กล่องรับสัญญาณดาวเทียม ยี่ห้อไหนดี?


กล่องรับสัญญาณดาวเทียมนั้นเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการรับสัญญาณทีวีดาวเทียมซึ่งเป็นช่องสัญญาณทีวีที่มีให้บริการมากมายหลากหลายช่องมีความบันเทิงต่างๆสารคดีความรู้เพลงและอื่นๆอีกมากมายให้คุณได้เลือกชมโดยทีวีดาวเทียมนั้นเป็นรูปแบบของทีวีที่มีความคมชัดสูงสามารถที่จะใช้งานได้ในทุกพื้นที่ในประเทศไทยและยังให้ความคมชัดที่ดีอีกด้วยโดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่ห่างไกลที่อยู่ห่างจากเสาสัญญาณส่งทีวีดิจิตอลกล่องรับสัญญาณทีวีดาวเทียมจึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการรับสัญญาณดาวเทียมได้อย่างชัดเจน

 

กล่องรับสัญญาณดาวเทียม ยี่ห้อไหนดี?
กล่องรับสัญญาณดาวเทียม ยี่ห้อไหนดี?

กล่องรับสัญญาณดาวเทียม คืออะไร? กล่องรับสัญญาณดาวเทียมนั้นเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการรับคลื่นสัญญาณทีวีผ่านดาวเทียมโดยจะต้องทำการเชื่อมต่อเข้ากับจานดาวเทียมเพื่อใช้ในการรับสัญญาณซึ่งจะมีใช้งานในประเทศไทยอยู่ 2 แบนได้แก่ KU Band และ C Band ให้คุณได้เลือกซื้อมาใช้งาน

 

ทำไมจึงต้องใช้งานกล่องรับสัญญาณดาวเทียม?

 

ทีวีผ่านระบบดาวเทียมนั้นเป็นทีวีที่มีความคมชัดสูงมีช่องทีวีให้ดูเยอะมากมายหลากหลายช่องรองรับการรับชมทีวีช่องต่างประเทศซึ่งมีให้เลือกรับชมนับร้อยช่องสัญญาณ ซึ่งแตกต่างกันกับทีวีแบบดิจิตอลที่มีการใช้งานอยู่ในปัจจุบันนี้ที่ทีวีดาวเทียมนั้นจะสามารถรับสัญญาณได้ชัดเจนแม้ในพื้นที่ที่มีฝนตกหรืออยู่ห่างไกลซึ่งจะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการรับสัญญาณทีวีได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น

 

และในปัจจุบันนี้จะเห็นได้ว่ามีกล่องรับสัญญาณดาวเทียมวางขายมากมายหลายรุ่นหลายแบบหลายยี่ห้อให้คุณได้เลือกใช้งานซึ่งอาจจะทำให้คุณนั้นสงสัยว่าควรที่จะเลือกซื้อกล่องรับสัญญาณดาวเทียมรุ่นไหนแบบไหนยี่ห้อไหนดีถึงจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้ดีที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอากล่องรับสัญญาณทีวีดาวเทียมหมายแนะนำให้คุณได้เลือกซื้อไปใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อกล่องทีวีดาวเทียมที่ดีที่สุดเหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

แนะนำ กล่องรับสัญญาณดาวเทียม รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

 

#1.กล่องรับสัญญาณดาวเทียม PSI S3 HYBRID

 

เป็นกล่องดาวเทียม ตัวใหม่ล่าสุด จาก psi ใช้กับจานดาวเทียมได้ทุกหน้าจานรองรับทั้งเคยูแบนด์ทึบสี และซีแบนด์ตะแกรงดำ. และสามารถเชื่อมต่อกับสัญญาณอินเตอร์เนท WiFi ดูหนังฟังเพลงผ่าน YouTube. ได้อีกด้วย.

กล่องรับสัญญาณดาวเทียม PSI S3 HYBRID_result
กล่องรับสัญญาณดาวเทียม PSI S3 HYBRID_result

ไปที่ร้านค้า

S3 ระบบ Hybrid 3 in 1- ดูทีวีดาวเทียมได้ทั้ง2ระบบ C/KU BAND ดูทีวีผ่านอินเตอร์เน็ต เชื่อมต่อ WIFI- ดูหนังฟังเพลงและอื่นๆ ผ่านยูทูปได้ ดูหนัง-ฟังเพลง ดูรูป ผ่าน ยูเอสบี แฟลชไดร์ได้ ใช้งานง่ายกว่าสมาร์ททีวี สั่งค้นหารายการยูทูปด้วยเสียงได้ และจำช่องที่เคยรับชมได้- สั่งงานสะดวกเพียงเชื่อมบลูทูธสั่งงานผ่านมือถือแทนรีโมทได้ สามารถใช้แอฟในมือถือควบคุมการทำงานได้อย่างง่ายดาย มีพอร์ทเอวี และ เอชดีเอ็มไอ ต่อออกทีวีได้ทุกชนิดจอ.

