ข้อเสียของ Smart TV


คุณอาจจะเคยได้ยินว่าสมาร์ททีวีนั้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการเชื่อมต่อทีวีเข้ากับเครือข่ายอินเทอร์เน็ตเพื่อใช้ในการเข้าถึง Content ต่างๆไม่ว่าจะเป็น Video Streaming เพลงหรือเนื้อหาต่างๆผ่านระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตโดย Smart TV นั้นจะมี feature ที่เป็นเหมือนคอมพิวเตอร์ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการเปิดเว็บไซต์ต่างๆผ่าน Web Browser หรือ Application ที่ถูกติดตั้งลงบนตัว Smart TV เองซึ่งจะมีการใช้งานระบบปฏิบัติการของทีวีแต่ละรุ่นแต่ละยี่ห้อซึ่งจะมีแตกต่างกันไปอยู่กับแต่ละแบรนด์ว่าจะเลือกใช้ระบบปฏิบัติการแบบไหน

ข้อเสียของ Smart TV
ข้อเสียของ Smart TV

Smart TV คืออะไร?  Smart TV นัดเป็นรูปแบบของทีวีที่สามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้นั่นหมายถึงตัวทีวีของคุณสามารถที่จะเชื่อมต่อโลกออนไลน์ได้เหมือนกับการเชื่อมต่อของสมาร์ทโฟนเครื่องคอมพิวเตอร์และ Smart TV บางรุ่นนั้นยังสามารถทำการติดตั้งแอพพลิเคชั่นต่างๆเพิ่มเติมได้เหมือนกับบนมือถือ Smartphone ด้วยโดย Application ส่วนมากมันจะเป็น Application ที่ใช้ในการเปิดดูบริการ Streaming ต่างๆไม่ว่าจะเป็น netflix YouTube และผู้ให้บริการ web site Streaming อื่นๆคุณสามารถที่จะใช้ Smart TV ในการเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ผ่านเว็บบราวเซอร์และใช้ Smart TV ในการเชื่อมต่อเข้ากับเครือข่ายอินเทอร์เน็ตภายในบ้านของคุณไม่ว่าจะเป็น WiFi หรือพอร์ต Lan ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

 

 

แต่การใช้งาน Smart TV นั้นก็มีข้อเสียเช่นเดียวกันโดยข้อเสียต่างๆของสมาร์ททีวีนั้นก็มีเช่นเดียวกันโดยจะเป็นในแง่ของการใช้งานความปลอดภัยและความสะดวกในการใช้งานเป็นหลักและสำหรับผู้ที่กำลังสงสัยว่าแล้วเจ้าสมาร์ททีวีและมีข้อเสียอะไรบ้างอย่างนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาข้อเสียของ Smart TV มาแนะนำให้คุณได้ศึกษาเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อ Smart TV เพื่อที่จะนำมาใช้งาน

 

 

ข้อเสียของ Smart TV

 

1. ความเสี่ยงด้านความปลอดภัย

 

อุปกรณ์ต่างๆที่เชื่อมต่อกับระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตนั้นมีความเสี่ยงที่จะถูกผู้ไม่หวังดีเข้าถึงข้อมูลสำคัญได้ไม่ว่าจะเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ laptop PC สมาร์ทโฟนโน้ตบุ๊กแท็บเล็ตและอื่นๆสมาร์ททีวีก็เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่มีความเสี่ยงที่จะถูกโจมตีได้ง่ายๆเช่นเดียวกันโดยเฉพาะอย่างยิ่ง Smart TV ที่มีการออกแบบระบบความปลอดภัยมาอย่างละรวมนั้นจะถูกแฮกง่ายกว่าปกติและมีความเสี่ยงในด้านของความปลอดภัยมากกว่าอุปกรณ์ประเภทอื่นที่จะมีการอัพเดทแพทความปลอดภัยอยู่เป็นประจำ โดยการเข้าถึงข้อมูลสำคัญต่างๆในระบบทีวีนั้นอาจจะทำให้คุณเกิดปัญหาในการใช้งานได้ไม่ว่าจะเป็นการเข้าถึงข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับการจ่ายเงินในการจ่ายค่าบริการให้กับบริการ Streaming Service ต่างๆการ แสดงโฆษณามากกว่าปกติซึ่งจะเป็นการรบกวนและการเข้าถึงตำแหน่งขออุปกรณ์ของคุณซึ่งจะทำให้แฮกเกอร์นั้นสามารถที่จะทำการระบุตัวตนของคุณได้

 

