ไฟโซล่าเซลล์ที่สว่างทั้งคืน รุ่นไหน ยี่ห้อไหนไหนดี ?


ไฟโซล่าเซลล์ สว่างทั้งคืน ควรที่จะเลือกรุ่นไหนยี่ห้อไหนดีที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะเปิดไฟโซล่าเซลล์ได้สว่างทั้งคืนโดยไฟ Solar Cell นั้นเป็นที่ทราบกันดีว่าจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้พลังงานแสงอาทิตย์ในการชาร์จแบตเตอรี่เพื่อที่จะทำให้ตัวหลอดไฟส่องสว่างนั้นสามารถที่จะให้แสงสว่างได้ตลอดทั้งคืนตั้งแต่เวลา 18:00 น จนถึง 6:00 น ของอีก 1 วันโดยปัจจัยหลักๆที่จะทำให้ไฟโซล่าเซลล์นั้นสามารถที่จะส่องสว่างได้ทั้งคืนนั่นก็คือส่วนประกอบและอุปกรณ์ต่างๆที่อยู่ในระบบไฟโซล่าเซลล์หรือหลอดไฟโซล่าเซลล์ไม่ว่าจะเป็นขนาดของแผงโซล่าเซลล์ความจุของแบตเตอรี่และจำนวนของหลอด LED ที่ใช้ในการส่องสว่างซึ่งทั้งหมดนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องถูกออกแบบมาให้มีความเหมาะสมกันไม่ว่าจะเป็น

ไฟโซล่าเซลล์ที่สว่างทั้งคืน รุ่นไหน ยี่ห้อไหนไหนดี ?
ไฟโซล่าเซลล์ที่สว่างทั้งคืน รุ่นไหน ยี่ห้อไหนไหนดี ?

1.ขนาดของแผงโซล่าเซลล์

ขนาดของแผงโซล่าเซลล์นั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีขนาดและกำลังวัตต์ที่เพียงพอสำหรับที่จะจ่ายไฟในการชาร์จให้กับแบตเตอรี่ในช่วงตอนกลางวัน และจะต้องมีความเหมาะสมกันกับแบตเตอรี่ซึ่งสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็มได้อย่างเพียงพอในระยะเวลา 5 ถึง 8 ชั่วโมงที่มีแสงอาทิตย์โดยจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมาพร้อมกับขนาดความจุแบตเตอรี่ที่เหมาะสมโดยทั่วไปแล้วไฟโซล่าเซลล์นั้นจะมีการใช้แผงโซล่าเซลล์ที่ให้แรงดันไฟตั้งแต่ 6 โวลต์จนถึง 12 โวลต์ซึ่งก็แล้วแต่การออกแบบระบบของไฟโซล่าเซลล์โดยมีปัจจัยอื่นๆเข้าร่วมด้วยอย่างเช่นแบตเตอรี่

2.แบตเตอรี่

ถ้าพูดถึงแบตเตอรี่นั้นในระบบไฟโซล่าเซลล์หรือหลอดไฟโซล่าเซลล์ที่มีการใช้งานในปัจจุบันนี้จะมีความนิยมในการใช้งานแบตเตอรี่อยู่ 2 ประเภทได้แก่แบตเตอรี่แบบตะกั่วกรดซึ่งเป็นแบตเตอรี่แบบดั้งเดิมที่มีการใช้งานที่เราเห็นทั่วไปไม่ว่าจะเป็นใช้ในรถยนต์ หรือระบบสำรองไฟแบบเก่าโดยแบตเตอรี่แบบตะกั่วกรดนี้จะมีอายุการใช้งานที่ต่ำและมีน้ำหนักที่มากรวมถึงมีราคาที่ถูกโดยแบตเตอรี่แบบตะกั่วกรดนี้ถึงแม้จะดูแลดีเท่าใดก็ตามก็จะมีอายุการใช้งานที่สั้นเพียง 2-3 ปีเท่านั้นและแบตเตอรี่แบบลิเธียมไอออนหรือแบตเตอรี่แบบลิเธียมฟอสเฟตซึ่งจะขอเรียกรวมว่าแบตเตอรี่แบบลิเทียมนั่นเองด้วยแบตเตอรี่แบบนี้จะเป็นแบตเตอรี่ที่มีความจุสูงให้กำลังไฟที่แรงและยาวนานมีอายุการใช้งานที่ยาวนานตั้งแต่ 3 ถึง 5 ปีขึ้นไปซึ่งก็ขึ้นอยู่กับลักษณะของการใช้งานด้วยโดยแบตเตอรี่แบบนี้นั้นจะมีขนาดที่เล็กกะทัดรัดสามารถที่จะแพ็คแบตเตอรี่ให้มีความจุเท่าไหร่ก็ได้ตามที่ต้องการโดยในการเลือกซื้อไฟโซล่าเซลล์ที่จำเป็นจะต้องให้สว่างทั้งคืนนั้นเราแนะนำให้คุณเลือกซื้อไฟโซล่าเซลล์ที่ใช้แบตเตอรี่แบบลิเธียมจะเหมาะสมที่สุด

