เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี ?


เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ นั้นเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการคำนวณทางคณิตศาสตร์ต่างๆไม่ว่าจะเป็นการใช้ในการทำงานหรือการเรียนก็แล้วแต่ซึ่งในปัจจุบันนี้ได้ นิยมในการใช้งานกันอย่างแพร่หลายไม่ว่าจะเป็นในส่วนของงานเกี่ยวกับวิศวกรสถิติหรืออื่นๆที่ต้องการใช้ในการคำนวณหาผลลัพธ์ต่างๆชั้นสูงทางคณิตศาสตร์โดยเครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์นั้นจะเป็นอุปกรณ์ที่มีขนาดเล็กกะทัดรัดสามารถที่จะพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ได้อย่างง่ายดายเปรียบเสมือนกับคอมพิวเตอร์ที่มีขนาดเล็กที่ใช้ในการคำนวณทางวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์

เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี
เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ซึ่งการคำนวณบางอย่างนั้นจะไม่สามารถที่จะทำสำเร็จได้โดยที่ไม่ได้ใช้เครื่องคิดเลขเป็นผู้ช่วยในการทำงานดังนั้นเครื่องคิดเลขนั้นจึงมีความสำคัญมากสำหรับผู้ที่มีหน้าที่และมีความจำเป็นที่จะต้องใช้ในการคำนวณตัวเลขต่างๆ

ถ้าหากคุณกำลังมองหาเครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์เพื่อที่จะนำมาใช้งานอยู่แล้วก็แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกหรือพิจารณาที่จุดไหนดีเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการเลือกซื้อเครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณมากที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาสิ่งที่คุณควรจะ คนที่จะเลือกซื้อเครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์มาใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณมากที่สุด

สิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อเครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์

 

1.ความจำเป็นในการใช้งาน

โดยพิจารณาได้จากว่าคุณจะนำเครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์มาใช้ทำอะไรถ้าเป็นสำหรับนักเรียนนักศึกษาที่ต้องการใช้เครื่องคิดเลขภายในวิชาเขาคูลัสแล้วล่ะก็คุณจำเป็นที่จะต้องเลือกซื้อเครื่องคิดเลขแบบที่รองรับการพล็อตกราฟ หรือการคำนวณตัวเลขแบบจุดทศนิยมหลายๆจุดได้ดังนั้นในการเลือกซื้อเครื่องคิดเลขมาใช้งานนั้นสำหรับนักเรียนนักศึกษาก่อนที่จะเลือกซื้อเราแนะนำให้ปรึกษากับอาจารย์ผู้สอนเกี่ยวกับรุ่นและยี่ห้อของเครื่องคิดเลขจะช่วยให้คุณสามารถเลือกเครื่องคิดเลขได้ตรงกับสิ่งที่อาจารย์ผู้สอนใช้งานจะเหมาะสมที่สุด

2.งบประมาณของคุณ

เป็นสิ่งที่คุณควรจะพิจารณาเป็นอันดับ 2 เพราะว่างบประมาณของคุณนั้นจะเป็นเซลล์ที่ช่วยบอกให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องคิดเลขรุ่นหรือยี่ห้อต่างๆได้โดยในการเลือกซื้อเครื่องคิดเลขนั้นอาจจะมีเครื่องคิดเลขอยู่ 2 หรือ 3 รุ่นที่คุณกำลังมองไว้อยู่แต่ว่าราคาของแต่ละรุ่นนั้นอาจจะมีความแตกต่างกันอยู่พอสมควรดังนั้นในการเลือกซื้อคุณควรที่จะพิจารณาถึงงบประมาณของคุณเป็นหลักว่าคุณสามารถที่จะจ่ายให้กับเครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ที่เพียงพอกับการใช้งานแต่ยังอยู่ในงบประมาณของคุณ

3. ขนาดของหน้าจอ

เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์นั้นจะมีมาพร้อมกับรุ่นที่มีขนาดหน้าจอที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับความเหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณและแน่นอนเครื่องคิดเลขที่มีขนาดหน้าจอใหญ่นั้นจะสามารถช่วยให้คุณเห็นรายละเอียดต่างๆและใช้งานฟังก์ชันต่างๆได้อย่างครบถ้วนเมื่อเปรียบเทียบกันกับเครื่องคิดเลขที่มีหน้าจอขนาดหน้าจอที่เล็กกว่า

