ดอกสว่านขั้นบันได รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี ?


Step drill bit หรือ ดอกสว่านขั้นบันได , ดอกเจดีย์ นั้นเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการเจาะรูที่มีขนาดแตกต่างกันหลากหลายขนาดหากคุณต้องการที่จะเจาะรูบนวัสดุจำพวกแผ่นเหล็ก,พลาสติก หรือโลหะอื่นที่มีขนาดบางการใช้อุปกรณ์ที่เหมาะสมในการตอบนั้นจะช่วยให้คุณสามารถทำงานได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว

สำหรับผู้ที่มักใช้งานอุปกรณ์เครื่องมือช่างในการซ่อมแซมบ้านอยู่เป็นประจำนั้นดอกสว่านขั้นบันไดนั้นเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ทุกคนควรจะมีสิทธิ์กล่องเครื่องมือไว้โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ชอบในการทำงาน DIY ต่างๆนั้นก็จะช่วยให้การเจาะรูขนาดต่างๆบนพื้นผิววัสดุบนชิ้นงานได้ยังแม่นยำตามขนาดที่คุณต้องการ

เนื่องจากว่าดอกสว่านแบบขั้นบันไดมาพร้อมกับขนาดของหัวเจาะที่มีความแตกต่างในเรื่องของขนาด ที่หลากหลายซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะเจาะรูมีขนาดตามที่คุณต้องการได้ซึ่งการใช้งานดอกสว่านแบบนี้นั้นจะช่วยให้คุณนั้นสามารถเจาะโลหะแผ่นบางหรือแผ่นพลาสติกได้ย่างแม่นยำตามขนาดและความกว้างของรูตามที่คุณต้องการ

 

ดังนั้นถ้าคุณกำลังมองหา Step drill bit ซื้อดอกสว่านขั้นบันไดมาใช้งานแล้วก็วันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาสิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อดอกสว่านขั้นบันได และแนะนำดอกสว่านขั้นบันไดแบบไหนรุ่นไหนที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานและมีคุณภาพดีเพื่อที่จะช่วยให้คุณนำข้อมูลไปพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อมาใช้งาน

 

สิ่งที่คุณควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อดอกสว่านขั้นบันได

 

1.วัสดุที่ใช้ทำ

วัสดุหรือชิ้นงานที่คุณจะทำงานด้วยนั้นเป็นสิ่งที่คุณควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อดอกสว่าน Step drill เพราะว่าดอกสว่านบางรุ่นที่มีราคาถูกมักจะทำจากวัสดุที่มีความทนทานต่ำเหมาะสำหรับใช้งานในการเจาะชิ้นงานประเภทพลาสติกหรือไม้มากกว่าการใช้งานเจาะโลหะ ดังนั้นคุณควรพิจารณาเลือกก่อนซื้อโดยวัสดุที่ใช้ในการทำดอกสว่านนั้นได้แก่

ดอกสว่านขั้นบันไดที่ทำจากเหล็ก เป็นดอกสว่านที่มีราคาถูกและเหมาะสำหรับใช้ในการเจาะรูไม้มวลเบา
ดอกสว่านขั้นบันไดทำจากโลหะความเร็วสูง ดอกสว่านแบบนี้มีความแข็งแรงและทนทานสามารถใช้งานในการเจาะโลหะแผ่นบางและแผ่นพลาสติกได้อย่างง่ายดาย

ดอกสว่านขั้นบันไดชุบไทเทเนียม เป็นดอกสว่านที่มีราคาแพงขึ้นมาอีกโดยจะมีประสิทธิภาพสูงกว่าดอกสว่านที่ทำจากโลหะความเร็วสูงเพราะว่าถูกเครื่องไว้ด้วย Thaitanium ซึ่งจะทำให้ดอกสว่านมีความทนทานเพิ่มขึ้นมาอีก
ดอกสว่านแบบคาร์ไบด์ เป็นดอกสว่าน Dreamworld ที่มีความทนทานสูงมากเนื่องจากทำจากเหล็กคาร์ไบด์คุณภาพสูง

 

2.ขนาดของรูที่สามารถเจาะได้

 

