แท็บเล็ต กับ มือถือ ต่างกันยังไง?


แท็บเล็ต กับ มือถือ ต่างกันยังไง? เป็นคำถามที่ดีสำหรับผู้ที่กำลังมองหาอุปกรณ์เพื่อที่จะนำมาใช้ในการทำงานทั่วไปที่กำลังสงสัยว่าควรที่จะซื้อเลือกซื้ออุปกรณ์ไหนดีระหว่างแท็บเล็ตและมือถือถึงจะเหมาะสมกับความต้องการในการใช้งานของคุณมากที่สุดและตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด

แท็บเล็ต กับ มือถือ ต่างกันยังไง?
แท็บเล็ต กับ มือถือ ต่างกันยังไง?

แท็บเล็ตกับมือถือนั้นมีความแตกต่างกันอยู่หลายส่วนไม่ว่าจะเป็นขนาดของหน้าจอ CPU Ram และพื้นที่ในการเก็บข้อมูลรวมถึงการเชื่อมต่อต่างๆที่มีความแตกต่างกันอยู่พอสมควรในการใช้งานแต่ข้อดีหลักๆของแท็บเล็ตนั้นก็คือแท็บเล็ตจะมีหน้าจอที่มีขนาดใหญ่โดยทั่วไปแล้วจะมากกว่า 8 นิ้วขึ้นไปในขณะที่มือถือซื้อสมาร์ทโฟนนะจะมีขนาดหน้าจอได้สูงสุดอยู่ที่ไม่เกิน 6.9 นิ้วซึ่งเมื่อเปรียบเทียบกับหน้าจอของแท็บเล็ตแล้วเรียกได้ว่าต่างกันพอสมควรนั่นเองและนอกจากนั้นแล้วความสามารถต่างๆของระหว่างมือถือกับแท็บเล็ตนั้นก็มีความแตกต่างกันอยู่พอสมควรอย่างเช่นมือถือจะสามารถใช้ในการโทรออกรับสายได้ในขณะที่แท็บเล็ตบางรุ่นนั้นจะรองรับเพียงการเชื่อมต่อเครือข่าย WiFi เท่านั้นไม่สามารถที่จะทำการใช้ในการโทรได้นั่นเอง

 

ความแตกต่างระหว่าง แท็บเล็ต กับ มือถือ

 

1.ความแตกต่างในด้านของขนาด

 

แท็บเล็ตจะเป็นอุปกรณ์ที่มีขนาดใหญ่เนื่องจากว่ามีตัวหน้าจอขนาดที่ใหญ่เหมาะสำหรับที่จะใช้ในการใช้งาน Application ต่างๆที่ต้องการพื้นที่ในการทำงานที่มากอย่างเช่น การตัดต่อวีดีโอ, การทำเว็บไซต์, การดูหนัง, NetFlix, Youtube, เรียนออนไลน์ ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะเห็นรายละเอียดต่างๆภายในแอพพลิเคชั่นหรือในการทำงานได้อย่างเต็มตามากกว่ามือถือสมาร์ทโฟนซึ่งมีหน้าจอที่มีขนาดเล็กเพียง 6.5 นิ้วทำให้ยากในการที่จะมองบนหน้าจอ

 

2.ความสะดวกในการพกพา

 

สมาร์ทโฟนนั้นคุณสามารถที่จะพกพาได้ง่ายและสะดวกกว่า แท็บเล็ตที่มีขนาดหน้าจอรวมถึงขนาดของตัวเครื่องใหญ่เทอะทะซึ่งตัวแท็บเล็ตนั้นจะเหมาะสำหรับใส่ในกระเป๋าเพื่อใช้ในการพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ในขณะที่สมาร์ทโฟนนั้นเราจะสามารถที่จะพกพาไปใช้งานได้ทุกที่ที่เราต้องการเนื่องจากว่าพวกมันนั้นมีขนาดที่เล็กกะทัดรัดมากกว่านั่นเองทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ในการใช้งาน

 

3.แท็บเล็ตนิยมใช้ในด้านความบันเทิง

 