วิธีการป้องกันก็คือให้เลือกซื้อสมาร์ททีวีจากผู้ผลิตที่เป็นที่น่าเชื่อถือและเป็นที่รู้จักเมื่อผลิตสินค้าที่มีความปลอดภัยที่เพียงพอที่จะนำมาใช้งาน

 

2.การควบคุมและใช้งานที่ค่อนข้างยาก

 

interphase ในการใช้งาน Smart TV นั้นมีการควบคุมและใช้งานค่อนข้างยากในการขึ้นอยู่กับการควบคุมผ่านทางรีโมทคอนโทรลซึ่งในการที่จะเปลี่ยนไปยังเมนูต่างๆนั้นค่อนข้างที่จะยากคุณจะต้องกดปุ่มในการควบคุมตำแหน่งเคอร์เซอร์หลายครั้งมากกว่าที่จะเข้าถึงเมนูที่คุณต้องการดังนั้นจึงทำให้คุณนั้นไม่สามารถที่จะทำการควบคุมได้สะดวกเหมือนกับหน้าจอที่เป็นทัชสกรีนของโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน

และในการที่จะตั้งค่าหรือใช้งานต่างๆนั้นค่อนข้างที่จะใช้เวลาจำนวนมากในการที่จะเข้าถึงเมนูต่างๆเช่นอาจจะทำให้คุณนั้นเกิดความรำคาญในการใช้งานได้นั่นเอง

 

3.ประสิทธิภาพในการทำงานค่อนข้างต่ำ

 

ตัว Smart TV นั้นจะมีซีพียูประมวลผลที่ค่อนข้างน้อยกว่าอุปกรณ์ประเภทอื่นดังนั้นจึงอาจจะทำให้ในการใช้งานและการประมวลผลนั้นจะทำให้คุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรอนานอย่างเช่นการเปิดวีดีโอบาง Application อาจจะใช้เวลาโหลดนานกว่าปกติและการโหลดเนื้อหาต่างๆนั้นก็อาจจะใช้เวลาในการโหลดที่นานกว่าอุปกรณ์อื่นๆอย่างเช่นมือถือสมาร์ทโฟนจึงทำให้คนนั้นไม่สามารถที่จะใช้งานได้อย่างสะดวกเท่าที่ควรเมื่อเปรียบเทียบกันกับอุปกรณ์ประเภทอื่นที่มีประสิทธิภาพในการทำงานและการประมวลผลที่รวดเร็วกว่านั้นเองและนอกจากนั้นแล้วตัว application บนสมาร์ททีวีนะยังเกิดอาการแฮงค์หรือทำงานผิดพลาดบ่อยครั้งมากกว่า Application ที่อยู่บนมือถือสมาร์ทโฟน

 

4.มีอุปกรณ์ที่ทำงานได้ดีกว่า

 

เนื่องจากว่าตัว Applicationและการประมวลผลของ สมาร์ททีวีนั้นค่อนข้างที่จะช้าและมีปัญหา เมื่อเปรียบเทียบกันกับอุปกรณ์อื่นๆ ที่ทำงานคล้ายกันไม่ว่าจะเป็น Apple TV Amazon Fire Stick หรือ Google Chrome cast ที่สามารถตอบสนองการใช้งานได้ดีกว่ารองรับการควบคุมและการสั่งการได้ดีกว่ามีระบบการประมวลผลการเชื่อมต่อต่างๆและเนื้อหารวมถึงการติดตั้งแอปพลิเคชันที่ง่ายดายมากกว่าดูการอัพเดทความปลอดภัยอยู่เป็นประจำซึ่งจะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างปลอดภัยเพียงแค่นำไปต่อเข้ากับทีวีธรรมดาหรือ analog TV ก็พร้อมที่จะทำการเปลี่ยนทีวีเครื่องนั้นๆให้กลายเป็น smart TV ได้ สามารถที่จะเชื่อมต่อทีวีรุ่นและยี่ห้ออื่นได้ทุกรุ่นทุกยี่ห้อที่มีพอร์ตการเชื่อมต่อที่รองรับและยังมีราคาที่ใกล้เคียงกันกับการเลือกซื้อ Smart TV ด้วย

เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าข้อมูลเหล่านี้จะเป็นประโยชน์สำหรับคุณเพื่อที่จะนำไปใช้ในการเป็นข้อมูลในการตัดสินใจเลือกซื้อ Smart TV เพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำการเลือก Smart TV ที่ดีที่สุดเหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุดสำหรับผู้ที่กำลังมองหาสมาร์ททีวีเพื่อที่จะนำมาใช้งานนั้นเราแนะนำให้คุณไปอ่านบทความ Smart TV รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

 

 

 

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้