Smart Plug รุ่นไหนยี่ห้อไหนดี ?


Smart Plug เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการควบคุมการทำงานของเครื่องใช้ไฟฟ้าร่วมกับอุปกรณ์ Smart Home อื่นๆไม่ว่าจะเป็นลำโพงอัจฉริยะของทาง Google home Amazon Alexa เองซึ่งจะช่วยให้คุณนะสามารถที่จะทำการสั่งเปิดปิดการใช้งานอุปกรณ์ต่างๆได้ผ่านทางการใช้คำสั่งเสียงหรือการสั่งงานผ่านแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนโดยจะใช้งานเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการเปิดปิดอุปกรณ์ต่างๆที่เสียบอยู่บน เจ้าตัว Smart Plug

 

 

Smart Plug รุ่นไหนยี่ห้อไหนดี ?
Smart Plug รุ่นไหนยี่ห้อไหนดี ?

 

ซึ่งปัจจุบันนี้จะเห็นได้ว่ามีความนิยมในการใช้งานอุปกรณ์ Smart Home เพิ่มขึ้นอย่างมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งภายในบ้านเพื่อที่จะใช้ในการต่ออุปกรณ์ต่างๆไม่ว่าจะเป็นหลอดไฟใช้ไฟฟ้าต่างๆช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถใช้งานได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

 

Smart Plug คืออะไร Smart Plugนั้นเป็นอุปกรณ์ที่สามารถที่จะทำการสั่งงานเปิดปิด การทำงานอุปกรณ์ไฟฟ้าที่เชื่อมต่ออยู่กับปลั๊กไฟอัจฉริยะเพื่อที่จะช่วยให้พวกมันสามารถที่จะทำการสั่งงานผ่านแอพพลิเคชั่นหรือลำโพงอัจฉริยะด้วยคำสั่งเสียงได้อย่างง่ายดายซึ่งการใช้งาน Smart Plug นั้นจะเหมือนกับการใช้งาน]ปลั๊กไฟทั่วๆไปแต่ที่แตกต่างกันก็คือคุณสามารถที่จะทำการสั่งงานพวกมันผ่านแอพพลิเคชั่นหรือผ่านทางผู้ช่วยอัจฉริยะโดยการใช้งานลำโพงอัจฉริยะต่างๆไม่ว่าจะเป็น Amazon Alexa หรือ Google home Assistant โดยคุณสามารถที่จะทำการสั่งงานรับทำการเปิดหรือปิดได้จากระยะไกลผ่านทางเครือข่ายอินเทอร์เน็ตนั่นเอง

 

ซึ่ง Smart Plug นั้นจะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการควบคุมอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆได้อย่างง่ายดายและรวดเร็วผ่านทางระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตซึ่งเอาตัว Smart รักนี้เปลี่ยนเหมือนกับอุปกรณ์ชนิดหนึ่งที่อยู่ในระบบไอโอทีกำลังจะได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นในอนาคต

 

สำหรับผู้ที่กำลังมองหาอุปกรณ์จำพวก Smart Plug เพื่อที่จะนำมาใช้งานอยู่แล้วก็แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มเลือกซื้อ Smart รักแบบไหนยี่ห้อไหนดีที่จะช่วยให้สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุดและเหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุดวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาสิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อ Smart Plug มาใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อ Smart Plug ที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณมากที่สุด .

 

 

สิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อ Smart รับมาใช้งาน

 

 

1.มาตรฐานการเชื่อมต่อ

 

Smart Plug ที่คุณจะทำการเลือกซื้อนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรองรับการใช้งานกับเครือข่ายที่มีอยู่ในปัจจุบันของคุณโดยจะเชื่อมต่อเครือข่ายเข้ากับระบบเครือข่ายไร้สายหรือ WiFi ที่บ้านของคุณซึ่งคุณจะต้องแน่ใจว่าอุปกรณ์เครือข่ายของคุณนั้นสามารถที่จะปล่อยสัญญาณที่ตรงกันหรือว่าใช้งานร่วมกันกับ Smart ซักได้อย่างไม่มีปัญหาโดยมาตรฐานในการเชื่อมต่อกับ WiFi นั้นจะมีหลายมาตรฐานได้แก่ WiFi a/b/g/n ซึ่งแต่ละมาตรฐานนั้นก็จะไม่สามารถที่จะใช้งานร่วมกันได้ในบางครั้งดังนั้นคุณจำเป็นที่จะต้องพิจารณาในชุดนี้ให้ดีก่อน

 

2.ความเข้ากันได้กับระบบ Smart Home ของคุณ

 