ดอกสว่านขั้นบันไดนั้นจะมีมาหลายรูปแบบมีหลายขนาดตั้งแต่ขนาด 4 mm จนถึง 32 มิลลิเมตร ซึ่งคุณควรที่จะเลือกซื้อขนาดของสว่านที่มีความเหมาะสมสำหรับการใช้งานหรือคุณจะเลือกซื้อดอกสว่านที่มีขนาดครอบคลุมทุกขนาดอย่างเช่น ดอกสว่านเจดีย์ขนาด 4,6,8,10,12,14,16,18,20,22,24,26,28,30,32 mm

 

3.ยี่ห้อไหนดี

 

ควรซื้อซื้อดอกสว่านขั้นบันไดที่ผลิตมาจากบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือ และเป็นที่รู้จักกันอย่างดีในท้องตลาดถึงคุณภาพและประสิทธิภาพของวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในการทำ ไม่ควรซื้อดอกสว่านจากผู้ผลิตที่ไม่รู้จักหรือไม่เคยเห็นในท้องตลาดเพราะว่าพวกมันนั้นอาจจะเป็นสินค้าที่ไม่มีคุณภาพไม่มีความทนทานในการใช้งานซึ่งจะทำให้ไม่คุ้มค่าในการใช้งานในระยะยาว

 

4.คุณภาพของสินค้า

 

คุณภาพของสินค้านั้นดูจากภายนอกนั้นก็ดูออกว่าเป็นสินค้าที่ดีหรือไม่เพราะว่าสินค้าที่มีคุณภาพนั้นจะมีความเรียบร้อยในชิ้นงานรวมถึงพื้นผิวที่มีการเคลือบไว้ด้วยไทเทเนียมช่วยให้ดอกสว่านนั้นมีความแข็งแรงทนทานสามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน

 

5.ความคุ้มค่า

 

แน่นอนว่าคุณควรที่จะเลือกดอกสว่านที่สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีราคาที่เหมาะสมในการที่จะซื้อมาใช้งานไม่ควรซื้อดอกสว่านขั้นบันไดหรือดอกเจดีย์ที่มีคุณภาพต่ำซึ่งจะทำให้คุณนั้นใช้งานพวกมันได้ไม่ยาวนานและจำเป็นที่จะต้องซื้อบ่อยๆซึ่งจะทำให้สิ้นเปลืองโดยใช่เหตุและอาจจะทำให้คุณใช้งานหรือทำงานออกมาได้อย่างไม่มีคุณภาพ

 

 

แนะนำดอกสว่านขั้นบันได รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี ?

 

 

#1. ดอกสว่าน ดอกสว่านขั้นบันได

เป็นดอกสว่านขั้นบันไดที่ทำจากโลหะแข็ง HSS ที่มีการเคลือบด้วยไทเทเนียมเพื่อช่วยลดแรงเสียดทานและความร้อนจะเกิดขึ้นขณะใช้งาน ดอกสว่านสามารถที่จะใช้ในการเจาะบนพื้นผิววัสดุที่มีความหนาได้ถึง 5 มิลลิเมตรมาพร้อมกับขนาดของระดับถึง 15 ระดับขนาดตั้งแต่ 4 จนถึง 32 มิลลิเมตร เหมาะสำหรับใช้กับสว่านทุกรุ่นทุกยี่ห้อราคาไม่แพง

 

#2. ดอกสว่าน ทรงเจดีย์ ขั้นบันได Step Drill

 

เป็นดอกสว่านทรงเจดีย์ที่เหมาะสำหรับงานเจาะขยายคว้านรูไม้เหล็กพลาสติกหรืออลูมิเนียมรวมถึงไฟเบอร์กลาสได้อย่างง่ายดายสามารถเจาะคว้านรูได้ตั้งแต่ขนาด 4 จนถึง 32 mm วัสดุทำจาก High Speed Steel 4241 เคลือบด้วยไทเทเนียมเพื่อความแข็งแรงในชุดดอกสว่าน 1 ชุดประกอบด้วยดอกสว่านคว้านรู 3 ดอกโดยดอกแรก มี 5 ชั้นตั้งแต่ขนาด 4 จนถึง 12 มิลลิเมตร ดอกที่ 2 มี 9 ชั้นตั้งแต่ 4 ถึง 20 มิลลิเมตรและดอกที่ 3 มี 15 ชั้นตั้งแต่ 4 ถึง 32 มิลลิเมตร แกนจับแบบหกเหลี่ยมทำให้สะดวกต่อการติดตั้งกับหัวสว่านหรือไขควงไฟฟ้า เหมาะสำหรับงานเจาะไม้ เหล็ก พลาสติก อะครีลิค ไฟเบอร์กลาส อลูมิเนียม โดยไม่ต้องเจาะนำด้วยสว่านดอกเล็ก หมดปัญหาดอกสว่านไหม้ หัก หรือแกว่ง ช่วยให้คุณเจาะรูทรงกลมได้เรียบสวยงามทุกวัสดุ