โดยความจุของแบตเตอรี่แบบลิเธียมไอออนนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องถูกออกแบบให้มีขนาดความจุที่เหมาะสมกับอุปกรณ์ที่อยู่ในระบบไม่ว่าจะเป็นแผงโซล่าเซลล์ที่มีกำลังวัตต์เพียงพอที่จะสามารถใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็มได้ภายในระยะเวลา 8 ชั่วโมงและหลอดไฟที่จะต้องมีอัตราการบริโภคพลังงานไฟฟ้าที่เหมาะสมกับความจุของแบตเตอรี่ไม่มีขนาดหรืออัตราการบริโภคพลังงานที่เกินกว่าแบตเตอรี่สามารถจัดเก็บได้ซึ่งอาจจะทำให้แบตเตอรี่ของคุณนั้นแบตเตอรี่หมดอยู่เป็นประจำและจะทำให้ตัวแบตเตอรี่นั้นเสื่อมอย่างรวดเร็วนั่นเอง

3. หลอดให้แสงสว่าง

ในส่วนของหลอดให้แสงสว่างในระบบโคมไฟโซล่าเซลล์นั้นปัจจุบันนี้จะนิยมใช้หลอดที่เป็นหลอด LED แบบ smd หรือแอลอีดีธรรมดาก็ได้โดยข้อดีหลักๆของหลอด LED แบบ SMD นั่นก็คือความสว่างที่มากกว่าและมีอัตราการบริโภคพลังงานที่ต่ำกว่ารวมถึงมีอายุการใช้งานที่สูงกว่าหลอดแอลอีดีแบบธรรมดานั่นเองแต่จะมีราคาที่สูงขึ้นมากกว่านิดหน่อยเท่านั้นแต่เมื่อเทียบกับประสิทธิภาพและคุณภาพของหลอดแล้วถือได้ว่ามีความคุ้มค่าในระยะยาว

โดยหลอด LED นั้นเป็นส่วนที่จะบอกถึงความสว่างที่ได้จากไฟโซล่าเซลล์ว่าจะมีความสว่างเท่าไหร่โดยพิจารณาได้จากจำนวนหลอดที่อยู่บนไฟ LED ยิ่งจำนวนหลอดมีมากก็จะให้ความสว่างมากแต่ก็จะกินไฟมากขึ้นด้วยดังนั้นคุณควรที่จะเลือกซื้อไฟโซล่าเซลล์ที่มีการออกแบบและใช้จำนวนหลอด LED ที่เหมาะสมกับความจุของแบตเตอรี่และกำลังวัตต์ของแผงโซล่าเซลล์

4.ระบบควบคุมการชาร์จ

ระบบควบคุมการชาร์จนั้นเป็นวงจรที่ใช้ในการแปลงกระแสไฟฟ้าจากแผงโซล่าเซลล์เพื่อที่จะนำมากักเก็บในตัวแบตเตอรี่ซึ่งจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเป็นระบบการควบคุมชาร์จที่มีประสิทธิภาพซึ่งจะช่วยให้แบตเตอรี่นั้นมีอายุการใช้งานที่ยาวนานรวมถึงสามารถที่จะชาร์จแบตเตอรี่ได้อย่างมีประสิทธิภาพซึ่งจะช่วยให้ไฟโซล่าเซลล์ของคุณนั้นสามารถที่จะมีอายุการใช้งานที่ยาวนานและให้แสงสว่างได้ตลอดทั่วทั้งคืน