จุดเด่นของกล่องรับสัญญาณทีวีดาวเทียมรุ่นนี้

1.ดูทีวีดาวเทียมได้ทั้ง2ระบบ C/KU BAND
2.ดูทีวีผ่านอินเตอร์เน็ต เชื่อมต่อ WIFI
3. ดูหนังฟังเพลงและอื่นๆ ผ่านยูทูปได้
4.ดูหนัง-ฟังเพลง-ดูรูป ผ่าน ยูเอสบี แฟลชไดร์ได้

 

#2.กล่องรับสัญญาณดาวเทียม GMM Z LITE PRO

 

เป็นกล่องรับสัญญาณทีวีดาวเทียมที่รองรับจานได้ทั้ง C Band และ KU Band ทำให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างหลากหลายรองรับการเล่นไฟล์มัลติมีเดียและมีระบบเรียงช่องให้อัตโนมัติทำให้ช่องเดิมไม่หายและมีการอัพเดทช่องใหม่เพิ่มให้อัตโนมัติซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่ทำการใช้งานและติดตั้งได้อย่างสะดวกและง่ายดายมาพร้อมกับรีโมทคอนโทรลอัจฉริยะที่มีหน้าจอ LED แสดงหมายเลขช่องซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

2 กล่องรับสัญญาณดาวเทียม GMM Z LITE PRO_result
2 กล่องรับสัญญาณดาวเทียม GMM Z LITE PRO_result

ไปที่ร้านค้า

 

รองรับการใช้งานกับพอร์ต USB และเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆผ่านพอร์ต HDMI และคอร์ด AB ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างสะดวกและง่ายดาย

จุดเด่นของกล่องรับสัญญาณดาวเทียมรุ่นนี้

1.รองรับจานได้ทุกชนิด C-Band และ KU-Band
2.ระบบเรียงช่อง ช่องเดิมไม่หาย
3.ช่องใหม่เพิ่มอัตโนมัติ
4.รีโมทคอนโทรลอัจฉริยะ

 

 

 

#3.infosat Q 168 กล่องดาวเทียม C/KU 5g รุ่น HD-Q168

 

เป็นกล่องรับสัญญาณทีวีดาวเทียมที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้รองรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตทีวีผ่านทางพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB ซึ่งจะต้องมีการซื้อเพิ่มเติม ตัวเครื่องรองรับ M3U และมีระบบ OTA ในการอัพเดทช่องสัญญาณต่างๆโดยอัตโนมัติมาพร้อมกับรีโมทที่ใช้งานง่ายและมีปุ่มตัวเลขให้คุณนั้นสามารถที่ทำการเปลี่ยนช่องได้อย่างง่ายดายรองรับการเชื่อมต่อ YouTube อินเทอร์เน็ตรับช่องสัญญาณทีวีต่างๆได้อย่างครบถ้วนรองรับการเชื่อมต่อเข้ากับพอร์ต HDMI component Video ช่องสัญญาณ AV ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่ทำการใช้งานได้อย่างหลากหลาย

3 infosat q168 กล่องดาวเทียม_result
3 infosat q168 กล่องดาวเทียม_result

ไปที่ร้านค้า

จุดเด่นของกล่องรับสัญญาณทีวีดาวเทียมรุ่นนี้

1.เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตผ่าน Wifi USB
2. เครื่องรองรับ m3u ดูฟรี ( ลูกค้านำไปลงเพิ่มเอง )
3.มีระบบ ota ช่องเดิมไม่หาย มีช่องใหม่
4.มีตัวเลข และปุ่มกด ใช้งานง่าย

 

 

 

 

สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อกล่องรับสัญญาณทีวีดาวเทียมมาใช้งาน

 

1.ระบบดาวเทียม

 

