โคมไฟติดผนังโซล่าเซลล์ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี ?


ไฟติดผนังโซล่าเซลล์ เป็นระบบไฟขนาดโซล่าเซลล์ขนาดเล็กที่มาพร้อมกับความสามารถในการเปิดปิดโดยอัตโนมัติซึ่งจะช่วยในการส่องสว่างทางเดินให้กับผู้ใช้งานซึ่งจะเป็นระบบไฟโซล่าเซลล์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานให้มีความปลอดภัยมากินขึ้น

โดยลักษณะการทำงานของอุปกรณ์นั้นจะมาพร้อมกับตัวหลอด LED และแผงโซล่าเซลล์ที่มีวงจร Motion Sensor หรือตัวตรวจจับความเคลื่อนไหวที่จะคอยตรวจจับเมื่อมีคนเดินผ่านเข้าไปใกล้ตัวหลอดไฟติดผนังโซล่าเซลล์ก็จะทำการสว่างขึ้นเพื่อให้ผู้ใช้งานนั้นเห็นทางเดินได้อย่างชัดเจนและจะทำการค่อยๆหรี่ความสว่างลงเมื่อผู้ใช้งานเดินออกห่างจากตัวหลอดตามระยะเวลาที่ได้ตั้งไว้

หลอดไฟติดผนังโซล่าเซลล์แบบนี้นั้นจะเป็นระบบไฟโซล่าเซลล์ที่มาพร้อมกับขนาดที่เล็กกะทัดรัดสามารถที่จะติดตั้งได้อย่างง่ายดายโดยไม่จำเป็นจะต้องมีความรู้ในเรื่องของระบบไฟโซล่าเซลล์มากนักเพียงแค่ติดตั้งให้โดนแดดอย่างน้อย 5 ชั่วโมงตัวไฟติดผนังโซล่าเซลล์แบบนี้นั้นก็จะพร้อมที่จะใช้งานได้แล้วนั่นเอง

ซึ่งสะดวกอย่างยิ่งและเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบในงาน DIY ที่ต้องการแต่งบ้านแต่งสวนให้มีความสวยงามและมีความปลอดภัยจากสิ่งที่ไม่สามารถมองเห็นได้ในตอนกลางคืนไม่ว่าจะเป็นสัตว์ร้ายงูตะขาบหรือว่าพื้นที่ต่างๆที่อาจจะมีความอันตรายอย่างเช่นพื้นต่างระดับหลุมบ่อต่างๆ

และตัวราคาของไฟติดผนังโซล่าเซลล์นี้ยังเป็นอุปกรณ์ที่มีราคาที่ไม่ได้แพงมากสามารถที่จะซื้อได้จำนวนมากซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นประหยัดในการซื้ออุปกรณ์โซล่าเซลล์และค่าติดตั้งได้อย่างมากอีกด้วยรวมถึงไฟติดผนังโซล่าเซลล์แบบนี้นั้นยังมีประโยชน์มากกว่าการใช้ชีวิตของคุณอีกด้วยนั่นเอง

โดยในการเลือกซื้อไฟติดผนังโซล่าเซลล์นั้นมีมากมายหลากหลายสิ่งที่คุณควรจะพิจารณาซึ่งอาจจะทำให้คุณนั้นเริ่มสับสนว่าควรที่จะพิจารณาจากจุดไหนดีเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการเลือกซื้อไฟโซล่าเซลล์แบบติดผนังที่มีประสิทธิภาพเหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณมากที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาสิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อไฟติดผนังโซล่าเซลล์มาใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อไฟรั้วโซล่าเซลล์ที่มีประสิทธิภาพเหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

สิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อไฟติดผนังโซล่าเซลล์มาใช้งาน

 

1. ขนาดโคมไฟติดผนังโซล่าเซลล์

 

