Smart Plug รุ่นไหนยี่ห้อไหนดี ?


Smart Plug เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการควบคุมการทำงานของเครื่องใช้ไฟฟ้าร่วมกับอุปกรณ์ Smart Home อื่นๆไม่ว่าจะเป็นลำโพงอัจฉริยะของทาง Google home Amazon Alexa เองซึ่งจะช่วยให้คุณนะสามารถที่จะทำการสั่งเปิดปิดการใช้งานอุปกรณ์ต่างๆได้ผ่านทางการใช้คำสั่งเสียงหรือการสั่งงานผ่านแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนโดยจะใช้งานเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการเปิดปิดอุปกรณ์ต่างๆที่เสียบอยู่บน เจ้าตัว Smart Plug

 

 

Smart Plug รุ่นไหนยี่ห้อไหนดี ?
Smart Plug รุ่นไหนยี่ห้อไหนดี ?

 

ซึ่งปัจจุบันนี้จะเห็นได้ว่ามีความนิยมในการใช้งานอุปกรณ์ Smart Home เพิ่มขึ้นอย่างมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งภายในบ้านเพื่อที่จะใช้ในการต่ออุปกรณ์ต่างๆไม่ว่าจะเป็นหลอดไฟใช้ไฟฟ้าต่างๆช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถใช้งานได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

 

Smart Plug คืออะไร Smart Plugนั้นเป็นอุปกรณ์ที่สามารถที่จะทำการสั่งงานเปิดปิด การทำงานอุปกรณ์ไฟฟ้าที่เชื่อมต่ออยู่กับปลั๊กไฟอัจฉริยะเพื่อที่จะช่วยให้พวกมันสามารถที่จะทำการสั่งงานผ่านแอพพลิเคชั่นหรือลำโพงอัจฉริยะด้วยคำสั่งเสียงได้อย่างง่ายดายซึ่งการใช้งาน Smart Plug นั้นจะเหมือนกับการใช้งาน]ปลั๊กไฟทั่วๆไปแต่ที่แตกต่างกันก็คือคุณสามารถที่จะทำการสั่งงานพวกมันผ่านแอพพลิเคชั่นหรือผ่านทางผู้ช่วยอัจฉริยะโดยการใช้งานลำโพงอัจฉริยะต่างๆไม่ว่าจะเป็น Amazon Alexa หรือ Google home Assistant โดยคุณสามารถที่จะทำการสั่งงานรับทำการเปิดหรือปิดได้จากระยะไกลผ่านทางเครือข่ายอินเทอร์เน็ตนั่นเอง

 

ซึ่ง Smart Plug นั้นจะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการควบคุมอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆได้อย่างง่ายดายและรวดเร็วผ่านทางระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตซึ่งเอาตัว Smart รักนี้เปลี่ยนเหมือนกับอุปกรณ์ชนิดหนึ่งที่อยู่ในระบบไอโอทีกำลังจะได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นในอนาคต

 

สำหรับผู้ที่กำลังมองหาอุปกรณ์จำพวก Smart Plug เพื่อที่จะนำมาใช้งานอยู่แล้วก็แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มเลือกซื้อ Smart รักแบบไหนยี่ห้อไหนดีที่จะช่วยให้สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุดและเหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุดวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาสิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อ Smart Plug มาใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อ Smart Plug ที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณมากที่สุด .

