โปรเจคเตอร์ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี


Projector นั้นเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการ ใช้ภาพลงบนหน้าจอให้มีขนาดที่ใหญ่มากกว่าการใช้หน้าจอคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ชนิดอื่นๆซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถที่จะใช้ในการนำเสนองานดูภาพยนตร์หรือเล่นสื่อได้อย่างสะดวกสบายซึ่งในปัจจุบันนี้มีความนิยมในการใช้งานมาก ยิ่งขึ้นทั้งในเชิงพาณิชย์และ การใช้งานภายในบ้าน

โดยการทำงานของโปรเจคเตอร์นั้นจะเป็นการรับเอาสัญญาณภาพและเสียงจากอุปกรณ์ที่สามารถอ่านไฟล์มัลติมีเดียต่างๆแล้วนำมาขยายให้มีขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นโดยการถ่ายภาพผ่านทางหน้าจอเงินซึ่งเป็นหน้าจอที่มีขนาดใหญ่สามารถที่จะมองเห็นหรือรับชมได้หลายคนซึ่งจะมีความนิยมนำมาใช้ในการนำเสนองาน Project ต่างๆนั่นเอง

โปรเจคเตอร์ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี
โปรเจคเตอร์ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ซึ่งปัจจุบันนี้มีโปรเจคเตอร์วางขายมากมายหลายรุ่นหลายยี่ห้อซึ่งอาจจะทำให้ผู้ที่กำลังมองหาคอลเซ็นเตอร์เพื่อที่จะนำมาใช้งานอยู่เริ่มสับสนว่าควรที่จะเลือกโปรเจคเตอร์รุ่นไหนยี่ห้อไหนดีที่จะช่วยให้สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาสิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนซื้อเฟอร์นิเจอร์มาใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อโปรเจคเตอร์ที่มีประสิทธิภาพดีเหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

สิ่งที่ควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อโปรเจคเตอร์มาใช้งาน

 

1. ความสามารถในการซูม

ในการใช้งานโปรเจคเตอร์นั้นคุณจะสามารถที่จะวางตัวเล็กไว้ในระยะไหนก็ได้จากหน้าจอรับภาพความสามารถในการทรงนี้จะช่วยให้คุณสามารถที่จะจัดวางระยะห่างระหว่างเครื่องโปรเจคเตอร์กับหน้าจอได้ตามความเหมาะสมเท่าที่คุณต้องการโดยในการซูมนั้นจะช่วยให้พ่อที่ตกลงบนหน้าจอนั้นมีความคมชัดในทุกระยะ

 

2.ความสว่างของโปรเจคเตอร์

โปรเจคเตอร์ที่ดีนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีความสว่างสูงซึ่งจะช่วยให้ภาพที่ออกมาได้นะสามารถที่จะเห็นได้อย่างชัดเจนและแสดงรายละเอียดต่างๆที่ถูกฉายลงบนจอได้อย่างชัดเจนซึ่งข้อความสว่างนี้มี มีการวัดค่าเป็น ANSI Lumens ซึ่งค่าความสว่างนี้นี้ยิ่งมีมากก็จะหมายถึงโปรเจคเตอร์และสามารถที่จะให้ภาพที่ชัดเจน เมื่อขึ้นเพราะมีความสว่างมาก

 

3.ความละเอียดของโปรเจคเตอร์

 

วิธีการเลือกซื้อโปรเจคเตอร์นะคุณควรที่จะเลือกซื้อโปรเจคเตอร์ที่มีความละเอียดสูงโดยความละเอียดของโปรเจคเตอร์จะถูกแบ่งออกเป็นความละเอียดแบบ HD ซึ่งเป็นความละเอียดพื้นฐานของเครื่องโปรเจคเตอร์ความละเอียด full hd ซึ่งเป็นความละเอียดสูงขึ้น และในปัจจุบันนี้มีโปรเจคเตอร์ที่มีความละเอียดระดับ 4k ซึ่งเป็นความละเอียดสูงสุดที่มีมาขายอยู่ในท้องตลาดโดยระดับความคมชัดของโปรเจคเตอร์นั้นจะมีการจัดลำดับเป็น HD>Full HD>4K โดยในการเลือกซื้อนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อโปรเจคเตอร์ที่มีความละเอียดมากที่สุดเท่าที่คุณจะซื้อได้

