เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี ?


เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงไฟฟ้า เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการช่วยทำความสะอาดบนพื้นผิวที่มีความสกปรกมากและช่วยชะล้างสิ่งสกปรกออกจากพื้นผิวที่เราต้องการด้วยการใช้น้ำแรงดันสูงซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งานนั้นสามารถที่จะทำการชะล้างสิ่งสกปรกออกได้อย่างง่ายดาย

โดยในการใช้งานเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงที่ใช้ไฟฟ้านั้นเป็นเครื่องมืออเนกประสงค์ที่สามารถใช้ในการทำงานอื่นๆนอกจากการชะล้างสิ่งสกปรกได้แก่การลอกสีล้างคราบเชื้อราต่างๆ ล้างรถล้างแอร์ล้างทางเดินหรือเอาง่ายๆว่าวัสดุใดที่สามารถจะทำการโดนน้ำได้พัสดุนั้นสามารถที่จะใช้งานร่วมกับปั๊มน้ำแรงดันสูงได้นั่นเอง

ในการทำงานของเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงไฟฟ้านั้นจะใช้กระแสไฟฟ้าในการหมุนมอเตอร์ที่เป็นต้นกำลังในการขับปั๊มให้สามารถที่จะทำการดูดเข้ามายังตัวปั๊มแล้วทำการบีบอัดจนตัวน้ำนั้นมีแรงดันเพิ่มมากขึ้นกว่าปกติและปล่อยออกทางสายที่สามารถรองรับแรงดันสูงได้ซึ่งจะช่วยในการเพิ่มมวลของน้ำและทำให้น้ำนั้นมีแรงดันที่สูงขึ้นสามารถที่จะฉีดหรือชำระล้างสิ่งสกปรกที่ยึดติดแน่นบนพื้นผิวต่างๆออกมาได้ดีกว่าการใช้กระแสน้ำแรงดันต่ำแนะในการใช้เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงนั้นจะทำให้การทำกิจกรรมต่างๆของคุณนั้นสามารถที่จะทำได้อย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็วช่วยลดทั้งเวลาและแรงงานในการทำความสะอาดได้กว่าการใช้อุปกรณ์อื่นนั่นเอง

สำหรับการที่จะเลือกซื้อเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงไฟฟ้ามาใช้งานนั้นมีหลากหลายสิ่งที่คุณควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงมาใช้งานซึ่งอาจจะทำให้ผู้ที่ไม่มีประสบการณ์นั้นเริ่มจะสับสนว่าควรที่จะเลือกซื้อเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงไฟฟ้าแบบไหนยี่ห้อไหนดีที่จะช่วยให้สามารถใช้งานในการชะล้างสิ่งสกปรกต่างๆได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาสิ่งที่คุณควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงมาใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงที่มีประสิทธิภาพเหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณมากที่สุด

สิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงมาใช้งาน

 

1.กำลังของเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงนั้นจะใช้มอเตอร์ในการหมุนตัวปั๊มดังนั้นสิ่งที่จะบอกถึงประสิทธิภาพในการทำงานของตัวเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงนั่นก็คือกำลังของมอเตอร์ซึ่งมีหน่วยเป็นวัตต์โดยมอเตอร์ที่มีค่าวัตต์มากก็จะสามารถที่จะทำการหมุนปั๊มได้เร็วมากยิ่งขึ้นและทำให้ตัวกระแสน้ำหรือแรงอัดที่ได้นั้นมีปริมาณมากยิ่งขึ้นซึ่งจะทำให้คุณสามารถที่จะได้กระแสน้ำที่มีความแรงสูงและช่วยให้คุณทำงานในการล้างสิ่งต่างๆได้อย่างรวดเร็ว

โดยทั่วไปแล้วเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงที่ใช้ไฟฟ้าที่มีวางขายอยู่ในท้องตลาดนั้นจะมีกำลังอยู่ที่ตั้งแต่ 500 จนถึง 3,500 วัตต์ โดยค่าวัตต์ที่มีค่ามากก็จะหมายถึงประสิทธิภาพในการทำงานก็จะมากขึ้นด้วยและก็อย่าลืมว่าราคาก็จะแพงขึ้นตามมาด้วยนั่นเองดังนั้นในการเลือกซื้อกำลังของเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงนั้นคุณควรที่จะพิจารณาถึงความเหมาะสมกับการใช้งานของคุณโดยเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงที่ใช้ไฟฟ้าสำหรับใช้ในบ้านนั้นจะใช้กำลังของมอเตอร์ตั้งแต่ 500 จนถึง 1,500 บาทก็ถือว่าเพียงพอสำหรับการใช้งานแล้วส่วนปั๊มน้ำที่มีกำลังสูงกว่านี้นะจะแนะนำให้ใช้ในเชิงพาณิชย์มากกว่าอย่างเช่นคาร์แคร์หรือระบบการล้างอุปกรณ์ต่างๆในเชิงพาณิชย์

 

2.แรงดันของน้ำที่ได้จากเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง

 

