Google Chromecast รุ่นใหม่นั้นจะถูกเรียกชื่อว่า Chromecast with Google TV


Google Chromecast รุ่นใหม่นั้นจะถูกเรียกชื่อว่า Chromecast with Google TV โดยหลังจากที่ได้มีข่าวลือข่าวหลุดเกี่ยวกับอุปกรณ์ชิ้นใหม่ของ Google ที่ได้ทำการซุ่มออกแบบและพัฒนาอยู่นั้นซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่เป็น Android TV ที่มาในรูปแบบของ dongle คือเป็นแท่งเสียบที่ใช้เชื่อมต่อเข้ากับทีวีเพื่อที่จะทำให้ตัวทีวีนั้นกลายเป็น smart TV ที่สามารถที่จะติดตั้งแอปพลิเคชันและใช้งานต่างๆได้เหมือนกับการใช้งาน Chromecast

Google Chromecast รุ่นใหม่นั้นจะถูกเรียกชื่อว่า Chromecast with Google TV
Google Chromecast รุ่นใหม่นั้นจะถูกเรียกชื่อว่า Chromecast with Google TV

.
โดยข่าวหลุดล่าสุดนั้นปัจจุบันนี้ได้มีข้อมูลเกี่ยวกับราคาของอุปกรณ์ชิ้นใหม่นี้ที่มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 50 เหรียญ US ดอลลาร์หรือประมาณ 1,500 บาทซึ่งได้มีข้อมูลเกี่ยวกับราคาอุปกรณ์ดังกล่าวนั้นมีการขึ้นราคาขายที่ร้าน Home Depot และร้านวอลมาร์ท โดยคาดว่าจะมีการวางขายในเร็วๆนี้ซึ่งการเรียกชื่ออุปกรณ์รุ่นนี้นั้นจะมีชื่อเรียกว่าซาบรีน่า

ดูอุปกรณ์สปริงเกอร์นี้จะอยู่ภายใต้แบรนด์ของ Google Nest ซึ่งจะเป็นในส่วนของอุปกรณ์จำพวก Smart Home โดยในช่วงนี้ได้มีชื่อหลุดมากมายหลายชื่อซึ่งได้มีการคาดการณ์ว่าทางบริษัท Google เองจะทำการใช้ชื่อใดในทางการค้าไม่ว่าจะเป็น Google TV ซาบรีน่าหรือ Google Android TV โดยชื่อดังกล่าวนั้นยังไม่ได้มีการยืนยันจะเข้า Google เองว่าจะใช้ชื่อไหนก่อนดีและยังมีข่าวเกี่ยวกับข้อมูลที่หลุดออกมาเรื่อยๆโดยได้มีนักข่าวบางคนนั้นได้ข้อมูลว่าเจ้าตัว dongle นี้จะมีมา 3 สีได้แก่ Rock Candy, Summer และ Summer Blue ซึ่งแตกต่างกันกับเจ้าตัว Google Chromecast ตัวเดิมที่มีเพียงสีดำสีเหลืองเท่านั้น

ในส่วนของการเปิดตัวของ Google Android TV dongle นั้นคาดการณ์ว่าจะมีการเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่ในช่วงซัมเมอร์ปีนี้โดยอาจจะมีการรวมเอา Smartphone อย่างน้อย 1 รุ่นและมีการเปิดตัวของคลาสอัลตร้าซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ได้รับความสำเร็จเป็นอย่างสูงในกลุ่มอุปกรณ์ดังกล่าวโดยคาดการณ์ว่าอาจจะมีการมาพร้อมกับรีโมทคอนโทรลที่ใช้ในการควบคุม Chromecast Ultra ซึ่งจะช่วยให้การใช้งานนั้นมีความสะดวกสบายมากขึ้น

และอุปกรณ์ที่กำลังจะเปิดตัวชิ้นใหม่นี่ก็เช่นกันตัวอุปกรณ์นั้นจะมาพร้อมกับรูปทรง RE ซึ่งแตกต่างกันกับของคลังอัลตร้าที่มีรูปทรงกลม และจากการสังเกตการณ์นั้นดูเหมือนว่าเจ้าตัวซาบรีน่านี้จะมาพร้อมกับรีโมทคอนโทรลและการควบคุมที่รองรับการควบคุมด้วยเสียงของ Google Assistant และอาจจะมีปุ่มสำหรับการเข้าถึง netflix หรือ Amazon Prime แบบรวดเร็วมาบนตัวอุปกรณ์รีโมทคอนโทรลด้วย

