โปรเจคเตอร์ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี


Projector นั้นเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการ ใช้ภาพลงบนหน้าจอให้มีขนาดที่ใหญ่มากกว่าการใช้หน้าจอคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ชนิดอื่นๆซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถที่จะใช้ในการนำเสนองานดูภาพยนตร์หรือเล่นสื่อได้อย่างสะดวกสบายซึ่งในปัจจุบันนี้มีความนิยมในการใช้งานมาก ยิ่งขึ้นทั้งในเชิงพาณิชย์และ การใช้งานภายในบ้าน

โดยการทำงานของโปรเจคเตอร์นั้นจะเป็นการรับเอาสัญญาณภาพและเสียงจากอุปกรณ์ที่สามารถอ่านไฟล์มัลติมีเดียต่างๆแล้วนำมาขยายให้มีขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นโดยการถ่ายภาพผ่านทางหน้าจอเงินซึ่งเป็นหน้าจอที่มีขนาดใหญ่สามารถที่จะมองเห็นหรือรับชมได้หลายคนซึ่งจะมีความนิยมนำมาใช้ในการนำเสนองาน Project ต่างๆนั่นเอง

โปรเจคเตอร์ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี
โปรเจคเตอร์ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ซึ่งปัจจุบันนี้มีโปรเจคเตอร์วางขายมากมายหลายรุ่นหลายยี่ห้อซึ่งอาจจะทำให้ผู้ที่กำลังมองหาคอลเซ็นเตอร์เพื่อที่จะนำมาใช้งานอยู่เริ่มสับสนว่าควรที่จะเลือกโปรเจคเตอร์รุ่นไหนยี่ห้อไหนดีที่จะช่วยให้สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาสิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนซื้อเฟอร์นิเจอร์มาใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อโปรเจคเตอร์ที่มีประสิทธิภาพดีเหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

สิ่งที่ควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อโปรเจคเตอร์มาใช้งาน

 

1. ความสามารถในการซูม

ในการใช้งานโปรเจคเตอร์นั้นคุณจะสามารถที่จะวางตัวเล็กไว้ในระยะไหนก็ได้จากหน้าจอรับภาพความสามารถในการทรงนี้จะช่วยให้คุณสามารถที่จะจัดวางระยะห่างระหว่างเครื่องโปรเจคเตอร์กับหน้าจอได้ตามความเหมาะสมเท่าที่คุณต้องการโดยในการซูมนั้นจะช่วยให้พ่อที่ตกลงบนหน้าจอนั้นมีความคมชัดในทุกระยะ

 

2.ความสว่างของโปรเจคเตอร์

โปรเจคเตอร์ที่ดีนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีความสว่างสูงซึ่งจะช่วยให้ภาพที่ออกมาได้นะสามารถที่จะเห็นได้อย่างชัดเจนและแสดงรายละเอียดต่างๆที่ถูกฉายลงบนจอได้อย่างชัดเจนซึ่งข้อความสว่างนี้มี มีการวัดค่าเป็น ANSI Lumens ซึ่งค่าความสว่างนี้นี้ยิ่งมีมากก็จะหมายถึงโปรเจคเตอร์และสามารถที่จะให้ภาพที่ชัดเจน เมื่อขึ้นเพราะมีความสว่างมาก

 

3.ความละเอียดของโปรเจคเตอร์

 

วิธีการเลือกซื้อโปรเจคเตอร์นะคุณควรที่จะเลือกซื้อโปรเจคเตอร์ที่มีความละเอียดสูงโดยความละเอียดของโปรเจคเตอร์จะถูกแบ่งออกเป็นความละเอียดแบบ HD ซึ่งเป็นความละเอียดพื้นฐานของเครื่องโปรเจคเตอร์ความละเอียด full hd ซึ่งเป็นความละเอียดสูงขึ้น และในปัจจุบันนี้มีโปรเจคเตอร์ที่มีความละเอียดระดับ 4k ซึ่งเป็นความละเอียดสูงสุดที่มีมาขายอยู่ในท้องตลาดโดยระดับความคมชัดของโปรเจคเตอร์นั้นจะมีการจัดลำดับเป็น HD>Full HD>4K โดยในการเลือกซื้อนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อโปรเจคเตอร์ที่มีความละเอียดมากที่สุดเท่าที่คุณจะซื้อได้

