ครีมกันแดด ที่ดีที่สุด เลือกซื้ออย่างไรดี ?


ครีมกันแดด ที่ดีที่สุด เลือกซื้ออย่างไรดี ? ในการเลือกซื้อครีมกันแดดที่ดีที่สุดนั้นมีหลายสิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะทำการเลือกซื้อโดยครีมกันแดดนั้นไม่ใช่ว่าคนทุกคนจะสามารถที่จะใช้ครีมกันแดดที่มีคุณสมบัติแบบเดียวกันได้ทั้งหมดโดยการใช้งานครีมกันแดดนั้นจำเป็นที่จะต้องเลือกให้เหมาะสมกับผิวแต่ละประเภทของแต่ละคนโดยในการใช้งานสำหรับบางคนนั้นอาจจะใช้ร่วมกับการทำงานแบบปกติหรือบางคนจะมาพร้อมกับครีมกันแดดที่มีความสามารถในการป้องกันน้ำป้องกันเหงื่อ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและชนิดของผิวของแต่ละบุคคลดังนั้นในการเลือกซื้อครีมกันแดดนั้นมีสิ่งที่คุณควรจะพิจารณาในเรื่องสำคัญสำคัญดังนี้

ครีมกันแดด ที่ดีที่สุด
ครีมกันแดด ที่ดีที่สุด

การเลือกซื้อครีมกันแดด

 

1. ค่า SPF ของครีมกันแดดที่สามารถปกป้องได้

โดยรังสียูวีเอและยูวีบีนั้นจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดมะเร็งผิวหนังและรังสี uva นั้นจะทำให้ผิวหนังนั้นเกิดอาการเหี่ยวย่นอย่างรวดเร็ว ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้งานนั้นแก่เร็วกว่าวัยอันควรและรังสี UV นั้นจะเป็นสาเหตุของอาการผิวไหม้ ดังนั้นในการเลือกใช้งานนั้นคุณจะเป็นที่จะเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF ที่เหมาะสมโดยคำแนะนำมาตรฐานของค่า SPF ของครีมกันแดดนั้นเราจะแนะนำให้คุณเลือกใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF ตั้งแต่ 30 ขึ้นไปซึ่งพวกมันนั้นจะมีคุณสมบัติในการปกป้องรังสี uvb ได้ถึง 90% และค่า SPF ยิ่งมีมากก็จะช่วยในการปกป้องผิวของคุณจากอาการผิวไหม้ได้มากขึ้นด้วยเช่นกันซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางซึ่งมีคำแนะนำให้ใช้ครีมกันแดดที่มี SPF ตั้งแต่ 50 ขึ้นไป

 

2.ส่วนผสมหลักภายในครีมกันแดด

ในการที่จะเลือกซื้อครีมกันแดดที่ดีที่สุดนะคุณเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องดูส่วนผสมที่อยู่ภายในตัวครีมกันแดดว่าประกอบไปด้วยอะไรบ้างและมีคุณสมบัติเด่นในข้อไหนเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการเลือกครีมกันแดดที่มีประสิทธิภาพเหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณอย่างเช่นครีมกันแดดที่ทำจากแร่ธาตุต่างๆอย่างเช่นพวกซิงค์ออกไซด์หรือไททาเนียมไดออกไซด์ซึ่งจะมีความสามารถในการสะท้อนแสงอาทิตย์ออกจากผิวหนังของคุณหรือว่าการใช้ครีมกันแดดที่ใช้สารประกอบอย่างพวก bemotrizinol, avobenzone and biscotizole ซึ่งจะมีความสามารถในการป้องกันรังสี UV ที่กว้างกว่าสารแบบอื่น

และคุณควรจะหลีกเลี่ยงครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของ oxybenzone ซึ่งมีคุณสมบัติที่ไม่ดีกับสิ่งแวดล้อมและอาจจะทำให้ผิวหนังของคุณนั้นแพ้ง่ายขึ้นนั่นเอง

 

3.พิจารณาถึงลักษณะผิวของคุณ

โดยครีมกันแดดส่วนมากนั้นจะถูกออกแบบมาให้เหมาะสำหรับผิวในทุกสภาพผิวตั้งแต่ผิวแห้งผิวมันจนถึงผิวที่มีความบอบบางต่อสิ่งต่างๆแปลคำแนะนำสำหรับผู้ที่มีผิวแห้งนั้นควรที่จะหาครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของสารจำพวก glycerin, lanolin, oils, silicones และ aloe เป็นหลักและให้หลีกเลี่ยงครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของอัลกอฮอล์

สำหรับผู้ที่มีผิวแห้งนั้นการใช้ครีมกันแดดที่มีเจลหรือโลชั่นเป็นส่วนประกอบหลักจะมีความเหมาะสมสำหรับการใช้งานมากที่สุด

ในส่วนของผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายควรที่จะเลือกครีมกันแดดที่ไม่มีการเติมแต่งสารจำพวกน้ำหอมและควรที่จะใช้ครีมกันแดดที่เป็น mineral sunscreen หรือใช้ไททาเนียมไดออกไซด์หรือซิงค์ไดออกไซด์เป็นส่วนประกอบและให้หลีกเลี่ยงครีมกันแดดที่มีอัลกอฮอล์รวมถึงครีมกันแดดที่มีสารกันบูดผสม

