แบตสำรองชาร์จเร็ว รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี?


แบตสำรองชาร์จเร็ว เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการชาร์จโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรศัพท์มือถือที่รองรับมาตรฐานการชาร์จเร็วซึ่งจะช่วยให้สามารถทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับสมาร์ทโฟนได้อย่างรวดเร็วมากขึ้นกว่าการใช้งานแบตสำรองหรือ Power Bank ธรรมดาโดยในการใช้งานนั้น Power Bank แบบชาร์จเร็วจะสามารถทำการชาร์จ แบตเตอรี่ที่รองรับมาตรฐานในการ ชาร์จเร็วต่างๆไม่ว่าจะเป็น PD หรือ USB Power delivery ซึ่งเป็นมาตรฐานชาร์จเร็วของมือถือ iPhone และมาตรฐาน Quick Charge 1.0 2.0 หรือ 3.0 ซึ่งเป็นมาตรฐานในการชาร์จที่พบได้ในมือถือซัมซุง รุ่นต่างๆที่รองรับ

 

ดังนั้นในการเลือกซื้อแบตเตอรี่สำรองที่สามารถรองรับการชาร์จเร็วนะจึงจะให้ประสิทธิภาพในการใช้งานที่ดีกว่าพาวเวอร์แบงค์ธรรมดาเนื่องจากว่าสามารถที่จะชาร์จแบตเตอรี่ได้เร็วกว่าและจะช่วยให้คุณสามารถที่จะใช้งานได้สะดวกกว่านั่นเองโดยแบตสำรองที่รองรับการชาร์จเร็วนั้นจะสามารถรองรับการชาร์จได้เร็วกว่าพาวเวอร์แบงค์ธรรมดาถึงหนึ่งเท่านั่นหมายถึงในการชาร์จแบตเตอรี่จนเต็มที่ใช้เวลา 1 ชั่วโมงนั้น Power Bank สำรองจะใช้เวลาในการชาร์จเพียงครึ่งชั่วโมงเท่านั้น

 

โดยในการเลือกซื้อแบตสำรองแบบชาร์จเร็วนั้นมีมากมายหลายสิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาสิ่งที่คุณควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อแบตสำรองชาร์จเร็วมาใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูล การตัดสินใจเลือกซื้อแบตสำรองที่รองรับมาตรฐานการชาร์จเร็วให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

สิ่งที่ควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อแบตสำรองชาร์จเร็วมาใช้

 

1. มาตรฐานชาร์จเร็วของมือถือของคุณ

 

ก่อนที่จะเลือกซื้อแบตสำรองนั้นคุณควรที่จะรู้จักมือถือของคุณก่อนว่ารองรับมาตรฐานการชาร์จเร็วแบบไหนเป็นแบบ USB Power delivery ซึ่งจะมีในมือถือสมาร์ทโฟนจำพวก Apple iPhone หรือจะเป็นแบบ Quick Charge ซึ่งจะพบได้ในมือถือ Samsung ซึ่งการเลือกซื้อแบตสำรองที่รองรับการชาร์จและมาตรฐานการชาร์จต่างๆอย่างครบถ้วนนั้นจะช่วยให้คุณสามารถที่จะใช้งานได้อย่างหลากหลายและยืดหยุ่นมากกว่าการเลือกซื้อแบตสำรองที่รองรับเฉพาะมาตรฐานหรือบางมาตรฐานเท่านั้นดังนั้นในการเลือกซื้อมาใช้งานนั้นคุณควรที่จะพิจารณาความเหมาะสมของอุปกรณ์และความยืดหยุ่นในการใช้งานด้วย

 

2. ความจุของแบตสำรองชาร์จเร็ว

 

