ไฟกระพริบโซล่าเซลล์ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี


ไฟกระพริบโซล่าเซลล์ เป็นรูปแบบกองไฟสุรเซลล์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ในการตกแต่งบ้านสวนและตามสถานที่ต่างๆที่ต้องการแสงสว่างและความสวยงามซึ่งจะเป็นหลอดไฟขนาดเล็กที่สามารถกระพริบหรือตั้งให้กับทำการกระพริบตามจังหวะได้โดยจะใช้แหล่งพลังงานจากแบตเตอรี่ที่ชาร์จด้วยแผงโซล่าเซลล์ขนาดเล็กซึ่งถูกติดตั้งอยู่ในชุดกล่องควบคุม

ไฟกระพริบโซล่าเซลล์ คืออะไร? ไฟกระพริบโซล่าเซลล์ นั้นเป็นหลอดไฟขนาดเล็กแบบแอลอีดีที่ใช้พลังงานไฟฟ้าจากแผงโซล่าเซลล์ในการชาร์จแบตเตอรี่และไม่จำเป็นจะต้องเชื่อมต่อกับไฟบ้านเพื่อใช้ในการสองสว่างในตอนกลางคืนโดยไฟโซล่าเซลล์นั้นจะมีแบตเตอรี่ภายในตัวที่จะทำการชาร์จผ่านแผงโซล่าเซลล์ขนาดเล็กและมีความเหมาะสมกับความจุของแบตเตอรี่

ไฟกระพริบโซล่าเซลล์
ไฟกระพริบโซล่าเซลล์

โดยข้อดีหลักๆของไปกระพริบโซล่าเซลล์นั้นก็คือการที่ผู้ใช้งานนั้นไม่จำเป็นจะต้องเชื่อมต่อเข้ากับไฟบ้านเพื่อที่จะทำให้ไปกระพริบโซล่าเซลล์ทำงานตัวไปกับพี่สุรเซลล์นั้นสามารถที่จะทำการตั้งค่าการทำงานได้เองและจะมีแบตเตอรี่ภายในตัวจึงเหมาะสำหรับใช้ในการติดตั้งในพื้นที่ที่ไม่ต้องการที่จะเดินสายไฟเข้าไปและยังช่วยให้ผู้ใช้งานนั้นประหยัดค่ากระแสไฟฟ้าได้อีกด้วยโดยไฟกระพริบโซล่าเซลล์นั้นจะมีความปลอดภัยสูงและมีความสะดวกสบายในการติดตั้งเนื่องจากว่าไม่จำเป็นจะต้องเชื่อมต่อสายไปบ้านซึ่งเป็นไฟแรงสูงที่สามารถทำอันตรายกับคนและสัตว์ที่อยู่รอบข้างได้เมื่อเกิดการลัดวงจรหรือไฟฟ้ารั่ว

 

โดยไฟกระคลิปโซล่าเซลล์นั้นจะใช้ไฟฟ้ากระแสตรงที่มีความปลอดภัยสูงไม่ชอบคนและสัตว์หรือสิ่งที่อยู่รอบข้างเนื่องจากมีแรงดันไฟฟ้าที่ต่ำไม่เกิน 12 โวลต์ซึ่งเป็นแรงดันไฟฟ้าที่มีความปลอดภัยสูง ที่มีการใช้งานในปัจจุบันนั่นเอง

 

และนอกจากนั้นแล้วไปกระพริบโซล่าเซลล์นั้นยังมีอายุในการใช้งานที่ยาวนานสามารถที่จะตั้งค่าให้ตัวไฟนั้นเปิดและปิดการทำงานได้เองเมื่อไม่มีแสงสว่างและสามารถที่จะทำการหยุดการทำงานตามที่ผู้ใช้งานได้ตั้งค่าการทำงานไว้จึงทำให้เป็นอุปกรณ์ประดับสวนและประดับบ้านที่มีความสะดวกสบายในการติดตั้งและใช้งานมากขึ้นนั่นเอง

 

และในปัจจุบันนี้จะเห็นได้ว่ามีไฟกระพริบโซล่าเซลล์วางขายมากมายหลายรุ่นหลายแบบหลายยี่ห้อให้คุณได้เลือกใช้งานซึ่งอาจจะทำให้คุณนั้นสงสัยว่าควรที่จะเลือกซื้อไฟกระพริบโซล่าเซลล์รุ่นไหนแบบไหนยี่ห้อไหนดีถึงจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้ดีที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาไปกระพริบโซล่าเซลล์มาแนะนำให้คุณได้เลือกซื้อไปใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อไปกับพี่สุรเซลล์ที่ดีที่สุดเหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

