แบตสำรอง พลังงานแสงอาทิตย์ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี


แบตสํารอง พลังงานแสงอาทิตย์ เป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับมือถือสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์อื่นได้โดยแบตสำรองหรือ power bank ประเภทนี้นะสามารถที่จะรองรับการชาร์จแบตเตอรี่ด้วยการใช้แผงโซล่าเซลล์ขนาดเล็กในการชาร์จแบตสำรอง ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ด้วยการใช้แสงอาทิตย์ได้

 

แบตสํารอง พลังงานแสงอาทิตย์ คืออะไร? Power Bank พลังงานแสงอาทิตย์นั้นเป็นรูปแบบของ power bank ที่รองรับการชาร์จด้วยแผงโซล่าเซลล์หรือมีโซล่าเซลล์ขนาดเล็กถูกติดตั้งอยู่ภายในตัวแบตเตอรี่สำรองซึ่งจะช่วยให้พวกมันนั้นสามารถที่จะทำการ ชาร์จแบตเตอรี่ด้วยตัวเองได้ และนอกจากนั้นยังรองรับการชาร์จผ่านไฟบ้านเหมือนกับ power bank ทั่วไปได้อีกด้วยนั่นเอง

 

แบตสํารอง พลังงานแสงอาทิตย์
แบตสํารอง พลังงานแสงอาทิตย์

ด้วยการทำงานของ power bank พลังงานแสงอาทิตย์นั้นในส่วนของการชาร์จด้วยพลังงานแสงอาทิตย์นั้นจะเป็นการรับกระแสไฟฟ้าจากแผงโซล่าเซลล์ขนาดเล็กที่อยู่ด้านบนของตัว Power Bank ซึ่งจะทำการเปลี่ยนแสงอาทิตย์ให้เป็นกระแสไฟฟ้าแล้วทำการส่งเข้าไปยังแผงวงจรที่ใช้ในการชาร์จซึ่งจะทำการเชื่อมต่อเข้ากับแบตเตอรี่และชาร์จทันทีเมื่อวางอยู่กลางแดด

 

จุดเด่นของแบตสำรองพลังงานแสงอาทิตย์

 

1.สามารถชาร์จแบตเตอรี่ด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ได้
2.สามารถที่จะชาร์จได้แม้ในพื้นที่ที่ไม่มีกระแสไฟฟ้าบ้านอย่างเช่นพื้นที่ห่างไกล
3.ช่วยให้ประหยัดค่ากระแสไฟฟ้า
4.เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
5.รองรับการชาร์จกับโทรศัพท์มือถือทุกรุ่นทุกยี่ห้อ
6.สามารถชาร์จแบตเตอรี่ด้วยกระแสไฟฟ้าบ้านได้ซึ่งจะทำให้มีความสะดวกในการใช้งาน
7.เหมาะสำหรับใช้ในกรณีฉุกเฉิน

 

 

โดยแบตสำรองพลังงานแสงอาทิตย์แบบนี้นะจะเหมาะสำหรับใช้ในการชาร์จอุปกรณ์ที่กินกระแสไฟฟ้าต่ำซึ่งจะใช้กระแสไฟฟ้า 5 โวลต์ 1 แอมป์ซึ่งอาจจะจะไม่มีความเหมาะสมที่สุดในการที่จะนำเอาไปชาร์จมือถือสมาร์ทโฟนสมัยใหม่ที่รองรับระบบการชาร์จเร็วนั้นอาจจะไม่เหมาะเท่าที่ควรเนื่องจากว่ามีอัตราการชาร์จที่ค่อนข้างช้า รวมถึงการชาร์จผ่านแผงโซล่าเซลล์ขนาดเล็กนั้นก็จะใช้เวลาในการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับตัว Power Bank จนเต็มนั้นนานเช่นเดียวกัน

แบตสำรองพลังงานแสงอาทิตย์นี้ในกรณีที่จะต้องชาร์จด้วยพลังงานแสงอาทิตย์นั้นจะต้องวางอยู่กลางแดดและจะต้องใช้เวลาในการชาร์จที่ค่อนข้างนานกว่าตัวพาวเวอร์แบงค์จะเต็มซึ่งอาจจะกินเวลาถึง 5-6 ชั่วโมงในการที่จะชาร์จให้พาวเวอร์แบงค์นั้นจนเต็มซึ่งอาจจะไม่เหมาะสมสำหรับผู้ที่ต้องใช้ Power Bank อยู่เป็นประจำแต่จะเหมาะสำหรับใช้ในการใช้ในพื้นที่ที่ไม่มีกระแสไฟฟ้าหรือเป็นทางเลือกในการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับพาวเวอร์แบงค์มากกว่า

