและปล่อยออกทางสายที่สามารถรองรับแรงดันสูงได้ซึ่งจะช่วยในการเพิ่มมวลของน้ำและทำให้น้ำนั้นมีแรงดันที่สูงขึ้นสามารถที่จะฉีดหรือชำระล้างสิ่งสกปรกที่ยึดติดแน่นบนพื้นผิวต่างๆออกมาได้ดีกว่าการใช้กระแสน้ำแรงดันต่ำแนะในการใช้เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงนั้นจะทำให้การทำกิจกรรมต่างๆของคุณนั้นสามารถที่จะทำได้อย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็วช่วยลดทั้งเวลาและแรงงานในการทำความสะอาดได้กว่าการใช้อุปกรณ์อื่นนั่นเอง

สำหรับการที่จะเลือกซื้อเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงไฟฟ้ามาใช้งานนั้นมีหลากหลายสิ่งที่คุณควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงมาใช้งานซึ่งอาจจะทำให้ผู้ที่ไม่มีประสบการณ์นั้นเริ่มจะสับสนว่าควรที่จะเลือกซื้อเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงไฟฟ้าแบบไหนยี่ห้อไหนดีที่จะช่วยให้สามารถใช้งานในการชะล้างสิ่งสกปรกต่างๆได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาสิ่งที่คุณควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงมาใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงที่มีประสิทธิภาพเหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณมากที่สุด

สิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงมาใช้งาน

 

1.กำลังของเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงนั้นจะใช้มอเตอร์ในการหมุนตัวปั๊มดังนั้นสิ่งที่จะบอกถึงประสิทธิภาพในการทำงานของตัวเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงนั่นก็คือกำลังของมอเตอร์ซึ่งมีหน่วยเป็นวัตต์โดยมอเตอร์ที่มีค่าวัตต์มากก็จะสามารถที่จะทำการหมุนปั๊มได้เร็วมากยิ่งขึ้นและทำให้ตัวกระแสน้ำหรือแรงอัดที่ได้นั้นมีปริมาณมากยิ่งขึ้นซึ่งจะทำให้คุณสามารถที่จะได้กระแสน้ำที่มีความแรงสูงและช่วยให้คุณทำงานในการล้างสิ่งต่างๆได้อย่างรวดเร็ว

โดยทั่วไปแล้วเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงที่ใช้ไฟฟ้าที่มีวางขายอยู่ในท้องตลาดนั้นจะมีกำลังอยู่ที่ตั้งแต่ 500 จนถึง 3,500 วัตต์ โดยค่าวัตต์ที่มีค่ามากก็จะหมายถึงประสิทธิภาพในการทำงานก็จะมากขึ้นด้วยและก็อย่าลืมว่าราคาก็จะแพงขึ้นตามมาด้วยนั่นเองดังนั้นในการเลือกซื้อกำลังของเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงนั้นคุณควรที่จะพิจารณาถึงความเหมาะสมกับการใช้งานของคุณโดยเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงที่ใช้ไฟฟ้าสำหรับใช้ในบ้านนั้นจะใช้กำลังของมอเตอร์ตั้งแต่ 500 จนถึง 1,500 บาทก็ถือว่าเพียงพอสำหรับการใช้งานแล้วส่วนปั๊มน้ำที่มีกำลังสูงกว่านี้นะจะแนะนำให้ใช้ในเชิงพาณิชย์มากกว่าอย่างเช่นคาร์แคร์หรือระบบการล้างอุปกรณ์ต่างๆในเชิงพาณิชย์

 

2.แรงดันของน้ำที่ได้จากเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง

 

ในการเลือกซื้อเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงนั้นสิ่งที่สำคัญอันดับต่อมานั่นก็คือแรงดันของน้ำที่ออกมาจากปลายท่อที่ฉีดออกมาจากเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงโดยสารนิยมใช้หน่วยวัดเป็นบาร์ซึ่ง ค่าบาร์ยิ่งมีค่ามากก็จะหมายถึงว่าตัวน้ำนั้นมีแรงดันที่มากขึ้นและสามารถที่จะทำการชะล้างเอาสิ่งสกปรกออกได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้นแต่ก็หาใช่ว่าแรงดัน สูงนั้นจะดีเสมอไปเพราะว่าในกรณีที่ใช้ปั๊มน้ำแรงดันสูงในการล้างรถนั้นถ้าตัวปั๊มมีแรงดันของน้ำสูงจนเกินไปนั้นอาจจะทำให้ สีของรถยนต์นั้นเสียหายได้ดังนั้นในการเลือกซื้อมาใช้งานควรที่จะพิจารณาเลือกซื้อเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงที่มีแรงดันเหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณโดยพิจารณาได้จากลักษณะของการใช้งานของคุณเป็นหลักว่าจะใช้งานในการทำอะไรเป็นหลัก

 

3. สะดวกในการเคลื่อนย้าย

 

