วิทยุโซล่าเซลล์ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี


วิทยุโซล่าเซลล์ เป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่ทำการรับช่องสัญญาณวิทยุฟังเพลง MP3 และเล่นไฟล์มัลติมีเดียต่างๆผ่านอุปกรณ์ที่ใช้ในการบันทึกไฟล์แฟลชไดรฟ์ Micro SD Card SD Card TF Card ได้ ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่ทำการใช้งานในด้านความบันเทิงต่างๆได้อย่างหลากหลายและข้อดีหลักๆของวิทยุโซล่าเซลล์นั่นก็คือความสามารถในการชาร์จผ่านแสงอาทิตย์ด้วยแผงโซล่าเซลล์ขนาดเล็กที่อยู่บนตัวเครื่องซึ่งจะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องชาร์จแบตเตอรี่เข้ากับไฟฟ้าบ้านเพียงไปวางไว้กลางแสงแดด 3-4 ชั่วโมงแบตเตอรี่ของวิทยุโซล่าเซลล์นั้นก็พร้อมที่จะใช้งานได้ตลอดวันแล้ว

 

โดยวิทยุโซล่าเซลล์นั้นเป็นรูปแบบของวิทยุสมัยใหม่ที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะนำการใช้งานในการรับช่องสัญญาณวิทยุคลื่นความถี่ต่างๆซึ่งยังมีความนิยมในการใช้งานในปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นวิทยุเอเอ็มวิทยุ FM หรือบางรุ่นสามารถที่จะทำการเชื่อมต่อเข้ากับโทรศัพท์มือถือ Smartphone เพื่อที่จะใช้เป็นลำโพงบลูทูธได้และรองรับการเล่นไฟล์จาก USB แฟลชไดรฟ์หรือ TF Card ได้และยังสามารถที่จะทำการเชื่อมต่อเข้ากับโทรศัพท์มือถือผ่าน port aux สำหรับโทรศัพท์มือถือที่ไม่มีคลื่นสัญญาณบลูทูธได้อีกด้วยเช่นกันจึงทำให้วิทยุโซล่าเซลล์นั้นเป็นอุปกรณ์ที่ควรที่จะมีไว้ติดบ้าน

 

ซึ่งหลักการทำงานของวิทยุโซล่าเซลล์และก็คือการที่จะใช้แผงโซล่าเซลล์ขนาดเล็กที่อยู่บนตัวเครื่องนั้นทำการรวบรวมเอาแสงแดดให้เปลี่ยนเป็นกระแสไฟฟ้าแล้วทำการชาร์จให้กับแบตเตอรี่แบบลิเทียมที่อยู่ภายในตัวเครื่องซึ่งการชาร์จนั้นจะชาร์จทีละน้อยจนแบตเตอรี่เต็มในตอนกลางวันและสามารถที่จะใช้งานได้ตลอดทั้งวันต่อการชาร์จหรือสามารถที่จะวางไว้ กลางแดดเพื่อทำการชาร์จและใช้ไปขณะเดียวกันก็ได้ ดูแบตเตอรี่ของวิทยุ โซล่าเซลล์นั้นเราไม่จำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนหรือทำการชาร์จแบตเตอรี่ผ่านสายแต่อย่างใดซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นมีความสะดวกสบายในการใช้งานเพิ่มมากยิ่งขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่ที่อยู่ห่างไกลกระแสไฟฟ้านั้นวิทยุประเภทนี้เรียกได้ว่ามีความเหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง

 

และในปัจจุบันนี้ก็จะเห็นได้ว่ามีวิทยุโซล่าเซลล์วางขายมากมายหลายรุ่นหลายยี่ห้อให้คุณได้เลือกใช้งานซึ่งอาจจะทำให้คุณนั้นสงสัยว่าควรที่จะเลือกซื้อวิทยุโซล่าเซลล์รุ่นไหนแบบไหนยี่ห้อไหนดีถึงจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้ดีที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาวิทยุโซล่าเซลล์มาแนะนำให้คุณได้เลือกซื้อไปใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อวิทยุสื่อสารที่ดีที่สุดเหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

 

แนะนำ วิทยุโซล่าเซลล์ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

 

#1.วิทยุโซล่าเซลล์ AM FM

 

มีบลูทูธวิทยุ FM/AM/SW เครื่องเล่น MP3 รองรับ USB/SD/TF Card มีช่องUSB วิทยุชาร์จโซล่าเซลล์ /3 ระบบ บลูทูธ FM/ AM/ USB / SD / SW /TF Card / MP3 / SDCARD / AUX-IN เสียงดี รองรับ SD Card / USB / บลูทูธ / MP3