แนะนำ ไฟกระพริบโซล่าเซลล์ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

#1.ไฟกระพริบโซล่าเซลล์

ไฟโซล่าเซลล์ เพื่อใช้ในการประดับภายนอก ตัวไฟนั้นมี ไฟรูปหยดน้ำ และ ไฟรูปลูกแก้ว ให้คุณได้เลือกซื้อมาใช้งานตามความต้องการและความเหมาะสมในการใช้งานของคุณ เพียงติดตั้งให้โดนแสงแดดไว้ภายนอกในตอนกลางวันตัวเครื่องก็พร้อมที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่และเปิดใช้งานเครื่องให้โดยอัตโนมัติเมื่อไม่มีแสง

ไฟกระพริบโซล่าเซลล์ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี
ไฟกระพริบโซล่าเซลล์ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ตัวไฟล์นั้นถูกออกแบบมาให้ ทนน้ำทนแดดทนฝน สามารถ ปรับได้ 8โหมด รองรับการชาร์จเก็บไฟในตอนกลางวันสว่างอัตโนมัติในตอนกลางคืน ไม่ต้องใช้ไฟ ไม่เสียบปลั๊ก ทำให้คุณนั้นประหยัดค่ากระแสไฟฟ้าได้เพิ่มมากยิ่งขึ้น สามารถทำการตั้งค่า เปิด – ปิด เอง อัตโนมัติ มีให้เลือก2แบบ โคมไฟพลังงานแสงอาทิตย์ ยาว 7 เมตร 50 ดวง ยาว 12 เมตร 100 ดวง.

 

จุดเด่นของไฟกระพริบโซล่าเซลล์รุ่นนี้

1.รองรับการชาร์จด้วยแสงอาทิตย์
2. ตั้งค่าการใช้งานได้อย่างง่ายดาย
3.มีระบบเปิดปิดอัตโนมัติ

 

#2.ไฟกระพริบโซล่าเซลล์

 

เป็นไฟกระพริบโซล่าเซลล์ที่ถูกออกแบบมาให้ติดตั้งภายนอกอาคารหรือกลางแจ้งซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการประดับตกแต่งพื้นที่บริเวณสวนภายในอาคารและภายนอกอาคารโดยไม่จำเป็นจะต้องต่อไฟบ้านหรือเสียบปลั๊กไฟบ้านตัวเครื่องนั้นถูกออกแบบมาให้เปิดปิดการทำงานเองโดยอัตโนมัติเมื่อไม่มีแสงแดดหรือตอนกลางคืนไฟกระพริบโซล่าเซลล์รุ่นนี้นะมาพร้อมกับสายไฟยาวชุดละ 12 เมตรมีหลอดไฟ LED ขนาดเล็กจำนวนถึง 100 หลอดซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการประดับตกแต่งพื้นที่ภายในบ้านหรือในส่วนของคุณได้อย่างเพียงพอ

2 โคมไฟพลังงานโซล่าเซลล์
2 โคมไฟพลังงานโซล่าเซลล์

ตัวหลอดรองรับการปรับแสงได้ 2 แบบได้ทั้งแบบเปิดค้างและแบบกระพริบจึงทำให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการตั้งค่าให้เหมาะสมกับความต้องการในการใช้งานของคุณได้อย่างง่ายดาย

 

จุดเด่นของไฟกระพริบโซล่าเซลล์รุ่นนี้

1.รองรับการชาร์จด้วยแสงอาทิตย์
2. ตั้งค่าการใช้งานได้อย่างง่ายดาย
3.มีระบบเปิดปิดอัตโนมัติ

 

#3.ไฟกระพริบโซล่าเซลล์ 100 LED ยาว 10 เมตร (2 ฟังก์ชั่น)

 

เป็นไฟกระพริบโซล่าเซลล์ที่เหมาะ สำหรับใช้ประดับตกแต่งร้อยต้นไม้ หรือ บริเวณต่างๆ ให้เกิดความสวยงาม ไม่ต้องยุ่งยากกับการเดินสายไฟจากปั๊กบริเวณบ้าน และยังประหยัดพลังงานในทุกๆวัน ทำให้บ้านคุณดูสดชื่น มีสีสันในทุกๆวันจากพลังงานธรรมชาติ(พลังงานแสงอาทิตย์) สามารถตกแต่งตาม บ้านสวน, ศาลพระภูมิ, รีสอร์ท ,โรงแรม, ร้านกาแฟ เป็นต้นออกแบบมาใช้งาน : ภายนอกโดยเฉพาะ ทนแดด ทนฝน อายุการใช้งานของแผงโซล่าเซลล์ 2 ปีขึ้นไป.

