แท่นตัดไฟเบอร์ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี


แท่นตัดไฟเบอร์เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการตัดโลหะพวกเหล็กให้ได้ขนาดตามที่ต้องการโดยจะประกอบไปด้วยมอเตอร์กำลังสูงที่ใช้ในการยึดกับแกนหมุนที่ช่วยให้สามารถที่จะหมุนใบตัดไฟเบอร์ได้อย่างง่ายดายโดยมันจะสามารถใช้ในการตัดโลหะต่างๆไม่ว่าจะเป็นเหล็กท่อเหล็กแป๊ปเหล็กฉาก หรือ เหล็กต่างๆ เพื่อที่จะนำไปใช้ในการประกอบเป็นชิ้นงานตามความต้องการ

ซึ่งขณะใช้งานนั้นพวกมันจะมีการสร้าง  สะเก็ด ที่เกิดจากการเสียดสีของแผ่นที่ใช้ในการตัดกับโลหะที่กำลังตัดซึ่งจะทำให้พวกมันนั้นมีแสงจ้าและมีเสียงที่ดังโดยเครื่องตัดไฟเบอร์นั้นจะสามารถที่จะทำการตัดโลหะได้อย่างง่ายดายโดยสามารถที่จะตัดในมุมต่างๆตั้งแต่ 0 ถึง 45 องศาดูพวกมันเลยเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีความเหมาะสมสำหรับการใช้งานของคนทั่วไปและช่างมืออาชีพที่ใช้ในการรับเหมาก่อสร้างในเชิงพาณิชย์

แท่นตัดไฟเบอร์ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี
แท่นตัดไฟเบอร์ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ซึ่งการเลือกซื้อแท่นตัดไฟเบอร์มาใช้งานนั้นเป็นสิ่งที่ค่อนข้างที่จะยากสำหรับมือใหม่ซึ่งอาจจะยังไม่เคยมีประสบการณ์ในการใช้งานเครื่องตัดไฟเบอร์มาก่อนหรือมีการใช้งานเครื่องตัดไฟเบอร์น้อยดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาสิ่งที่คุณควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อเครื่องตัดไฟเบอร์มาใช้งานก็ควรที่จะพิจารณาในส่วนไหนดีเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลเอาไปใช้ในการตัดสินใจเลือกเครื่องตัดไฟเบอร์ที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณมากที่สุด

สิ่งที่คุณควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อแท่นตัดไฟเบอร์มาใช้

 

1.แหล่งพลังงาน

แหล่งพลังงานที่หมายถึง พลังงานไฟฟ้าที่จะใช้ในการจ่ายให้กับแท่นตัดไฟเบอร์ซึ่งในปัจจุบันนี้แท่นตัดไฟเบอร์นั้นจะอยู่ 2 แบบคือแท่นตัดไฟเบอร์แบบมีสายและแท่นตัดไฟเบอร์แบบไร้สายซึ่งคุณควรให้จากพิจารณาตามความเหมาะสมของเครื่องตัดไฟเบอร์ที่เหมาะสำหรับการใช้งานของคุณมากที่สุดโดยเครื่องตัดทั้ง 2 แบบนั้นจะมีทั้งข้อดีและข้อด้อยที่แตกต่างกัน

2.ใบตัด

ใบที่ใช้ตัดเหล็กที่มีวางขายอยู่ในท้องตลาดนั้นสามารถที่จะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทได้แก่ใบที่เป็นไฟเบอร์เพิ่งจะใช้แรงเสียดทานในการตัดลงบนเนื้อของโลหะต่างๆและใบที่เป็นลักษณะคล้ายใบเลื่อยซึ่งจะใช้ในการตัดโลหะโดยมีการทำงานคล้ายกับใบเลื่อยแตกตัวซีดฟันของใบตัดนั้นจะมีความแข็งแรงกว่าใบเลื่อยที่ใช้ในการตัดไม้มาก ซึ่งการตัดด้วยใบเลื่อยทั้ง 2 ประเภทนั้นก็มีความแตกต่างกันในด้านผลลัพธ์ที่ได้หลังจากการผ่าตัดโดยใบตัดที่เป็นแบบไฟเบอร์นั้นจะเป็นใบตัดที่มีราคาถูกมากกว่า แต่ใบตัดที่ เป็นแบบฟันเลื่อยจะมีพื้นผิวในการตัดที่สวยกว่าเงินเอง