ความจุของแบตเตอรี่นั้นเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอันดับรองลงมาดูในการเลือกซื้อความจุของ Power Bank สำหรับที่จะนำมาใช้งานนั้นคุณควรที่จะพิจารณาถึงลักษณะของการใช้งานอย่างเช่นในกรณีที่คุณจะต้องการนำเอาพาวเวอร์แบงค์นั้นไปใช้งานขึ้นเครื่องด้วยความจุของ power bank นั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องไม่เกินมาตรฐานที่ทางสายการบินได้กำหนดไว้นั่นก็คือไม่เกิน 30000 mAh โดยความจุของ power bank ที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานนั้นก็พิจารณาได้จากปริมาณความต้องการในการใช้งาน power bank ของคุณอย่างเช่นในกรณีที่คุณนั้นจะใช้พาวเวอร์แบงค์ในการเดินทางระยะทางไกล 1-2 วันนั้นควรที่จะเลือกพาวเวอร์แบงค์ที่มีความจุสูงแต่สำหรับการใช้งาน power bank เพียง 1 วันเท่านั้น Power Bank ความจุระดับกลางที่ประมาณ 10000-20000 mAh นั้นก็ถือว่าเพียงพอสำหรับการใช้งาน เพราะว่าต้องอย่าลืมว่ายิ่งมีความจุของ power bank มากขึ้นตัว Power Bank นั้นก็จะมีขนาดที่ใหญ่ขึ้นด้วยนั่นเองโดยความจุในระดับไม่เกิน 20,000mAh ถือว่าอยู่ในระดับที่ไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป

 

3. ช่องสำหรับเสียบชาร์จ

ช่องสำหรับเสียบชาร์จของ power bank นั้นก็มีความสำคัญเช่นเดียวกันโดยคุณควรจะเลือกพาวเวอร์แบงค์หรือแบตเตอรี่สำรองที่มีช่องสำหรับเสียบชาร์จอย่างน้อย 2 ต้องขึ้นไปซึ่งจะทำให้คนนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จอุปกรณ์ได้อุปกรณ์พร้อมกันในระยะเวลาเดียวกันในกรณีที่คุณมีโทรศัพท์มือถือ Smartphone และอุปกรณ์อื่นๆอย่างเช่นหูฟังไร้สายหูฟังแบบเอียร์พอด ซึ่ง จะทำให้คุณนัทมีความสะดวกในการใช้งานมากกว่าการมีช่องสำหรับเสียบชาร์จเพียงช่องเดียวนั่นเอง และมาตรฐานสำหรับการชาร์จแบต USB Power delivery นะส่วนมากแล้วจะใช้พอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB Type C ในการเชื่อมต่อซึ่งตัว Power Bank นั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมี port นี้ด้วยเพื่อใช้ในการชาร์จอุปกรณ์ที่รองรับมาตรฐานในการชาร์จดังกล่าว

 

4.ขนาดและน้ำหนัก

 

เนื่องจากว่าแบตเตอรี่สำรองนั้นเป็นสิ่งที่คุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ดังนั้นขนาดและน้ำหนักของ power bank หรือแบตเตอรี่สำรองนั้นควรที่จะมีขนาดที่เล็กกะทัดรัดมีน้ำหนักไม่มากสามารถที่จะพกพาได้สะดวกโดยไม่รู้สึกเป็นภาระมากกว่า ซึ่งจะทำให้คุณนัทใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและสะดวกสบายมากกว่าเพราะแบงค์ที่มีขนาดใหญ่เทอะทะพกพายากลำบาก

 

5.คุณภาพของตัว power bank

 