 

4. การรองรับการเชื่อมต่อต่างๆ

 

เครื่องโปรเจคเตอร์ที่กูจะซื้อนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรองรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆอย่างครบถ้วนและมีพอร์ตการเชื่อมต่อให้ใช้งานอย่างครบครันโดยคอร์ดพื้นฐานที่ใช้ในการเชื่อมต่อโปรเจคเตอร์ที่โปรเจคเตอร์ทุกเครื่องจะต้องมีนั้นคือ ช่องต่อ Video input ที่สามารถใช้ในการต่อเข้ากับเครื่องเล่น DVD หรือ CD ช่องต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์หรือPort DVI และ d-sub และสำหรับโปรเจคเตอร์รุ่นใหม่ๆนะจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมาพร้อมกับต้องต่อวีดีโอแบบ HDMI ซึ่งเป็นมาตรฐานที่ใช้ในการเชื่อมต่อความเร็วสูงที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะส่งสัญญาณภาพและเสียงได้อย่างรวดเร็วกว่าการใช้อุปกรณ์ประเภทอื่น

 

5. อายุการใช้งานของหลอดภาพ

 

เครื่องโปรเจคเตอร์นั้นจะใช้หลอดภาพในการฉายแสงผ่านหน้าจอเพื่อที่จะทำให้เกิดภาพ หน้าจอรับภาพโปรเจคเตอร์หลอดไฟนี้จะเป็นหลอดไฟที่มีความสว่างสูง และมีอายุการใช้งานที่จำกัดในการเลือกซื้อเครื่องโปรเจคเตอร์นั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิจารณาถึงชนิดของหลอดไฟที่ใช้ในการถ่ายภาพและอายุการใช้งานของหลอดภาพโดยทั่วไปแล้วหรอธาตุของจอโปรเจคเตอร์ที่มีวางขายอยู่ในท้องตลาดนั้นจะมีอายุการใช้งานตั้งแต่ 1 ชั่วโมงจนถึง 5 หมื่นชั่วโมงขึ้นอยู่กับรุ่นและยี่ห้อของผู้ผลิตโดยเมื่อหลอดฉายภาพหรือหลอดภาพหมดอายุนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเปลี่ยนหลอดภาพเพื่อที่จะทำให้ตัวเทสเตอร์นั้นสามารถที่จะใช้งานได้ปกตินั่นเอง สำหรับการเลือกเครื่องคอมพิวเตอร์มาใช้งานนั้นคุณควรที่จะเลือกเครื่องโปรเจคเตอร์ที่มีอายุการใช้งานของหลอดภาพที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ

 

6. ลำโพงของโปรเจคเตอร์

 

Projector รุ่น รุ่นใหม่ๆ จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมาพร้อมกับลำโพงซึ่งจะทำให้เราสามารถที่จะได้ยินเสียงของสูงมัลติมีเดียต่างๆรวมถึงสามารถที่จะทำการต่อเสียงออกไปยังอุปกรณ์ภายนอก ได้ในกรณีที่เราจะเล่นไฟล์มัลติมีเดียที่มีเสียงซึ่งจะทำให้การทาใช้งานนั้นสะดวกสบายมากกว่าแบบที่ไม่มีลำโพงภายในเครื่องโปรเจคเตอร์นั่นเอง

 

7. ระดับเสียงในการทำงาน

 

