แบตสำรองชาร์จเร็ว รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี?


แบตสำรองชาร์จเร็ว เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการชาร์จโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรศัพท์มือถือที่รองรับมาตรฐานการชาร์จเร็วซึ่งจะช่วยให้สามารถทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับสมาร์ทโฟนได้อย่างรวดเร็วมากขึ้นกว่าการใช้งานแบตสำรองหรือ Power Bank ธรรมดาโดยในการใช้งานนั้น Power Bank แบบชาร์จเร็วจะสามารถทำการชาร์จ แบตเตอรี่ที่รองรับมาตรฐานในการ ชาร์จเร็วต่างๆไม่ว่าจะเป็น PD หรือ USB Power delivery ซึ่งเป็นมาตรฐานชาร์จเร็วของมือถือ iPhone และมาตรฐาน Quick Charge 1.0 2.0 หรือ 3.0 ซึ่งเป็นมาตรฐานในการชาร์จที่พบได้ในมือถือซัมซุง รุ่นต่างๆที่รองรับ

 

ดังนั้นในการเลือกซื้อแบตเตอรี่สำรองที่สามารถรองรับการชาร์จเร็วนะจึงจะให้ประสิทธิภาพในการใช้งานที่ดีกว่าพาวเวอร์แบงค์ธรรมดาเนื่องจากว่าสามารถที่จะชาร์จแบตเตอรี่ได้เร็วกว่าและจะช่วยให้คุณสามารถที่จะใช้งานได้สะดวกกว่านั่นเองโดยแบตสำรองที่รองรับการชาร์จเร็วนั้นจะสามารถรองรับการชาร์จได้เร็วกว่าพาวเวอร์แบงค์ธรรมดาถึงหนึ่งเท่านั่นหมายถึงในการชาร์จแบตเตอรี่จนเต็มที่ใช้เวลา 1 ชั่วโมงนั้น Power Bank สำรองจะใช้เวลาในการชาร์จเพียงครึ่งชั่วโมงเท่านั้น

 

โดยในการเลือกซื้อแบตสำรองแบบชาร์จเร็วนั้นมีมากมายหลายสิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาสิ่งที่คุณควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อแบตสำรองชาร์จเร็วมาใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูล การตัดสินใจเลือกซื้อแบตสำรองที่รองรับมาตรฐานการชาร์จเร็วให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

สิ่งที่ควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อแบตสำรองชาร์จเร็วมาใช้

 

1. มาตรฐานชาร์จเร็วของมือถือของคุณ

 

ก่อนที่จะเลือกซื้อแบตสำรองนั้นคุณควรที่จะรู้จักมือถือของคุณก่อนว่ารองรับมาตรฐานการชาร์จเร็วแบบไหนเป็นแบบ USB Power delivery ซึ่งจะมีในมือถือสมาร์ทโฟนจำพวก Apple iPhone หรือจะเป็นแบบ Quick Charge ซึ่งจะพบได้ในมือถือ Samsung ซึ่งการเลือกซื้อแบตสำรองที่รองรับการชาร์จและมาตรฐานการชาร์จต่างๆอย่างครบถ้วนนั้นจะช่วยให้คุณสามารถที่จะใช้งานได้อย่างหลากหลายและยืดหยุ่นมากกว่าการเลือกซื้อแบตสำรองที่รองรับเฉพาะมาตรฐานหรือบางมาตรฐานเท่านั้นดังนั้นในการเลือกซื้อมาใช้งานนั้นคุณควรที่จะพิจารณาความเหมาะสมของอุปกรณ์และความยืดหยุ่นในการใช้งานด้วย

 

2. ความจุของแบตสำรองชาร์จเร็ว

 