4.ฟังก์ชั่นต่างๆ

สิ่งที่แตกต่างกันระหว่างเครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์แต่ละรุ่นแต่ละยี่ห้อนั้นก็คือฟังก์ชันต่างๆที่มีอยู่ในเครื่องคิดเลขที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานสามารถที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพหรือเหมาะสมสำหรับการคำนวณต่างๆซึ่งก่อนที่จะเลือกซื้อนั้นคุณควรที่จะพิจารณาว่าเครื่องคิดเลขที่คุณกำลังจะซื้อนะมีฟังชั่นตรงตามที่คุณต้องการจะใช้งานหรือไม่

5.การรับประกันสินค้า

เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์นั้นจะเป็นอุปกรณ์ที่มีราคาที่ค่อนข้างแพงพอสมควรดังนั้นคุณควรที่จะเลือกซื้อยี่ห้อที่มีประสิทธิภาพสูงและมีความแข็งแรงทนทานเพียงพอต่อการใช้งานรวมถึงจะต้องมีการรับประกันจากผู้ขายหรือผู้ผลิตเพื่อที่จะช่วยให้คุณมั่นใจได้ถึงคุณภาพและประสิทธิภาพของอุปกรณ์ว่ามีเพียงพอต่อการใช้งานซึ่งจะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานพวกมันได้อย่างยาวนานและคุ้มค่ากับเม็ดเงินที่จ่ายไปด้วยเครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์นั้นควรที่จะมีการรับประกันอย่างน้อย 3 ถึง 6 เดือน

เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์
เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์

แนะนำ เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

Casio เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์คาสิโอ Casio fx-991EX (Classwiz)

เป็นเครื่องคิดเลขแบบวิทยาศาสตร์ที่มาพร้อมกับหน้าจอความละเอียดสูงมาพร้อมกับการแสดงผลเป็นประโยคทางคณิตศาสตร์ที่เหมือนจริงมาพร้อมกับ 552 function มีฟังก์ชันที่สามารถแสดงครับผ่านสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตได้ผ่านทาง QR Code เหมาะสำหรับนักเรียนนักศึกษา วิศวกรและนักวิทยาศาสตร์อื่นๆที่ต้องการเครื่องคิดเลขไปใช้ในการคำนวณ

ตัวเครื่องมาพร้อมกับไบกอนที่เรียนรู้ได้ง่ายและไอคอนบนหน้าจอนั้นช่วยให้มองเห็นได้ดียิ่งขึ้นการเลือกฟังก์ชันต่างๆนั้นสามารถที่จะทำได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย การรองรับการแสดงผลเศษส่วนเลขยกกำลังลอการิทึมรากและสูตรทางคณิตศาสตร์อื่นๆที่ใช้งานและสัญลักษณ์เหมือนที่ปรากฏในหนังสือเรียนมาพร้อมกับฟังก์ชั่นการคำนวณที่รองรับ ทำงานทางคณิตศาสตร์ชั้นสูง

 

1 Casio เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์คาสิโอ รุ่น fx-991ES Plus
1 Casio เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์คาสิโอ รุ่น fx-991ES Plus

รายละเอียดเพิ่มเติม

Casio เครื่องคิดเลข วิทยาศาสตร์ รุ่น FX-5800P (Black)

เป็นเครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ที่เหมาะสำหรับนักเรียนนักศึกษาหรือผู้ที่ต้องการนำเครื่องคิดเลขไปใช้คำนวณทางคณิตศาสตร์ระดับสูงตัวเครื่องนั้นได้ถูก มาให้เข้าถึงโครงสร้างการทำงานต่างๆได้อย่างง่ายดายไอมาพร้อมกับการแสดงผลเป็นประโยคทางคณิตศาสตร์ที่เหมือนจริงงานแสดงนิพจน์เหมือนกันกับที่ปรากฏในตำราฟังก์ชันในการแก้ไขข้อมูลต่างๆนั้นสามารถทำได้อย่างดี

