ซิลิโคนรอง คีย์บอร์ด คืออะไร?


ซิลิโคนรอง คีย์บอร์ด คืออุปกรณ์ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่ทำการใช้งานในการป้องกันคีย์บอร์ดของคุณจากน้ำหรือของเหลวต่างๆรวมถึงฝุ่นและสิ่งสกปรกเพื่อที่จะเข้าไปแทรกอยู่ตามคีย์บอร์ดต่างๆของเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณโดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องคอมพิวเตอร์ Notebook ที่จะต้องมีการดูแลในเรื่องของคีย์บอร์ดให้ดีถ้ามีฝนหรือของเหลวเข้าไปได้จะทำให้โน้ตบุ๊กของคุณเกิดความเสียหายได้ ป้องกันไม่ให้คีย์บอร์ดของคุณเป็นรอย และนอกจากนั้นซิลิโคนรองคีย์บอร์ดยังช่วยให้คุณสามารถที่นำการลดเสียงที่เกิดขึ้นจากการพิมพ์ของคุณได้

 

ซิลิโคนรอง คีย์บอร์ด

 

โดยซิลิโคนรองคีย์บอร์ดนั้นจะเป็นแผ่นซิลิโคนใสที่มีความยืดหยุ่นได้สูงมีน้ำหนักที่เบาและสามารถที่จะกันน้ำกันฝุ่นรวมถึงสามารถกันความร้อนได้ดีในระดับหนึ่งโดยซิลิโคนเหล่านี้ถูกออกแบบมาให้มีขนาดที่พอดีกับคีย์บอร์ดของเครื่องคอมพิวเตอร์ Notebook แต่ละรุ่นไม่สามารถที่จะทำการใช้งานสลับกันได้ในแต่ละรุ่นเพราะฉะนั้นแล้วในการเลือกซื้อมาใช้งานนั้นควรที่จะเลือกซื้อให้ตรงรุ่นกับเครื่องคอมพิวเตอร์ Notebook ที่คุณใช้เท่านั้น

 

 

ข้อดีของแผ่นซิลิโคนรองคีย์บอร์ด

 

 

 

1.ช่วยป้องกันน้ำฝุ่นและความชื้น

 

ซิลิโคนรองคีย์บอร์ดนั้นสามารถที่จะใช้ในการช่วยป้องกันน้ำฝุ่นและความชื้นรวมถึงสิ่งสกปรกต่างๆที่อาจจะเกิดขึ้นเมื่อคุณใช้งานเครื่องคอมพิวเตอร์ Notebook ไประยะหนึ่งจะเห็นได้ว่ามีสิ่งสกปรกต่างๆเกาะเต็มเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณและสิ่งสกปรกเหล่านี้สามารถที่จะหลุดลงไปในตัวปุ่มคีย์บอร์ดของคอมพิวเตอร์ของคุณได้ซึ่งจะทำให้บางครั้งเกิดความขัดข้องในการพิมพ์และทำให้เกิดปัญหาในการใช้งานจนต้องถอดมาทำความสะอาด แต่ซิลิโคนรองคีย์บอร์ดนั้นจะช่วยป้องกันไม่ให้คุณเรานั้นเข้าไปช่องว่างระหว่างคีย์บอร์ดของคุณ

 

ซิลิโคนรอง คีย์บอร์ด

 

และซิลิโคนป้องกันคีย์บอร์ดนั้นยังถูกออกแบบมาให้มีความสามารถในการกันน้ำยกตัวอย่างเช่นเมื่อคุณทำน้ำหกลงบนคีย์บอร์ดของเครื่องคอมพิวเตอร์ Notebookโดยไม่ได้ตั้งใจนั้นซิลิโคนเหล่านี้จะช่วยป้องกันไม่ให้น้ำดังกล่าวซึ่งไปยังตัวคีย์บอร์ดและสามารถไปทำลายชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ภายในตัวเครื่องได้ แต่ถ้ามีซิลิโคนรองคีย์บอร์ดนั้นก็จะช่วยลดความเสียหายจากหนักให้เป็นเบาได้

 

 

2.ช่วยป้องกันรอยขีดข่วน

 

ซิลิโคนรองคีย์บอร์ดนั้นจะผลิตจากซิลิโคนที่มีน้ำหนักเบามีความยืดหยุ่นสูงสามารถที่จะป้องกันรอยขีดข่วนได้ดีจึงทำให้เหมาะสำหรับการนำมาใช้ในการปิดและป้องกันคีย์บอร์ดคอมพิวเตอร์ของคุณซึ่งจะช่วยให้คอมพิวเตอร์ของคุณนั้นมีริ้วรอยที่น้อยลงไม่ว่าจะเป็นรอยขนแมวหรือรอยขีดข่วนที่อาจจะเกิดขึ้นโดยที่ไม่ได้ตั้งใจซึ่งซิลิโคนรองคีย์บอร์ดนั้นถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันรอยขีดข่วนโดยเฉพาะ

 

 

 

3.ช่วยลดเสียงขณะพิมพ์

 

 

แผ่นซิลิโคนรองคีย์บอร์ดนั้นมีคุณสมบัติในการดูดซับเสียงขณะที่คุณทำการพิมพ์ข้อความต่างๆบนคีย์บอร์ดซึ่งการครูด้วยซิลิโคนจะทำให้เสียงที่เกิดขึ้นนั้นมีเสียงที่เบาลงและช่วยให้คุณสามารถที่นำการใช้งานได้สะดวกขึ้นไม่รบกวนผู้คนที่อยู่รอบข้างเมื่อเปรียบเทียบกันกับคีย์บอร์ดทั่วๆไปที่ไม่ได้ใส่แผ่นซิลิโคนป้องกัน

 

 

4.ทำความสะอาดได้ง่าย

 

แผ่นซิลิโคนรองคีย์บอร์ดนั้นผลิตจากซิลิโคนคุณภาพดีที่มีคุณสมบัติไม่จัดเก็บสิ่งสกปรกกันน้ำและสามารถที่จะถอดออกมาทำความสะอาดได้ง่ายซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการทำความสะอาดได้ทุกเมื่อที่คุณต้องการในกรณีที่มีผลเกาะอยู่บนแผ่นซิลิโคนมากเกินไปเพียงนำมาล้างด้วยน้ำสะอาดหรือการเช็ดด้วยทิชชู่เปียกเท่านี้ก็เพียงพอต่อการใช้งานแล้ว

 

 

แล้วถ้าคุณกำลังมองหาแผ่นซิลิโคนรองคีย์บอร์ดเพื่อที่จะนำมาใช้งานนั้นอาจจะเริ่มสงสัยว่าควรที่จะเลือกซื้อแผ่นซิลิโคนรองคีย์บอร์ดรุ่นไหนแบบไหนยี่ห้อไหนดีหรือจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาแผ่นซิลิโคนกันคีย์บอร์ดมาแนะนำให้คุณได้เลือกซื้อไปใช้งาน ได้ที่ ซิลิโคนรอง คีย์บอร์ด

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้