ความจุของแบตเตอรี่นั้นเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอันดับรองลงมาดูในการเลือกซื้อความจุของ Power Bank สำหรับที่จะนำมาใช้งานนั้นคุณควรที่จะพิจารณาถึงลักษณะของการใช้งานอย่างเช่นในกรณีที่คุณจะต้องการนำเอาพาวเวอร์แบงค์นั้นไปใช้งานขึ้นเครื่องด้วยความจุของ power bank นั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องไม่เกินมาตรฐานที่ทางสายการบินได้กำหนดไว้นั่นก็คือไม่เกิน 30000 mAh โดยความจุของ power bank ที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานนั้นก็พิจารณาได้จากปริมาณความต้องการในการใช้งาน power bank ของคุณอย่างเช่นในกรณีที่คุณนั้นจะใช้พาวเวอร์แบงค์ในการเดินทางระยะทางไกล 1-2 วันนั้นควรที่จะเลือกพาวเวอร์แบงค์ที่มีความจุสูงแต่สำหรับการใช้งาน power bank เพียง 1 วันเท่านั้น Power Bank ความจุระดับกลางที่ประมาณ 10000-20000 mAh นั้นก็ถือว่าเพียงพอสำหรับการใช้งาน เพราะว่าต้องอย่าลืมว่ายิ่งมีความจุของ power bank มากขึ้นตัว Power Bank นั้นก็จะมีขนาดที่ใหญ่ขึ้นด้วยนั่นเองโดยความจุในระดับไม่เกิน 20,000mAh ถือว่าอยู่ในระดับที่ไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป

 

3. ช่องสำหรับเสียบชาร์จ

ช่องสำหรับเสียบชาร์จของ power bank นั้นก็มีความสำคัญเช่นเดียวกันโดยคุณควรจะเลือกพาวเวอร์แบงค์หรือแบตเตอรี่สำรองที่มีช่องสำหรับเสียบชาร์จอย่างน้อย 2 ต้องขึ้นไปซึ่งจะทำให้คนนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จอุปกรณ์ได้อุปกรณ์พร้อมกันในระยะเวลาเดียวกันในกรณีที่คุณมีโทรศัพท์มือถือ Smartphone และอุปกรณ์อื่นๆอย่างเช่นหูฟังไร้สายหูฟังแบบเอียร์พอด ซึ่ง จะทำให้คุณนัทมีความสะดวกในการใช้งานมากกว่าการมีช่องสำหรับเสียบชาร์จเพียงช่องเดียวนั่นเอง และมาตรฐานสำหรับการชาร์จแบต USB Power delivery นะส่วนมากแล้วจะใช้พอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB Type C ในการเชื่อมต่อซึ่งตัว Power Bank นั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมี port นี้ด้วยเพื่อใช้ในการชาร์จอุปกรณ์ที่รองรับมาตรฐานในการชาร์จดังกล่าว

 

4.ขนาดและน้ำหนัก

 

เนื่องจากว่าแบตเตอรี่สำรองนั้นเป็นสิ่งที่คุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ดังนั้นขนาดและน้ำหนักของ power bank หรือแบตเตอรี่สำรองนั้นควรที่จะมีขนาดที่เล็กกะทัดรัดมีน้ำหนักไม่มากสามารถที่จะพกพาได้สะดวกโดยไม่รู้สึกเป็นภาระมากกว่า ซึ่งจะทำให้คุณนัทใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและสะดวกสบายมากกว่าเพราะแบงค์ที่มีขนาดใหญ่เทอะทะพกพายากลำบาก

 

5.คุณภาพของตัว power bank

 

ใน การเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์นั้นคุณภาพของ Power Bank นั้น เป็นสิ่งที่มองข้ามไม่ได้อย่างเด็ดขาดโดยจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้วัสดุและอุปกรณ์คุณภาพสูงในการนำมาประกอบเป็น Power Bank เพื่อที่จะช่วยให้ตัว power bank และมีความแข็งแรงทนทานและมีอายุการใช้งานที่ยาวนานรวมถึงมีความปลอดภัยขณะที่ใช้งานโดยอย่าลืมว่าแบตเตอรี่ที่อยู่ภายในตัวแบตเตอร์รี่สำรองหรือ Power Bank นั้นเป็นแบตเตอรี่แบบลิเธียมไอออนและแบตเตอรี่แบบ lithium Polymer ซึ่งถ้ามีการใช้เซลล์ที่ไม่ได้คุณภาพหรือการปกป้องแบตเตอรี่ที่ไม่ได้คุณภาพอาจจะทำให้ตัวเซลล์นั้นรั่วและเกิดเพลิงไหม้หรือเกิดการระเบิดได้ดังนั้นรวมวัสดุและอุปกรณ์ที่ใช้นำมาทำตัว Power Bank นั้นจะต้องมีความแน่นหนาแข็งแรงทนทานสามารถที่จะรองรับแรงกระแทกได้ดีในระดับหนึ่งไม่ควรเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์ที่มีราคาถูกและใช้วัสดุคุณภาพต่ำนำมาประกอบเป็นตัว Power Bank เด็ดขาดเพราะว่าอาจจะทำให้เกิดอันตรายขณะใช้งานได้นั่นเอง

