แบตเตอรี่โซล่าเซลล์ ยี่ห้อไหนดี?


แบตเตอรี่โซล่าเซลล์นั้นเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการเก็บกระแสไฟฟ้าในระบบไฟโซล่าเซลล์ ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะเก็บกระแสไฟฟ้าดังกล่าวไปใช้ในเวลาที่ต้องการได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่ไม่มีแสงแดดอย่างเช่นตอนกลางคืนโดยแบตเตอรี่โซล่าเซลล์นั้นเป็นส่วนสำคัญสำหรับระบบโซล่าเซลล์ Off Grid ที่จะต้องมีแบตเตอรี่ไว้คอยเก็บประจุกระแสไฟฟ้า

 

แบตเตอรี่โซล่าเซลล์คืออะไร? แบตเตอรี่โซล่าเซลล์นั้นเป็นแบตเตอรี่ที่ใช้ในการเก็บกระแสไฟฟ้าที่ได้จากแผงโซล่าเซลล์โดยจะเป็นแบตเตอรี่ความจุสูงที่สามารถเก็บกระแสไฟฟ้าได้จำนวนมากเพื่อที่จะให้สามารถจะดึงกระแสไฟฟ้าที่ถูกเก็บอยู่ในตัวแบตเตอรี่นั้นมาทำการแปลงเป็นกระแสไฟฟ้าเพื่อใช้งานในช่วงที่ไม่มีแสงแดดต่อไปโดยแบตเตอรี่โซล่าเซลล์ที่มีความนิยมในการใช้งานอยู่ในปัจจุบันนี้จะมีอยู่ 2 แบบได้แก่แบตเตอรี่แบบตะกั่วกรดและแบตเตอรี่แบบลิเธียมแบตเตอรี่ทั้ง 2 แบบนั้นก็จะมีคุณสมบัติในการใช้งานที่แตกต่างกัน

 

แบตเตอรี่แบบตะกั่วกรดนั้นจะเป็นแบตเตอรี่แบบดั้งเดิมที่จะใช้แผ่นตะกั่วและกรดเป็นอิเล็กโทรไลต์ในการทำงานโดยจะสามารถเก็บกระแสไฟฟ้าได้ดีในระดับหนึ่งมีน้ำหนักที่มากมีขนาดที่ใหญ่และมีอายุในการใช้งานที่ค่อนข้างที่ สั้นและสามารถที่จะจ่ายกระแสไฟฟ้าได้เพียงสูงสุด 30% ของความจุของแบตเตอรี่เท่านั้น

 

ส่วนแบตเตอรี่แบบนี้เที่ยงนั้นจะเป็นแบตเตอรี่เหมือนกับแบตเตอรี่ที่อยู่ในมือถือสมาร์ทโฟนอุปกรณ์อื่นๆที่ใช้แบตเตอรี่ของเราซึ่งจะเป็นแบตเตอรี่ที่มีกำลังสูงสามารถที่จะจ่ายกระแสไฟฟ้าได้มากมีน้ำหนักเบามีขนาดเล็กกว่าแบตเตอรี่ แบบตะกั่วกด 1 ถึง 2 เท่าจึงทำให้แบตเตอรี่ประเภทนี้นั้นเหมาะสำหรับที่จะนำมาใช้ในการเก็บกระแสไฟฟ้าและใช้งานร่วมกับระบบไฟโซล่าเซลล์ นอกจากนั้นแล้วแบตเตอรี่แบบลิเธียมไอออนมันยังสามารถที่จะทำการจ่ายกระแสไฟฟ้าได้สูงสุดถึง 80 เปอร์เซ็นต์ของความจุของแบตเตอรี่จึงทำให้การใช้งานแบตเตอรี่แบบ lithium ion นั้นมีข้อดีต่างๆที่มากมายกว่าการใช้งานแบตเตอรี่แบบตะกั่วกรด

 

และในปัจจุบันนี้มีแบตเตอรี่โซล่าเซลล์วางขายมากมายหลายแบบหลายรุ่นหลายยี่ห้อให้คุณได้เลือกใช้งานซึ่งอาจจะทำให้คุณนัดสงสัยว่าควรที่จะเลือกซื้อแบตเตอรี่โซล่าเซลล์รุ่นไหนแบบไหนยี่ห้อไหนดีถึงจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้ดีที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาแบตเตอรี่โซล่าเซลล์มาแนะนำให้คุณได้เลือกซื้อไปใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อแบตเตอรี่โซล่าเซลล์ที่ดีที่สุดเหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

 

แนะนำ  แบตเตอรี่โซล่าเซลล์  รุ่นไหน  ยี่ห้อไหนดี

 

