ซิมเทพ คืออะไร?


ซิมเทพ คืออะไร? ซิมเทพนั้นเป็นซิมที่มาพร้อมกับโปรโมชั่นการใช้งานอินเทอร์เน็ตที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานอินเทอร์เน็ตได้ในราคาที่ถูกเมื่อเปรียบเทียบกันกับการใช้งานซิมการ์ดแบบปกติที่จะมีการใช้งานโปรโมชั่นต่างๆที่มีค่อนข้างจำกัดแต่ซิมเทพนั้นจะเน้นในเรื่องของ Data ในการใช้งานเป็นหลักโดยจะเน้นที่ความเร็วในการใช้งานที่สูง และจำนวนการใช้ข้อมูลดาต้าในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่เยอะขึ้นอาจจะเป็น 70 GB ต่อเดือนหรือ 100 GB ต่อเดือนและอาจจะมีการใช้ข้อมูลหรือการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแบบไม่จำกัดก็ได้ โดยซิมเทพนั้นจะเป็นซิมที่ติดโปรโมชั่นที่มีการวางขายโดยผู้ให้บริการซึ่งในประเทศไทยนั้นมีผู้ให้บริการ 3 เจ้าที่มีซิมเทพ ได้แก่ ซิมเทพ AISม ซิมเทพทรู, และ ซิมเทพ Dtac ซึ่งในเรื่องของ promotion นั้นผู้ให้บริการทั้ง 3 เจ้าจะมีความแตกต่างกันในด้านของจำนวน Data และความเร็วในการใช้งาน

ซิมเทพ คืออะไร
ซิมเทพ คืออะไร

Image by PublicDomainPictures from Pixabay

ข้อดีของซิมเทพคืออะไร?

ข้อดีหลักๆของซิมเทพนั่นก็คือการได้ใช้งานซิมได้ทั้งอินเทอร์เน็ตและการโทรซึ่งผู้ที่ใช้งานซิมเทพนั้นไม่จำเป็นที่จะต้องทำการเติมเงินอยู่บ่อยๆในการเติมเงินนั้นคุณจะต้องจ่ายค่าบริการเป็นรายปีซึ่งนั่นก็คือถ้าซิมที่คุณซื้อก็จะรวมเอาค่าบริการต่างๆทั้งหมดไว้แล้วซึ่งคุณไม่จำเป็นที่จะต้องทำการเติมเงินเลยตลอด 1 ปีที่ หรือไม่มีการจำกัดจำนวนวันในการใช้บริการนั่นจึงทำให้ซิมเทพนั้นมีความคุ้มค่าในการใช้งานมากกว่าซิมปกติทั่วไปนั่นเอง

 

โดยในการใช้งานซิมเทพนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องซื้อซิมใหม่เบอร์ใหม่ไม่สามารถใช้งานร่วมกับเบอร์เดิมซิมเดิมได้และตัวซิมเทพนี้จะมีอายุในการใช้งานโปรโมชั่น ต่างๆเพียง 12 เดือนหรือ 1 ปีเท่านั้นซึ่งเมื่อหมดอายุโปรโมชั่นแล้วคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องซื้อซิมเทพเบอร์ใหม่เพื่อที่จะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้โปรโมชั่นเดิมหรือโปรโมชั่นที่มีความคุ้มค่ามากกว่าโดยการใช้ซิมเทพต่อหลังจากที่ระยะเวลาหมดโปรโมชั่น 1 ปีนั้นคุณจะไม่สามารถที่จะทำการต่อโปรโมชั่นดังกล่าวในเบอร์ดื่มได้แต่จะเปลี่ยนไปใช้โปรโมชั่นในการใช้งานปกติของซิมจดทะเบียนหรือซิมแบบเติมเงินทั่วๆไปซึ่งมีราคาที่แพงกว่านั่นเองดังนั้นจึงทำให้ตัวซิมเทพนั้นจะเป็นซิมที่ใช้แล้วทิ้งไม่นิยมใช้เบอร์ดังกล่าวเป็นเบอร์หลักที่ใช้ในการติดต่อสื่อสาร

 