 

6. ราคาของ power bank

 

แบตเตอรี่สำรองที่คุณจะเลือกซื้อนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีราคาที่เหมาะสมไม่ได้มีราคาที่ถูกหรือแพงมากจนเกินไป แต่ควรที่จะเลือกพาวเวอร์แบงค์ที่มีความคุ้มค่าในการใช้งานมากกว่าราคาที่ถูกไม่ควรเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์ที่มีราคาถูกมากจนเกินไปเพราะอาจจะเป็น Power Bank ที่ไม่ได้คุณภาพและมีประสิทธิภาพต่ำไม่เหมาะสำหรับนำมาใช้งานซึ่งอาจจะทำให้คุณนั้นใช้งานได้ระยะสั้นและเกิดอันตรายขณะใช้งานได้นั่นเอง

 

7. Power bank รุ่นไหนยี่ห้อไหนดี

 

ในการเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์นั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์จากผู้ผลิตที่เป็นที่รู้จักและน่าเชื่อถือและแนะนำให้ซื้อพาวเวอร์แบงค์ของแท้เท่านั้นเนื่องจากว่าตัว Power Bank นั้นสามารถที่จะลุกติดไฟและระเบิดขึ้นได้หากมีการประกอบจากเซลล์ที่ไม่ได้คุณภาพและไม่ได้มีการออกแบบให้มีความปลอดภัยซึ่งยี่ห้อของ power bank ที่เราแนะนำให้คุณเลือกซื้อนั้นได้แก่ Eloop Remax Anker Energizer Samsung BASEUS และ Xiaomi.

 

สรุปจะเห็นได้ว่าในการที่จะเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์ที่รองรับการชาร์จเร็วมาใช้งานนั้นคุณจะต้องคิดอะไรมากมายหลากหลายปัจจัยไม่ว่าจะเป็นการรองรับมาตรฐานการชาร์จเร็วของมือถือความจุของ power bank จำนวนช่องที่ใช้ในการเสียบชาร์จขนาดและน้ำหนักที่มีเหตุต้องมีขนาดที่เล็กกะทัดรัดคุณภาพของตัว Power Bank วัสดุและอุปกรณ์ต่างๆที่นำมาประกอบเป็น Power Bank ราคาที่เหมาะสมและยี่ห้อที่น่าเชื่อถือซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นใช้งาน power bank ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและปลอดภัยมากที่สุด

 

แนะนำ แบตสำรองชาร์จเร็ว รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

#1.Eloop E29 แบตสำรองชาร์จเร็ว 30000 mAh QC 3.0 PD 18W Quick Charger Power Bank

 

ชาร์จพลังให้กับอุปกรณ์พกพาต่างๆให้พร้อมใช้งานแม้อยู่นอกบ้านได้สะดวกไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, เครื่องเล่นเพลงพกพาด้วยแบตเตอรี่สำรอง Eloop รุ่น E29 ความจุ 30000 mAh กระแสไฟสูงสุด 3A พร้อมเทคโนโลยีชาร์จเร็ว Quick Charge 3.0 และ Power Delivery (ชาร์จเร็วของ Apple โดยใช้สาย Type-C to Lightning) เหมาะอย่างยิ่งสำหรับพกพาติดตัวไปในสถานที่ต่างๆด้วยขนาดที่กะทัดรัดพร้อมมีไฟบอกระดับแบตเตอรี่ในตัว

แบตเตอรี่สำรองมาพร้อมช่องพอร์ต USB 2 ช่องเพื่อรีชาร์จแบตเตอรี่ให้กับตัวอุปกรณ์พกพาต่างๆได้พร้อมกัน 2 เครื่องไม่ว่าจะเป็นiPhone, iPod, MP3, MP4, สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตรุ่นต่างๆที่รองรับนอกจากนี้ยังรีชาร์จแบตเตอรี่ให้ Android Phone และ Android Tablet รุ่นที่รองรับสาย Micro USBเหมาะสำหรับรีชาร์จแบตเตอรี่ให้อุปกรณ์เชื่อมต่อทุกชนิดที่รองรับการรีชาร์จไฟที่ต่ำกว่าหรือเท่ากับ 3A ได้อย่างรวดเร็ว.

