Redmi 10


Redmi 10 โทรศัพท์มือถือที่มาพร้อมกับขนาดหน้าจอ 6.5 นิ้วและความละเอียด full hd Plus และรองรับอัตราการรีเฟรช สูงสุดที่ 90 เฮิร์ต รองรับการใช้งานหน่วยความจำภายนอกมาเพราะระบบการเชื่อมต่ออย่างครบครันไม่ว่าจะเป็น WiFi 2.4 Ghz และ 5 Ghz Bluetooth Version 5.0 การเชื่อมต่อแบบ WiFi direct และ WiFi Display

สำหรับยี่ห้อ Redmi นั้นเป็นส่วนหนึ่งของ Xiaomi ซึ่งเป็นผู้ผลิตมือถือสมาร์ทโฟนชื่อดังที่มีส่วนแบ่งการตลาดเพิ่มขึ้นทุกปีโดยเฉพาะอย่างยิ่งในปีนี้นะ Xiaomi ได้ครองส่วนแบ่งการตลาดมากที่สุดในประเทศไทยสำหรับยอดขายในโทรศัพท์มือถือจึงทำให้คุณนั้นมั่นใจได้ว่าโทรศัพท์มือถือยี่ห้อ Xiaomi นั้นเป็นโทรศัพท์มือถืออีกหนึ่งแบรนด์ที่มีคุณภาพและได้รับความไว้วางใจจากผู้ซื้อและผู้ใช้งานภายในประเทศจำนวนมากเพิ่มมากยิ่งขึ้นในทุกๆปี

Redmi 10
Redmi 10

โดยจุดเด่น หลักๆ ของโทรศัพท์มือถือและสมาร์ทโฟนยี่ห้อ Xiaomi นั่นก็คือราคาและความคุ้มค่าของมือถือที่จะมีราคาที่ถูกกว่ามือถือแบรนด์อื่นในระดับสเปคที่ใกล้เคียงกันและเป็นมือถือที่เน้นในกลุ่มระดับล่างไปจนถึงระดับกลางเป็นหลักโดยผู้ใช้งานในกลุ่มนี้นั้นเป็นผู้ใช้งานกลุ่มใหญ่ที่มีการใช้มือถือสมาร์ทโฟนเป็นจำนวนมากกว่ามือถือระดับรุ่นเรือธงหรือระดับ Top

 

ในด้านตัวสินค้าความทนทานและประสิทธิภาพในการทำงานนั้นมือถือสมาร์ทโฟนยี่ห้อ Xiaomi ก็ถือได้ว่าอยู่ในเกณฑ์ที่มีคุณภาพดีมีความแข็งแรงทนทานความเรียบร้อยในการประกอบและคุณภาพของชิ้นส่วนต่างๆนั้นเรียกได้ว่าทัดเทียมหรือใกล้เคียงแบรนด์ดังๆที่มีวางขายอยู่ในท้องตลาดมาก่อนหน้านี้อยู่แล้วจึงทำให้ทั้งคุณภาพและประสิทธิภาพในการทำงานของอุปกรณ์นั้น มีความคุ้มค่าในการใช้งานนั่นเอง

Redmi 10 CPU
Redmi 10 CPU

Redmi 10 เป็นโทรศัพท์มือถือระดับกลางที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการใช้งานในการทำงานหรือการใช้งานเพื่อความบันเทิงและเล่นเกมเป็นหลักซึ่งตัวมือถือรุ่นนี้สามารถที่จะทำได้ดีในแทบจะทุกด้านเนื่องจากว่าตัวเครื่องนั้นจะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลประสิทธิภาพสูงซึ่งจะใช้ ชิปประมวลผล Mediatek Helio G88 Octa Core ที่มีความเร็ว 2.0 Ghz ซึ่งถือว่ามีความเร็วเพียงพอที่จะใช้ในการเล่นเกมเล่นวีดีโอ social media ต่างๆไม่ว่าจะเป็น Facebook LINE Instagram

 

และมีหน่วยความจำให้เลือก 2 ระดับได้แก่หน่วยความจำ RAM 4 และ 6 GB ให้เลือกใช้งานตามความเหมาะสมและมีพื้นที่ในการเก็บข้อมูล ROM 64 และ 128 GB ที่เพียงพอสำหรับการใช้งานในการเก็บข้อมูลติดตั้งแอพพลิเคชั่นต่างๆซึ่งถ้าพื้นที่และข้อมูลดังกล่าวนั้นเต็มคุณยังสามารถที่จะทำการใส่หน่วยความจำเสริมซึ่งจะรองรับ Micro SD Card ที่มีสล็อตแยกออกมาพิเศษสามารถที่จะใส่ได้สูงสุดถึง128 GB

 

ในส่วนของระบบเครือข่ายนั้น redmi 10 รองรับเครือข่าย GSM 850/900/1800/1900 MHz LTE Bands 1/ 3/ 5/ 7/ 8/ 38/ 40/ 41 และเทคโนโลยี 3G 4G ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการรับส่งข้อมูลได้อย่างรวดเร็วสำหรับซิมการ์ดนั้น Redmi 10 รองรับซิมการ์ดแบบ Nano SIM แบบ dual Sim dual standby ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งาน 2 ซิมได้ในขณะเดียวกันรองรับการโทรได้ทั้ง 2 ซิมโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องแบ่งให้กับ Micro SD Card แต่อย่างใด