3.กำลังมอเตอร์

กำลังมอเตอร์นั้นเป็นต้นกำลังที่ใช้ในการหมุนใบตัดให้ตัดเข้าไปในเนื้อของโลหะได้อย่างรวดเร็วโดยเราสามารถที่จะใช้ความเร็วต่ำในการตัดโทรหาได้แต่ว่าอาจจะทำให้ช้าซึ่งมอเตอร์ที่มีกำลังสูงและความเร็วสูงนั้นจะสามารถทำได้รวดเร็วกว่าซึ่งโดยทั่วไปแล้วในท้องตลาดนั้นแท่นตัดไฟเบอร์น่าจะมีกำลังวัตต์ตั้งแต่ 500 จนถึง 3,000 วัตต์ซึ่งคุณควรจะเลือกกำลังวัตต์ของมอเตอร์ที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณ สำหรับการใช้งานที่บ้านทำงาน DIY ธรรมดานั้นการใช้งานเครื่องตัดไฟเบอร์ที่มีกำลังไม่เกิน 1000 บาทนั้นก็มีความเพียงพอกับการใช้งานแล้ว  ส่วนการใช้งานในเชิงพาณิชย์อย่างเช่นการรับเหมาก่อสร้างนั้นควรที่จะเลือกซื้อเครื่องตัดไฟเบอร์ที่มีกำลังมากกว่า 1000 วัตต์

4.การปรับองศาในการตัด

แท่นตัดไฟเบอร์นั้นต้องมีความสามารถในการตัดโลหะให้เป็นมุมต่างๆได้อย่างง่ายดายโดยการปรับองศาที่ฐานของเครื่องตัดซึ่งเครื่องตัดไฟเบอร์ที่มีวางขายอยู่ในท้องตลาดนั้นแต่สามารถทำการปรับองศาในการตัดได้ตั้งแต่ 0 ถึง 45 องศาซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะตัดโลหะเพื่อที่จะเข้ามุมได้อย่างสวยงามและดูเป็นมืออาชีพ

5.มือจับชิ้นงาน

มือจับชิ้นงานนั้นจะต้องเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการจับยึดชิ้นงานในการตัดโดยจะต้องเป็นอุปกรณ์ที่มีความแข็งแรงทนทานสามารถที่จะปรับได้อย่างง่ายดายและสามารถที่จะจับชิ้นงานได้อย่างมั่นคงถาวรเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำงานได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายมากยิ่งขึ้น

6.อุปกรณ์ในการรักษาความปลอดภัยต่างๆ

อุปกรณ์ที่ใช้ในการป้องกันความปลอดภัย สำหรับผู้ใช้งานไม่ว่าจะเป็นกากป้องกันสะเก็ดไฟ สวิตช์ ที่เป็นแบบสวิตช์นิรภัย เพื่อช่วยป้องกันเครื่องทำงานเองโดยที่ไม่ได้ตั้งใจเพื่อช่วยลดปริมาณการเกิดอุบัติเหตุในการทำงานลง

7.การรับประกัน

อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชิ้นที่มาจากผู้ผลิตนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการรับประกันอย่างน้อยจากผู้ผลิตตั้งแต่ 3 ถึง 6 เดือนขึ้นไปเพราะว่าจะเป็นการรับผิดชอบต่อสินค้าของตนเองในกรณีที่เกิดปัญหาระหว่างการใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้ผู้บริโภคมั่นใจในตัวของสินค้าและบริการว่าเป็นสินค้าที่มีคุณภาพดีสามารถที่จะใช้ได้ในระยะยาวควรเลือกซื้อแท่นตัดไฟเบอร์ที่มีการรับประกันอย่างน้อย 6 เดือนและไม่ควรเลือกซื้อเครื่องตัดไฟเบอร์ที่ไม่มีการรับประกันเด็ดขาด

8.แท่นตัดไฟเบอร์ยี่ห้อไหนดี

ควรเลือกซื้อแท่นตัดไฟเบอร์ที่เป็นที่รู้จักกันอย่างดีในท้องตลาดในด้านของประสิทธิภาพและความแข็งแรงทนทานรวมถึงประโยชน์ในการใช้งานเพราะว่าจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างยืนยาวและมีประสิทธิภาพมากที่สุดโดยยี่ห้อที่เราแนะนำให้คุณเลือกซื้อนั้นได้แก่ Bosch ,Makita ,DEWALT ,Hitachi และ Stanley ซึ่งเป็นที่ยอมรับในด้านของคุณภาพและประสิทธิภาพของอุปกรณ์