และในปัจจุบันนี้จะเห็นได้ว่ามี Power Bank พลังงานแสงอาทิตย์วางขายมากมายหลายรุ่นหลายยี่ห้อให้คุณได้เลือกใช้งานซึ่งอาจจะทำให้คุณนั้นสงสัยว่าแล้วควรที่จะเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์ไหนยี่ห้อไหนดีถึงจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้ดีที่สุดในนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอา แบตเตอรี่สำรองพลังงานแสงอาทิตย์มาแนะนำให้คุณได้เลือกซื้อมาใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อแบตเตอรี่สำรอง พลังงานแสงอาทิตย์ที่ดีที่สุดเหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

แนะนำ แบตสำรองพลังงานแสงอาทิตย์ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

 

#1.โซล่าเซลล์ Power Bank

 

Power Bank ขนาดพกพา คุณภาพสูง ความจุ 20,000 mAh ที่ให้คุณสามารถชาร์จได้ทั้งไฟบ้านและพลังงานจากแสงอาทิตย์
สามารถใช้กับทุกอุปกรณ์ที่ชาร์จไฟผ่าน USB Port ได้ทุกชนิด คุ้มค่า คุ้มราคา และมีไฟฉาย LED ให้ความสว่างในตัวอีกด้วย รองรับระบบการชาร์จ 2 ระบบที่ช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จด้วยแสงอาทิตย์และรองรับการชาร์จด้วยไฟบ้านได้มีขนาดที่เล็กกระทัดรัดพกพาง่ายและมีน้ำหนักที่เบาแบตเตอรี่เป็นแบตเตอรี่คุณภาพสูงที่สามารถทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่องได้พร้อมกันซึ่งมีความจุสูงถึง 20,000 mAh รองรับกระแสไฟชาร์จเข้าที่ 5 โวลท์ 1 แอมป์และสามารถจ่ายกระแสไฟฟ้าให้กับอุปกรณ์ในการชาร์จที่แรงดัน 5 โวลท์ 1-2 แอมป์

แบตสํารอง พลังงานแสงอาทิตย์
แบตสํารอง พลังงานแสงอาทิตย์
จุดเด่นของพาวเวอร์แบงค์โซล่าเซลล์รุ่นนี้

 

1.สามารถชาร์จเก็บพลังงานจากแสงอาทิตย์ได้ดีเยี่ยม
2.สามารถกันน้ำ กันฝุ่น ได้เป็นอย่างดี
3.ใช้แผงโซล่าเซล Monocrystalline 1.2W คุณภาพสูง
4.USBเอาร์พุท 2พอร์ต 5V-2.1A 5V-1A

 

 

 

#2.iMI Solar Power bank โซล่าเซลล์

 

เป็นพาวเวอร์แบงค์โซล่าเซลล์ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ผ่านแผงโซล่าเซลล์ขนาดเล็กที่อยู่บนตัวเครื่องได้อย่างง่ายดายตัวเครื่องมีแบตเตอรี่ความจุ 2000 mAh ใช้แบตเตอรี่แบบลิเธียมโพลิเมอร์ที่ช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำการใช้งานได้อย่างยาวนานรองรับการชาร์จได้ทั้งไฟบ้านและพลังงานแสงอาทิตย์ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่จากแหล่งจ่ายกระแสไฟฟ้าได้อย่างหลากหลาย ตัวเครื่องนั้นรองรับการชาร์จอุปกรณ์ได้พร้อมกันสูงสุด 4 เครื่องขึ้นจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างสะดวกตัวเครื่องมีขนาดที่เล็กกระทัดรัดเหมาะแก่การพกพาผลิตจากวัสดุคุณภาพดีทำให้มีความแข็งแรงทนทานเหมาะสำหรับการพกพาไปใช้งาน

 

iMI Solar Power bank โซล่าเซลล์
iMI Solar Power bank โซล่าเซลล์

จุดเด่นของพาวเวอร์แบงค์โซล่าเซลล์รุ่นนี้

 

1.ชาร์จได้ทั้งไฟบ้าน และพลังงานแสงอาทิตย์
2.มีช่อง USB 4 ช่อง สามารถชาร์จโทรศัพท์ พร้อมกัน 4เครื่องได้
3. มีไฟ LED
4.พกพาสะดวก เหมาะแก่การใช้งาน

 

 

#3.แบตสำรอง โซล่าเซลล์ ขนาดพกพา

 

เป็นแบตเตอรี่สำรองที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ผ่านพลังงานแสงอาทิตย์ได้โดยใช้แบตเตอรี่แบบ lithium ion ในการจัดเก็บกระแสไฟฟ้าและใช้แผงโซล่าเซลล์ขนาดเล็กในการชาร์จแบตเตอรี่โดยแบตเตอรี่สมองพรุ่งนี้นัดมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 20,000 mAh ที่ช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ต่างๆได้อย่างเพียงพอรองรับการชาร์จผ่านแผงโซล่าเซลล์และกระแสไฟฟ้าบ้านได้ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างหลากหลายตัวเครื่องมีขนาดเล็กกะทัดรัดเหมาะแก่การพกพาไปใช้งานนอกสถานที่สามารถที่จะชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ ได้ 2 ชิ้นพร้อมกันและรองรับการชาร์จเร็วตัวเครื่องมีความแข็งแรงทนทานมีการใช้งานวัสดุคุณภาพสูงซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างยาวนาน