 

4. การรองรับการเชื่อมต่อต่างๆ

 

เครื่องโปรเจคเตอร์ที่กูจะซื้อนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรองรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆอย่างครบถ้วนและมีพอร์ตการเชื่อมต่อให้ใช้งานอย่างครบครันโดยคอร์ดพื้นฐานที่ใช้ในการเชื่อมต่อโปรเจคเตอร์ที่โปรเจคเตอร์ทุกเครื่องจะต้องมีนั้นคือ ช่องต่อ Video input ที่สามารถใช้ในการต่อเข้ากับเครื่องเล่น DVD หรือ CD ช่องต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์หรือPort DVI และ d-sub และสำหรับโปรเจคเตอร์รุ่นใหม่ๆนะจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมาพร้อมกับต้องต่อวีดีโอแบบ HDMI ซึ่งเป็นมาตรฐานที่ใช้ในการเชื่อมต่อความเร็วสูงที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะส่งสัญญาณภาพและเสียงได้อย่างรวดเร็วกว่าการใช้อุปกรณ์ประเภทอื่น

 

5. อายุการใช้งานของหลอดภาพ

 

เครื่องโปรเจคเตอร์นั้นจะใช้หลอดภาพในการฉายแสงผ่านหน้าจอเพื่อที่จะทำให้เกิดภาพ หน้าจอรับภาพโปรเจคเตอร์หลอดไฟนี้จะเป็นหลอดไฟที่มีความสว่างสูง และมีอายุการใช้งานที่จำกัดในการเลือกซื้อเครื่องโปรเจคเตอร์นั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิจารณาถึงชนิดของหลอดไฟที่ใช้ในการถ่ายภาพและอายุการใช้งานของหลอดภาพโดยทั่วไปแล้วหรอธาตุของจอโปรเจคเตอร์ที่มีวางขายอยู่ในท้องตลาดนั้นจะมีอายุการใช้งานตั้งแต่ 1 ชั่วโมงจนถึง 5 หมื่นชั่วโมงขึ้นอยู่กับรุ่นและยี่ห้อของผู้ผลิตโดยเมื่อหลอดฉายภาพหรือหลอดภาพหมดอายุนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเปลี่ยนหลอดภาพเพื่อที่จะทำให้ตัวเทสเตอร์นั้นสามารถที่จะใช้งานได้ปกตินั่นเอง สำหรับการเลือกเครื่องคอมพิวเตอร์มาใช้งานนั้นคุณควรที่จะเลือกเครื่องโปรเจคเตอร์ที่มีอายุการใช้งานของหลอดภาพที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ

 

6. ลำโพงของโปรเจคเตอร์

 

Projector รุ่น รุ่นใหม่ๆ จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมาพร้อมกับลำโพงซึ่งจะทำให้เราสามารถที่จะได้ยินเสียงของสูงมัลติมีเดียต่างๆรวมถึงสามารถที่จะทำการต่อเสียงออกไปยังอุปกรณ์ภายนอก ได้ในกรณีที่เราจะเล่นไฟล์มัลติมีเดียที่มีเสียงซึ่งจะทำให้การทาใช้งานนั้นสะดวกสบายมากกว่าแบบที่ไม่มีลำโพงภายในเครื่องโปรเจคเตอร์นั่นเอง

 

7. ระดับเสียงในการทำงาน

 

เนื่องจากว่าตัวหลอดฉายภาพของโปรเจคเตอร์นั้นในขณะที่ทำงานจะมีความร้อนเกิดขึ้นจำนวนมากและจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการใส่พัดลมระบายความร้อนเข้ามาเพื่อที่จะใช้ในการระบายความ ร้อนของหลอดภาพดังกล่าว ซึ่งจะทำให้ตัวนั้นมีเสียงของพัดลมขณะที่ใช้งานโดยเสียงพัดลมดังกล่าวนั้นอาจจะไปรบกวนการใช้งานของผู้ใช้งานในกรณีที่อยู่ในห้องที่มีความเงียบมากๆผู้ใช้งานและผู้รับชมอาจจะได้ยินเสียงพัดลมที่ดังมากๆและอาจจะทำให้เกิดปัญหาในการรับชมได้ดังนั้นในการเลือกซื้อเครื่องโปรเจคเตอร์นั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิจารณาถึงระดับความดังของเครื่องโปรเจคเตอร์ขณะที่ทำงานด้วยนั่นเอง