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมาพร้อมกับความสะดวกในการเคลื่อนย้ายเพื่อที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะ เคลื่อนย้ายเอาพวกมันไปใช้ตามสถานที่ต่างๆได้อย่างสะดวกสบายโดยขนาดของเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีขนาดเล็กกะทัดรัดมีน้ำหนักเบาสามารถที่จะเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวกสบายโดยมีการติดตั้งล้อเลื่อนหรือร้องเข็มที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานนั้นทำการเข็นไปใช้งานตามพื้นที่ที่ต้องการได้

 

4.อุปกรณ์เสริมต่างๆ

 

ปั๊มน้ำหรือเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมต่างๆที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะใช้งานพวกมันได้อย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็นหัวฉีดขนาดต่างๆและรูปแบบต่างๆซึ่งจะถูกออกแบบมาให้เหมาะสมสำหรับงานในแต่ละประเภทรวมถึงอุปกรณ์ที่ใช้ในการถอดและดูแลรักษาปั๊มน้ำแรงดันสูงเพื่อช่วยให้คุณสามารถที่จะดูแลรักษาปั๊มน้ำแรงดันสูงได้อย่างสะดวกสบาย

 

5. ความทนทานของเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง

 

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้วัสดุและอุปกรณ์ที่มีคุณภาพซึ่งจะทำให้ตัวเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงนั้นมีประสิทธิภาพในการใช้งานมีอายุการใช้งานที่ยาวนานและช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานพวกมันได้อย่างเต็มประสิทธิภาพโดยอุปกรณ์และส่วนประกอบต่างๆของเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้วัสดุหรือทำจากวัสดุคุณภาพสูงซึ่งจะทำให้ตัวเครื่องมีความแข็งแรงและมีความทนทานไม่ควรซื้อเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงที่มีสภาพภายนอกดูไม่แข็งแรงซึ่งจะทำให้พวกมันนั้นมีอายุการใช้งานที่ต่ำ ไม่คุ้มค่ากับการลงทุนนั่นเอง

 

6.ความปลอดภัย

 

ในการเลือกซื้อเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงที่ถูกออกแบบมาให้มีความปลอดภัยสำหรับการใช้งานด้วยโดยเราจะเห็นได้จากหน้าขาวในสื่อต่างๆว่าเกิดกระแสไฟฟ้าลัดวงจรในเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงแล้วมาช็อตผู้ใช้งานจนทำให้เกิดอันตรายถึงแก่ชีวิตได้ดังนั้นในการเลือกซื้อเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงมาใช้งานนั้นความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งโดยเฉพาะอย่างยิ่งระบบไฟฟ้านั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องถูกออกแบบมาให้มีความปลอดภัยสูงไม่ว่าจะเป็นระบบการป้องกันน้ำเข้าระบบไฟฟ้าและระบบควบคุมต่างๆของปั๊มซึ่งอาจจะทำให้กระแสไฟฟ้านั้นรั่วได้รวมถึงตัวมอเตอร์นั้นจะต้องมีการห่อหุ้มป้องกันกระแสน้ำหรือละอองน้ำที่อาจจะไปโดนตัวเครื่องจนทำให้ตัวเครื่องเกิดอาการลัดวงจรได้ด้วยนั่นเอง

จะเห็นได้ว่าในการที่จะเลือกซื้อปั๊มน้ำแรงดันสูงแบบใช้ไฟฟ้ามาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิจารณาในหลายส่วนไม่ว่าจะเป็นกำลังวัตต์ของตัวเครื่องแรงดันน้ำการเคลื่อนย้ายและอุปกรณ์เสริมต่างๆรวมถึงความทนทานของเครื่องและความปลอดภัยที่จำเป็นจะต้องมีมาตรฐานที่ดีเพียงพอสำหรับการใช้งาน

 

แนะนำ เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

InnTech เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง 150 บาร์ 1800 วัตต์ High Pressure Washer

 

เป็นเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงที่มาพร้อมกับมอเตอร์ที่มีขนาดใหญ่ให้กำลังสูงสุดถึง 1800 วัตต์ตัวเครื่องนั้นสามารถที่จะให้แรงดันสูงสุดถึง 150 บาทโดยใช้ปริมาณน้ำได้สูงถึง 8 ลิตรต่อนาทีสายฉีดนั้นมาพร้อมกับสายฉีดที่มีความหนาเป็นพิเศษและให้มาถึง 5 เมตรพร้อมที่เก็บม้วนด้านหลังของตัวเครื่อง

ตัวหัวฉีดน้ำนั้นถูกออกแบบมาอย่างดีให้มีปุ่มล็อคเปิดปิดการใช้งานสามารถที่จะปรับเลือกโหมดฉีดน้ำได้ 2 รูปแบบตัวหัวฉีดนั้นมีหัวพ่นโฟมมาให้ภายในชุดเลยทำให้คุณนั้นสามารถที่จะทำงานได้อย่างง่ายดาย