 

4.หลีกเลี่ยงครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ถ้าคุณเป็นโรคผิวหนังอักเสบหรือคุณมีอาการของสิว

ผู้ที่มีอาการผิวหนังอักเสบหรือเป็นสิวนั้นควรที่จะหลีกเลี่ยงการใช้งานครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์อยู่ภายในตัวเนื้อครีมซึ่งอาจจะทำให้ผิวหนังนั้นมีอาการอักเสบมากยิ่งขึ้นโดยผู้ที่มีปัญหาดังกล่าวนั้นแนะนำให้ใช้ครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของโลชั่นเป็นหลักและเป็นครีมกันแดดที่มีตัวยาในการป้องกันและรักษาสิวด้วยซึ่งจะช่วยให้ผิวของคุณนั้นไม่ถูกทำลายขณะที่ใช้งานครีมกันแดดนั้นเอง

 

5 .มีปริมาณครีมกันแดดที่เพียงพอสำหรับการใช้งาน

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการใช้ชีวิตกลางแจ้งนั้นคุณจะเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการเติมครีมกันแดดทุกๆ 2 ชั่วโมงเพื่อที่จะช่วยให้การปกป้องผิวหนังของคุณนั้นสามารถที่จะทำการป้องกันแสงแดดได้อย่างเต็มที่และมีประสิทธิภาพดีเพียงพอตลอดเวลา รวมถึงมีการดูวันหมดอายุของครีมกันแดดก่อนที่จะทำการใช้งานโดยครีมกันแดดนั้นจะมีอายุการใช้งานอยู่ที่ 2 ถึง 3 ปีนับจากวันที่ผลิตซึ่งในการเลือกซื้อนั้นคุณจำเป็นที่จะต้องพิจารณาถึงปริมาณของครีมกันแดดที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณ

 

6. เลือกครีมกันแดดที่เหมาะสมกับเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายของคน

 

คุณควรที่จะเลือกครีมกันแดดที่มีความเหมาะสมกับเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายของคุณอย่างเช่นเสื้อผ้าที่มีความบางนั้นคุณจำเป็นที่จะต้องเลือกซื้อครีมกันแดดที่สามารถที่จะปกป้องผิวที่อยู่ภายในร่มผ้าของคุณได้โดยที่ไม่เกิดปัญหาผิวไหม้

และอย่าลืมว่าครีมกันแดดนั้นไม่สามารถที่จะปกป้องผิวของคุณได้ 100% จากแสงแดดดังนั้นคุณจำเป็นที่จะต้องวางแผนเกี่ยวกับการใช้อุปกรณ์ต่างๆเพื่อช่วยลดความรุนแรงของรังสี UV มาใช้งานด้วยไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าหมวกหรือผ้าคลุมที่มีความสามารถในการป้องกันผิวหนังของคุณได้ดีในระดับหนึ่ง โดยเนื้อผ้าที่เป็นใยสังเคราะห์อย่างเช่นโพลีเอสเตอร์ผ้าไนลอนและอะคริลิคนั้นจะมีความสามารถในการปกป้องแสง UV ได้ดีกว่าเนื้อผ้าที่ทำจากฝ้ายนั่นเอง

โดยสรุปแล้วในการเลือกซื้อครีมกันแดดที่ดีที่สุดนั้นมีมากมายหลายปัจจัยที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะทำการเลือกซื้อมาใช้งานไม่ว่าจะเป็น ค่า SPF ของครีมกันแดดส่วนผสมที่อยู่ภายในครีมกันแดดลักษณะผิวของคุณรวมถึงการพิจารณาถึงการใช้งานร่วมกับเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายของคุณด้วย และเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าข้อมูลในเบื้องต้นนั้นจะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการเลือกซื้อครีมกันแดดที่มีประสิทธิภาพในการป้องกันผิวเหมาะสำหรับการใช้งานของคุณมากที่สุด

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

MagSafe Charger นั้นเป็น อุปกรณ์ชาร์จไร้สายรุ่นใหม่จาก Apple ที่ใช้เทคโนโลยีแม่เหล็กที่จะสามารถใช้ในการแปะติดด้านหลังของอุปกรณ์อย่าง iPhone ของคุณเพื่อใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ ด้วยการใช้เทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายหรือ Wireless ชาร์จที่สามารถทำการชาร์จให้กับ iPhone ของคุณโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลทำให้การชาร์จนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดเด่นหลักๆของการใช้งานอุปกรณ์ MagSafe Charger นั่นก็คือความง่ายในการใช้งานที่เพียงแค่วางตัวแม่เหล็กก็พร้อมที่จะทำการติดและชาร์จให้เองโดยอัตโนมัติโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลตรงพอร์ตชาร์จให้ยุ่งยาก
link to อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter เป็นอุปกรณ์ชาร์จประสิทธิภาพสูงที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ที่รองรับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ usb-c โดยเป็นอุปกรณ์ชาร์จที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพาไปใช้งานต่างๆและรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น iPhone iPad หรืออุปกรณ์อื่นๆที่รองรับการชาร์จด้วยมาตรฐาน USB Type C