ไฟติดผนังโซล่าเซลล์นั้นควรที่จะมีขนาดที่เหมาะสมสำหรับพื้นที่ในการใช้งานของคุณโดยพิจารณาได้จากพื้นที่ส่องสว่างที่คุณจะต้องการนำไปติดซึ่งในการเลือกมาใช้งานนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกขนาดของหลอดที่สามารถส่องสว่างลงตรงพื้นที่ที่คุณต้องการได้อย่างชัดเจนสามารถที่จะเห็นรายละเอียดต่างๆบนทางเดินได้อย่างชัดเจนโดยดูได้จากจำนวนของตัวหลอดแอลอีดีที่อยู่ภายในโคมไฟติดผนังโซล่าเซลล์ซึ่งจะเป็นตัวบอกถึงความสว่างของหลอดโดยหลอดแอลอีดีนะจะเป็นหลอดขนาดเล็กที่ถูกติดตั้งอยู่ภายในตัวโคมไฟโซล่าเซลล์ยิ่งมีมากก็จะยิ่งทำให้ประสิทธิภาพในการส่องสว่างมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

 

2. ความจุของแบตเตอรี่

 

ความจุของแบตเตอรี่ของไฟติดผนังโซล่าเซลล์นั้นก็มีความสำคัญเพราะว่าในการใช้งานกระแสไฟฟ้าเพื่อให้เกิดแสงสว่างนั้นจะใช้ไฟฟ้าที่ได้จากแบตเตอรี่ที่จะถูกชาร์จไฟสะสมไว้ในตอนกลางวันแล้วนำมาใช้ในตอนกลางคืนซึ่งตัวแบตเตอรี่เองนั้นจะต้องมีความจุที่สูงเพียงพอที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะใช้ได้ตลอดทั้งคืนโดยไฟติดผนังโซล่าเซลล์นี้จะไม่ได้ส่องสว่างตลอดเวลาจะติดเฉพาะตอนที่มีคนเดินผ่านหรือมีสิ่งมีชีวิตเดินเข้าไปใกล้เท่านั้นนั่นจึงทำให้ความจุของแบตเตอรี่ของระบบไฟโซล่าเซลล์ติดผนังนั้นไม่จำเป็นที่จะต้องมีความจุที่มากเหมือนกับไฟส่องสว่างประเภทอื่นนั่นเอง

 

3.ความสามารถในการกันน้ำ

 

เนื่องจากว่าไฟติดผนังโซล่าเซลล์นั้นจะถูกติดตั้งอยู่ภายนอกอาคารดังนั้นตัวไฟติดผนังโซล่าเซลล์นั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมาพร้อมกับความสามารถในการกันน้ำกันฝุ่นซึ่งจะทำให้ตัวอุปกรณ์นั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างยาวนานโดยเป็นที่ทราบกันดีว่าตัวกระแสไฟฟ้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์กับน้ำนั้นไม่ถูกกันเมื่อสองสิ่งนี้มาเจอกันจะทำให้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์นั้นไม่สามารถที่จะทำงานได้ดังนั้นตัวอุปกรณ์ไฟโซล่าเซลล์ติดผนังนั้นจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมาพร้อมกับความสามารถในการกันน้ำโดยควรจะมีมาตรฐานกันน้ำระดับ ip68 ขึ้นไป

 

4.การตั้งค่าต่างๆของไฟติดผนังโซล่าเซลล์

 

ไฟติดผนังโซล่าเซลล์นั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องสามารถตั้งค่าความไวในการทำงานของตัวเซ็นเซอร์ได้ซึ่งจะทำให้คุณสามารถที่จะตั้งค่าต่างๆให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณไม่ว่าจะเป็นค่าหน่วงเวลาในการที่หลอดไฟติดหรือระยะของเซ็นเซอร์เมื่อทำการตรวจจับความเคลื่อนไหวหรือความร้อนจากร่างกายของมนุษย์โดยการตั้งค่าให้เหมาะสมนั้นจะช่วยให้คุณสามารถที่จะใช้งานไฟติดผนังโซล่าเซลล์ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

 

5.ราคาโคมไฟติดผนังโซล่าเซลล์ที่เหมาะสม

 