 

8.การปรับภาพต่างๆของโปรเจคเตอร์

 

เครื่องโปรเจคเตอร์นั้นจะ ต้องมีฟีเจอร์ต่างๆที่ใช้ในการปรับค่าต่างๆของภาพที่ตกลงบนหน้าจออย่างเช่นการปรับค่าชดเชยเล่นการลบขอบหรือ ลบภาพโค้งงานซึ่งอาจจะทำให้อัตราส่วนของภาพนั้นเสียไปโดยคุณจะสามารถปรับได้ในส่วนของการตั้งค่าของโปรเจคเตอร์

 

9.การรับประกันของเครื่องโปรเจคเตอร์

 

ควรที่จะเลือกซื้อเครื่องโปรเจคเตอร์ที่มีการรับประกันอย่างน้อย 6 เดือนขึ้นไปจากทางผู้ขายหรือผู้ผลิตเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะมั่นใจในตัวสินค้าและบริการหลังการขายในกรณีที่เกิดปัญหาขณะที่ใช้งานซึ่งอยู่ในช่วงประกันนั้นทางผู้ขายหรือผู้ผลิตจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรับผิดชอบในกรณีที่อุปกรณ์นั้นใช้งานไม่ได้ในระยะเวลาประกันซึ่งปัญหาดังกล่าวนั้นอาจจะเกิดจากการผลิตที่ไม่ได้คุณภาพเลยทางผู้ขายหรือผู้ผลิตนั้นจำเป็นจะต้องทำการนำกลับไปซ่อมหรือเปลี่ยนเครื่องใหม่ให้ในกรณีที่ไม่สามารถจะทำการซ่อมได้

โดยสรุปแล้วจะเห็นได้ว่าในการเลือกซื้อเครื่องโปรเจคเตอร์มาใช้งานนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องคิดถึงนะมากมายหลายปัจจัยไม่ว่าจะเป็นความสว่างความละเอียดของเครื่องโปรเจคเตอร์และความสามารถในการเชื่อมต่อต่างๆพร้อมกับอุปกรณ์ได้อย่างหลากหลายประเภทความสว่างของหลอดภาพอายุการใช้งานของหลอดภาพและลำโพงที่จะต้องมีติดตัวเครื่องโปรเจคเตอร์ในรุ่นใหม่ๆมาให้ใช้งานด้วยและนอกจากนั้นระดับเสียงในการทำงานและการรับประกันของเครื่องนั้นก็มีความสำคัญในการเลือกซื้อเช่นเดียวกัน

 

แนะนำ โปรเจคเตอร์ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

#1.BenQ GS2 Portable Mini Wireless Projector

 

เป็นโปรเจคเตอร์ที่ถูกออกแบบมา เพื่อความบันเทิงโดยเฉพาะโดยเป็นโปรเจคเตอร์แบบพกพาที่สามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวกสบายมากเหมาะที่จะใช้ในการ พกพาไปใช้งานตามสถานที่ต่างๆได้อย่างคล่องตัวตัวเครื่องมาพร้อมกับความสามารถในการกันละอองน้ำกันกระแทกได้อย่างดีมาพร้อมกับความละเอียดระดับ HD 720p มีค่า ansi lumens อยู่ที่ 500 รองรับการเชื่อมต่อที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อแบบไร้สายพอร์ต HDMI USB Type C และ USB สามารถเชื่อมต่อด้วยสัญญาณ YouTube ได้ด้วยและมีแอพพลิเคชั่นทีวีภายในตัวด้วย

1 BenQ GS2 Portable Mini Wireless Projector
1 BenQ GS2 Portable Mini Wireless Projector

รายละเอียดเพิ่มเติม

#2.ACER โปรเจคเตอร์ XGA 4000 ANSI รุ่น X1226AH

 