ซึ่งในการใช้งานซิมเทพนั้นมือถือส่วนมากที่มีวางขายอยู่ในท้องตลาดปัจจุบันนี้จะมาพร้อมกับความสามารถในการใส่ซิมได้ 2 ซิมซึ่ง 1 ซิมนั้นจะใช้ในการใส่ซิมเบอร์หลักที่ใช้ในการติดต่อทั่วๆไปและช่องใส่ซิมที่เหลือนั้นจะใช้ในการใส่ซิมที่มีการใช้งานโปรโมชั่นต่างๆรวมถึงซิมเทพด้วยซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานซิมการ์ดที่เป็นเบอร์หลักและซิมที่เป็นเบอร์ที่ใช้ซิมเทพเพื่อใช้ในการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้อย่างสะดวกสบายไม่จำเป็นจะต้องซื้อโทรศัพท์เครื่องใหม่เพื่อที่จะนำมาใช้ในการเล่นอินเทอร์เน็ตโดยเฉพาะนั่นเอง

 

สำหรับข้อแตกต่างและรายละเอียดของโปรโมชั่นของซิมเทพแต่ละค่ายที่มีให้บริการอยู่ในปัจจุบันนั้นจะมีอยู่ 3 เจ้าที่ให้บริการซิมเทพซึ่งเป็นผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือในประเทศไทยหลักๆได้แก่ AIS Truemove และ Dtac ซึ่งรายละเอียดของโปรโมชั่นของแต่ละเจ้านั้นก็จะมีรายละเอียดต่างๆที่แตกต่างกันไป ซึ่งในการเลือกซื้อมาใช้งานนั้นคุณจะเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อให้เหมาะสมกับความต้องการในการใช้งานของคุณและเหมาะสมกับลักษณะในการใช้งานของคุณ

 

ซิมเทพ AIS

 

เป็นซิมเทพที่มาพร้อมกับโปรโมชั่นพิเศษซึ่งจะมีการให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตสูงสุดที่ 10 MB ต่อวินาทีและจํากัดข้อมูล 70-100 GB ต่อเดือนเมื่อข้อมูลดังกล่าวหมดคุณจะสามารถใช้อินเตอร์เน็ตได้ที่ความเร็ว 128 Kb โดยข้อดีหลักของซิมเทพ AIS นั่นก็คือความครอบคลุมและพื้นที่ในการใช้งานที่สามารถที่จะใช้ได้ในแม้อยู่ในพื้นที่ที่อยู่ต่างจังหวัดหรือพื้นที่ห่างไกลที่มีคลื่นสัญญาณ ais เข้าถึงนั้นคุณจะสามารถที่จะใช้อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงได้ทั่วประเทศ

แต่ข้อเสียก็คือมีปริมาณข้อมูลที่ค่อนข้างจะจำกัดไม่เกิน 100 GB นั่นจึงทำให้ผู้ที่มีความต้องการในการใช้งานอินเทอร์เน็ตจำนวนที่มากกว่า 100 GB ต่อเดือนนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิจารณาให้ดีก่อนที่จะทำการเลือกซื้อ

ซิมเทพทรู

 

เป็นซิมเทพที่ให้บริการโดย True ซึ่งมีเครือข่ายที่ถือว่าครอบคลุมทั่วประเทศเช่นเดียวกันแต่อาจจะครอบคลุมน้อยกว่าเครือข่ายของ AIS และในส่วนของปริมาณความเร็วในการรับส่งข้อมูลนั้นก็อยู่ที่แต่ละโปรโมชั่นซึ่งซิมเทพ True นั้นจะมีการแบ่งออกเป็นซิมเทพใหญ่ๆอยู่ 2 แบบที่มีในปัจจุบันได้แก่

ซิมเทพธอร์ เป็นซิมอินเตอร์เน็ตที่ให้บริการความเร็วอินเตอร์เน็ต 10 MB ต่อวินาทีรองรับการโทรไม่อั้นในเครือข่ายและสามารถที่จะโทรนอกเครือข่ายได้ในนาทีละ 1 บาทโดยจะมีราคาขายเริ่มต้นอยู่ที่ 1890 บาทและมีอัตราและปริมาณในการใช้ข้อมูลที่ไม่จำกัดจึงเหมาะสำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการใช้งานอินเทอร์เน็ตจำนวนมากโดยที่ไม่ต้องกังวลในเรื่องของจำนวนข้อมูลที่ใช้

