ข้อดีของการยืนทำงานด้วย โต๊ะทำงานไฟฟ้า


การนั่งทำงานตลอดทั้งวันนั้นเป็นอันตรายกับสุขภาพของคุณโดยการได้ทำงานตลอดเวลาเป็นเดือนเป็นปีหรือเป็นระยะเวลานานจะเพิ่มความเสี่ยงที่จะทำให้สุขภาพของคุณไม่ว่าจะเป็นหัวใจกล้ามเนื้อและอื่นๆมีความเสี่ยงโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ไม่ชอบที่จะออกกำลังกายด้วยแล้วนั้นยิ่งทำให้สุขภาพนั้นแย่ลงอย่างรวดเร็ว

ดังนั้นผู้ที่ทำงานที่จะต้องนั่งทำงานอยู่ตลอดเวลานั้นจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการเปลี่ยนอิริยาบถในการทำงานโดยการยืนหรือเดินบ้างเพื่อที่จะช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดกับสุขภาพดังกล่าวอาจจะส่งผลกระทบกับการทำงานในระยะยาวนั่นเองดูในการยืนทำงานนั้นจะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการเปลี่ยนอิริยาบถในการทำงานอยู่ตลอดเวลาซึ่งจะทำให้คุณนะมีการขยับตัวได้เมื่อคุณขยับตัวก็จะเท่ากับการทำให้ร่างกายนั้นมีกิจกรรมเพิ่มมากยิ่งขึ้นส่งผลดีต่อสุขภาพมากกว่าการนั่งเฉยๆอย่างแน่นอน

ข้อดีของการยืนทำงานด้วย โต๊ะทำงานไฟฟ้า
ข้อดีของการยืนทำงานด้วย โต๊ะทำงานไฟฟ้า

ข้อดีของการยืนทำงาน

 

1.การยืนทำงานนั้นจะช่วยลดความเสี่ยงที่จะเป็นโรคอ้วน

น้ำหนักที่เพิ่มขึ้นนั้นเกิดจากแผนที่ขุ่นได้รับแคลอรี่มากกว่าที่ได้ทำการเผาผลาญไปซึ่งจะเป็นสาเหตุทำให้มีการเปลี่ยนซื้อเก็บสะสมแคลอรี่เพิ่มมากยิ่งขึ้นและทำให้คนนั้นมีน้ำหนักที่เพิ่มมากขึ้นการเผาผลาญแคลอรี่อยู่เป็นประจำด้วยกันทำงานในท่าทางยืนนั้นจะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการเผาผลาญแคลอรี่ส่วนเกินได้ดีมากยิ่งขึ้นโดยในการยืนนั้นสามารถช่วยในการเผาผลาญแคลอรี่ได้สูงสุดถึง 170 แคลอรี่ต่อวันเลยทีเดียว

 

2.การยืนทำงานช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด

 

การยืนทำงานนั้นจะสามารถลดระดับน้ำตาลในเลือดได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากที่คุณรับประทานอาหารเสร็จเรียบร้อยแล้วจะพบว่ามีปริมาณน้ำตาลในเลือดเพิ่มสูงขึ้นมากแต่ถ้าคุณทำการยืนทำงานหลังจากที่รับประทานอาหารเป็นระยะเวลา 1-2 ชั่วโมง จะสามารถช่วยในการลดระดับปริมาณน้ำตาลในเลือดของคุณได้ดีมากกว่าการนั่งทำงาน

 

 

3.การยืนทำงานช่วยลดความเสี่ยงที่จะให้เกิดโรคหัวใจ

 

การยืนทำงานนั้นจะเห็นได้ว่าเรามีการขยับร่างกายหรือเปลี่ยนอิริยาบถและท่าทางในการยืนรวมถึงตำแหน่งในการเรียนอยู่เรื่อยๆจึงทำให้เรานั้นมีการขยับร่างกายอยู่เป็นประจำและทำให้กล้ามเนื้อนะมีการใช้งานรวมถึงกล้ามเนื้อขาที่ได้รับการรับน้ำหนักอยากต่อเนื่องจึงทำให้กล้ามเนื้อเหล่านั้นใช้พลังงานและของขวัญแคลอรี่และทำให้กล้ามเนื้อทำงานซึ่งจะทำให้หัวใจของคุณทำงานด้วยโดยการขยับตัวบ่อยๆหรือการใช้กล้ามเนื้อบ่อยๆมันก็เหมือนกับการออกกำลังกายที่จะช่วยให้กล้ามเนื้อหัวใจของคุณนั้นสามารถที่จะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นมากกว่าการนั่งอยู่เฉยๆหรือหน้าทำงานอย่างแน่นอน