เนื่องจากว่าตัวหลอดฉายภาพของโปรเจคเตอร์นั้นในขณะที่ทำงานจะมีความร้อนเกิดขึ้นจำนวนมากและจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการใส่พัดลมระบายความร้อนเข้ามาเพื่อที่จะใช้ในการระบายความ ร้อนของหลอดภาพดังกล่าว ซึ่งจะทำให้ตัวนั้นมีเสียงของพัดลมขณะที่ใช้งานโดยเสียงพัดลมดังกล่าวนั้นอาจจะไปรบกวนการใช้งานของผู้ใช้งานในกรณีที่อยู่ในห้องที่มีความเงียบมากๆผู้ใช้งานและผู้รับชมอาจจะได้ยินเสียงพัดลมที่ดังมากๆและอาจจะทำให้เกิดปัญหาในการรับชมได้ดังนั้นในการเลือกซื้อเครื่องโปรเจคเตอร์นั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิจารณาถึงระดับความดังของเครื่องโปรเจคเตอร์ขณะที่ทำงานด้วยนั่นเอง

 

8.การปรับภาพต่างๆของโปรเจคเตอร์

 

เครื่องโปรเจคเตอร์นั้นจะ ต้องมีฟีเจอร์ต่างๆที่ใช้ในการปรับค่าต่างๆของภาพที่ตกลงบนหน้าจออย่างเช่นการปรับค่าชดเชยเล่นการลบขอบหรือ ลบภาพโค้งงานซึ่งอาจจะทำให้อัตราส่วนของภาพนั้นเสียไปโดยคุณจะสามารถปรับได้ในส่วนของการตั้งค่าของโปรเจคเตอร์

 

9.การรับประกันของเครื่องโปรเจคเตอร์

 

ควรที่จะเลือกซื้อเครื่องโปรเจคเตอร์ที่มีการรับประกันอย่างน้อย 6 เดือนขึ้นไปจากทางผู้ขายหรือผู้ผลิตเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะมั่นใจในตัวสินค้าและบริการหลังการขายในกรณีที่เกิดปัญหาขณะที่ใช้งานซึ่งอยู่ในช่วงประกันนั้นทางผู้ขายหรือผู้ผลิตจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรับผิดชอบในกรณีที่อุปกรณ์นั้นใช้งานไม่ได้ในระยะเวลาประกันซึ่งปัญหาดังกล่าวนั้นอาจจะเกิดจากการผลิตที่ไม่ได้คุณภาพเลยทางผู้ขายหรือผู้ผลิตนั้นจำเป็นจะต้องทำการนำกลับไปซ่อมหรือเปลี่ยนเครื่องใหม่ให้ในกรณีที่ไม่สามารถจะทำการซ่อมได้

โดยสรุปแล้วจะเห็นได้ว่าในการเลือกซื้อเครื่องโปรเจคเตอร์มาใช้งานนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องคิดถึงนะมากมายหลายปัจจัยไม่ว่าจะเป็นความสว่างความละเอียดของเครื่องโปรเจคเตอร์และความสามารถในการเชื่อมต่อต่างๆพร้อมกับอุปกรณ์ได้อย่างหลากหลายประเภทความสว่างของหลอดภาพอายุการใช้งานของหลอดภาพและลำโพงที่จะต้องมีติดตัวเครื่องโปรเจคเตอร์ในรุ่นใหม่ๆมาให้ใช้งานด้วยและนอกจากนั้นระดับเสียงในการทำงานและการรับประกันของเครื่องนั้นก็มีความสำคัญในการเลือกซื้อเช่นเดียวกัน

 

แนะนำ โปรเจคเตอร์ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

#1.BenQ GS2 Portable Mini Wireless Projector

 