3 ไฟกระพริบโซล่าเซลล์ 100 LED ยาว 10 เมตร (2 ฟังก์ชั่น)
3 ไฟกระพริบโซล่าเซลล์ 100 LED ยาว 10 เมตร (2 ฟังก์ชั่น)

วัสดุภายนอกนั้นทำจากพลาสติกที่มีความสามารถในการกันน้ำกันฝนมีปุ่มสวิทช์เปิดปิดและจบอย่างป้องกันไฟรั่วหรือป้องกันน้ำเข้าสายไฟนั้นมาพร้อมกับความยาวสูงสุดถึง 10 เมตรและมีหลอดไฟแบบ LED จำนวน 100 หลอดให้คุณได้เลือกซื้อมาใช้งานตามความต้องการในการใช้งานของคุณใช้เวลาในการชาร์จด้วยแสงอาทิตย์ 6-8 ชั่วโมงสามารถทำงานได้ในตอนนั้นคืนได้สูงสุดตั้งแต่ 8 ถึง 12 ชั่วโมง

 

จุดเด่นของไฟกระพริบโซล่าเซลล์รุ่นนี้

1.มีให้เลือกหลากหลายสี
2.ตัวเครื่องนั้นสามารถกันน้ำได้ดี
3.ติดตั้งง่าย

 

 

 

สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อไฟกระพริบโซล่าเซลล์ มาใช้งาน

 

 

1.สีของไฟ กระพริบโซล่าเซลล์

สีของไฟกระพริบโซล่าเซลล์ที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องตรงกับความต้องการในการใช้งานของคุณในการใช้ประดับสวนหรือบ้านหรือในพื้นที่ต่างๆโดยไปกับพี่สุรเซลล์นั้นจะมีสีต่างๆให้เลือกใช้งานหลากหลายไม่ว่าจะเป็นสีแดงสีส้มสีน้ำตาลสีชมพูสีเหลืองสีแดงและสีอื่นๆซึ่งคุณสามารถที่จะทำการเลือกซื้อสีตามความต้องการในการใช้งานของคุณได้

 

2.ความยาวของไฟกระพริบโซล่าเซลล์

ความยาวของไฟกระพริบโซล่าเซลล์ที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีความยาวที่เหมาะสมกับพื้นที่ในการติดตั้งที่คุณต้องการที่จะนำมาติดตั้งซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถจะทำการติดตั้งได้อย่างเพียงพอโดยไฟกระพริบโซล่าเซลล์นั้นจะมีความยาวให้คุณเลือกซื้อตั้งแต่ 3 เมตร 5 เมตรและ 10 เมตรให้คุณได้เลือกซื้อมาใช้งานซึ่งคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อความยาวที่เหมาะสมกับความต้องการในการใช้งานของคุณ

 

3.เวลาในการทำงานของไฟกระพริบ

ไฟกระพริบโซล่าเซลล์ที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีเวลาในการทำงานที่เหมาะสมกับความต้องการในการใช้งานของคุณโดยในการใช้งานไฟกระพริบโซล่าเซลล์นั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องสามารถใช้งานได้อย่างน้อย 3 ชั่วโมงต่อการชัดหนึ่งวันซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการประดับและตกแต่งเพื่อความสวยงามได้อย่างตรงกับความต้องการในการใช้งานของคุณซึ่งระยะเวลาในการทำงานของไฟกระพริบนั้นก็จะขึ้นอยู่กับความจุของแบตเตอรี่ที่อยู่ภายในตัวไฟกระพริบโซล่าเซลล์ซึ่งจะต้องมีความจุของแบตเตอรี่ที่เหมาะสม

4.ระยะเวลาในการชาร์จไฟกระพริบโซล่าเซลล์

ไฟกระพริบโซล่าเซลล์ที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นจะเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรองรับการชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็มได้ภายในระยะเวลา 6 ถึง 8 ชั่วโมงเพื่อช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างต่อเนื่องโดยไฟสุรเซลล์นั้นจะทำการชาร์จแบตเตอรี่ในเวลากลางวันด้วยแสงแดดผ่านทางการทำงานของแผงโซล่าเซลล์เพื่อเปลี่ยนแสงแดดให้กลายเป็นพลังงานไฟฟ้าซึ่งจะมีระยะในการชาร์จไฟอยู่ที่ประมาณวันละ 5 ชั่วโมงต่อหนึ่งวัน