1 Eloop E29 แบตสำรองชาร์จเร็ว 30000 mAh QC 3.0 PD 18W Quick Charger Power Bank
1 Eloop E29 แบตสำรองชาร์จเร็ว 30000 mAh QC 3.0 PD 18W Quick Charger Power Bank

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

 

#2.20000mAh Redmi 18w Fast Charge Power Bank

 

เป็นแบตเตอรี่สำรองที่รองรับมาตรฐานการ Fast Charge ได้สูงสุดถึง 18 วัตต์รองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ Apple iPhone รุ่นต่างๆโดยแบตเตอรี่นั้นมีความจุถึง 20000 mAh ช่วยให้คุณใช้งานได้อย่างเพียงพอตลอดวันรองรับการชาร์จอุปกรณ์ต่างๆได้หลายชิ้นพร้อมกันโดยมีช่องเสียบชาร์จถึง 3 ช่องและมาพร้อมกับพอร์ตในการเชื่อมต่อแบบ USB type-c ช่วยให้คุณชาร์จแบตเตอรี่ได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้นตัว Power Bank นั้นมีไฟแสดงสถานะจำนวนแบตเตอรี่ที่หลงเหลืออยู่เพื่อช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพตัวเครื่องถูกออกแบบมาให้มีความแข็งแรงทนทานรองรับแรงกระแทกได้ดีในระดับหนึ่งตัวเซลล์ภายในนั้นเป็นแบตเตอรี่แบบ lithium Polymer ซึ่งมีความทนทานมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

 

#3.Anker PowerCore Metro Essential 20000 PD Black พาวเวอร์แบงค์ ชาร์จเร็วแบบ PD

 

Power Bank, พาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็ว ความจุ 20000 mAh PowerCore Metro Essential 20000 PD :
พาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วแบบ PD ดีไซน์บาง สวยหรู พร้อมความจุถึง 20000mAh จาก Anker ผู้นำเทคโนโยลีชาร์จเร็วจากอเมริกา.

สะดวกขั้นสุด ด้วย USB-C Power Delivery ที่รองรับการชาร์จทั้ง Input และ Output ความเร็วสูง ชาร์จสะดวกโดยใช้สายเพียงเส้นเดียว พร้อมพอร์ต USB 18W แบบ PowerIQ 2.0 เพิ่มความเร็วการชาร์จได้หลากหลายอุปกรณ์ (รองรับเทคโนโลยี Qualcomm Quick Charge3.0) รองรับ iPhone11 / 11Pro / 11Pro Max / SE 2 / X,Xs / XR / Xs Max / iPad สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต Android (รวมถึง Nexus 7) และอุปกรณ์ USB อื่น ๆ

3 Anker PowerCore Metro Essential 20000 PD Black
3 Anker PowerCore Metro Essential 20000 PD Black

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

MagSafe Charger นั้นเป็น อุปกรณ์ชาร์จไร้สายรุ่นใหม่จาก Apple ที่ใช้เทคโนโลยีแม่เหล็กที่จะสามารถใช้ในการแปะติดด้านหลังของอุปกรณ์อย่าง iPhone ของคุณเพื่อใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ ด้วยการใช้เทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายหรือ Wireless ชาร์จที่สามารถทำการชาร์จให้กับ iPhone ของคุณโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลทำให้การชาร์จนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดเด่นหลักๆของการใช้งานอุปกรณ์ MagSafe Charger นั่นก็คือความง่ายในการใช้งานที่เพียงแค่วางตัวแม่เหล็กก็พร้อมที่จะทำการติดและชาร์จให้เองโดยอัตโนมัติโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลตรงพอร์ตชาร์จให้ยุ่งยาก
link to อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter เป็นอุปกรณ์ชาร์จประสิทธิภาพสูงที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ที่รองรับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ usb-c โดยเป็นอุปกรณ์ชาร์จที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพาไปใช้งานต่างๆและรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น iPhone iPad หรืออุปกรณ์อื่นๆที่รองรับการชาร์จด้วยมาตรฐาน USB Type C