เป็นโปรเจคเตอร์ที่ถูกออกแบบมา เพื่อความบันเทิงโดยเฉพาะโดยเป็นโปรเจคเตอร์แบบพกพาที่สามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวกสบายมากเหมาะที่จะใช้ในการ พกพาไปใช้งานตามสถานที่ต่างๆได้อย่างคล่องตัวตัวเครื่องมาพร้อมกับความสามารถในการกันละอองน้ำกันกระแทกได้อย่างดีมาพร้อมกับความละเอียดระดับ HD 720p มีค่า ansi lumens อยู่ที่ 500 รองรับการเชื่อมต่อที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อแบบไร้สายพอร์ต HDMI USB Type C และ USB สามารถเชื่อมต่อด้วยสัญญาณ YouTube ได้ด้วยและมีแอพพลิเคชั่นทีวีภายในตัวด้วย

1 BenQ GS2 Portable Mini Wireless Projector
1 BenQ GS2 Portable Mini Wireless Projector

รายละเอียดเพิ่มเติม

#2.ACER โปรเจคเตอร์ XGA 4000 ANSI รุ่น X1226AH

 

โปรเจคเตอร์ที่มาพร้อมกับความละเอียดขนาด 1024 x 768 มีค่าคอนเฟิร์มโชว์อยู่ที่ 20,000 1 อัตราส่วนของภาพ 7.6 อายุการใช้งานของหลอดภาพสูงสุดอยู่ที่ 1 ชั่วโมงตัวเครื่องมาพร้อมกับตัวเครื่องมาพร้อมกับความสว่าง 4,000 ANSI Lumen ให้ ภาพ ที่มีความละเอียดสูง ตัวเครื่องนั้นมาพร้อมกับการรับประกันถึง 3 ปีและรับประกันว่าถ้าถึง 1ปีหรือ 1000 ชั่วโมงทำให้คุณมั่นใจในตัวสินค้าและบริการหลังการขาย

2 ACER โปรเจคเตอร์ XGA 4000 ANSI รุ่น X1226AH
2 ACER โปรเจคเตอร์ XGA 4000 ANSI รุ่น X1226AH

รายละเอียดเพิ่มเติม

เครื่องฉายภาพโปรเจคเตอร์ ViewSonic รุ่น PA503XE รุ่นใหม่ล่าสุด

 

เป็นโปรเจคเตอร์ที่เหมาะสำหรับใช้ในการนำเสนองานหรือใช้ในเชิงพาณิชย์เหมาะสำหรับห้องประชุมขององค์กรธุรกิจขนาดเล็กชั้นเรียนตัวเครื่องมาพร้อมกับความสว่างขนาด 4,000 ANSI Lumen และ และอัตรา ratio อยู่ที่ 22000:1 ให้รายละเอียดของภาพที่ชัดเจนครบถ้วนและใช้งานได้ดีในพื้นที่ที่มีแสงมากมาพร้อมกับเทคโนโลยี Super Color ช่วยให้มีสีสันที่สวยงามและการนำเสนอ ช่วยให้มีสีสันที่สวยงามและการนำเสนอการแบ่งประเภท ภาพถ่ายหรือภาพยนตร์ได้อย่างง่ายดาย ตัวเครื่องมาพร้อมกับรีโมทคอนโทรลที่ใช้ในการควบคุมการทำงานต่างๆแบบไร้สายทำให้ผู้ใช้งานนั้นสะดวกสบายมากขึ้นรองรับการเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์ต่างๆที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นช่องต่อสัญญาณแบบ HDMI VGA Mini USB และช่อง Video input ซึ่งจะทำให้การใช้งานนั้นมีความสะดวกสบายมากขึ้นตัวเครื่องมีการรับประกันสูงสุดถึง 3 ปีและมีการรับประกันหลอดภาพ 1 ปีช่วยให้คุณมั่นใจในตัวสินค้าและบริการหลังการขาย

3 เครื่องฉายภาพโปรเจคเตอร์ ViewSonic รุ่น PA503XE รุ่นใหม่ล่าสุด
3 เครื่องฉายภาพโปรเจคเตอร์ ViewSonic รุ่น PA503XE รุ่นใหม่ล่าสุด

รายละเอียดเพิ่มเติม

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้