 

#1.แบตเตอรี่โซล่าเซลล์ 12V 200Ah LVTOPSUN

 

เป็นแบตเตอรี่เจลแบบ Deep Cycle ที่เหมาะสำหรับการใช้งานในระบบไฟโซล่าเซลล์ความจุขนาด 200 Ah มีประสิทธิภาพในการทำงานที่ดีกว่าแบตเตอรี่แบบตะกั่วกรดทั่วไปสามารถที่จะดึงกระแสได้สูงสุดถึง 60 เปอร์เซ็นต์ฉันจะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการใช้งานกระแสไฟฟ้าได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ตัวแบตเตอรี่นั้นมีน้ำหนัก 60 กิโลกรัมและมีการรับประกันจากผู้ขายถึง 3 ปีถึงจะช่วยให้คุณนั้นมั่นใจในคุณภาพและประสิทธิภาพในการทำงานของแบตเตอรี่

1 แบตเตอรี่โซล่าเซลล์ 12V_result
1 แบตเตอรี่โซล่าเซลล์ 12V_result
จุดเด่นของแบตเตอรี่โซล่าเซลล์รุ่นนี้

1. มีความจุสูงถึง 200 Ah
2. เป็นแบตเตอรี่แบบ Deep Cycle
3. จ่ายไฟได้สูงสุดถึง 60 เปอร์เซ็นต์ของความจุ

 

 

#2.แบตเตอรี่ไฟโซล่าร์เซลล์ LifePO4 32650

 

แบตเตอรี่ลิเธียมแบบชาร์จได้ ชนิด LifePO4 สำหรับโคมไฟโซล่าร์เซลล์ สปอตไล้ท์โซล่าร์เซลล์ ไฟถนนโซล่าร์เซลล์ ไฟตุ้มโซล่าร์เซลล์ ที่ใช้แรงดันไฟ 3.2V. มีวงจรป้องกันการช้อต ป้องกันไฟเกิน ป้องกันไฟต่ำ เพื่อถนอมแบตให้ใช้ได้นาน แบตชนิด LifePO4 เป็นแบตเตอรี่ลิเธียมที่ปลอดภัย ไม่ระเบิด มีรอบการใช้งานนานกว่าแบตเตอรี่ลิเธียมชนิดอื่น

 

มีจำนวนรอบในการชาร์จต่อการใช้งานสูงสุดถึง 2000 รอบตัวแบตเตอรี่นั้นมาพร้อมกับแรงดัน 3.7 โวลต์และมีความจุให้เลือกตั้งแต่ 65 จะถึง 32.5 Ah และ และมาพร้อมกับแผน และมาพร้อมกับแผงวงจรควบ และมาพร้อมกับแผงวงจรควบคุมการทำงานของแบตเตอรี่หรือ และมาพร้อมกับแผงวงจรควบคุมการทำงานของแบตเตอรี่หรือบีเอ็ม ซึ่งจะช่วย ให้ตัวแบตเตอรี่มีประสิทธิภาพในการทำงานที่ดีและมีอายุในการใช้งานที่เพิ่ม มากขึ้น

 

จุดเด่นของแบตเตอรี่โซล่าเซลล์รุ่นนี้

1. มีความปลอดภัยสูงไม่ระเบิด
2. เลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานได้
3. มีราคาไม่แพง

 

 

 

#3.แบตเตอรี่ Kolsat Nano Deep Cycle GEL 12V 7Ah แบตเตอรี่ โซล่าเซลล์

 

เป็นแบตเตอรี่แบบแห้ง (GEL ) ปิดผนึก ไม่ต้องเติมน้ำกลั่น สามารถติดตั้งได้ทั้งแนวตั้ง แนวนอน เหมาะสำหรับ ระบบไฟโซล่าเซลล์ เป็นแบตเตอรี่ที่มีคุณภาพสูง ใช้เทคโนโลยีและเครื่องจักรในการผลิตที่ทันสมัยเหมาะสำหรับอุปกรณ์ไฟฟ้า ที่มีการใช้ไฟอย่างต่อเนื่อง สม่ำเสมอ เช่น รถไฟฟ้า โฟล์คลิฟท์ รถกอลฟ์ ไฟถนน ไฟฉุกเฉิน ระบบโทรศัพท์ เครื่องมือวัดต่างๆ เครื่องสำรองไฟ UPS.