รองรับการแสดงค่าแมนทิสซา 10 หลักบวก exponent 2 หลักการแสดงผลแบบจุดโดยการต่อเมทริกซ์และมาพร้อมกับหน้าจอความละเอียดสูงสามารถที่จะแสดงกราฟฟิคได้อย่างสวยงามรองรับการใช้งานการคำนวณเมตริกดิฟเฟอเรนเชียลและ integration การคำนวณหาเลขฐาน n และยังรองรับการถ่ายโอนข้อมูลระหว่างเครื่องคิดเลข 2 เครื่องได้ด้วย

2 Casio เครื่องคิดเลข วิทยาศาสตร์ รุ่น FX-5800P (Black)
2 Casio เครื่องคิดเลข วิทยาศาสตร์ รุ่น FX-5800P (Black)

รายละเอียดเพิ่มเติม

Texas Instuments graphing เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์แสดงผลแบบกราฟิก รุ่น TI 84 Plus

จอภาพขนาด 8 บรรทัด บรรทัดละ 16 ตัวอักษร (64 x 96 พิกเซล) ตัวเครื่องมีขนาด 192 x 89 x 27 มิลลิเมตร และมีน้ำหนัก 262 กรัม ใช้แบตเตอรี่ชนิดอัลคาไลน์ ขนาด AAA จำนวน 4 ก้อน มีฝาแบบเลื่อนได้เพื่อป้องกันการกระแทก สามารถใช้ร่วมกับ TI View Screen และ TI-Presenter เมื่อต่อเข้ากับ TI- 84 Plus Presentation Link adaptor สามารถใช้ร่วมกับอุปกรณ์เสริม CBL2 และ CBR เพื่อสร้างกิจกรรมทางคณิตศาสตร์ได้ การประมวลผลจะเร็วกว่าเครื่องคำนวณรุ่นTI-83 Plus อยู่ 2.5 เท่า

จอภาพขนาด 8 บรรทัด แต่ละบรรทัดมี 16 ตัวอักษร มีหน่วยความจำ 504 Kbytes แบ่งเป็น RAM 24 Kbytes และ Flash ROM 480 Kbytes

ใช้แบตเตอรี่ขนาด AAA จำนวน 4 ก้อน และแบตเตอรี่แบคอัพแบบซิลเวอร์ออกไซด์ เพื่อป้องกันข้อมูลหายขณะเปลี่ยนแบตเตอรี่หลัก

ระบบหน่วยความจำเป็นแบบ Flash memory ที่สามารถเก็บข้อมูล และสามารถอัพเกรด ระบบปฏิบัติการของเครื่อง (Operating System) หรือโปรแกรมประยุกต์ (Application) ที่พัฒนาจาก TI ซึ่งข้อมูลที่อยู่ในระบบ Flash memory นี้ แม้ไม่มีแบตเตอรี่สำรอง ก็จะไม่ทำให้ข้อมูลสูญหาย มีฝาแบบเลื่อนได้เพื่อป้องกันการกระแทก มีฟังก์ชันของนาฬิกาไว้บอกวันที่ และ เวลา.

3 Texas Instuments graphing เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์แสดงผลแบบกราฟิก รุ่น TI 84 Plus
3 Texas Instuments graphing เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์แสดงผลแบบกราฟิก รุ่น TI 84 Plus

รายละเอียดเพิ่มเติม

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

MagSafe Charger นั้นเป็น อุปกรณ์ชาร์จไร้สายรุ่นใหม่จาก Apple ที่ใช้เทคโนโลยีแม่เหล็กที่จะสามารถใช้ในการแปะติดด้านหลังของอุปกรณ์อย่าง iPhone ของคุณเพื่อใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ ด้วยการใช้เทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายหรือ Wireless ชาร์จที่สามารถทำการชาร์จให้กับ iPhone ของคุณโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลทำให้การชาร์จนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดเด่นหลักๆของการใช้งานอุปกรณ์ MagSafe Charger นั่นก็คือความง่ายในการใช้งานที่เพียงแค่วางตัวแม่เหล็กก็พร้อมที่จะทำการติดและชาร์จให้เองโดยอัตโนมัติโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลตรงพอร์ตชาร์จให้ยุ่งยาก
link to อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter เป็นอุปกรณ์ชาร์จประสิทธิภาพสูงที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ที่รองรับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ usb-c โดยเป็นอุปกรณ์ชาร์จที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพาไปใช้งานต่างๆและรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น iPhone iPad หรืออุปกรณ์อื่นๆที่รองรับการชาร์จด้วยมาตรฐาน USB Type C