 

 

สิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อ Smart รับมาใช้งาน

 

 

1.มาตรฐานการเชื่อมต่อ

 

Smart Plug ที่คุณจะทำการเลือกซื้อนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรองรับการใช้งานกับเครือข่ายที่มีอยู่ในปัจจุบันของคุณโดยจะเชื่อมต่อเครือข่ายเข้ากับระบบเครือข่ายไร้สายหรือ WiFi ที่บ้านของคุณซึ่งคุณจะต้องแน่ใจว่าอุปกรณ์เครือข่ายของคุณนั้นสามารถที่จะปล่อยสัญญาณที่ตรงกันหรือว่าใช้งานร่วมกันกับ Smart ซักได้อย่างไม่มีปัญหาโดยมาตรฐานในการเชื่อมต่อกับ WiFi นั้นจะมีหลายมาตรฐานได้แก่ WiFi a/b/g/n ซึ่งแต่ละมาตรฐานนั้นก็จะไม่สามารถที่จะใช้งานร่วมกันได้ในบางครั้งดังนั้นคุณจำเป็นที่จะต้องพิจารณาในชุดนี้ให้ดีก่อน

 

2.ความเข้ากันได้กับระบบ Smart Home ของคุณ

 

ระบบสมาร์ทโฮมของคุณนั้นเป็นสิ่งแรกที่คุณควรจะพิจารณาก่อนว่าอุปกรณ์ที่คุณกำลังจะซื้อนั้นสามารถที่จะใช้ร่วมกับระบบสมาร์ทโฮมเดิมที่คุณมีอยู่แล้วได้อย่างไม่มีปัญหาหรือไม่โดยระบบสมาร์ทโฮมในปัจจุบันนี้ไม่ว่าจะเป็นระบบของ Apple Home kit หรือ Google Assistant รวมถึงลำโพงของ Amazon Echo ก็ตาม ซึ่งคุณควรจะพิจารณาให้ดีก่อนโดยดูรายละเอียดได้จากข้อมูลที่ทางผู้ผลิตทำการระบุไว้ที่ข้างกล่องว่าสามารถที่จะทำงานร่วมกับระบบไหนได้บ้างเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะเลือกซื้อ Smart Plug ที่เข้ากันได้กับระบบของคุณ

 

3. กำลังไฟที่สามารถรับได้

 

Smart Plug นั้นจะเหมาะสำหรับอุปกรณ์ที่กินกระแสไฟฟ้าต่ำอย่างเช่นพวกหลอดไฟ LED หรือไฟบ้านธรรมดาที่มีกำลังวัตต์ของอุปกรณ์ไม่เกิน 200 ถึง 300 วัตต์ซึ่งตัว Smart รักนั้นสามารถที่จะทำการเปิดปิดอุปกรณ์ดังกล่าวได้อย่างไม่มีปัญหาในการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ที่มีกำลังวัตต์มากนั้นอาจจะทำให้อุปกรณ์ Smart Plug นั้นเสียหายได้อย่างรวดเร็วดังนั้นคุณควรที่จะพิจารณากำลังไฟสูงสุดที่ตัว Smart รับสามารถที่จะรับได้ก่อนที่จะเลือกซื้อมาใช้งานกับอุปกรณ์ของคุณ

 

4.ความสามารถในการตรวจสอบการบริโภคพลังงาน

 

Smart Plug บางรุ่นนั้นจะสามารถที่จะทำการตรวจสอบปริมาณกระแสไฟฟ้าที่ใช้งานไปของอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ต่ออยู่กับ Smart Plus ซึ่งและช่วยให้คุณสามารถที่จะนำข้อมูลดังกล่าวไปใช้ในการคำนวณอัตราค่ากระแสไฟฟ้าของอุปกรณ์เหล่านั้นได้จะทำให้คุณทราบถึงประสิทธิภาพและความสิ้นเปลืองของอุปกรณ์ดังกล่าวได้อย่างง่ายดายและสามารถที่จะนำข้อมูลดังกล่าวไปใช้ในการคำนวณอัตราการบริโภคพระแสงไฟฟ้าของอุปกรณ์ได้

 

5.ความปลอดภัยของระบบ Smart Plug

 