มีช่องเสียบหูฟัง ช่องเสียบ AUX-IN ช่องเสียบ AUX ใช้งานแทนลำโพงได้ กำลังไฟ AC:220V/50HZ นอกจากชาร์จโซล่าเซลล์ได้แล้ว ยังสามารถเสียบปลั๊ก(ใช้ไฟบ้านได้ด้วย) สามารถ รับคลื่น FM / AM ชัดเจน (AM : 530 – 1600 KHz) (FM: 88 – 108 MHz) (SW: 8 – 16 MHz)

และยังสามารถชาร์จไฟบ้าน (สายปลั๊ก AC) ได้ด้วย หรือ จะใส่ถ่าน ก้อนใหญ่ 2 ก้อน (ขนาด D) ก็ยังได้
มีแบตในตัว สามารถชาร์จด้วย โซล่าเซลล์ พลังงานแสงอาทิตย์ มีแผงโซล่าเซลล์อยู่ด้านบนตัวเครื่องชาร์จแบตเตอรี่ในตัวได้เลย

1 วิทยุโซล่าเซลล์
1 วิทยุโซล่าเซลล์

👉ไปที่ร้านค้า

จุดเด่นของวิทยุโซล่าเซลล์รุ่นนี้

1.มีบลูทูธ มีแบตในตัว
2.มี มอก. มาตรฐานของแท้100%
3.มีบลูทูธวิทยุ FM/AM/SW เครื่องเล่น MP3 รองรับ USB/SD/TF Card มีช่องUSB

 

 

#2. วิทยุโซล่าเซลล์ วิทยุธานินทร์

 

วิทยุชาร์จโซล่าเซลล์ /3 ระบบ บลูทูธ FM/ AM/ USB / SD / SW /TF Card / MP3 / SDCARD / AUX-IN เสียงดี มีช่องเสียบหูฟัง ช่องเสียบ AUX-IN ช่องเสียบ AUX ใช้งานแทนลำโพงได้ มีแบตในตัว สามารถชาร์จด้วย โซล่าเซลล์ พลังงานแสงอาทิตย์ มีแผงโซล่าเซลล์อยู่ด้านบนตัวเครื่องชาร์จแบตเตอรี่ในตัวได้เลย

และยังสามารถชาร์จไฟบ้าน (สายปลั๊ก AC) ได้ด้วย หรือ จะใส่ถ่าน ก้อนใหญ่ 2 ก้อน (ขนาด D) ก็ยังได้
กำลังไฟ AC:220V/50HZ นอกจากชาร์จโซล่าเซลล์ได้แล้ว ยังสามารถเสียบปลั๊ก(ใช้ไฟบ้านได้ด้วย)
รองรับ SD Card / USB / บลูทูธ / MP3 รับคลื่น FM / AM ชัดเจน (AM : 530 – 1600 KHz) (FM: 88 – 108 MHz) (SW: 8 – 16 MHz) มีบลูทูธวิทยุ FM/AM/SW เครื่องเล่น MP3 รองรับ USB/SD/TF Card มีช่องUSB.

2 วิทยุโซล่าเซลล์
2 วิทยุโซล่าเซลล์

👉ไปที่ร้านค้า

จุดเด่นของวิทยุโซล่าเซลล์รุ่นนี้

 

1.มีช่องเสียบหูฟัง ช่องเสียบ AUX-IN
2.ช่องเสียบ AUX ใช้งานแทนลำโพงได้
3.มีแบตในตัว สามารถชาร์จด้วย โซล่าเซลล์ พลังงานแสงอาทิตย์ มีแผงโซล่าเซลล์อยู่ด้านบนตัวเครื่อง4.ชาร์จแบตเตอรี่ในตัวได้เลย

 

 

 

#3.วิทยุโซล่าเซลล์ MP-2206

 