ในการเลือกซื้อเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงนั้นสิ่งที่สำคัญอันดับต่อมานั่นก็คือแรงดันของน้ำที่ออกมาจากปลายท่อที่ฉีดออกมาจากเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงโดยสารนิยมใช้หน่วยวัดเป็นบาร์ซึ่ง ค่าบาร์ยิ่งมีค่ามากก็จะหมายถึงว่าตัวน้ำนั้นมีแรงดันที่มากขึ้นและสามารถที่จะทำการชะล้างเอาสิ่งสกปรกออกได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้นแต่ก็หาใช่ว่าแรงดัน สูงนั้นจะดีเสมอไปเพราะว่าในกรณีที่ใช้ปั๊มน้ำแรงดันสูงในการล้างรถนั้นถ้าตัวปั๊มมีแรงดันของน้ำสูงจนเกินไปนั้นอาจจะทำให้ สีของรถยนต์นั้นเสียหายได้ดังนั้นในการเลือกซื้อมาใช้งานควรที่จะพิจารณาเลือกซื้อเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงที่มีแรงดันเหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณโดยพิจารณาได้จากลักษณะของการใช้งานของคุณเป็นหลักว่าจะใช้งานในการทำอะไรเป็นหลัก

 

3. สะดวกในการเคลื่อนย้าย

 

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมาพร้อมกับความสะดวกในการเคลื่อนย้ายเพื่อที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะ เคลื่อนย้ายเอาพวกมันไปใช้ตามสถานที่ต่างๆได้อย่างสะดวกสบายโดยขนาดของเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีขนาดเล็กกะทัดรัดมีน้ำหนักเบาสามารถที่จะเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวกสบายโดยมีการติดตั้งล้อเลื่อนหรือร้องเข็มที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานนั้นทำการเข็นไปใช้งานตามพื้นที่ที่ต้องการได้

 

4.อุปกรณ์เสริมต่างๆ

 

ปั๊มน้ำหรือเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมต่างๆที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะใช้งานพวกมันได้อย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็นหัวฉีดขนาดต่างๆและรูปแบบต่างๆซึ่งจะถูกออกแบบมาให้เหมาะสมสำหรับงานในแต่ละประเภทรวมถึงอุปกรณ์ที่ใช้ในการถอดและดูแลรักษาปั๊มน้ำแรงดันสูงเพื่อช่วยให้คุณสามารถที่จะดูแลรักษาปั๊มน้ำแรงดันสูงได้อย่างสะดวกสบาย

 

5. ความทนทานของเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง

 

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้วัสดุและอุปกรณ์ที่มีคุณภาพซึ่งจะทำให้ตัวเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงนั้นมีประสิทธิภาพในการใช้งานมีอายุการใช้งานที่ยาวนานและช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานพวกมันได้อย่างเต็มประสิทธิภาพโดยอุปกรณ์และส่วนประกอบต่างๆของเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้วัสดุหรือทำจากวัสดุคุณภาพสูงซึ่งจะทำให้ตัวเครื่องมีความแข็งแรงและมีความทนทานไม่ควรซื้อเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงที่มีสภาพภายนอกดูไม่แข็งแรงซึ่งจะทำให้พวกมันนั้นมีอายุการใช้งานที่ต่ำ ไม่คุ้มค่ากับการลงทุนนั่นเอง

 

6.ความปลอดภัย

 

ในการเลือกซื้อเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงที่ถูกออกแบบมาให้มีความปลอดภัยสำหรับการใช้งานด้วยโดยเราจะเห็นได้จากหน้าขาวในสื่อต่างๆว่าเกิดกระแสไฟฟ้าลัดวงจรในเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงแล้วมาช็อตผู้ใช้งานจนทำให้เกิดอันตรายถึงแก่ชีวิตได้ดังนั้นในการเลือกซื้อเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงมาใช้งานนั้นความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งโดยเฉพาะอย่างยิ่งระบบไฟฟ้านั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องถูกออกแบบมาให้มีความปลอดภัยสูงไม่ว่าจะเป็นระบบการป้องกันน้ำเข้าระบบไฟฟ้าและระบบควบคุมต่างๆของปั๊มซึ่งอาจจะทำให้กระแสไฟฟ้านั้นรั่วได้รวมถึงตัวมอเตอร์นั้นจะต้องมีการห่อหุ้มป้องกันกระแสน้ำหรือละอองน้ำที่อาจจะไปโดนตัวเครื่องจนทำให้ตัวเครื่องเกิดอาการลัดวงจรได้ด้วยนั่นเอง

จะเห็นได้ว่าในการที่จะเลือกซื้อปั๊มน้ำแรงดันสูงแบบใช้ไฟฟ้ามาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิจารณาในหลายส่วนไม่ว่าจะเป็นกำลังวัตต์ของตัวเครื่องแรงดันน้ำการเคลื่อนย้ายและอุปกรณ์เสริมต่างๆรวมถึงความทนทานของเครื่องและความปลอดภัยที่จำเป็นจะต้องมีมาตรฐานที่ดีเพียงพอสำหรับการใช้งาน

 

แนะนำ เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

InnTech เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง 150 บาร์ 1800 วัตต์ High Pressure Washer

 