ระบบ Smart Plug นั้นจำเป็นที่จะต้องมาพร้อมกับระบบความปลอดภัยต่างๆเพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างปลอดภัยไม่ว่าจะเป็นสถานะเมื่อเกิดไฟตกหรือไฟดับฟิวส์ที่ใช้ในการตัดไฟในกรณีที่มีกระแสไฟฟ้าลัดวงจรหรือมีกระแสไฟฟ้าเกินรวมถึงตัวรีเลย์ที่สามารถใช้ในการตัดกระแสไฟฟ้าได้อย่างง่ายดายรวมถึงการเข้ารหัสในการเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์ Smart Plug กับระบบเครือข่ายซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งานปลอดภัยจากการแฮกของระบบซึ่งอาจจะมีเกิดขึ้นได้โดยที่ผู้ใช้งานไม่รู้ตัว

 

6.ระบบการควบคุมแบบ Manual

 

Smart Plug นั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมาพร้อมกับ ระบบควบคุมแบบควบคุมเองที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการควบคุมเปิดหรือปิดอุปกรณ์ Smart รักได้โดยที่ไม่จำเป็นจะต้องต่อหรือสั่งงานผ่านอุปกรณ์อื่นๆได้ในกรณีที่คุณจำเป็นจะต้องควบคุมเองซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการเปิดปิดได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

 

7.รองรับระบบตั้งเวลา

 

ข้อดีของ Smart รักนั้นก็คือคุณสามารถที่จะทำการตั้งเวลาให้อุปกรณ์ ที่เชื่อมต่ออยู่กับ Smart Plug นั้นสามารถที่จะทำงานได้ตามตารางเวลาที่คุณได้กำหนดเพิ่มแสงช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการควบคุมการเปิดปิดอุปกรณ์ต่างๆตามตารางเวลาเพื่อความสะดวกในการใช้งานของคุณได้อย่างง่ายดายโดยสมัครรักนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรองรับการตั้งเวลาอย่างน้อย 6 ช่วงเวลาขึ้นไป

 

 

แนะนำ Smart Plug รุ่นไหนยี่ห้อไหนดี

 

 

Qtech U.S. WiFi Smart Plug

 

Smart Plug ที่รองรับการสั่งงานระยะไกลด้วยสมาร์ทโฟนเพียงแค่ติดตั้ง application Smart Life เชื่อมต่อโทรศัพท์เข้ากับเครือข่าย WiFi ของคุณแล้วสามารถที่จะทำการควบคุมการทำงานของปลั๊กตัวนี้ได้จากที่ไหนก็ได้บนโลกรองรับการทำงานร่วมกับ Google home Google Assistant Amazon Alexa และ IFTTT ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะสั่งงานการทำงานด้วยเสียงอุปกรณ์สมาร์ทโฮมต่างๆได้อย่างง่ายดายและสะดวกรวดเร็ว

รองรับการตั้งเวลาการทำงานของอุปกรณ์ต่างๆได้อย่างง่ายดายช่วยให้คุณสามารถที่จะจัดการตั้งเวลาให้อุปกรณ์ทำงานหรือหยุดทำงานได้ในเวลาที่คุณกำหนดตัวเครื่องมาพร้อมกับปุ่มเปิดปิดช่วยให้คุณสามารถสั่งงานอุปกรณ์ผ่านทางรักได้เลยเช่นกันและมาพร้อมกับระบบความปลอดภัยต่างๆเพื่อช่วยอำนวยสะดวกให้กับผู้ใช้งานมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

1 Qtech Smart Plug
1 Qtech Smart Plug

รายละเอียดเพิ่มเติม

TP-LINK ปลั๊กอัจฉริยะ อุุปกรณ์ เปิด-ปิด อุปกรณ์ไฟฟ้าผ่านมือถือ WIFI Smart Plug รุ่น ‘HS100’

เป็น smart Plug ที่ใช้ในการควบคุมการทำงานของอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆช่วยให้ผู้ใช้งานควบคุมการเปิดหรือปิดอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆกันและแฟชั่นทางสมาร์ทโฟนและใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟน Android และ iOS รวมทั้งร่วมกับอุปกรณ์ลำโพงอัจฉริยะได้ไม่ว่าจะเป็น Google Assistant หรือ Amazon Echo รองรับการตั้งเวลาการทำงานขออุปกรณ์ได้อย่างละเอียดช่วยให้คุณสั่งการการทำงานของอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆที่บ้านของคุณได้อย่างสะดวกสบายและรวดเร็วรองรับการเชื่อมต่อกับระบบ WiFi แบบ IEEE 802.11b/g/n