ระบบสมาร์ทโฮมของคุณนั้นเป็นสิ่งแรกที่คุณควรจะพิจารณาก่อนว่าอุปกรณ์ที่คุณกำลังจะซื้อนั้นสามารถที่จะใช้ร่วมกับระบบสมาร์ทโฮมเดิมที่คุณมีอยู่แล้วได้อย่างไม่มีปัญหาหรือไม่โดยระบบสมาร์ทโฮมในปัจจุบันนี้ไม่ว่าจะเป็นระบบของ Apple Home kit หรือ Google Assistant รวมถึงลำโพงของ Amazon Echo ก็ตาม ซึ่งคุณควรจะพิจารณาให้ดีก่อนโดยดูรายละเอียดได้จากข้อมูลที่ทางผู้ผลิตทำการระบุไว้ที่ข้างกล่องว่าสามารถที่จะทำงานร่วมกับระบบไหนได้บ้างเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะเลือกซื้อ Smart Plug ที่เข้ากันได้กับระบบของคุณ

 

3. กำลังไฟที่สามารถรับได้

 

Smart Plug นั้นจะเหมาะสำหรับอุปกรณ์ที่กินกระแสไฟฟ้าต่ำอย่างเช่นพวกหลอดไฟ LED หรือไฟบ้านธรรมดาที่มีกำลังวัตต์ของอุปกรณ์ไม่เกิน 200 ถึง 300 วัตต์ซึ่งตัว Smart รักนั้นสามารถที่จะทำการเปิดปิดอุปกรณ์ดังกล่าวได้อย่างไม่มีปัญหาในการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ที่มีกำลังวัตต์มากนั้นอาจจะทำให้อุปกรณ์ Smart Plug นั้นเสียหายได้อย่างรวดเร็วดังนั้นคุณควรที่จะพิจารณากำลังไฟสูงสุดที่ตัว Smart รับสามารถที่จะรับได้ก่อนที่จะเลือกซื้อมาใช้งานกับอุปกรณ์ของคุณ

 

4.ความสามารถในการตรวจสอบการบริโภคพลังงาน

 

Smart Plug บางรุ่นนั้นจะสามารถที่จะทำการตรวจสอบปริมาณกระแสไฟฟ้าที่ใช้งานไปของอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ต่ออยู่กับ Smart Plus ซึ่งและช่วยให้คุณสามารถที่จะนำข้อมูลดังกล่าวไปใช้ในการคำนวณอัตราค่ากระแสไฟฟ้าของอุปกรณ์เหล่านั้นได้จะทำให้คุณทราบถึงประสิทธิภาพและความสิ้นเปลืองของอุปกรณ์ดังกล่าวได้อย่างง่ายดายและสามารถที่จะนำข้อมูลดังกล่าวไปใช้ในการคำนวณอัตราการบริโภคพระแสงไฟฟ้าของอุปกรณ์ได้

 

5.ความปลอดภัยของระบบ Smart Plug

 

ระบบ Smart Plug นั้นจำเป็นที่จะต้องมาพร้อมกับระบบความปลอดภัยต่างๆเพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างปลอดภัยไม่ว่าจะเป็นสถานะเมื่อเกิดไฟตกหรือไฟดับฟิวส์ที่ใช้ในการตัดไฟในกรณีที่มีกระแสไฟฟ้าลัดวงจรหรือมีกระแสไฟฟ้าเกินรวมถึงตัวรีเลย์ที่สามารถใช้ในการตัดกระแสไฟฟ้าได้อย่างง่ายดายรวมถึงการเข้ารหัสในการเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์ Smart Plug กับระบบเครือข่ายซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งานปลอดภัยจากการแฮกของระบบซึ่งอาจจะมีเกิดขึ้นได้โดยที่ผู้ใช้งานไม่รู้ตัว

 

6.ระบบการควบคุมแบบ Manual

 

Smart Plug นั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมาพร้อมกับ ระบบควบคุมแบบควบคุมเองที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการควบคุมเปิดหรือปิดอุปกรณ์ Smart รักได้โดยที่ไม่จำเป็นจะต้องต่อหรือสั่งงานผ่านอุปกรณ์อื่นๆได้ในกรณีที่คุณจำเป็นจะต้องควบคุมเองซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการเปิดปิดได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

 

7.รองรับระบบตั้งเวลา

 

ข้อดีของ Smart รักนั้นก็คือคุณสามารถที่จะทำการตั้งเวลาให้อุปกรณ์ ที่เชื่อมต่ออยู่กับ Smart Plug นั้นสามารถที่จะทำงานได้ตามตารางเวลาที่คุณได้กำหนดเพิ่มแสงช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการควบคุมการเปิดปิดอุปกรณ์ต่างๆตามตารางเวลาเพื่อความสะดวกในการใช้งานของคุณได้อย่างง่ายดายโดยสมัครรักนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรองรับการตั้งเวลาอย่างน้อย 6 ช่วงเวลาขึ้นไป

 

 

แนะนำ Smart Plug รุ่นไหนยี่ห้อไหนดี

 