โปรเจคเตอร์ที่มาพร้อมกับความละเอียดขนาด 1024 x 768 มีค่าคอนเฟิร์มโชว์อยู่ที่ 20,000 1 อัตราส่วนของภาพ 7.6 อายุการใช้งานของหลอดภาพสูงสุดอยู่ที่ 1 ชั่วโมงตัวเครื่องมาพร้อมกับตัวเครื่องมาพร้อมกับความสว่าง 4,000 ANSI Lumen ให้ ภาพ ที่มีความละเอียดสูง ตัวเครื่องนั้นมาพร้อมกับการรับประกันถึง 3 ปีและรับประกันว่าถ้าถึง 1ปีหรือ 1000 ชั่วโมงทำให้คุณมั่นใจในตัวสินค้าและบริการหลังการขาย

2 ACER โปรเจคเตอร์ XGA 4000 ANSI รุ่น X1226AH
2 ACER โปรเจคเตอร์ XGA 4000 ANSI รุ่น X1226AH

รายละเอียดเพิ่มเติม

เครื่องฉายภาพโปรเจคเตอร์ ViewSonic รุ่น PA503XE รุ่นใหม่ล่าสุด

 

เป็นโปรเจคเตอร์ที่เหมาะสำหรับใช้ในการนำเสนองานหรือใช้ในเชิงพาณิชย์เหมาะสำหรับห้องประชุมขององค์กรธุรกิจขนาดเล็กชั้นเรียนตัวเครื่องมาพร้อมกับความสว่างขนาด 4,000 ANSI Lumen และ และอัตรา ratio อยู่ที่ 22000:1 ให้รายละเอียดของภาพที่ชัดเจนครบถ้วนและใช้งานได้ดีในพื้นที่ที่มีแสงมากมาพร้อมกับเทคโนโลยี Super Color ช่วยให้มีสีสันที่สวยงามและการนำเสนอ ช่วยให้มีสีสันที่สวยงามและการนำเสนอการแบ่งประเภท ภาพถ่ายหรือภาพยนตร์ได้อย่างง่ายดาย ตัวเครื่องมาพร้อมกับรีโมทคอนโทรลที่ใช้ในการควบคุมการทำงานต่างๆแบบไร้สายทำให้ผู้ใช้งานนั้นสะดวกสบายมากขึ้นรองรับการเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์ต่างๆที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นช่องต่อสัญญาณแบบ HDMI VGA Mini USB และช่อง Video input ซึ่งจะทำให้การใช้งานนั้นมีความสะดวกสบายมากขึ้นตัวเครื่องมีการรับประกันสูงสุดถึง 3 ปีและมีการรับประกันหลอดภาพ 1 ปีช่วยให้คุณมั่นใจในตัวสินค้าและบริการหลังการขาย

3 เครื่องฉายภาพโปรเจคเตอร์ ViewSonic รุ่น PA503XE รุ่นใหม่ล่าสุด
3 เครื่องฉายภาพโปรเจคเตอร์ ViewSonic รุ่น PA503XE รุ่นใหม่ล่าสุด

รายละเอียดเพิ่มเติม

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

MagSafe Charger นั้นเป็น อุปกรณ์ชาร์จไร้สายรุ่นใหม่จาก Apple ที่ใช้เทคโนโลยีแม่เหล็กที่จะสามารถใช้ในการแปะติดด้านหลังของอุปกรณ์อย่าง iPhone ของคุณเพื่อใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ ด้วยการใช้เทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายหรือ Wireless ชาร์จที่สามารถทำการชาร์จให้กับ iPhone ของคุณโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลทำให้การชาร์จนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดเด่นหลักๆของการใช้งานอุปกรณ์ MagSafe Charger นั่นก็คือความง่ายในการใช้งานที่เพียงแค่วางตัวแม่เหล็กก็พร้อมที่จะทำการติดและชาร์จให้เองโดยอัตโนมัติโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลตรงพอร์ตชาร์จให้ยุ่งยาก
link to อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter เป็นอุปกรณ์ชาร์จประสิทธิภาพสูงที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ที่รองรับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ usb-c โดยเป็นอุปกรณ์ชาร์จที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพาไปใช้งานต่างๆและรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น iPhone iPad หรืออุปกรณ์อื่นๆที่รองรับการชาร์จด้วยมาตรฐาน USB Type C