แท็บเล็ตนั้นจะเหมาะสำหรับใช้ในด้านความบันเทิงเป็นหลักเนื่องจากว่ามีหน้าจอที่มีขนาดใหญ่การเล่นเกมที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะนำการเล่นเกมได้อย่างสะดวกสบายเห็นรายละเอียดต่างๆภายในเกมหรือควบคุมภายในเขตต่างๆได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่ามือถือสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอขนาดเล็กซึ่งทำให้ยากในการควบคุมและมองบนหน้าจอ

 

4.มือถือสมาร์ทโฟนโทรได้แต่แท็บเล็ตบางรุ่นไม่สามารถโทรได้

 

ความสามารถในการเชื่อมต่อเข้ากับเครือข่ายโทรศัพท์มือถือนะมีความสำคัญมากในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตซึ่งสำหรับแท็บเล็ตบางรุ่นนั้นจะมีเพียงเวอร์ชั่นที่เป็นเวอร์ชั่น WiFi เพียงอย่างเดียวซึ่งคุณสามารถที่จะทำการเชื่อมต่อเข้ากับเครือข่าย WiFi ผ่าน WiFi บ้านหรือการปล่อยสัญญาณ WiFi ด้วยสมาร์ทโฟนเท่านั้นในขณะที่มือถือสมาร์ทโฟนสามารถที่จะทำการเชื่อมต่อเข้ากับเครือข่ายโทรศัพท์มือถือเพื่อใช้งาน internet 3G, 4G, 5G, ได้ในขณะที่แท็บเล็ตส่วนมากไม่สามารถเชื่อมต่อโดยตรงได้จะต้องเชื่อมต่อผ่านทางเครือข่าย WiFi เท่านั้น

 

5.แท็บเล็ตมีราคาแพงกว่า

 

แท็บเล็ตส่วนมากในสเปคใกล้เคียงกันนั้นตัวแท็บเล็ตจะมีราคาที่แพงกว่ามือถือสมาร์ทโฟนเนื่องจากว่าหน้าจอที่มีขนาดที่ใหญ่ขึ้นทำให้ต้นทุนในการผลิตสูงขึ้นและทำให้มีราคาที่แพงมากยิ่งขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกันกับมือถือสมาร์ทโฟนที่มีต้นทุนที่ถูกกว่าในสเปคเดียวกันจึงทำให้แท็บเล็ตมีราคาแพงกว่าสมาร์ทโฟนอยู่ 1 ถึง 2 เท่า

 

นี่คือความแตกต่างในเบื้องต้นของระหว่าง 2 อุปกรณ์ทั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตโดยเราไม่สามารถที่จะทำการฟันธงแม่ว่าอุปกรณ์ไหนที่มีความเหมาะสมและน่าใช้งานมากกว่ากันทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับลักษณะหรือความต้องการรวมถึงความเหมาะสมในการใช้งานมากกว่าอย่างเช่นถ้าเป็นการใช้งานทั่วไปไม่ว่าจะเป็นการโทรออกรับสายหรือการใช้ app ธนาคารการใช้แอปพลิเคชันทั่วไปมือถือสมาร์ทโฟนจะมีความเหมาะสมกว่าในขณะที่ถ้าเป็นการใช้งานในการเล่นเกมดูหนังฟังเพลงหรือการทำงานต่างๆที่ต้องการพื้นที่ในการทำงานขนาดใหญ่แท็บเล็ตก็จะมีความเหมาะสมมากกว่านั่นเอง

 

ถ้าคุณกำลังมองหาแทบเลตเพื่อที่จะนำมาใช้งานอยู่แล้วก็และเริ่มสงสัยว่าแล้วควรที่จะซื้อแท็บเล็ตที่ไหนดีที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการเลือกซื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพเราแนะนำให้คุณเลือกซื้อแท็บเล็ตจากร้านค้าออนไลน์ แท็บเล็ตราคาถูก ซึ่งได้มีการรวบรวมออกแท็บเล็ตที่ราคาไม่แพงมาแนะนำและวางขายให้คุณได้เลือกซื้อหลายรุ่นหลายยี่ห้อซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการเลือกซื้อแท็บเล็ตที่เหมาะสมกับความต้องการในการใช้งานขอบคุณมากที่สุด

 

 

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้