ในการเลือกซื้อไฟติดผนังโซล่าเซลล์นั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อไฟติดผนังที่มีราคาที่เหมาะสมสามารถที่จะใช้เงินได้อย่างคุ้มค่าคุ้มราคาโดยพิจารณาได้จากวัสดุและอุปกรณ์ที่นำมาใช้ในการประกอบเป็นตัวโคมไฟติดผนังโซล่าเซลล์ว่าใช้วัสดุและอุปกรณ์คุณภาพสูงซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างยาวนาน

 

6.การรับประกันและการบริการหลังการขาย

 

โคมไฟติดผนังโซล่าเซลล์นั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมาพร้อมกับการรับประกันที่ดีเพียงพอโดยจะต้องมีการรับประกันอย่างน้อย 3 เดือนขึ้นไปเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นมั่นใจในคุณภาพของสินค้าและบริการหลังการขายในกรณีที่ตัวอุปกรณ์นั้นมีปัญหาภายใน 7 วันนั้นทางผู้ขายจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเปลี่ยนเครื่องใหม่ให้กับผู้ซื้อในทันที ไม่ควรเลือกซื้อโคมไฟติดผนังที่ไม่มีการรับประกันคุณภาพของสินค้าจากทางผู้ขายหรือผู้ผลิตอย่างเด็ดขาด

 

โดยสรุปจะเห็นได้ว่าในการที่จะเลือกซื้อโคมไฟติดผนังโซล่าเซลล์มาใช้งานนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิจารณาหลากหลายปัจจัยไม่ว่าจะเป็นขนาดของโคมไฟโซล่าเซลล์ที่เหมาะสมกับพื้นที่ติดตั้งความจุของแบตเตอรี่ที่อยู่ในโคมไฟโซล่าเซลล์ความสามารถในการกันน้ำกันฝุ่นและการตั้งค่าต่างๆรวมถึงการติดตั้งไฟติดผนังโซล่าเซลล์ที่จะต้องสามารถทำได้อย่างง่ายดายรวมถึงราคาของโคมไฟติดผนังโซล่าเซลล์ ที่จะต้องอยู่ในระดับราคาที่เหมาะสมกับตัววัสดุและอุปกรณ์และที่ขาดไม่ได้อย่างเด็ดขาดนั่นก็คือการรับประกันสินค้าและบริการหลังการขายของตัวโคมไฟโซล่าเซลล์นั้นจะต้องมี

 

แนะนำ โคมไฟติดผนังโซล่าเซลล์ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

Auoyo ไฟ LED ไฟพลังงานแสงอาทิตย์ ไฟสปอร์ตไลท์

 

เป็นไฟติดผนังโซล่าเซลล์ที่มาพร้อมกับความสามารถในการกันน้ำด้วยมาตรฐาน ip65 สามารถที่จะป้องกันสภาพภูมิอากาศได้ทุกประเภทกันฝุ่นกันฝนกันควันตัวไฟนั้นมาพร้อมกับเทคโนโลยีแอลอีดีแบบ Super Bright ที่มีหลอด LED ถึง 118 หลอดซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะมองเห็นพื้นทางเดินได้อย่างชัดเจนถึง 270 องศา และตัวหลอดนั้นเมื่อชาร์จเต็มจะสามารถส่องสว่างได้ถึง 50 ครั้งต่อคืนและสามารถทำงานได้สูงสุดถึง 4 วัน เหมาะสำหรับติดตั้งให้ความแสงสว่างในบริเวณโรงรถร้านบ้านเส้นทางเดินภายในบ้าน

1 Auoyo ไฟ LED
1 Auoyo ไฟ LED

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

ไฟโซล่าเซลล์ 40LED 3โหมด10 ตัว ไฟพลังงานแสงอาทิตย์ ไฟติดผนัง

 