 

5. มาตรฐานการกันน้ำกันฝุ่น

 

ไฟโซล่าเซลล์หรือไฟกระพริบโซล่าเซลล์ที่คุณจะนำมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรองรับการกันน้ำกันฝุ่นหรือสามารถป้องกันน้ำฝนได้เนื่องจากว่าอุปกรณ์เหล่านี้จะนำไปติดตั้งกลางแจ้งซึ่งมีโอกาสที่จะเจอฝนหรือเจอน้ำรวมถึงความชื้นต่างๆได้ดังนั้นตัวอุปกรณ์ทั้งหมดจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องถูกออกแบบมาให้สามารถกันน้ำอย่างน้อยด้วยมาตรฐานการกันน้ำ IP 65 ขึ้นไปซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้แม้ในช่วงมีฝนตกหรือมีลมพายุเข้า

 

6. การตั้งค่าและการใช้งาน

 

ไฟกระพริบโซล่าเซลล์ที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมาพร้อมกับความสามารถในการตั้งค่าต่างๆได้ไม่ว่าจะเป็นการตั้งโหมดการกระพริบการตั้งเวลาในการทำงานการตั้งรูปแบบในการทำงานที่จะต้องให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการตั้งค่าและควบคุมเพื่อความเหมาะสมในการทำงานและการใช้งานของคุณ

7. ราคาของไฟกระพริบโซล่าเซลล์

 

ไฟกระพริบโซล่าเซลล์ที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีระดับราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพและประสิทธิภาพในการทำงานรวมถึงวัสดุและอุปกรณ์ที่นำมาใช้ในการประกอบเป็นไฟโซล่าเซลล์นั้นจะต้องได้มาตรฐานซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างคุ้มค่าไม่ควรเลือกซื้อไฟโซล่าเซลล์ที่มีราคาถูกหรือแพงมากจนเกินไปเนื่องจากว่าจะทำให้คุณนั้นไม่สามารถ ใช้งานได้อย่างคุ้มค่านั่นเอง

 

8. การรับประกันและการบริการหลังการขาย

ไฟกระพริบโซล่าเซลล์ที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการรับประกันจากผู้ขายหรือผู้ผลิตหนึ่งถึงสามเดือนเพื่อช่วยให้คุณนั้นมั่นใจในคุณภาพและประสิทธิภาพในการทำงานของตัวอุปกรณ์ในกรณีที่เกิดปัญหาระหว่างที่ใช้งานอยู่นั้นซึ่งเกิดจากการทำงานที่ผิดพลาดของตัวอุปกรณ์คุณสามารถที่จะเรียกร้องขอความรับผิดชอบจากผู้ขายหรือผู้ผลิตได้ให้ทำการแก้ไขหรือเปลี่ยนอุปกรณ์ให้กลับมาใช้งานได้เหมือนเดิมเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างคุ้มค่านั่นเอง

 

วิธีใช้งานไฟกระพริบโซล่าเซลล์

 

1.เปิดสวิตส์ทำงานโดยกดปุ่มสีดำ ด้านหลังแผงรับพลังงานโซล่าเซลล์ เพื่อเปิดสวิตส์เริ่มการทำงาน
2. การเปิดการใช้งาน สามารถเปิดได้ 2 ฟังก์ชั่น คือให้ ไฟกระพริบ หรือ ไฟค้าง ก็ได้ครับ โดยกดปุ่มMode
3.จากนั้น นำแผงโซล่าเซลล์ไปวางหรือปักบนพื้นที่ ที่สามารถรับเเสงเเดดส่องถึงอย่างต่อเนื่องในช่วงกลาง
วันหมายเหตุ :
– ควรนำ แผงโซล่าเซลล์ไปตากแดดเพื่อรับพลังงานแสงอาทิตย์ก่อน การใช้งานครั้งแรก
อย่างน้อย 8 ชม.
– เเสงที่ส่องอาจจะมีชั่วโมงการทำงานในเเต่ละวันเเตกต่างกันขึ้นอยู่กับเเสงอาทิตย์ที่เเผงโซล่าเซลล์ได้รับในวันนั้น ถ้าได้รับแสงน้อยเนื่องจากท้องฟ้าปิดในกรณีที่มีฝนตกอาจจะทำให้ไฟโซล่าเซลล์และไม่สามารถที่จะทำการทำงานได้ยาวนานเหมือนเดิม.

 

 

 

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้