ในเรื่องของความปลอดภัยนั้นปั๊มน้ำแรงดันสูงตัวนี้มาพร้อมกับระบบ Auto Stop System โดยตัวมอเตอร์จะทำงานต่อก็ต่อเมื่อมีการใช้งานช่วยให้สามารถที่จะทำงานได้ต่อเนื่องและสะดวกสบายมีระบบดูดน้ำอัตโนมัติช่วยดูดน้ำจากถังต่างๆได้อย่างง่ายดายตัวมอเตอร์นั้นถูกออกแบบให้มีความคงทนและแข็งแรงสามารถที่จะรองรับการใช้งานหนักได้โดยที่ไม่เกิดปัญหา ตัวเครื่องมีความแข็งแรงทนทานใช้วัสดุและอุปกรณ์คุณภาพสูงทำให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

1 InnTech เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง 150 บาร์ 1800 วัตต์ High Pressure Washer
1 InnTech เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง 150 บาร์ 1800 วัตต์ High Pressure Washer

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

HYUNDAI เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง ฮุนได TRANSFORMER II

 

เป็นเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงที่มาพร้อมกับมอเตอร์ที่มีกำลังสูงถึง 1,400 วัตต์รองรับปริมาณน้ำได้สูงสุดถึง 330 ลิตรต่อชั่วโมง ตัวมอเตอร์นั้นเป็นมอเตอร์ประสิทธิภาพสูงแบบแปลงถ่านมาพร้อมกับฟังก์ชัน Auto Stop จึงช่วย ให้การใช้งานนั้นมีความปลอดภัยตัวปั๊มนั้นสามารถที่จะให้น้ำแรงดันสูงสุดได้ถึง 105 บาร์ ซึ่งเพียงพอต่อการใช้งานในการชะล้างสิ่งสกปรกต่างๆได้อย่างง่ายดาย

ตัวเครื่องนั้นมาพร้อมกับอุปกรณ์ที่ใช้งานอย่างครบถ้วนไม่ว่าจะเป็นสายยางหัวพ่นโฟมหัวฉีดรวมถึงปลั๊กไฟที่มีความยาวสูงถึง 5 เมตรตัวเครื่องนั้นถูกออกแบบมาให้มีความปลอดภัยสูงตัวสวิตช์นั้นมียางหุ้มกันน้ำอย่างดีเพื่อป้องกันกระแสไฟฟ้าลัดวงจรแล้วตัวมอเตอร์มีระบบการตัดไฟอัตโนมัติในกรณีที่น้ำแห้งหรือไม่มีการใช้งาน

สำหรับส่วนประกอบต่างๆนั้นใช้วัสดุคุณภาพสูงทำให้มีความแข็งแรงทนทานและมีอายุการใช้งานที่ยาวนานทำให้มีความคุ้มค่าในการลงทุน

2 HYUNDAI เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง ฮุนได TRANSFORMER II แรงดัน 105 BAR
2 HYUNDAI เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง ฮุนได TRANSFORMER II แรงดัน 105 BAR

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

 

BOSCH เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง 140 บาร์ รุ่น Aquatak 140

 

เครื่องฉีดน้ำแบรนด์ BOSCH ตัวเครื่องฉีดน้ำสามารถทำความสะอาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีแรงดันสูง 140 บาร์ อัตราการไหลของน้ำ 480 ลิตร/นาทีมอเตอร์ Induction กำลังไฟฟ้า 2,100 วัตต์ ช่วยให้คุณทำงานได้ต่อเนื่อง รวดเร็ว มาพร้อมระบบ AUTO STOP ช่วยเพิ่มความปลอดภัยมากขึ้น เมื่อปล่อยไกปืน ตัวช่วยสำหรับทำความสะอาด เหมาะสำหรับทำความสะอาดรถคันใหญ่ และทำความสะอาดอุปกรณ์งานสวน รวมถึงคราบสกปรกฝังแน่น

3 BOSCH เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง 140 บาร์ รุ่น Aquatak 140
3 BOSCH เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง 140 บาร์ รุ่น Aquatak 140

รายละเอียดเพิ่มเติม

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

MagSafe Charger นั้นเป็น อุปกรณ์ชาร์จไร้สายรุ่นใหม่จาก Apple ที่ใช้เทคโนโลยีแม่เหล็กที่จะสามารถใช้ในการแปะติดด้านหลังของอุปกรณ์อย่าง iPhone ของคุณเพื่อใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ ด้วยการใช้เทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายหรือ Wireless ชาร์จที่สามารถทำการชาร์จให้กับ iPhone ของคุณโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลทำให้การชาร์จนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดเด่นหลักๆของการใช้งานอุปกรณ์ MagSafe Charger นั่นก็คือความง่ายในการใช้งานที่เพียงแค่วางตัวแม่เหล็กก็พร้อมที่จะทำการติดและชาร์จให้เองโดยอัตโนมัติโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลตรงพอร์ตชาร์จให้ยุ่งยาก
link to อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter เป็นอุปกรณ์ชาร์จประสิทธิภาพสูงที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ที่รองรับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ usb-c โดยเป็นอุปกรณ์ชาร์จที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพาไปใช้งานต่างๆและรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น iPhone iPad หรืออุปกรณ์อื่นๆที่รองรับการชาร์จด้วยมาตรฐาน USB Type C