 

Qtech U.S. WiFi Smart Plug

 

Smart Plug ที่รองรับการสั่งงานระยะไกลด้วยสมาร์ทโฟนเพียงแค่ติดตั้ง application Smart Life เชื่อมต่อโทรศัพท์เข้ากับเครือข่าย WiFi ของคุณแล้วสามารถที่จะทำการควบคุมการทำงานของปลั๊กตัวนี้ได้จากที่ไหนก็ได้บนโลกรองรับการทำงานร่วมกับ Google home Google Assistant Amazon Alexa และ IFTTT ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะสั่งงานการทำงานด้วยเสียงอุปกรณ์สมาร์ทโฮมต่างๆได้อย่างง่ายดายและสะดวกรวดเร็ว

รองรับการตั้งเวลาการทำงานของอุปกรณ์ต่างๆได้อย่างง่ายดายช่วยให้คุณสามารถที่จะจัดการตั้งเวลาให้อุปกรณ์ทำงานหรือหยุดทำงานได้ในเวลาที่คุณกำหนดตัวเครื่องมาพร้อมกับปุ่มเปิดปิดช่วยให้คุณสามารถสั่งงานอุปกรณ์ผ่านทางรักได้เลยเช่นกันและมาพร้อมกับระบบความปลอดภัยต่างๆเพื่อช่วยอำนวยสะดวกให้กับผู้ใช้งานมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

1 Qtech Smart Plug
1 Qtech Smart Plug

รายละเอียดเพิ่มเติม

TP-LINK ปลั๊กอัจฉริยะ อุุปกรณ์ เปิด-ปิด อุปกรณ์ไฟฟ้าผ่านมือถือ WIFI Smart Plug รุ่น ‘HS100’

เป็น smart Plug ที่ใช้ในการควบคุมการทำงานของอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆช่วยให้ผู้ใช้งานควบคุมการเปิดหรือปิดอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆกันและแฟชั่นทางสมาร์ทโฟนและใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟน Android และ iOS รวมทั้งร่วมกับอุปกรณ์ลำโพงอัจฉริยะได้ไม่ว่าจะเป็น Google Assistant หรือ Amazon Echo รองรับการตั้งเวลาการทำงานขออุปกรณ์ได้อย่างละเอียดช่วยให้คุณสั่งการการทำงานของอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆที่บ้านของคุณได้อย่างสะดวกสบายและรวดเร็วรองรับการเชื่อมต่อกับระบบ WiFi แบบ IEEE 802.11b/g/n

อุปกรณ์นั้นมาพร้อมกับปุ่มเปิดปิดที่ตัวพระซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการสั่งงานผ่านปุ่มดังกล่าวได้เช่นกันตัวปลั๊กนั้นผลิตจากวัสดุคุณภาพดีแข็งแรงทนทานมีอายุการใช้งานที่ยาวนานพร้อมทั้งมีการรับประกันจากทางผู้ผลิตสูงถึง 1 ปีช่วยให้คุณมั่นใจในประสิทธิภาพและคุณภาพของสินค้า

2 TP-LINK ปลั๊กอัจฉริยะ
2 TP-LINK ปลั๊กอัจฉริยะ

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

 

สมาร์ทปลั๊ก Wifi Smart Power Strip Surge Protector

 

เป็นสมาร์ทปลั๊กหรือปลั๊กอัจฉริยะ เพียงแค่เสียบปลั๊ก S26 เข้ากับเต้ารับที่บ้านของคุณ ก็จะสามารถเปลี่ยนจากปลั๊กธรรมดา ให้เป็นสมาร์ทปลั๊กได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าใดๆ คุณจะสามารถเปิด-ปิด ออนไลน์ด้วย WiFi ผ่านสมาร์ทโฟนของคุณ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็ตามฟีเจอร์และฟังค์ชั่น-เชื่อมต่อและควบควบผ่าน eWeLink แอปพลิเคชั้น รองรับการเชื่อมต่อผ่านสาย LAN

รองรับการตั้งค่า กำหนดเวลา เปิด-ปิด และ กำหนดเวลาทำซ้ำ สามารถแชร์อุปกรณ์ Sonoff ให้กับสมาร์ทโฟนเครื่องที่คุณต้องการได้ โดยไม่ต้องตั้งค่าใหม่ทั้งหมด-รองรับการตั้งค่าเปิด-ปิด แบบ Sunrise/Sunset-รองรับโหมด Inching/Self-locking Mode-สามารถเช็คสถานะ แบบเรียลไทม์-รองรับการทำงานร่วมกับ Amazon Alexa, Google Assistant, IFTTT, Google Nest

 

3 Sonoff รุ่น S26 สมาร์ทปลั๊ก
3 Sonoff รุ่น S26 สมาร์ทปลั๊ก

รายละเอียดเพิ่มเติม

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้