ใน การเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์นั้นคุณภาพของ Power Bank นั้น เป็นสิ่งที่มองข้ามไม่ได้อย่างเด็ดขาดโดยจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้วัสดุและอุปกรณ์คุณภาพสูงในการนำมาประกอบเป็น Power Bank เพื่อที่จะช่วยให้ตัว power bank และมีความแข็งแรงทนทานและมีอายุการใช้งานที่ยาวนานรวมถึงมีความปลอดภัยขณะที่ใช้งานโดยอย่าลืมว่าแบตเตอรี่ที่อยู่ภายในตัวแบตเตอร์รี่สำรองหรือ Power Bank นั้นเป็นแบตเตอรี่แบบลิเธียมไอออนและแบตเตอรี่แบบ lithium Polymer ซึ่งถ้ามีการใช้เซลล์ที่ไม่ได้คุณภาพหรือการปกป้องแบตเตอรี่ที่ไม่ได้คุณภาพอาจจะทำให้ตัวเซลล์นั้นรั่วและเกิดเพลิงไหม้หรือเกิดการระเบิดได้ดังนั้นรวมวัสดุและอุปกรณ์ที่ใช้นำมาทำตัว Power Bank นั้นจะต้องมีความแน่นหนาแข็งแรงทนทานสามารถที่จะรองรับแรงกระแทกได้ดีในระดับหนึ่งไม่ควรเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์ที่มีราคาถูกและใช้วัสดุคุณภาพต่ำนำมาประกอบเป็นตัว Power Bank เด็ดขาดเพราะว่าอาจจะทำให้เกิดอันตรายขณะใช้งานได้นั่นเอง

 

6. ราคาของ power bank

 

แบตเตอรี่สำรองที่คุณจะเลือกซื้อนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีราคาที่เหมาะสมไม่ได้มีราคาที่ถูกหรือแพงมากจนเกินไป แต่ควรที่จะเลือกพาวเวอร์แบงค์ที่มีความคุ้มค่าในการใช้งานมากกว่าราคาที่ถูกไม่ควรเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์ที่มีราคาถูกมากจนเกินไปเพราะอาจจะเป็น Power Bank ที่ไม่ได้คุณภาพและมีประสิทธิภาพต่ำไม่เหมาะสำหรับนำมาใช้งานซึ่งอาจจะทำให้คุณนั้นใช้งานได้ระยะสั้นและเกิดอันตรายขณะใช้งานได้นั่นเอง

 

7. Power bank รุ่นไหนยี่ห้อไหนดี

 

ในการเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์นั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์จากผู้ผลิตที่เป็นที่รู้จักและน่าเชื่อถือและแนะนำให้ซื้อพาวเวอร์แบงค์ของแท้เท่านั้นเนื่องจากว่าตัว Power Bank นั้นสามารถที่จะลุกติดไฟและระเบิดขึ้นได้หากมีการประกอบจากเซลล์ที่ไม่ได้คุณภาพและไม่ได้มีการออกแบบให้มีความปลอดภัยซึ่งยี่ห้อของ power bank ที่เราแนะนำให้คุณเลือกซื้อนั้นได้แก่ Eloop Remax Anker Energizer Samsung BASEUS และ Xiaomi.

 

สรุปจะเห็นได้ว่าในการที่จะเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์ที่รองรับการชาร์จเร็วมาใช้งานนั้นคุณจะต้องคิดอะไรมากมายหลากหลายปัจจัยไม่ว่าจะเป็นการรองรับมาตรฐานการชาร์จเร็วของมือถือความจุของ power bank จำนวนช่องที่ใช้ในการเสียบชาร์จขนาดและน้ำหนักที่มีเหตุต้องมีขนาดที่เล็กกะทัดรัดคุณภาพของตัว Power Bank วัสดุและอุปกรณ์ต่างๆที่นำมาประกอบเป็น Power Bank ราคาที่เหมาะสมและยี่ห้อที่น่าเชื่อถือซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นใช้งาน power bank ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและปลอดภัยมากที่สุด

 

แนะนำ แบตสำรองชาร์จเร็ว รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

#1.Eloop E29 แบตสำรองชาร์จเร็ว 30000 mAh QC 3.0 PD 18W Quick Charger Power Bank

 

ชาร์จพลังให้กับอุปกรณ์พกพาต่างๆให้พร้อมใช้งานแม้อยู่นอกบ้านได้สะดวกไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, เครื่องเล่นเพลงพกพาด้วยแบตเตอรี่สำรอง Eloop รุ่น E29 ความจุ 30000 mAh กระแสไฟสูงสุด 3A พร้อมเทคโนโลยีชาร์จเร็ว Quick Charge 3.0 และ Power Delivery (ชาร์จเร็วของ Apple โดยใช้สาย Type-C to Lightning) เหมาะอย่างยิ่งสำหรับพกพาติดตัวไปในสถานที่ต่างๆด้วยขนาดที่กะทัดรัดพร้อมมีไฟบอกระดับแบตเตอรี่ในตัว