 

4.การยืนทำงานลดโอกาสในการเกิดอาการเจ็บหลัง

 

จากประสบการณ์โดยตรงจะเห็นได้ว่าการยืนทำงานในช่วงแรกนั้นค่อนข้างที่จะทรมานมากและคุณจะประสบกับปัญหาปวดหลังอยากแน่นอนแต่เมื่อคุณคุ้นเคยหรือชินในการยืนทำงานแล้วคุณจะพบว่าอาการปวดหลังนั้นเริ่มหายไปและคนสามารถที่จะทำการยืนทำงานได้นานขึ้นและช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะลดปัญหาปวดหลังได้ในระยะยาว

 

5.การยืนทำงานงั้นช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน

 

การยืนทำงานจะสามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้ไม่ว่าจะเป็นการทำกิจกรรมต่างๆที่อยู่บนโต๊ะทำงานซึ่งการขยับตัวนั้นจะทำให้คุณสามารถที่ทำการทำงานต่างๆได้อย่างมี product activity มากยิ่งขึ้นทำให้คุณสามารถที่จะทำสิ่งต่างๆให้เสร็จได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้นกว่าการนั่งโดยพบว่าในการยืนพิมพ์นั้นสามารถที่จะทำการพิมพ์ได้แม่นยำมากกว่าการนั่งพิมพ์ซึ่งจะทำให้งานของคุณนั้นเสียได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น
นั่นเอง

 

6.การยื่นทำงานช่วยให้คุณมีอายุที่ยืนยาวขึ้น

 

เมื่อคุณยืนทำงานก็จะทำให้ร่างกายของคุณนั้นแข็งแรงขึ้นมากกว่าการนั่งทำงานเฉยๆเป็นระยะเวลานานซึ่งจะทำให้กล้ามเนื้อของคุณได้มีการออกกำลังกายมีการขยับจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของหัวใจทำให้หัวใจของคุณแข็งแรงขึ้นและจะส่งผลกระทบระยะยาวให้ร่างกายของคุณนั้นมีส่วนต่างๆที่สามารถทำงานได้ดีขึ้นและช่วยให้คุณมีอายุที่ยาวนานมากยิ่งขึ้นกว่าการนั่งทำงานตลอดทั้งวันเป็นระยะเวลานาน

สรุปการยืนทำงานนั้นก็มีข้อดีมากมายหลากหลายประการที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพทำให้ร่างกายแข็งแรงและช่วยทำให้งานของคุณนั้นมีประสิทธิภาพเพิ่มมากยิ่งขึ้นเพราะฉะนั้นแล้วการเปลี่ยนอริยบทการทำงานจากการนั่งเป็นการยืนบ้างก็จะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและดีต่อสุขภาพของคุณทั้งทางตรงและทางอ้อมนั่นเอง

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

MagSafe Charger นั้นเป็น อุปกรณ์ชาร์จไร้สายรุ่นใหม่จาก Apple ที่ใช้เทคโนโลยีแม่เหล็กที่จะสามารถใช้ในการแปะติดด้านหลังของอุปกรณ์อย่าง iPhone ของคุณเพื่อใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ ด้วยการใช้เทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายหรือ Wireless ชาร์จที่สามารถทำการชาร์จให้กับ iPhone ของคุณโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลทำให้การชาร์จนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดเด่นหลักๆของการใช้งานอุปกรณ์ MagSafe Charger นั่นก็คือความง่ายในการใช้งานที่เพียงแค่วางตัวแม่เหล็กก็พร้อมที่จะทำการติดและชาร์จให้เองโดยอัตโนมัติโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลตรงพอร์ตชาร์จให้ยุ่งยาก
link to อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter เป็นอุปกรณ์ชาร์จประสิทธิภาพสูงที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ที่รองรับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ usb-c โดยเป็นอุปกรณ์ชาร์จที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพาไปใช้งานต่างๆและรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น iPhone iPad หรืออุปกรณ์อื่นๆที่รองรับการชาร์จด้วยมาตรฐาน USB Type C