3 Kolsat Nano Deep Cycle GEL 12V 7Ah
3 Kolsat Nano Deep Cycle GEL 12V 7Ah

ความเข้มข้นของน้ำกรดหรือ Electrolyte ทั่วทั้งแบตเตอรี่มีความเข้มข้นเท่ากันทั้งลูก เนื่องจาก
Electrolyte เป็นแบบแห้ง ทำให้สมรรถนะของแบตเตอรี่คงที่ตลอดอายุการใช้งาน และการเสื่อมก็เกิดขึ้นคงที่เท่ากัน ทั้งลูก อายุการใช้งานยาวนานกว่ามากถ่ายเทความร้อนได้ดีเนื่องจาก Gel จะกระจายไปทั่วแบตเตอรี่ทั้งลูกสามารถถ่าย เทความร้อนกับตัวเปลือกแบตเตอรี่ได้ง่าย ประหยัดพื้นที่ติดตั้งมากกว่าเนื่องจากแบตเตอรี่มีลักษณะผอมสูงจึงใช้เนื้อที่วางแบตเตอรี่น้อยกว่า มีอายุการใช้งานนาน ไม่ตอ้งดูแลรักษา

 

จุดเด่นของแบตเตอรี่โซล่าเซลล์นี้

 

1.เป็นแบตเตอรี่แบบแห้ง (GEL ) ปิดผนึก ไม่ต้องเติมน้ำกลั่น สามารถติดตั้งได้ทั้งแนวตั้ง แนวนอน
2.มีอายุการใช้งานนาน
3.ไม่ตอ้งดูแลรักษา

 

 

สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อแบตเตอรี่โซล่าเซลล์มาใช้งาน

 

1. ความจุของแบตเตอรี่

 

ความจุของแบตเตอรี่โซล่าเซลล์ที่คุณจะนำมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีความเหมาะสมกับระบบไฟโซล่าเซลล์ที่คุณมีอยู่ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะดันชัดได้อย่างเพียงพอและสามารถที่จะใช้งานได้อย่างเหมาะสมการใช้งานแบตเตอรี่ที่มีความจุมากหรือน้อยเกินไปนะอาจจะทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานไม่สามารถที่จะทำได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและอาจจะทำให้เกิดปัญหาในการใช้งานได้ในอนาคต

 

2.แรงดันของแบตเตอรี่

 

แรงดันของแบตเตอรี่ที่จะนำมาใช้ในระบบไฟโซล่าเซลล์นั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีระดับแรงดันที่เหมาะสมเช่นเดียวกันโดยพิจารณาจากระบบโซล่าเซลล์ที่คุณใช้งานอยู่ว่าจะเป็นระบบโซล่าเซลล์แบบ 12 โวลต์ 24 โวลต์หรือ 36 โวลต์ซึ่งในการใช้งานนั้นจะต้องใช้งานแบตเตอรี่ให้มีความเหมาะสมการใช้งานแบตเตอรี่ที่มีแรงดันมากหรือน้อยกว่าที่ต้องการนั้นอาจจะทำให้การทำงานหรือการใช้งานเกิดปัญหาได้ในภายหลัง

 

3.อายุในการใช้งานของแบตเตอรี่

 

สำหรับแบตเตอรี่ที่ใช้ในงานระบบโซล่าเซลล์นั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีอายุในการใช้งานที่ยาวนานเพียงพอซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างคุ้มค่า ในการลงทุนโดยทั่วไปแล้วแบตเตอรี่แบบตะกั่วกรดจะมีอายุการใช้งานตั้งแต่ 100 จนถึง 300 รอบต่อการชาร์จในขณะที่แบตเตอรี่แบบไม่เที่ยวในห้องนั้นจะอยู่ที่ประมาณตั้งแต่ 300 จนถึง 500 รอบในการชาร์จหรือแบตเตอรี่ลิเธียมแบบอื่นนะอาจจะมีรอบการใช้งานได้สูงสุดถึง 1000 รอบต่อการชาร์จดังนั้นในการลงทุนคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิจารณาถึงความคุ้มค่าในระยะยาวในการใช้งานเป็นหลักและควรที่จะเลือกซื้อแบตเตอรี่ที่มีอายุในการใช้งานที่เหมาะสม

โดยทั่วไปแล้วแบตเตอรี่แบบตะกั่วกรดจะมีอายุการใช้งาน 1 ถึง 3 ปีในขณะที่แบตเตอรี่แบบลิเธียมไอออนที่มีการประกอบอย่างถูกต้องอาจจะมีอายุการใช้งานตั้งแต่ 5 ถึง 10 ปีเลยทีเดียว

 

4.ประเภทของแบตเตอรี่

 