อุปกรณ์นั้นมาพร้อมกับปุ่มเปิดปิดที่ตัวพระซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการสั่งงานผ่านปุ่มดังกล่าวได้เช่นกันตัวปลั๊กนั้นผลิตจากวัสดุคุณภาพดีแข็งแรงทนทานมีอายุการใช้งานที่ยาวนานพร้อมทั้งมีการรับประกันจากทางผู้ผลิตสูงถึง 1 ปีช่วยให้คุณมั่นใจในประสิทธิภาพและคุณภาพของสินค้า

2 TP-LINK ปลั๊กอัจฉริยะ
2 TP-LINK ปลั๊กอัจฉริยะ

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

 

สมาร์ทปลั๊ก Wifi Smart Power Strip Surge Protector

 

เป็นสมาร์ทปลั๊กหรือปลั๊กอัจฉริยะ เพียงแค่เสียบปลั๊ก S26 เข้ากับเต้ารับที่บ้านของคุณ ก็จะสามารถเปลี่ยนจากปลั๊กธรรมดา ให้เป็นสมาร์ทปลั๊กได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าใดๆ คุณจะสามารถเปิด-ปิด ออนไลน์ด้วย WiFi ผ่านสมาร์ทโฟนของคุณ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็ตามฟีเจอร์และฟังค์ชั่น-เชื่อมต่อและควบควบผ่าน eWeLink แอปพลิเคชั้น รองรับการเชื่อมต่อผ่านสาย LAN

รองรับการตั้งค่า กำหนดเวลา เปิด-ปิด และ กำหนดเวลาทำซ้ำ สามารถแชร์อุปกรณ์ Sonoff ให้กับสมาร์ทโฟนเครื่องที่คุณต้องการได้ โดยไม่ต้องตั้งค่าใหม่ทั้งหมด-รองรับการตั้งค่าเปิด-ปิด แบบ Sunrise/Sunset-รองรับโหมด Inching/Self-locking Mode-สามารถเช็คสถานะ แบบเรียลไทม์-รองรับการทำงานร่วมกับ Amazon Alexa, Google Assistant, IFTTT, Google Nest

 

3 Sonoff รุ่น S26 สมาร์ทปลั๊ก
3 Sonoff รุ่น S26 สมาร์ทปลั๊ก

รายละเอียดเพิ่มเติม

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

MagSafe Charger นั้นเป็น อุปกรณ์ชาร์จไร้สายรุ่นใหม่จาก Apple ที่ใช้เทคโนโลยีแม่เหล็กที่จะสามารถใช้ในการแปะติดด้านหลังของอุปกรณ์อย่าง iPhone ของคุณเพื่อใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ ด้วยการใช้เทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายหรือ Wireless ชาร์จที่สามารถทำการชาร์จให้กับ iPhone ของคุณโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลทำให้การชาร์จนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดเด่นหลักๆของการใช้งานอุปกรณ์ MagSafe Charger นั่นก็คือความง่ายในการใช้งานที่เพียงแค่วางตัวแม่เหล็กก็พร้อมที่จะทำการติดและชาร์จให้เองโดยอัตโนมัติโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลตรงพอร์ตชาร์จให้ยุ่งยาก
link to อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter เป็นอุปกรณ์ชาร์จประสิทธิภาพสูงที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ที่รองรับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ usb-c โดยเป็นอุปกรณ์ชาร์จที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพาไปใช้งานต่างๆและรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น iPhone iPad หรืออุปกรณ์อื่นๆที่รองรับการชาร์จด้วยมาตรฐาน USB Type C