Redmi 10


Redmi 10 โทรศัพท์มือถือที่มาพร้อมกับขนาดหน้าจอ 6.5 นิ้วและความละเอียด full hd Plus และรองรับอัตราการรีเฟรช สูงสุดที่ 90 เฮิร์ต รองรับการใช้งานหน่วยความจำภายนอกมาเพราะระบบการเชื่อมต่ออย่างครบครันไม่ว่าจะเป็น WiFi 2.4 Ghz และ 5 Ghz Bluetooth Version 5.0 การเชื่อมต่อแบบ WiFi direct และ WiFi Display

สำหรับยี่ห้อ Redmi นั้นเป็นส่วนหนึ่งของ Xiaomi ซึ่งเป็นผู้ผลิตมือถือสมาร์ทโฟนชื่อดังที่มีส่วนแบ่งการตลาดเพิ่มขึ้นทุกปีโดยเฉพาะอย่างยิ่งในปีนี้นะ Xiaomi ได้ครองส่วนแบ่งการตลาดมากที่สุดในประเทศไทยสำหรับยอดขายในโทรศัพท์มือถือจึงทำให้คุณนั้นมั่นใจได้ว่าโทรศัพท์มือถือยี่ห้อ Xiaomi นั้นเป็นโทรศัพท์มือถืออีกหนึ่งแบรนด์ที่มีคุณภาพและได้รับความไว้วางใจจากผู้ซื้อและผู้ใช้งานภายในประเทศจำนวนมากเพิ่มมากยิ่งขึ้นในทุกๆปี

Redmi 10
Redmi 10

โดยจุดเด่น หลักๆ ของโทรศัพท์มือถือและสมาร์ทโฟนยี่ห้อ Xiaomi นั่นก็คือราคาและความคุ้มค่าของมือถือที่จะมีราคาที่ถูกกว่ามือถือแบรนด์อื่นในระดับสเปคที่ใกล้เคียงกันและเป็นมือถือที่เน้นในกลุ่มระดับล่างไปจนถึงระดับกลางเป็นหลักโดยผู้ใช้งานในกลุ่มนี้นั้นเป็นผู้ใช้งานกลุ่มใหญ่ที่มีการใช้มือถือสมาร์ทโฟนเป็นจำนวนมากกว่ามือถือระดับรุ่นเรือธงหรือระดับ Top

 

ในด้านตัวสินค้าความทนทานและประสิทธิภาพในการทำงานนั้นมือถือสมาร์ทโฟนยี่ห้อ Xiaomi ก็ถือได้ว่าอยู่ในเกณฑ์ที่มีคุณภาพดีมีความแข็งแรงทนทานความเรียบร้อยในการประกอบและคุณภาพของชิ้นส่วนต่างๆนั้นเรียกได้ว่าทัดเทียมหรือใกล้เคียงแบรนด์ดังๆที่มีวางขายอยู่ในท้องตลาดมาก่อนหน้านี้อยู่แล้วจึงทำให้ทั้งคุณภาพและประสิทธิภาพในการทำงานของอุปกรณ์นั้น มีความคุ้มค่าในการใช้งานนั่นเอง

Redmi 10 CPU
Redmi 10 CPU

Redmi 10 เป็นโทรศัพท์มือถือระดับกลางที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการใช้งานในการทำงานหรือการใช้งานเพื่อความบันเทิงและเล่นเกมเป็นหลักซึ่งตัวมือถือรุ่นนี้สามารถที่จะทำได้ดีในแทบจะทุกด้านเนื่องจากว่าตัวเครื่องนั้นจะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลประสิทธิภาพสูงซึ่งจะใช้ ชิปประมวลผล Mediatek Helio G88 Octa Core ที่มีความเร็ว 2.0 Ghz ซึ่งถือว่ามีความเร็วเพียงพอที่จะใช้ในการเล่นเกมเล่นวีดีโอ social media ต่างๆไม่ว่าจะเป็น Facebook LINE Instagram

 

และมีหน่วยความจำให้เลือก 2 ระดับได้แก่หน่วยความจำ RAM 4 และ 6 GB ให้เลือกใช้งานตามความเหมาะสมและมีพื้นที่ในการเก็บข้อมูล ROM 64 และ 128 GB ที่เพียงพอสำหรับการใช้งานในการเก็บข้อมูลติดตั้งแอพพลิเคชั่นต่างๆซึ่งถ้าพื้นที่และข้อมูลดังกล่าวนั้นเต็มคุณยังสามารถที่จะทำการใส่หน่วยความจำเสริมซึ่งจะรองรับ Micro SD Card ที่มีสล็อตแยกออกมาพิเศษสามารถที่จะใส่ได้สูงสุดถึง128 GB

 

ในส่วนของระบบเครือข่ายนั้น redmi 10 รองรับเครือข่าย GSM 850/900/1800/1900 MHz LTE Bands 1/ 3/ 5/ 7/ 8/ 38/ 40/ 41 และเทคโนโลยี 3G 4G ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการรับส่งข้อมูลได้อย่างรวดเร็วสำหรับซิมการ์ดนั้น Redmi 10 รองรับซิมการ์ดแบบ Nano SIM แบบ dual Sim dual standby ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งาน 2 ซิมได้ในขณะเดียวกันรองรับการโทรได้ทั้ง 2 ซิมโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องแบ่งให้กับ Micro SD Card แต่อย่างใด

 

ในส่วนของหน้าจอนั้น Redmi 10 มาพร้อมกับหน้าจอ LCD ขนาด 6.5 นิ้ว รองรับอัตราการรีเฟรชที่ 90 Hz ที่มีความละเอียดอยู่ที่ 1080 x 2400 พิกเซล อัตราส่วน 20:9 โดยเป็นกระจกแบบ Gorilla Glass 3 ซึ่งมีความแข็งแรงทนทานอยู่ในระดับที่เหมาะสมกับราคา