กล่องรับสัญญาณทีวีดาวเทียมที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องสามารถใช้งานร่วมกับจานดาวเทียมที่คุณมีอยู่ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและรองรับระบบดาวเทียมที่คุณใช้งานอยู่โดยระบบดาวเทียมที่นิยมใช้งานและมีให้ใช้งานในประเทศไทยในปัจจุบันนี้จะมีอยู่ 2 แบบได้แก่ C Band และ KU Band ซึ่งในการเลือกซื้อมาใช้งานนะคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อให้ถูกต้องแต่ในปัจจุบันนี้กล่องรับสัญญาณดาวเทียมนั้นโดยส่วนมากแล้วจะรองรับการเชื่อมต่อหรือใช้งานได้กับทั้ง C Band และ KU Band

 

2. การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต

 

เนื่องจากเทคโนโลยีนั้นได้ก้าวหน้าไปมากกล่องรับสัญญาณดาวเทียมในปัจจุบันนี้ส่วนใหญ่แล้วจะสามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเพื่อให้คุณเข้าถึงเนื้อหาผลผู้ให้บริการ Video Streaming ต่างๆไม่ว่าจะเป็น YouTube ซึ่งจะทำให้คุณนั้นมีทางเลือกในการรับชมที่หลากหลายเพิ่มมากยิ่งขึ้นและรองรับการเชื่อมต่อทั้ง WiFi ซึ่งจะทำให้อุปกรณ์ของคุณนั้นเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้นั่นเองโดยในการเลือกซื้อมาใช้งานนั้นกล่องรับสัญญาณดาวเทียมที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้หลากหลายมากยิ่งขึ้นกว่ารุ่นที่ไม่มีในราคาที่ใกล้เคียงกัน

 

 

3.การรองรับการเล่นไฟล์มัลติมีเดีย

กล่องรับสัญญาณทีวีดาวเทียมที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรองรับการเล่นไฟล์จาก USB Drive หรือไฟล์มัลติมีเดียอื่นๆผ่านทางอุปกรณ์เก็บและบันทึกข้อมูลต่างๆไม่ว่าจะเป็น USB Drive SD Card หรือ External Harddisk ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่นำการใช้งานได้อย่างสะดวกสบายและหลากหลายมากยิ่งขึ้น

 

4.รีโมทคอนโทรล

 

รีโมทคอนโทรลสำหรับกล่องรับสัญญาณทีวีดาวเทียมและเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องถูกออกแบบมาให้มีการใช้งานที่ง่ายดายและจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างสะดวกโดยกล่องรับสัญญาณดาวเทียมบางรุ่นจะรองรับการใช้งานสมาร์ทโฟนเป็นรีโมทในการเปลี่ยนช่องสัญญาณหรือการตั้งค่าการใช้งานต่างๆซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องมองหารีโมทต่อไปเพียงแค่ใช้มือถือสมาร์ทโฟนของคนติดตั้งแอพพลิเคชั่นคุณก็พร้อมที่จะทำการสั่งการทำงานซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่สะดวกสบายอย่างยิ่ง

 

5.รองรับการเชื่อมต่อที่หลากหลาย

 

กล่องรับสัญญาณดาวเทียมที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรองรับการเชื่อมต่อที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อเข้ากับทีวีผ่าน port HDMI ช่อง AV หรือ component Video ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานร่วมกับทีวีมากมายหลากหลายรูปแบบซึ่งจะทำให้การใช้งานนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

 

 

6.มีระดับราคาที่เหมาะสม

 

กล่องรับสัญญาณดาวเทียมที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นจะต้องมีระดับราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพและประสิทธิภาพในการทำงานของตัวอุปกรณ์โดยให้เน้นที่ความคุ้มค่าในการใช้งานเป็นหลักไม่ควรเลือกซื้อกล่องทีวีดาวเทียมที่มีราคาถูกหรือแพงจนเกินไปซึ่งอาจจะทำให้คุณไม่สามารถที่จะใช้งานได้อย่างคุ้มค่าและเพียงพอต่อการใช้งานของคุณ

 

 

7.การรับประกันและการบริการหลังการขาย

กล่องรับสัญญาณดาวเทียมนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องมีการรับประกันจากผู้ขายหรือผู้ผลิตอย่างน้อย 6 เดือนถึง 1 ปีช่วยให้คุณมั่นใจในคุณภาพและประสิทธิภาพในการทำงานของตัวอุปกรณ์ใหม่ควรเลือกซื้อกล่องรับสัญญาณดาวเทียมที่ไม่มีการรับประกันเด็ดขาดเนื่องจากว่าจะเป็นสินค้าที่ไม่มีคุณภาพซึ่งอาจจะทำให้คนนั้นไม่สามารถที่จะใช้งานได้อย่างคุ้มค่า

 

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้