แบตเตอรี่โซล่าเซลล์ที่คุณจะนำมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเป็นแบตเตอรี่ที่มีความเหมาะสมกับความต้องการในการใช้งานของคุณ โดยพิจารณาจากคุณสมบัติในการทำงานซึ่งแบตเตอรี่ที่นิยมใช้งานในปัจจุบันนี้จะมีอยู่ 2 ประเภทได้แก่แบตเตอรี่แบบตะกั่วกรดแบตเตอรี่แบบลิเธียม

ซึ่งแบตเตอรี่แบบตะกั่วกรดนั้นจะสามารถแบ่งออกได้อีกเป็นแบบ แบตเตอรี่แบบเจล, แบตเตอรี่แบบแห้ง, ซึ่งก็จะมีคุณสมบัติในการใช้งานที่แตกต่างกันไปอีก

และสำหรับแบตเตอรี่แบบลิเทียมนั้นก็เช่นเดียวกันอย่างมีการแบ่งแยกออกเป็น แบตลิเธียมไอออน, แบตเตอรี่แบตลิเธียมฟอสเฟต, แบตเตอรี่ลิเธียม nmc ให้เลือก ให้เลือกใช้ซึ่งคุณจะเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกประเภทของแบตเตอรี่ที่มีความเหมาะสมกับความต้องการในการใช้งานของคุณ

 

5.ความปลอดภัยของแบตเตอรี่

 

ความปลอดภัยก็เป็นปัจจัยที่สำคัญสำหรับการใช้งานแบตเตอรี่ในระบบโซล่าเซลล์โดยแบตเตอรี่ทุกประเภทนั้นจะมีความปลอดภัยเพียงพอที่จะนำมาใช้งานถ้าใช้ถูกวิธีและรู้รวมถึงเข้าใจข้อจำกัดต่างๆในการใช้งานของพวกมันไม่ว่าจะเป็นกระแสชาร์จการระบายแก๊ส การติดตั้งระบบจัดการแบตเตอรี่หรือ bms หรือการประกอบเซลล์ต่างๆนั้นจะต้องประกอบและใช้งานโดยผู้มีความรู้และมีความชำนาญซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างปลอดภัย สำหรับแบตเตอรี่แบบ lithium ion นั้นปัญหาความปลอดภัยหลักๆที่มักจะพบอยู่เป็นประจำนั้นได้แก่การระเบิดของแบตเตอรี่ที่จะมีมักจะมีการระเบิดขึ้นเมื่อมีการใช้งานและติดตั้งโดยที่ไม่มีความรู้และความเข้าใจที่ดีเพียงพอไม่ว่าจะเป็น การใช้งานโดยไม่ตอบผ่านระบบ bms การใช้กระแสชาร์จที่สูงเกินไป และอื่นๆซึ่งจะส่งผลกระทบโดยตรงต่อความปลอดภัยในการใช้งานแบตเตอรี่ทุกประเภท

 

6.ราคาของแบตเตอรี่โซล่าเซลล์

 

ในการเลือกซื้อแบตเตอรี่โซล่าเซลล์มาใช้งานนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อแบตเตอรี่ที่มีระดับราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพและประสิทธิภาพในการทำงานซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่าไม่ควรเลือกซื้อแบตเตอรี่แบบที่มีราคาถูกมากจนเกินไปเนื่องจากว่าอาจจะทำให้คุณนะไม่สามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างคุ้มค่าและมีความปลอดภัยเพียงพอที่จะนำมาใช้งานซึ่งอาจจะเป็นสาเหตุทำให้เกิดปัญหาในการใช้งานในภายหลังได้

 

7.การรับประกันและการบริการหลังการขาย

 

แบตเตอรี่โซล่าเซลล์ที่จะนำมาใช้งานนั้นเป็นอุปกรณ์ที่มีราคาที่ค่อนข้างสูงดังนั้นตัวแบตเตอรี่นั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการรับประกันจากผู้ขายหรือผู้ผลิตอย่างน้อย 3 ถึง 5 เดือนผู้ช่วยให้คุณมั่นใจในคุณภาพและประสิทธิภาพในการทำงานของตัวเครื่องในกรณีที่เกิดปัญหาขณะที่ทำการอยู่ใช้งานนั้นและปัญหานั้นเกิดจากการทำงานที่ผิดพลาดของอุปกรณ์คุณสามารถที่จะเรียกร้องของความรับผิดชอบจากผู้ขายหรือผู้ผลิตได้ ให้ทำการแก้ไขหรือเปลี่ยนให้ตัวอุปกรณ์นั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้ต่อไม่ควรเลือกซื้อแบตเตอรี่ที่ไม่มีการรับประกันจากผู้ขายหรือผู้ผลิตเด็ดขาดเนื่องจากว่าจะทำให้คุณนั้นไม่สามารถที่จะใช้งานได้นั่นเอง

 

 

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้