เป็นวิทยุโซล่าเซลล์ที่ถูกออกแบบมาให้มีรูปทรงย้อนยุคมีความสวยงามเหมาะสำหรับใช้ในการฟังวิทยุหรือรายการวิทยุต่างๆข่าวสารอัพเดทผ่านทางคลื่นสัญญาณวิทยุท้องถิ่นซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวต่างๆภายในท้องถิ่นของคุณนายยางรวดเร็วตัววิทยุนั้นมาพร้อมกับความสามารถในการรับคลื่นสัญญาณวิทยุได้ทั้ง M และ FM ฟังวิทยุ MP3 หรือฟังเพลง MP3 ผ่าน Flash Drive หรือ USB Drive และมีช่องสำหรับใส่ SD Card เพื่อใช้ในการเล่นเพลงตัวเครื่องมาพร้อมกับแบตเตอรี่ภายในตัวที่สามารถทำการชาร์จด้วยไฟบ้านได้และรองรับการชาร์จผ่านแผงโซล่าเซลล์ได้ผ่านช่องชาร์จซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างสะดวกสบายมีไฟฉายในตัวและสามารถที่จะใช้ในการเชื่อมต่อบลูทูธเข้ากับโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนได้

3 วิทยุโซล่าเซลล์ MP-2206
3 วิทยุโซล่าเซลล์ MP-2206

👉ไปที่ร้านค้า

จุดเด่นของวิทยุโซล่าเซลล์รุ่นนี้

 

1.ฟังวิทยุได้ รองรับวิทยุ FM/AM
2.ฟัง MP3 จาก Flash Drive USB ได้
3.มีช่องเสียบ SD CARD
4.ชาร์ทไฟได้เก็บไฟในตัว

 

 

 

สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อวิทยุโซล่าเซลล์มาใช้งาน

 

 

1.ความสามารถในการรับคลื่นสัญญาณวิทยุ

 

วิทยุโซล่าเซลล์ที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรองรับกันรับสัญญาณวิทยุคลื่นAM FM และ SW ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานในการรับช่องสัญญาณวิทยุท้องถิ่นภายในพื้นที่ที่คุณอยู่อาศัยได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยในปัจจุบันนี้ในพื้นที่ในประเทศไทยยังมีการให้บริการสถานีวิทยุแบบคลื่นสัญญาณทั้ง M และ FM อยู่เล่นเอง

 

 

2.ความสามารถในการเล่นไฟล์เพลง

 

วิทยุโซล่าเซลล์ที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นจะต้องสามารถที่จะทำการเชื่อมต่อเข้ากับ USB Flash Drive TF Card หรือ Micro SD Card เพื่อใช้ในการเล่นเพลง MP3 ได้ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างคุ้มค่าและหลากหลายจะทำให้คุณนั้นมีความสะดวกสบายเพิ่มมากยิ่งขึ้นหรือความสามารถในการเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์มือถือสมาร์ทโฟนผ่านพอร์ตการเชื่อมต่อ aux หรือการเชื่อมต่อด้วยคลื่นสัญญาณบลูทูธก็จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างสะดวกสบายเพิ่มมากยิ่งขึ้นด้วยเช่นกันเพราะฉะนั้นแล้วความสามารถในการเชื่อมต่อนั้นก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อวิทยุโซล่าเซลล์มาใช้งาน

3.ความจุของแบตเตอรี่และแผงโซล่าเซลล์

ความจุของแบตเตอรี่และแผงโซล่าเซลล์ของวิทยุโซล่าเซลล์ที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีความจุและขนาดของแผงโซล่าเซลล์ที่เหมาะสมซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับวิทยุโซล่าเซลล์ของคุณ ได้อย่างเพียงพอต่อการใช้งานซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างเหมาะสมกับความต้องการในการใช้งานของคุณนั่นเอง

 

4.มีระดับราคาที่เหมาะสม

 

วิทยุโซล่าเซลล์ที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีระดับราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพและประสิทธิภาพในการทำงานของตู้อุปกรณ์ใหม่ควรเลือกซื้อวิทยุโซล่าเซลล์ที่มีราคาถูกหรือแพงมากจนเกินไปเนื่องจากว่าอาจจะเป็นสินค้าที่ไม่มีคุณภาพและไม่มีประสิทธิภาพที่ดีเพียงพอที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้การได้อย่างคุ้มค่านั่นเอง

 

5.การรับประกันและการบริการหลังการขาย

 

วิทยุโซล่าเซลล์ที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการรับประกันจากผู้ขายหรือผู้ผลิตอย่างน้อย 3 ถึง 5 เดือนเพื่อช่วยให้คุณมั่นใจในคุณภาพและประสิทธิภาพในการทำงานของตัวอุปกรณ์ในกรณีที่เกิดปัญหาขณะที่ทำการใช้งานนั้นและปัญหาดังกล่าวเกิดจากการทำงานที่ผิดพลาดของตัวอุปกรณ์คุณสามารถที่จะเรียกร้องขอความรับผิดชอบจากผู้ขายหรือผู้ผลิตได้

 

 

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้