ซิมเทพ Max Speed ของ True เป็นซิมเทพที่ให้บริการความเร็วอินเตอร์เน็ตสูงสุดที่เครือข่าย 4G สามารถที่จะทำได้นั่นก็คือความเร็ว 300 เมกะไบต์ต่อวินาทีแต่จะจำกัดจำนวนข้อมูลในการใช้งานซึ่งจะให้จำนวนข้อมูลเพียง 60 GB ต่อเดือนรองรับการโทรฟรีทุกเครือข่ายโดยซิมเทพรุ่นนี้นั้นจะเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการใช้อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงแต่ใช้ข้อมูลค่อนข้างน้อยในการใช้ Social Network และดู YouTube นิดหน่อยเท่านั้นไม่เหมาะสำหรับผู้ที่ใช้งานในการดู YouTube หรือ Video Streaming ตลอดเวลาและจะมีราคาที่ถูกกว่าซิมเทพธอร์โดยจะมีราคาเพียง 1550 บาทเท่านั้น

 

ซิมเทพ Dtac

 

ในส่วนของผู้ให้บริการ dtac นั้นก็มีซิมเทพเช่นเดียวกันโดยจะมี ความเร็วที่ค่อนข้างจะจำกัดและมีพื้นที่ในการบริการที่ไม่ทั่วถึงทั่วทั้งประเทศโดยจะเหมาะสำหรับผู้ที่ใช้งานในพื้นที่กรุงเทพมหานครและเขตปริมณฑลเท่านั้น

โดยโปรโมชั่นของซิมเทพดีแทคนั้นได้แก่ ใช้เน็ตไม่อั้น เร็วสูงสุด 10Mbps ไม่ลดสปีด + โทร dtac ฟรี ราคา 1,490 บาท /ปี (ลองเอา 12 เดือน หาร ตกเดือนละ 124 บาท) รองรับโทรในเครือข่าย dtac ฟรี! ตลอด 1 ปี และมีโปรโมชั่น โทรฟรีไม่อั้น 15 นาที/ครั้ง (โดยจะคิดส่วนเกินนาทีละ 0.99 บาท)

 

ซึ่งในการเลือกซื้อมาใช้งานนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิจารณาให้ดีก่อนที่จะทำการเลือกซื้อซิมเทพแต่ละเจ้ามาใช้งานโดยพิจารณาจากลักษณะในการใช้งานของคุณเป็นหลักอย่างเช่นผู้ที่ใช้งานในแถบกรุงเทพฯและเขตปริมณฑลนั้นซิมเทพของ Truemove AIS และ Dtac ก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดี แต่ถ้าเป็นการให้บริการในต่างจังหวัดหรือในพื้นที่ห่างไกลต่างๆนั้นเราแนะนำให้คุณเลือกใช้ AIS หรือ True Move จะเหมาะกว่าและลักษณะในการใช้งานเป็นหลักนั้นสำหรับผู้ที่เน้นในการดูวีดีโอหรือการใช้งาน Data หนักๆอย่างเช่นใช้ในการดาวน์โหลดข้อมูลต่างๆจำนวนมากในแต่ละวันนั้นควรที่จะเลือกซื้อซิมเทพแบบที่ไม่จำกัดจำนวนข้อมูลแต่ถ้าพูดที่ใช้งานในการเล่นโซเชียลเป็นหลักดูวีดีโอนิดหน่อยและมีการโหลดไฟล์นิดหน่อยเท่านั้นเราแนะนำให้คุณใช้งานโปรโมชั่นซิมเทพแบบที่ไม่จำกัดความเร็วแต่จะจำกัดจำนวนดาต้าที่ใช้ในการรับส่งข้อมูลซึ่งจะทำให้การใช้งานนั้นมีความเหมาะสมมากที่สุด

 

ซิมเทพสามารถหาซื้อได้ที่ไหน?

ซิมเทพไม่มีวางขายทั่วไปตามแผงขายโทรศัพท์มือถือหรือศูนย์ให้บริการของผู้ให้บริการแต่คุณจะสามารถที่จะทำการซื้อได้ในราคาอินเตอร์เน็ตอย่าง shopee หรือ Lazada เท่านั้นและสำหรับผู้ที่กำลังมองหาซิมเทพมาใช้งานอยู่นั้นเราแนะนำให้คุณไปเลือกซื้อสินค้าได้ที่ร้าน shopee ร้านนี้หรือไปที่ลาซาด้าร้านนี้ที่จะมีซิมเทพให้บริการและมีสินค้าให้เลือกหลากหลายซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ.

 

 

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้