ในการใช้งานไฟโซล่าเซลล์ที่จะให้ใช้ได้ตลอดทั้งคืนนั้นตัวแผงโซล่าเซลล์นั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องสามารถที่จะได้รับแดดเต็มที่ตลอดเวลาในช่วงกลางวันอย่างน้อย 5 ถึง 8 ชั่วโมงขึ้นไปจึงจะทำให้ตัวแบตเตอรี่นั้นเต็มและสามารถที่จะใช้งานได้ทั้งคืนในช่วงที่เป็นช่วงหน้าฝนที่มีท้องฟ้าปิดหรือแดดส่องลงมาบนพื้นได้ไม่เต็มที่นะอาจจะทำให้ตัวไฟโซล่าเซลล์นั้นมีปัญหาเนื่องจากว่าได้รับพลังงานในการแบตเตอรี่ไม่เพียงพอซึ่งอาจจะทำให้หลอดไฟในช่วงที่มีท้องฟ้าปิดนั้น หลอดไฟโซล่าเซลล์จะไม่สามารถส่งสว่างได้ทั่วทั้งคืนแต่ถ้าแสงแดดนั้นมีปกติทั้งวัน 5 ถึง 8 ชั่วโมงตัวไฟโซล่าเซลล์ก็จะสามารถที่จะกลับมาใช้งานได้ทั้งคืนเป็นปกติเหมือนเดิมนั่นเองดังนั้นผู้ซื้อมาใช้งานนั้นควรที่จะพิจารณาและรับทราบถึงจุดนี้ด้วยว่ามีข้อจำกัดเกี่ยวกับแสงอาทิตย์ถ้าโคมไฟโซล่าเซลล์นั้นไม่สามารถที่จะทำการชาร์จได้เพียงพอก็จะไม่สามารถที่จะทำการให้แสงสว่างได้เพียงพอทั่วทั้งคืนนั่นเอง

โดยสรุปแล้วในการที่จะเลือกไฟโซล่าเซลล์ที่สามารถให้แสงสว่างได้ตลอดทั้งวันนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิจารณาถึง 4 ส่วนด้วยกันได้แก่แผงโซล่าเซลล์แบตเตอรี่หลอดไฟให้แสงสว่างและระบบการชาร์จหรือวงจรการชาร์จซึ่งส่วนประกอบทุกส่วนนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องโทรออกแบบให้มีความเหมาะสมกันจึงจะสามารถทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพและในการเลือกใช้งานนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกไฟโซล่าเซลล์ที่ผลิตจากผู้ผลิตที่มีความรู้และประสบการณ์ในการผลิตหลอดไฟโซล่าเซลล์ซึ่งจะทำให้ระบบไฟโซล่าเซลล์ของคุณนั้นถูกออกแบบมาอย่างดีและสามารถที่จะทำงานได้ตามที่คุณคาดหวังไว้

 

แนะนำ ไฟโซล่าเซลล์ที่สว่างทั้งคืน รุ่นไหน ยี่ห้อไหนไหนดี

 

โคมไฟถนนโซล่าเซลล์ MOD 100W/200W ไฟพลังงานแสงอาทิตย์

 

เป็นไฟโซล่าเซลล์ที่มาพร้อมกับมาตรฐานในการกันน้ำ ip67 แสงไฟเป็นไฟแบบสีขาว Daylight มากับแผงโซล่าเซลล์โคมไฟและขายึดเสาไฟโดยไฟโซล่าเซลล์รุ่นนี้จะมีรีโมทมาให้สั่งการทำงานของโคมไฟทุกรุ่นมีตั้งแต่ขนาดกำลังไปที่ 50 จนถึง 300 วัตต์ให้คุณได้เลือกซื้อมาใช้งานตัวหลอด LED นั้นเป็นหลอด LED ที่มีอายุการใช้งานมากกว่า 50,000 ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้ไฟโซล่าเซลล์ได้อย่างยาวนานในส่วนของแบตเตอรี่นั้นเป็นแบตเตอรี่แบบลิเธียมไอออนความจุสูงทำให้ตัวไฟนั้นสามารถที่จะส่องสว่างได้ทั้งคืนจนถึงเช้าตัวไฟแนนซ์ได้ถูกออกแบบมาให้มีความเหมาะสมกันระหว่างแผงโซล่าเซลล์แบตเตอรี่หลอดไฟและใช้วงจรในการชาร์จที่มีประสิทธิภาพสูงช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

1 โคมไฟโซล่าเซล 12ช่อง LED 300W แสงสีขาว สว่างทั้งคืน
1 โคมไฟโซล่าเซล 12ช่อง LED 300W แสงสีขาว สว่างทั้งคืน

รายละเอียดเพิ่มเติม

โคมไฟโซล่าเซล LED 120W แสงสีขาว สว่างทั้งคืน

 