 

ในส่วนของหน้าจอนั้น Redmi 10 มาพร้อมกับหน้าจอ LCD ขนาด 6.5 นิ้ว รองรับอัตราการรีเฟรชที่ 90 Hz ที่มีความละเอียดอยู่ที่ 1080 x 2400 พิกเซล อัตราส่วน 20:9 โดยเป็นกระจกแบบ Gorilla Glass 3 ซึ่งมีความแข็งแรงทนทานอยู่ในระดับที่เหมาะสมกับราคา

 

มาดูในส่วนของกล้องกันบ้างสำหรับเด็กมีสิทธิ์นั้นมาพร้อมกับกล้องหลักสี่ตัว ความละเอียด 50 ล้านพิกเซลสำหรับกล้องหลักค่า f 1.8 เลนส์อัลตร้าวายความละเอียด 8 ล้านพิกเซลมุมมอง 120° รูรับแสง f 2.2 ความละเอียด 2 ล้านพิกเซลรูรับแสง f 2.4 และเลนส์มาโครความละเอียด 2 ล้านพิกเซลที่มีรูรับแสง 2.4 เช่นเดียวกัน รองรับการถ่ายภาพ HDR Panorama และวีดีโอขนาด 1080p 30 fps

 

ส่วนกล้องหน้าสำหรับเซลฟี่นั้น Redmi 10 มาพร้อมกับกล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซลที่มีรูรับแสง f 2.0 ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการถ่ายภาพเซลฟี่ได้อย่างชัดเจน รองรับการถ่ายภาพความละเอียด 1080 P 30 fps เช่นเดียวกัน

 

ในส่วนของระบบเสียงนั้น Redmi 10 มาพร้อมกับลำโพงในตัวแบบสเตอริโอและมาพร้อมกับแจ็คขนาด 3.5 มิลลิเมตรเพื่อใช้ในการเสียบหูฟังซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่ทำการเชื่อมต่อหูฟังได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

 

และการเชื่อมต่ออื่นๆไม่ว่าจะเป็น เครือข่าย WiFi ที่รองรับ Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac, dual-band, Wi-Fi Direct, hotspot Bluetooth Version 5.1 ที่รองรับ IP และ Le ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการเชื่อมต่อแบบไร้สายกับอุปกรณ์อื่นได้อย่างมีเสถียรภาพสมาร์ทโฟนรุ่นนี้รองรับ GPS แบบ A-GPS และมีพอร์ตอินฟราเรดให้ใช้งานรองรับวิทยุ FM และพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB Type C 2.0 ในการชาร์จแบตเตอรี่และการรับส่งข้อมูลหรือโอนถ่ายข้อมูล ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการโอนถ่ายข้อมูลได้อย่างรวดเร็วมากขึ้นกว่าพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ Micro USB  และนอกจากนั้นยังรองรับ USB On The Go หรือ OTG อีกด้วย

 

สำหรับ เซ็นเซอร์นั้นจะมาพร้อมกับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่อยู่ทางด้านข้างของตัวเครื่องเซ็นเซอร์ความเร่งเซ็นเซอร์วัดแสงเข็มทิศซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้ได้อย่างครบถ้วน และสมาร์ทโฟนรุ่นนี้นั้น มาพร้อมกับแบตเตอรี่แบบลิเธียมโพลิเมอร์ความจุ 5,000 mAh ซึ่งเป็นแบตเตอรี่แบบที่ไม่สามารถถอดเปลี่ยนได้รองรับระบบชาร์จแบตชาร์จเร็ว 18 วัตต์และรองรับระบบ Reverse Charging ซึ่งเป็นระบบชาร์จกลับให้กับอุปกรณ์อื่นๆได้สูงสุดถึง 9 วัตต์นั่นหมายถึงว่าคุณสามารถที่จะใช้เม็ดมีสิทธิ์ในการเป็น Power Bank ในการชาร์จอุปกรณ์อื่นๆได้ด้วยนั่นเอง

 

และของระบบปฏิบัติการนั้นสำหรับ Redmi 10 จะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 11 ครอบทับด้วย miui 10 2.5 ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้ในการเล่นเกมการทำงานต่างๆได้อย่างครบถ้วน

Redmi 10 สี
Redmi 10 สี

Redmi 10 เมื่อวานขายในท้องตลาดนั้นจะมีให้เลือกถึง 3 เฉดสีได้แก่สี Pebble White, Carbon Gray และ Sea Blue และมีราคาวางขายเริ่มต้นอยู่ที่ 5,900 กว่าบาทในรุ่น Ram 4 Rom 64 ส่วนร่วม Ram 4 Rom 128 นั้นจะมีราคาขายอยู่ที่ประมาณ 7 พันกว่าบาท และ Redmi 10 คาดว่าจะมีการเปิดตัวและวางขายในเร็วๆนี้

 

 

 

 

 

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้