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

#3. JiaHome ดอกสว่านเจาะขยาย ขั้นบันได

 

เป็นดอกสว่านเจาะขยายแบบขั้นบันไดสามารถใช้ขยายรูได้ตั้งแต่ขนาด 4 mm จนถึง 32 mm สามารถเจาะแผ่นโลหะทองแดงอลูมิเนียมทองเหลืองที่มีความหนาไม่เกิน 3 มิลลิเมตรได้อย่างง่ายดายและสามารถเจาะแผ่นสแตนเลสที่มีความหนาไม่เกิน 1.5 มิลลิเมตรมาพร้อมกันกับดอกขนาด 10 mm สามารถใช้งานร่วมกับสว่านไฟฟ้าหรือสว่านแท่นที่มีหัวตัดแกนขนาด 10 mm ได้การใช้งานนั้นควรใช้ควบคู่กับน้ำยาหล่อเย็นหรือน้ำมันหล่อลื่นเพื่อลดความร้อนในการเจาะและยืดอายุการใช้งานของดอกสว่านให้สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานยิ่งขึ้น

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

#4. Hi-Top ดอกสว่านขั้นบันได เคลือบไทเทเนี่ยม

 

เป็นดอกสว่านขั้นบันไดเครื่องด้วยไทเทเนียมขนาด 4-3 12 mm ใช้สำหรับดอกไม้พลาสติกอลูมิเนียมทองเหลืองและเหล็ก ดอกสว่านทำจากวัสดุคุณภาพสูงมีความแข็งแรงทนทานเหมาะสมสำหรับการใช้งานราคาไม่แพง เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานในโปรเจค DIY มีงานซ่อมแซมบ้าน ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะเจาะรูที่มีขนาดแตกต่างกันได้อย่างสวยงาม

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

#5. STEP DRILL HSS ดอกสว่านเจาะขยาย ขั้นบันได

 

เป็นดอกสว่านขั้นบันไดที่ใช้สำหรับเจาะขยายรูได้ตั้งแต่ขนาดดู 4 mm จนถึง 32 mm สามารถใช้ในการเจาะแผ่นโลหะจำพวกทองแดง,อลูมิเนียม,ทองเหลือง ที่มีความหนาไม่เกิน 3 มิลลิเมตร และสามารถใช้ในการเจาะแผ่นสแตนเลสที่มีความหนาไม่เกิน 1.5 มิลลิเมตร ตัวดอกสว่านนั้นใช้กับสว่านไฟฟ้าหรือสว่านแท่นที่มีแกนจับดอกขนาด 10 มิลลิเมตร

รายละเอียดเพิ่มเติม

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

MagSafe Charger นั้นเป็น อุปกรณ์ชาร์จไร้สายรุ่นใหม่จาก Apple ที่ใช้เทคโนโลยีแม่เหล็กที่จะสามารถใช้ในการแปะติดด้านหลังของอุปกรณ์อย่าง iPhone ของคุณเพื่อใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ ด้วยการใช้เทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายหรือ Wireless ชาร์จที่สามารถทำการชาร์จให้กับ iPhone ของคุณโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลทำให้การชาร์จนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดเด่นหลักๆของการใช้งานอุปกรณ์ MagSafe Charger นั่นก็คือความง่ายในการใช้งานที่เพียงแค่วางตัวแม่เหล็กก็พร้อมที่จะทำการติดและชาร์จให้เองโดยอัตโนมัติโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลตรงพอร์ตชาร์จให้ยุ่งยาก
link to อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter เป็นอุปกรณ์ชาร์จประสิทธิภาพสูงที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ที่รองรับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ usb-c โดยเป็นอุปกรณ์ชาร์จที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพาไปใช้งานต่างๆและรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น iPhone iPad หรืออุปกรณ์อื่นๆที่รองรับการชาร์จด้วยมาตรฐาน USB Type C