แบตสำรอง โซล่าเซลล์ ขนาดพกพา
แบตสำรอง โซล่าเซลล์ ขนาดพกพา
จุดเด่นของพาวเวอร์แบงค์โซล่าเซลล์รุ่นนี้

 

1.ใช้ได้กับมือถือทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ
2.แบตเตอรี่ Soft Case
3.วัสดุภายนอก โลหะผสม
4.ใช้พลังงาานแสดงอาทิตย์ได้

 

 

 

วิธีใช้งาน Solar Power Bank สามารถทำได้ 2 วิธี

 

1. ชาร์จโดยใช้ไฟบ้านเหมือนกับ Power Bank ทั่วไป โดยทำการเสียบกับ Adapter ปลั๊กไฟบ้าน

2. ชาร์จโดยใช้พลังงานแสงอาทิตย์ โดยวางพาวเวอร์แบงค์ไว้กลางแดดซึ่งตัวเครื่องนั้นจะทำการชาร์จแบตเตอรี่เองโดยอัตโนมัติซึ่งจะทำการรับพลังงานแสงอาทิตย์และเปลี่ยนเป็นกระแสไฟฟ้าเพื่อที่จะนำเอาไปเก็บไว้ในแบตเตอรี่

 

 

สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อแบตเตอรี่สํารองโซล่าเซลล์มาใช้งาน

 

 

1.ความจุของแบตเตอรี่สํารองโซล่าเซลล์

 

ความจุของแบตเตอรี่สำรอง Solar เซลล์ที่ควรจะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีความจุที่เหมาะสมและเพียงพอต่อการใช้งานของคุณซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะนำการชาร์จให้กับอุปกรณ์ต่างๆได้อย่างเพียงพอกับความต้องการในการใช้งานของคุณซึ่งแบตเตอรี่สำรอง Solar Cell นั้นจะมีความจุตั้งแต่ 500 mAh ไปจนถึง 20,000 mAh ให้คุณได้เลือกใช้งานเช่นคนจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อขนาดความจุให้มีความเหมาะสม

 

 

2. กระแสชาร์จหรือ output

 

แบตเตอรี่สำรองโซล่าเซลล์ ที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีกระแสชาร์จหรือ output ที่เพียงพอต่อการใช้งานของคุณโดยจะต้องสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ของคุณได้อย่างเพียงพอและรวดเร็วโดยกระแสชาร์จที่จะได้นั้นจะต้องมี แรงดันที่ 5 โวลต์ 2 แอมป์หรือมากกว่า

 

 

3.รองรับการชาร์จที่หลากหลาย

 

พอร์ตการเชื่อมต่อชาร์จนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีมากกว่า 1 Port ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่ทำการชาร์จให้กับอุปกรณ์อื่นๆได้อย่างหลากหลายไม่สามารถที่จะชาร์จอุปกรณ์ได้มากกว่าทีละ 1 อุปกรณ์ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถแนะนำการใช้กับอุปกรณ์อื่นๆได้และช่วยให้คุณสามารถที่จะใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

 

4.มีมาตรฐาน มอก.

 

แบตเตอรี่สำรอง Power Bank ในปัจจุบันนี้มีความจำเป็นมากที่จะต้องได้รับการรับรองมาตรฐานสินค้าและผลิตภัณฑ์ จากหน่วยงานของรัฐเพื่อเป็นการยืนยันว่าตัวอุปกรณ์นะสามารถที่จะทำงานได้อย่างปลอดภัยแบงค์ที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนะจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีมาตรฐานความปลอดภัยต่างๆพอที่จะนำมาใช้ให้หัวหน้าซื้อพาวเวอร์แบงค์ที่ไม่มีมอกอุตสาหกรรมเด็ดขาดซึ่งอาจจะทำให้คนนั้นไม่สามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างปลอดภัย

 

5.มีระดับราคาที่เหมาะสม

 

คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีระดับราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพและประสิทธิภาพในการทำงานของตัวพาวเวอร์แบงค์โดยพิจารณาจากวัสดุอุปกรณ์ที่นำมาใช้ในการทำรวมถึงประสิทธิภาพในการทำงานว่าอยู่ในระดับที่มีความคุ้มค่าต่อการใช้งานหรือไม่

 

6.การรับประกันและการบริการหลังการขาย

 

พาวเวอร์แบงค์โซล่าเซลล์ที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานเยอะจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการรับประกันจากผู้ขายหรือผู้ผลิตอย่างน้อย 1-3 เดือนเพื่อช่วยให้คุณนั้นมั่นใจในคุณภาพและประสิทธิภาพในการทำงานไม่ควรเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์โซล่าเซลล์ที่ไม่มีการรับประกันเด็ดขาดเนื่องจากว่าจะเป็นอุปกรณ์ที่ไม่มีคุณภาพที่ดีเพียงพอที่จะนำมาใช้งานและไม่มีความคุ้มค่านั่นเอง

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้