สำหรับ User Interface นั้นอาจจะมีการใช้งาน Android TV ui ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้งานนั้นสามารถที่จะเข้าถึงรายการต่างๆได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้นกว่าการใช้งาน ui แบบอื่นและได้มีการออกแบบการเข้าถึงต่างๆให้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นและก็ไม่แน่ว่าเจ้าตัว Sabrina นี้อาจจะรองรับการเชื่อมต่อเข้ากับ Google Doorbell ซึ่งเป็นกล้องที่ถูกติดไว้ที่หน้าประตูในกรณีที่มีคนมาเยี่ยมที่หน้าประตูและกดปุ่มคุณก็จะสามารถที่จะเห็นวีดีโอผ่านทางหน้าจอทีวีที่ถูกติดตั้งเข้ากับอุปกรณ์อย่าง Sabrina ได้เลยทันที

นี่ไม่ใช่อุปกรณ์แรกที่ทาง Google ได้ทำการปล่อยออกมาซึ่งเป็นอุปกรณ์ทางด้านความบันเทิงที่จะมาช่วยเติมเต็มอีโคซิสเต็มของ Google เองโดยอุปกรณ์ดังกล่าวนั้นจะทำให้ผู้ใช้งานสามารถที่จะทำการดู Content ต่างๆได้จากบริการของ YouTube ล่าสุดซึ่งเป็น YouTube Music หรือ YouTube Premium ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งานนั้นเข้าถึง Content ต่างๆแบบพรีเมี่ยมได้อ่านทางอุปกรณ์เหล่านี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื้อหาแบบพรีเมี่ยมที่จะได้มาจาก YouTube Originals ซึ่งตัวอุปกรณ์นั้นอาจจะช่วยให้ผู้ใช้งานเข้าไปใช้งาน YouTube Original ต่างๆได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นเมื่อเทียบกับการชมจากอุปกรณ์ที่มีหน้าจอขนาดเล็กอย่างสมาร์ทโฟนหรือคอมพิวเตอร์นั่นเอง

สำหรับราคาที่เปิดตัวในระดับราคา 1,500 กว่าบาทที่สหรัฐอเมริกาและคาดว่าหลังจากที่มีการเปิดตัวและวางสายไม่นานแล้วอาจจะมีอุปกรณ์ดังกล่าวนั้นถูกนำเข้ามาขายที่ไทยซึ่งราคานั้นน่าจะมีการบวกเพิ่มอีกนิดหน่อยและโดยการคาดการณ์ของทาง Blogsdit เองนั้นคาดว่าน่าจะอยู่ที่ประมาณ 2000 นิดๆในตอนเริ่มต้นและอาจจะลดลงเรื่อยๆในตอนหลังอยู่ที่ราคาไม่น่าจะเกิน 2,000 บาทโดยราคาอาจจะอยู่ที่ประมาณ 1,800 บาทขึ้นไปซึ่งเป็นราคาที่มีราคาถูกกว่า Google Chromecast Ultra ซึ่งปัจจุบันนี้มีราคาอยู่ที่ประมาณ 3000 กว่าบาทซึ่งถือว่ามีราคาที่แพงมากเมื่อเทียบกับอุปกรณ์อื่นๆนั่นเอง

Sources : XDA 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

MagSafe Charger นั้นเป็น อุปกรณ์ชาร์จไร้สายรุ่นใหม่จาก Apple ที่ใช้เทคโนโลยีแม่เหล็กที่จะสามารถใช้ในการแปะติดด้านหลังของอุปกรณ์อย่าง iPhone ของคุณเพื่อใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ ด้วยการใช้เทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายหรือ Wireless ชาร์จที่สามารถทำการชาร์จให้กับ iPhone ของคุณโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลทำให้การชาร์จนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดเด่นหลักๆของการใช้งานอุปกรณ์ MagSafe Charger นั่นก็คือความง่ายในการใช้งานที่เพียงแค่วางตัวแม่เหล็กก็พร้อมที่จะทำการติดและชาร์จให้เองโดยอัตโนมัติโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลตรงพอร์ตชาร์จให้ยุ่งยาก
link to อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter เป็นอุปกรณ์ชาร์จประสิทธิภาพสูงที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ที่รองรับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ usb-c โดยเป็นอุปกรณ์ชาร์จที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพาไปใช้งานต่างๆและรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น iPhone iPad หรืออุปกรณ์อื่นๆที่รองรับการชาร์จด้วยมาตรฐาน USB Type C