เป็นเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงที่มาพร้อมกับมอเตอร์ที่มีขนาดใหญ่ให้กำลังสูงสุดถึง 1800 วัตต์ตัวเครื่องนั้นสามารถที่จะให้แรงดันสูงสุดถึง 150 บาทโดยใช้ปริมาณน้ำได้สูงถึง 8 ลิตรต่อนาทีสายฉีดนั้นมาพร้อมกับสายฉีดที่มีความหนาเป็นพิเศษและให้มาถึง 5 เมตรพร้อมที่เก็บม้วนด้านหลังของตัวเครื่อง

ตัวหัวฉีดน้ำนั้นถูกออกแบบมาอย่างดีให้มีปุ่มล็อคเปิดปิดการใช้งานสามารถที่จะปรับเลือกโหมดฉีดน้ำได้ 2 รูปแบบตัวหัวฉีดนั้นมีหัวพ่นโฟมมาให้ภายในชุดเลยทำให้คุณนั้นสามารถที่จะทำงานได้อย่างง่ายดาย

ในเรื่องของความปลอดภัยนั้นปั๊มน้ำแรงดันสูงตัวนี้มาพร้อมกับระบบ Auto Stop System โดยตัวมอเตอร์จะทำงานต่อก็ต่อเมื่อมีการใช้งานช่วยให้สามารถที่จะทำงานได้ต่อเนื่องและสะดวกสบายมีระบบดูดน้ำอัตโนมัติช่วยดูดน้ำจากถังต่างๆได้อย่างง่ายดายตัวมอเตอร์นั้นถูกออกแบบให้มีความคงทนและแข็งแรงสามารถที่จะรองรับการใช้งานหนักได้โดยที่ไม่เกิดปัญหา ตัวเครื่องมีความแข็งแรงทนทานใช้วัสดุและอุปกรณ์คุณภาพสูงทำให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

1 InnTech เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง 150 บาร์ 1800 วัตต์ High Pressure Washer
1 InnTech เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง 150 บาร์ 1800 วัตต์ High Pressure Washer

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

HYUNDAI เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง ฮุนได TRANSFORMER II

 

เป็นเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงที่มาพร้อมกับมอเตอร์ที่มีกำลังสูงถึง 1,400 วัตต์รองรับปริมาณน้ำได้สูงสุดถึง 330 ลิตรต่อชั่วโมง ตัวมอเตอร์นั้นเป็นมอเตอร์ประสิทธิภาพสูงแบบแปลงถ่านมาพร้อมกับฟังก์ชัน Auto Stop จึงช่วย ให้การใช้งานนั้นมีความปลอดภัยตัวปั๊มนั้นสามารถที่จะให้น้ำแรงดันสูงสุดได้ถึง 105 บาร์ ซึ่งเพียงพอต่อการใช้งานในการชะล้างสิ่งสกปรกต่างๆได้อย่างง่ายดาย

ตัวเครื่องนั้นมาพร้อมกับอุปกรณ์ที่ใช้งานอย่างครบถ้วนไม่ว่าจะเป็นสายยางหัวพ่นโฟมหัวฉีดรวมถึงปลั๊กไฟที่มีความยาวสูงถึง 5 เมตรตัวเครื่องนั้นถูกออกแบบมาให้มีความปลอดภัยสูงตัวสวิตช์นั้นมียางหุ้มกันน้ำอย่างดีเพื่อป้องกันกระแสไฟฟ้าลัดวงจรแล้วตัวมอเตอร์มีระบบการตัดไฟอัตโนมัติในกรณีที่น้ำแห้งหรือไม่มีการใช้งาน

สำหรับส่วนประกอบต่างๆนั้นใช้วัสดุคุณภาพสูงทำให้มีความแข็งแรงทนทานและมีอายุการใช้งานที่ยาวนานทำให้มีความคุ้มค่าในการลงทุน

2 HYUNDAI เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง ฮุนได TRANSFORMER II แรงดัน 105 BAR
2 HYUNDAI เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง ฮุนได TRANSFORMER II แรงดัน 105 BAR

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

 

BOSCH เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง 140 บาร์ รุ่น Aquatak 140

 

เครื่องฉีดน้ำแบรนด์ BOSCH ตัวเครื่องฉีดน้ำสามารถทำความสะอาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีแรงดันสูง 140 บาร์ อัตราการไหลของน้ำ 480 ลิตร/นาทีมอเตอร์ Induction กำลังไฟฟ้า 2,100 วัตต์ ช่วยให้คุณทำงานได้ต่อเนื่อง รวดเร็ว มาพร้อมระบบ AUTO STOP ช่วยเพิ่มความปลอดภัยมากขึ้น เมื่อปล่อยไกปืน ตัวช่วยสำหรับทำความสะอาด เหมาะสำหรับทำความสะอาดรถคันใหญ่ และทำความสะอาดอุปกรณ์งานสวน รวมถึงคราบสกปรกฝังแน่น

3 BOSCH เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง 140 บาร์ รุ่น Aquatak 140
3 BOSCH เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง 140 บาร์ รุ่น Aquatak 140

รายละเอียดเพิ่มเติม

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้