แบตเตอรี่สำรองมาพร้อมช่องพอร์ต USB 2 ช่องเพื่อรีชาร์จแบตเตอรี่ให้กับตัวอุปกรณ์พกพาต่างๆได้พร้อมกัน 2 เครื่องไม่ว่าจะเป็นiPhone, iPod, MP3, MP4, สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตรุ่นต่างๆที่รองรับนอกจากนี้ยังรีชาร์จแบตเตอรี่ให้ Android Phone และ Android Tablet รุ่นที่รองรับสาย Micro USBเหมาะสำหรับรีชาร์จแบตเตอรี่ให้อุปกรณ์เชื่อมต่อทุกชนิดที่รองรับการรีชาร์จไฟที่ต่ำกว่าหรือเท่ากับ 3A ได้อย่างรวดเร็ว.

1 Eloop E29 แบตสำรองชาร์จเร็ว 30000 mAh QC 3.0 PD 18W Quick Charger Power Bank
1 Eloop E29 แบตสำรองชาร์จเร็ว 30000 mAh QC 3.0 PD 18W Quick Charger Power Bank

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

 

#2.20000mAh Redmi 18w Fast Charge Power Bank

 

เป็นแบตเตอรี่สำรองที่รองรับมาตรฐานการ Fast Charge ได้สูงสุดถึง 18 วัตต์รองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ Apple iPhone รุ่นต่างๆโดยแบตเตอรี่นั้นมีความจุถึง 20000 mAh ช่วยให้คุณใช้งานได้อย่างเพียงพอตลอดวันรองรับการชาร์จอุปกรณ์ต่างๆได้หลายชิ้นพร้อมกันโดยมีช่องเสียบชาร์จถึง 3 ช่องและมาพร้อมกับพอร์ตในการเชื่อมต่อแบบ USB type-c ช่วยให้คุณชาร์จแบตเตอรี่ได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้นตัว Power Bank นั้นมีไฟแสดงสถานะจำนวนแบตเตอรี่ที่หลงเหลืออยู่เพื่อช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพตัวเครื่องถูกออกแบบมาให้มีความแข็งแรงทนทานรองรับแรงกระแทกได้ดีในระดับหนึ่งตัวเซลล์ภายในนั้นเป็นแบตเตอรี่แบบ lithium Polymer ซึ่งมีความทนทานมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

 

#3.Anker PowerCore Metro Essential 20000 PD Black พาวเวอร์แบงค์ ชาร์จเร็วแบบ PD

 

Power Bank, พาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็ว ความจุ 20000 mAh PowerCore Metro Essential 20000 PD :
พาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วแบบ PD ดีไซน์บาง สวยหรู พร้อมความจุถึง 20000mAh จาก Anker ผู้นำเทคโนโยลีชาร์จเร็วจากอเมริกา.

สะดวกขั้นสุด ด้วย USB-C Power Delivery ที่รองรับการชาร์จทั้ง Input และ Output ความเร็วสูง ชาร์จสะดวกโดยใช้สายเพียงเส้นเดียว พร้อมพอร์ต USB 18W แบบ PowerIQ 2.0 เพิ่มความเร็วการชาร์จได้หลากหลายอุปกรณ์ (รองรับเทคโนโลยี Qualcomm Quick Charge3.0) รองรับ iPhone11 / 11Pro / 11Pro Max / SE 2 / X,Xs / XR / Xs Max / iPad สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต Android (รวมถึง Nexus 7) และอุปกรณ์ USB อื่น ๆ

3 Anker PowerCore Metro Essential 20000 PD Black
3 Anker PowerCore Metro Essential 20000 PD Black

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้