ใช้ติดผนังเวลาเดินเข้าบ้านตอนกลางคืนหรือใช้เป็นอุปกรณ์สำหรับไว้กันขโมยได้ดี การใช้งานขึ้นอยู่กับแสงแดดในการชาร์จ ใช้หลอดไฟ LED ใช้งานได้นานและประหยัดไฟ ชาร์จไฟด้วยระบบพลังงานแสงอาทิตย์ ไม่สิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายใดๆ มีระบบไฟเซ็นเซอร์ สามารถเปิด-ปิดได้เอง โดยอัติโนมัติภายในตอนกลางคืน น้ำหรือฝุ่นไม่สามารถแทรกซึมเข้าสู่ภายในตัวโคมได้โดยง่าย รัศมีทำการได้ประมาณ 5 เมตรไฟจะติดได้เองโดยอัติโนมัติเมื่อมีการเดินผ่านหรือเคลื่อนไหวต่างๆ หลังจากนั้นก็แสงไฟก็จะค่อยหรี่ลงไปเองภายในเวลา 20 วินาที

2 ไฟพลังงานแสงอาทิตย์ ไฟติดผนัง
2 ไฟพลังงานแสงอาทิตย์ ไฟติดผนัง

รายละเอียดเพิ่มเติม

ไฟโซล่าเซลล์ 40LED 3โหมด ไฟติดผนัง เซ็นเซอร์ ใช้พลังงานแสงอาทิตย์

 

ติดตั้งในบริเวณที่สามารถรับแสงอาทิตย์ได้เพื่อเก็บพลังงาน ความสามารถในการเก็บพลังงานไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์ขึ้นอยู่กับเวลาในการรับพลังงาน ใช้ติดผนังเวลาเดินเข้าบ้านตอนกลางคืนหรือใช้เป็นอุปกรณ์สำหรับไว้กันขโมยได้ดี กันน้ำIP65 -ไม่เสียค่าไฟทุกวัน หลอดไฟ LED 40 ดวง ชาร์จไฟด้วยะบบพลังงานแสงอาทิตย์ ไฟเซ็นเซอร์ จะเปิด/ ปิดเอง อัตโนมัติในตอนกลางคืน ไฟหรี่+sensorคนเดินใกล้จะส่ว่างขึ้นมาเอง เวลาในการชาร์จเเสงอาทิตย์ : 8 ชั่วโมง (เเดดจ้า) แผงโซล่าเซลล์ : 5.5v 0.6W เเบตเตอรี่ : 3.7V 1200 mAh

3 ไฟโซล่าเซลล์ 40LED 3โหมด ไฟติดผนัง เซ็นเซอร์ ใช้พลังงานแสงอาทิตย์
3 ไฟโซล่าเซลล์ 40LED 3โหมด ไฟติดผนัง เซ็นเซอร์ ใช้พลังงานแสงอาทิตย์

รายละเอียดเพิ่มเติม

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

MagSafe Charger นั้นเป็น อุปกรณ์ชาร์จไร้สายรุ่นใหม่จาก Apple ที่ใช้เทคโนโลยีแม่เหล็กที่จะสามารถใช้ในการแปะติดด้านหลังของอุปกรณ์อย่าง iPhone ของคุณเพื่อใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ ด้วยการใช้เทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายหรือ Wireless ชาร์จที่สามารถทำการชาร์จให้กับ iPhone ของคุณโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลทำให้การชาร์จนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดเด่นหลักๆของการใช้งานอุปกรณ์ MagSafe Charger นั่นก็คือความง่ายในการใช้งานที่เพียงแค่วางตัวแม่เหล็กก็พร้อมที่จะทำการติดและชาร์จให้เองโดยอัตโนมัติโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลตรงพอร์ตชาร์จให้ยุ่งยาก
link to อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter เป็นอุปกรณ์ชาร์จประสิทธิภาพสูงที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ที่รองรับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ usb-c โดยเป็นอุปกรณ์ชาร์จที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพาไปใช้งานต่างๆและรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น iPhone iPad หรืออุปกรณ์อื่นๆที่รองรับการชาร์จด้วยมาตรฐาน USB Type C