 

มาดูในส่วนของกล้องกันบ้างสำหรับเด็กมีสิทธิ์นั้นมาพร้อมกับกล้องหลักสี่ตัว ความละเอียด 50 ล้านพิกเซลสำหรับกล้องหลักค่า f 1.8 เลนส์อัลตร้าวายความละเอียด 8 ล้านพิกเซลมุมมอง 120° รูรับแสง f 2.2 ความละเอียด 2 ล้านพิกเซลรูรับแสง f 2.4 และเลนส์มาโครความละเอียด 2 ล้านพิกเซลที่มีรูรับแสง 2.4 เช่นเดียวกัน รองรับการถ่ายภาพ HDR Panorama และวีดีโอขนาด 1080p 30 fps

 

ส่วนกล้องหน้าสำหรับเซลฟี่นั้น Redmi 10 มาพร้อมกับกล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซลที่มีรูรับแสง f 2.0 ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการถ่ายภาพเซลฟี่ได้อย่างชัดเจน รองรับการถ่ายภาพความละเอียด 1080 P 30 fps เช่นเดียวกัน

 

ในส่วนของระบบเสียงนั้น Redmi 10 มาพร้อมกับลำโพงในตัวแบบสเตอริโอและมาพร้อมกับแจ็คขนาด 3.5 มิลลิเมตรเพื่อใช้ในการเสียบหูฟังซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่ทำการเชื่อมต่อหูฟังได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

 

และการเชื่อมต่ออื่นๆไม่ว่าจะเป็น เครือข่าย WiFi ที่รองรับ Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac, dual-band, Wi-Fi Direct, hotspot Bluetooth Version 5.1 ที่รองรับ IP และ Le ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการเชื่อมต่อแบบไร้สายกับอุปกรณ์อื่นได้อย่างมีเสถียรภาพสมาร์ทโฟนรุ่นนี้รองรับ GPS แบบ A-GPS และมีพอร์ตอินฟราเรดให้ใช้งานรองรับวิทยุ FM และพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB Type C 2.0 ในการชาร์จแบตเตอรี่และการรับส่งข้อมูลหรือโอนถ่ายข้อมูล ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการโอนถ่ายข้อมูลได้อย่างรวดเร็วมากขึ้นกว่าพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ Micro USB  และนอกจากนั้นยังรองรับ USB On The Go หรือ OTG อีกด้วย

 

สำหรับ เซ็นเซอร์นั้นจะมาพร้อมกับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่อยู่ทางด้านข้างของตัวเครื่องเซ็นเซอร์ความเร่งเซ็นเซอร์วัดแสงเข็มทิศซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้ได้อย่างครบถ้วน และสมาร์ทโฟนรุ่นนี้นั้น มาพร้อมกับแบตเตอรี่แบบลิเธียมโพลิเมอร์ความจุ 5,000 mAh ซึ่งเป็นแบตเตอรี่แบบที่ไม่สามารถถอดเปลี่ยนได้รองรับระบบชาร์จแบตชาร์จเร็ว 18 วัตต์และรองรับระบบ Reverse Charging ซึ่งเป็นระบบชาร์จกลับให้กับอุปกรณ์อื่นๆได้สูงสุดถึง 9 วัตต์นั่นหมายถึงว่าคุณสามารถที่จะใช้เม็ดมีสิทธิ์ในการเป็น Power Bank ในการชาร์จอุปกรณ์อื่นๆได้ด้วยนั่นเอง

 

และของระบบปฏิบัติการนั้นสำหรับ Redmi 10 จะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 11 ครอบทับด้วย miui 10 2.5 ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้ในการเล่นเกมการทำงานต่างๆได้อย่างครบถ้วน

Redmi 10 สี
Redmi 10 สี

Redmi 10 เมื่อวานขายในท้องตลาดนั้นจะมีให้เลือกถึง 3 เฉดสีได้แก่สี Pebble White, Carbon Gray และ Sea Blue และมีราคาวางขายเริ่มต้นอยู่ที่ 5,900 กว่าบาทในรุ่น Ram 4 Rom 64 ส่วนร่วม Ram 4 Rom 128 นั้นจะมีราคาขายอยู่ที่ประมาณ 7 พันกว่าบาท และ Redmi 10 คาดว่าจะมีการเปิดตัวและวางขายในเร็วๆนี้

 

 

 

 

 

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

MagSafe Charger นั้นเป็น อุปกรณ์ชาร์จไร้สายรุ่นใหม่จาก Apple ที่ใช้เทคโนโลยีแม่เหล็กที่จะสามารถใช้ในการแปะติดด้านหลังของอุปกรณ์อย่าง iPhone ของคุณเพื่อใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ ด้วยการใช้เทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายหรือ Wireless ชาร์จที่สามารถทำการชาร์จให้กับ iPhone ของคุณโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลทำให้การชาร์จนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดเด่นหลักๆของการใช้งานอุปกรณ์ MagSafe Charger นั่นก็คือความง่ายในการใช้งานที่เพียงแค่วางตัวแม่เหล็กก็พร้อมที่จะทำการติดและชาร์จให้เองโดยอัตโนมัติโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลตรงพอร์ตชาร์จให้ยุ่งยาก
link to อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter เป็นอุปกรณ์ชาร์จประสิทธิภาพสูงที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ที่รองรับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ usb-c โดยเป็นอุปกรณ์ชาร์จที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพาไปใช้งานต่างๆและรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น iPhone iPad หรืออุปกรณ์อื่นๆที่รองรับการชาร์จด้วยมาตรฐาน USB Type C