การใช้งานแท่นตัดไฟเบอร์ให้ปลอดภัย

1.ตรวจเช็คอุปกรณ์เซฟตี้ต่างๆให้อยู่ในสภาพที่พร้อมใช้งานอยู่เสมอไม่ว่าจะเป็นที่ป้องกันสะเก็ด switch เนื้อภัยรวมถึงสายไฟต่างๆ
2.ใช้เครื่องป้องกันขณะใช้งานแท่นตัดไฟเบอร์อย่างเช่นแว่นตากันสะเก็ดถุงมือหมวกกันน็อคและรองเท้าที่รัดกุมซึ่งจะช่วยให้คุณปลอดภัยขณะปฏิบัติงาน
3.หลีกเลี่ยงการใส่เครื่องประดับเสื้อผ้าที่หลวมมากเพื่อช่วยป้องกันร่างกายของคุณ
4.ไม่ควรใช้ส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายเข้าไปใกล้ในส่วนใบตัดที่หมุนด้วยความเร็วสูงหรือขณะที่เครื่องทำงานเพราะว่าจะทำให้คุณนั้นมีโอกาสที่จะบาดเจ็บจากการทำงานได้
5.ศึกษาคู่มือการใช้งานและวิธีการใช้งานอย่างถูกต้องก่อนที่จะใช้งานเพื่อป้องกันความผิดพลาดที่อาจจะไม่รู้เกี่ยวกับอุปกรณ์ก่อนที่คุณจะใช้งานนั่นเอง

แนะนำ แท่นตัดไฟเบอร์ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

BOSCH (บ๊อช) เครื่องตัดไฟเบอร์ รุ่น GCO 220

เป็นแท่นตัดไฟเบอร์ไม่ใช่มอเตอร์กำลังไฟถึง 2,200 วัตต์ความเร็วรอบเดินเครื่องเปล่าที่ 3800 รอบต่อนาทีรองรับใบตัดเส้นผ่าศูนย์กลางสูงสุด 355 mm ตัวเครื่องมีน้ำหนัก 66.5 กิโลกรัมดูใบตัดขนาด 25.4 mm ตัวเครื่องมาพร้อมกับมอเตอร์กำลังสูงที่ได้รับการออกแบบใหม่เพื่อรองรับงานตัดที่ทำได้ยากและมีอายุการใช้งานที่ยาวนานมาพร้อมกับระบบเกียร์ที่ปรับปรุงใหม่ช่วยยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานมากยิ่งขึ้นและตัวเครื่องมีขนาดที่เล็กลงเพื่อให้มีความสะดวกในการเคลื่อนย้าย

ทั้งตัวมอเตอร์และตัวเครื่องทำจากวัสดุคุณภาพสูงมีความแข็งแรงทนทานเหมาะสำหรับการใช้งาน และมาพร้อมกับการรับประกันจากทางผู้ผลิตถึง 1 ปี

1 BOSCH (บ๊อช) เครื่องตัดไฟเบอร์ 14 นิ้ว 2,200 วัตต์ (2200W) รุ่น GCO 220
1 BOSCH (บ๊อช) เครื่องตัดไฟเบอร์ 14 นิ้ว 2,200 วัตต์ (2200W) รุ่น GCO 220

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

DEWALT (ดีวอลท์) เครื่องตัดไฟเบอร์ D28720

เป็นเครื่องตัดไฟเบอร์กำลังสูงและประสิทธิภาพสูงมาพร้อมกับมอเตอร์แบบแปรงถ่านกำลังไฟฟ้าถึง 2200 วัตต์ที่ให้ความเร็วรอบที่ 3 800 รอบต่อนาทีรองรับขนาดใบตัดสูงสุด 355 mm หรือขนาด 14 นิ้วตัวเครื่องมาพร้อมกับมือถือที่จับถนัดมือโดยตัวเครื่องทำจากวัสดุจำพวกเหล็กและไฟเบอร์ที่มีความแข็งแรงทนทานตามมาตรฐานอเมริกันทำให้ตัวเครื่องนั้นมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

2 DEWALT (ดีวอลท์) เครื่องตัดไฟเบอร์ D28720
2 DEWALT (ดีวอลท์) เครื่องตัดไฟเบอร์ D28720

รายละเอียดเพิ่มเติม

MAKITA LW1400 แท่นตัด เครื่องตัดไฟเบอร์

เป็นเครื่องตัดไฟเบอร์ขนาด 14 นิ้วมาพร้อมกับมอเตอร์กำลังสูงถึง 2,200 วัตต์ โดยมีความเร็วรอบขณะเดินเครื่องเปล่าถึง 3800 รอบต่อนาทีเหมาะสำหรับการใช้ในการตัดเหล็กหรือโลหะทุกประเภทให้ได้ตามขนาดที่ต้องการตัวเครื่องไม่ถูกออกแบบให้มีความแข็งแรงทนทานใช้งานง่ายมาพร้อมกับด้ามจับที่ถนัดมือสายไฟความยาว 2.5 เมตรมาพร้อมกับฉนวน 2 ชั้นรองรับแผ่นตัดขนาด 355 mm หรือ 14 นิ้วและน้ำหนัก 17 กิโลกรัม และนอกจากนี้ตัวเครื่องยังมาพร้อมกับการรับประกันถึง 6 เดือนเพื่อช่วยให้คุณมั่นใจในตัวสินค้าและคุณภาพของสินค้า

3 MAKITA LW1400
3 MAKITA LW1400

รายละเอียดเพิ่มเติม

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้