ทำจากวัสดุ ABS ทนทาน ทนความร้อน ทนอุณภูมิ ทนแดด ทนฝน ตัวแผงโซล่าเซลล์ฝังในตัวโคม ประหยัดพื้นที่การติดตั้ง ให้ความสว่างมากกว่าเดิมด้วยโคมสะท้อน สวยงาม สามารถใช้งานแบบออโต้ เปิด-ปิด อัตโนมัติ ออกแบบมาให้ทนแดด ทนฝน มีระบบระบายความร้อน ไฟส่องสว่างยาวนานทั้งคืน การติดตั้งง่าย ไม่ต้องเดินสายไฟ เหมาะสำหรับใช้เป็นไฟส่องทางเดิน ส่องถนน ทางเข้าหมู่บ้าน ทางสาธารณะ โรงจอดรถ ไซต์งานก่อสร้าง สนามหญ้า สวนหย่อม สนามกีฬา ใช้ในการทำงานกลางแจ้งตอนกลางคืนได้ดี อายุใช้งาน ยาวนาน ใช้งานง่ายไม่ต้องเดินสายไฟ ประหยัดค่าไฟ ไม่ต้องเสียค่าไฟ ลดการใช้พลังงานไฟฟ้า ลดโลกร้อน ติดตั้งครั้งเดียวใช้กันยาวๆ

2 โคมถนนโซล่าเซลล์ประหยัดไฟใช้พลังงานแสงอาทิตย์สว่างทั้งคืนขนาด50วัตต์
2 โคมถนนโซล่าเซลล์ประหยัดไฟใช้พลังงานแสงอาทิตย์สว่างทั้งคืนขนาด50วัตต์

รายละเอียดเพิ่มเติม

โคมไฟโซล่าเซล 28ช่อง LED 300W แสงสีขาว สว่างทั้งคืน

โคมไฟไฟถนนโซล่าเซลล์รูปแบบใหม่ที่ออกแบบมาให้ง่ายต่อการติดตั้งในแผงโซล่าเซลล์จะมีหลอด LED แบตเตอรี่ในตัวของมันเองโดยไม่ต้องมีสายไฟให้ยุ่งยากเพียงยึดตัวโคมติดกับเสาไฟที่เราเตรียมไว้แล้ว เพียงแค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อย ตัวโคมไฟนั้นมีอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ยาวนานเกินกว่า 10+ ปี- สามารถทนต่อสภาพแวดล้อมได้อย่าดี ทนแดด ทนฝน ทนร้อน ทนหนาว หลอดเป็นไฟแสงสีขาว หากชาร์จได้เต็มที่จะใช้งานได้ทั้งคืนยันสว่าง ใช้พลังงานแสงอาทิตย์ในการชาร์จ เหมาะแก่การติดตั้งในที่กลางแจ้งหรือบริเวรที่แสงแดดสาดส่องเข้าถึง

ตัวโคมไฟนั้นมีความแข็งแรงทนทานสามารถที่จะกันน้ำกันฝนได้จึงทำให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานและตัวแผงโซล่าเซลล์นั้นมีอายุการใช้งานอยู่ที่ 20 ปีขึ้นไปจึง ให้คุณนั้นมั่นใจถึงคุณภาพและประสิทธิภาพของโคมไฟโซล่าเซลล์รุ่นนี้

3 โคมไฟโซล่าเซล 28ช่อง LED 300W แสงสีขาว สว่างทั้งคืน
3 โคมไฟโซล่าเซล 28ช่อง LED 300W แสงสีขาว สว่างทั้งคืน

รายละเอียดเพิ่มเติม

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

MagSafe Charger นั้นเป็น อุปกรณ์ชาร์จไร้สายรุ่นใหม่จาก Apple ที่ใช้เทคโนโลยีแม่เหล็กที่จะสามารถใช้ในการแปะติดด้านหลังของอุปกรณ์อย่าง iPhone ของคุณเพื่อใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ ด้วยการใช้เทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายหรือ Wireless ชาร์จที่สามารถทำการชาร์จให้กับ iPhone ของคุณโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลทำให้การชาร์จนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดเด่นหลักๆของการใช้งานอุปกรณ์ MagSafe Charger นั่นก็คือความง่ายในการใช้งานที่เพียงแค่วางตัวแม่เหล็กก็พร้อมที่จะทำการติดและชาร์จให้เองโดยอัตโนมัติโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลตรงพอร์ตชาร์จให้ยุ่งยาก
link to อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter เป็นอุปกรณ์ชาร์จประสิทธิภาพสูงที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ที่รองรับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ usb-c โดยเป็นอุปกรณ์ชาร์จที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพาไปใช้งานต่างๆและรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น iPhone iPad หรืออุปกรณ์อื่นๆที่รองรับการชาร์จด้วยมาตรฐาน USB Type C