ข้อเสียของ Smart TV


คุณอาจจะเคยได้ยินว่าสมาร์ททีวีนั้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการเชื่อมต่อทีวีเข้ากับเครือข่ายอินเทอร์เน็ตเพื่อใช้ในการเข้าถึง Content ต่างๆไม่ว่าจะเป็น Video Streaming เพลงหรือเนื้อหาต่างๆผ่านระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตโดย Smart TV นั้นจะมี feature ที่เป็นเหมือนคอมพิวเตอร์ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการเปิดเว็บไซต์ต่างๆผ่าน Web Browser หรือ Application ที่ถูกติดตั้งลงบนตัว Smart TV เองซึ่งจะมีการใช้งานระบบปฏิบัติการของทีวีแต่ละรุ่นแต่ละยี่ห้อซึ่งจะมีแตกต่างกันไปอยู่กับแต่ละแบรนด์ว่าจะเลือกใช้ระบบปฏิบัติการแบบไหน

ข้อเสียของ Smart TV
ข้อเสียของ Smart TV

Smart TV คืออะไร?  Smart TV นัดเป็นรูปแบบของทีวีที่สามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้นั่นหมายถึงตัวทีวีของคุณสามารถที่จะเชื่อมต่อโลกออนไลน์ได้เหมือนกับการเชื่อมต่อของสมาร์ทโฟนเครื่องคอมพิวเตอร์และ Smart TV บางรุ่นนั้นยังสามารถทำการติดตั้งแอพพลิเคชั่นต่างๆเพิ่มเติมได้เหมือนกับบนมือถือ Smartphone ด้วยโดย Application ส่วนมากมันจะเป็น Application ที่ใช้ในการเปิดดูบริการ Streaming ต่างๆไม่ว่าจะเป็น netflix YouTube และผู้ให้บริการ web site Streaming อื่นๆคุณสามารถที่จะใช้ Smart TV ในการเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ผ่านเว็บบราวเซอร์และใช้ Smart TV ในการเชื่อมต่อเข้ากับเครือข่ายอินเทอร์เน็ตภายในบ้านของคุณไม่ว่าจะเป็น WiFi หรือพอร์ต Lan ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

 

 

แต่การใช้งาน Smart TV นั้นก็มีข้อเสียเช่นเดียวกันโดยข้อเสียต่างๆของสมาร์ททีวีนั้นก็มีเช่นเดียวกันโดยจะเป็นในแง่ของการใช้งานความปลอดภัยและความสะดวกในการใช้งานเป็นหลักและสำหรับผู้ที่กำลังสงสัยว่าแล้วเจ้าสมาร์ททีวีและมีข้อเสียอะไรบ้างอย่างนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาข้อเสียของ Smart TV มาแนะนำให้คุณได้ศึกษาเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อ Smart TV เพื่อที่จะนำมาใช้งาน

 

 

ข้อเสียของ Smart TV

 

1. ความเสี่ยงด้านความปลอดภัย

 

อุปกรณ์ต่างๆที่เชื่อมต่อกับระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตนั้นมีความเสี่ยงที่จะถูกผู้ไม่หวังดีเข้าถึงข้อมูลสำคัญได้ไม่ว่าจะเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ laptop PC สมาร์ทโฟนโน้ตบุ๊กแท็บเล็ตและอื่นๆสมาร์ททีวีก็เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่มีความเสี่ยงที่จะถูกโจมตีได้ง่ายๆเช่นเดียวกันโดยเฉพาะอย่างยิ่ง Smart TV ที่มีการออกแบบระบบความปลอดภัยมาอย่างละรวมนั้นจะถูกแฮกง่ายกว่าปกติและมีความเสี่ยงในด้านของความปลอดภัยมากกว่าอุปกรณ์ประเภทอื่นที่จะมีการอัพเดทแพทความปลอดภัยอยู่เป็นประจำ โดยการเข้าถึงข้อมูลสำคัญต่างๆในระบบทีวีนั้นอาจจะทำให้คุณเกิดปัญหาในการใช้งานได้ไม่ว่าจะเป็นการเข้าถึงข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับการจ่ายเงินในการจ่ายค่าบริการให้กับบริการ Streaming Service ต่างๆการ แสดงโฆษณามากกว่าปกติซึ่งจะเป็นการรบกวนและการเข้าถึงตำแหน่งขออุปกรณ์ของคุณซึ่งจะทำให้แฮกเกอร์นั้นสามารถที่จะทำการระบุตัวตนของคุณได้

 

วิธีการป้องกันก็คือให้เลือกซื้อสมาร์ททีวีจากผู้ผลิตที่เป็นที่น่าเชื่อถือและเป็นที่รู้จักเมื่อผลิตสินค้าที่มีความปลอดภัยที่เพียงพอที่จะนำมาใช้งาน

 

2.การควบคุมและใช้งานที่ค่อนข้างยาก

 

interphase ในการใช้งาน Smart TV นั้นมีการควบคุมและใช้งานค่อนข้างยากในการขึ้นอยู่กับการควบคุมผ่านทางรีโมทคอนโทรลซึ่งในการที่จะเปลี่ยนไปยังเมนูต่างๆนั้นค่อนข้างที่จะยากคุณจะต้องกดปุ่มในการควบคุมตำแหน่งเคอร์เซอร์หลายครั้งมากกว่าที่จะเข้าถึงเมนูที่คุณต้องการดังนั้นจึงทำให้คุณนั้นไม่สามารถที่จะทำการควบคุมได้สะดวกเหมือนกับหน้าจอที่เป็นทัชสกรีนของโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน

และในการที่จะตั้งค่าหรือใช้งานต่างๆนั้นค่อนข้างที่จะใช้เวลาจำนวนมากในการที่จะเข้าถึงเมนูต่างๆเช่นอาจจะทำให้คุณนั้นเกิดความรำคาญในการใช้งานได้นั่นเอง

 

3.ประสิทธิภาพในการทำงานค่อนข้างต่ำ

 

ตัว Smart TV นั้นจะมีซีพียูประมวลผลที่ค่อนข้างน้อยกว่าอุปกรณ์ประเภทอื่นดังนั้นจึงอาจจะทำให้ในการใช้งานและการประมวลผลนั้นจะทำให้คุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรอนานอย่างเช่นการเปิดวีดีโอบาง Application อาจจะใช้เวลาโหลดนานกว่าปกติและการโหลดเนื้อหาต่างๆนั้นก็อาจจะใช้เวลาในการโหลดที่นานกว่าอุปกรณ์อื่นๆอย่างเช่นมือถือสมาร์ทโฟนจึงทำให้คนนั้นไม่สามารถที่จะใช้งานได้อย่างสะดวกเท่าที่ควรเมื่อเปรียบเทียบกันกับอุปกรณ์ประเภทอื่นที่มีประสิทธิภาพในการทำงานและการประมวลผลที่รวดเร็วกว่านั้นเองและนอกจากนั้นแล้วตัว application บนสมาร์ททีวีนะยังเกิดอาการแฮงค์หรือทำงานผิดพลาดบ่อยครั้งมากกว่า Application ที่อยู่บนมือถือสมาร์ทโฟน

 

4.มีอุปกรณ์ที่ทำงานได้ดีกว่า

 

เนื่องจากว่าตัว Applicationและการประมวลผลของ สมาร์ททีวีนั้นค่อนข้างที่จะช้าและมีปัญหา เมื่อเปรียบเทียบกันกับอุปกรณ์อื่นๆ ที่ทำงานคล้ายกันไม่ว่าจะเป็น Apple TV Amazon Fire Stick หรือ Google Chrome cast ที่สามารถตอบสนองการใช้งานได้ดีกว่ารองรับการควบคุมและการสั่งการได้ดีกว่ามีระบบการประมวลผลการเชื่อมต่อต่างๆและเนื้อหารวมถึงการติดตั้งแอปพลิเคชันที่ง่ายดายมากกว่าดูการอัพเดทความปลอดภัยอยู่เป็นประจำซึ่งจะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างปลอดภัยเพียงแค่นำไปต่อเข้ากับทีวีธรรมดาหรือ analog TV ก็พร้อมที่จะทำการเปลี่ยนทีวีเครื่องนั้นๆให้กลายเป็น smart TV ได้ สามารถที่จะเชื่อมต่อทีวีรุ่นและยี่ห้ออื่นได้ทุกรุ่นทุกยี่ห้อที่มีพอร์ตการเชื่อมต่อที่รองรับและยังมีราคาที่ใกล้เคียงกันกับการเลือกซื้อ Smart TV ด้วย

เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าข้อมูลเหล่านี้จะเป็นประโยชน์สำหรับคุณเพื่อที่จะนำไปใช้ในการเป็นข้อมูลในการตัดสินใจเลือกซื้อ Smart TV เพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำการเลือก Smart TV ที่ดีที่สุดเหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุดสำหรับผู้ที่กำลังมองหาสมาร์ททีวีเพื่อที่จะนำมาใช้งานนั้นเราแนะนำให้คุณไปอ่านบทความ Smart TV รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

 

 

 

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

MagSafe Charger นั้นเป็น อุปกรณ์ชาร์จไร้สายรุ่นใหม่จาก Apple ที่ใช้เทคโนโลยีแม่เหล็กที่จะสามารถใช้ในการแปะติดด้านหลังของอุปกรณ์อย่าง iPhone ของคุณเพื่อใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ ด้วยการใช้เทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายหรือ Wireless ชาร์จที่สามารถทำการชาร์จให้กับ iPhone ของคุณโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลทำให้การชาร์จนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดเด่นหลักๆของการใช้งานอุปกรณ์ MagSafe Charger นั่นก็คือความง่ายในการใช้งานที่เพียงแค่วางตัวแม่เหล็กก็พร้อมที่จะทำการติดและชาร์จให้เองโดยอัตโนมัติโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลตรงพอร์ตชาร์จให้ยุ่งยาก
link to อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter เป็นอุปกรณ์ชาร์จประสิทธิภาพสูงที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ที่รองรับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ usb-c โดยเป็นอุปกรณ์ชาร์จที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพาไปใช้งานต่างๆและรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น iPhone iPad หรืออุปกรณ์อื่นๆที่รองรับการชาร์จด้วยมาตรฐาน USB Type C