แท็บเล็ต สามารถทดแทน คอมพิวเตอร์ หรือ Notebook ได้ไหม


แท็บเล็ตคอมพิวเตอร์เครื่องคอมพิวเตอร์แบบพกพาที่อยู่ในรูปของแท็บเล็ตนั้นไม่ว่าจะเป็น iPad Windows แท็บเล็ต Android แท็บเล็ตก็ตามในปัจจุบันนี้สามารถที่จะทำงานทดแทนเครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะเครื่องคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คได้หรือไม่

 

แท็บเล็ตต่างๆนั้นสามารถที่จะทำงานบางอย่างทดแทน Notebook หรือ laptop ได้ซึ่งบางงานนั้นตัวเครื่องแท็บเล็ตสามารถที่จะทำได้ดีกว่า Notebook หรือ laptop อย่างเช่นงานในด้านความบันเทิงการเล่นโซเชียลมีเดียการดูคลิปวีดีโอหรือดูซีรีส์งานง่ายๆพวกนี้นะการใช้งานด้วยแท็บเล็ตจะมีความสะดวกสบายมากกว่าซึ่งแน่นอนแท็บเล็ตสามารถที่จะทดแทนเครื่องคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กได้ ในงานกลุ่มนี้แต่ถ้าเป็นงานเพื่อใช้ในการทำงานจริงๆนั้นไม่ว่าจะเป็นในส่วนของโปรแกรม Microsoft Office Word processor นั้นการใช้งานผ่านแท็บเล็ตยังไม่สามารถที่จะทำการทดแทนการใช้งานบนเครื่องคอมพิวเตอร์ได้

แท็บเล็ต สามารถทดแทน คอมพิวเตอร์ หรือ Notebook ได้ไหม
แท็บเล็ต สามารถทดแทน คอมพิวเตอร์ หรือ Notebook ได้ไหม

โดยเฉพาะอย่างยิ่งโปรแกรมต่างๆที่จะต้องใช้กำลังการประมวลผลที่ค่อนข้างสูงนั้นแท็บเล็ตไม่สามารถที่จะทำมาทดแทนเครื่องคอมพิวเตอร์ได้เนื่องจากว่าตัวแท็บเล็ตนั้นมีพลังประมวลผลที่ไม่สูงพอนั่นเองและมีซอฟต์แวร์หรือโปรแกรมบางตัวนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการเชื่อมต่อเม้าส์และคีย์บอร์ดเพื่อที่จะใช้ในการสั่งงานให้ตัวโปรแกรมนั้นทำงานซึ่งการสั่งงานผ่านเมาส์และคีย์บอร์ดนั้นยังมีความสะดวกสบายมากกว่าการสัมผัสที่หน้าจออย่างเช่นโปรแกรม Excel ที่การใช้งานร่วมกับคีย์บอร์ดที่มีปุ่มตัวเลขนั้นจะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำงานได้เร็วกว่า

 

หรือโปรแกรมเฉพาะทางแตกต่างไม่ว่าจะเป็นโปรแกรมออกแบบ 3 มิติโปรแกรมตัดแต่งภาพขั้นสูงอย่างเช่น Adobe Photoshop หรือโปรแกรมทำวีดีโอสามมิติการเขียนโค้ดที่จะต้องมีการเขียนโปรแกรมมีการคอมไพล์โปรแกรมจำนวนมากนั้นตัวเครื่องคอมพิวเตอร์แท็บเล็ตอาจจะไม่สามารถรองรับการใช้งานได้ดีเท่าเครื่องคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กดังนั้นจึงทำให้ในปัจจุบันนี้งานบางงานเฉพาะทางนั้นเครื่องคอมพิวเตอร์แท็บเล็ตไม่สามารถที่จะทำการทดแทนเครื่องคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กหรือเครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะได้นั่นเอง

 

ทั้งแท็บเล็ตและคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะโน้ตบุ๊กนั้นมีวัตถุประสงค์ในการใช้งานที่แตกต่างกันซึ่งการเลือกซื้อมาใช้งานให้เหมาะสมแล้วจะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการใช้งานหรือใช้ในการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่า

 

โดยเครื่องคอมพิวเตอร์แท็บเล็ตนั้นถูกออกแบบมาสำหรับใช้ในการพกพาและการใช้งานที่ต้องการความสะดวกสบายในการเคลื่อนย้ายมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุสูงที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้ตั้งแต่ 3 ถึง 5 ชั่วโมงรองรับการใช้งาน Application ต่างๆที่อยู่บน mobile platform ซึ่ง Application เหล่านั้นก็อาจจะจะไม่มีบนเครื่องคอมพิวเตอร์ Notebook หรือ laptop เช่นเดียวกัน

 

แล้วสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะนั้นจะเหมาะสำหรับติดตั้งไว้ภายในออฟฟิศที่ทำงานหรือภายในบ้านเพื่อใช้ในการทำงานเนื่องจากว่าตัวเครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะหรือโน้ตบุ๊คนะมีขนาดที่ใหญ่และมีพลังในการประมวลผลที่สูงจึงทำให้พวกมันนั้นมีขนาดที่ใหญ่มากกว่าเครื่องคอมพิวเตอร์แท็บเล็ตมีหน้าจอที่ใหญ่กว่ามีโปรเจคเตอร์หรือหน่วยประมวลผลประสิทธิภาพสูงกว่ากินกระแสไฟฟ้ามากกว่าจึงทำให้เครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะหรือ Notebook นั้นไม่เหมาะที่จะพกพาไปใช้งานหรือใช้งานในพื้นที่การทำงานบนไซต์งานต่างๆเมื่อเปรียบเทียบกับเครื่องคอมพิวเตอร์แท็บเล็ตนั่นเอง

 

สรุป ทั้งแท็บเล็ตและคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะหรือโน้ตบุ๊คนั้นจะมีวัตถุประสงค์ในการใช้งานที่แตกต่างกันในการเลือกซื้อมาใช้งานนั้นหรือการเลือกใช้งานคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อให้เหมาะสมกับลักษณะการใช้งานของคุณ โดยแท็บเล็ตจะเหมาะสำหรับใช้ในการพกพาไปทำงานในไซต์งานต่างๆในขณะที่เครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะนั้นจะเหมาะสำหรับงานที่ต้องการพลังในการประมวลผลที่สูง และโปรแกรมเฉพาะทางมากกว่านั้นเอง

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to หม้อหุงข้าวในรถยนต์ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

หม้อหุงข้าวในรถยนต์ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

หม้อหุงข้าวในรถยนต์ เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการหุงข้าวโดยใช้กระแสไฟฟ้าในรถยนต์ในการทำการหุงข้าวซึ่งจะช่วยให้คุณและสามารถแนะนำการใช้งานในการหุงข้าวขณะที่ทำการเดินทางได้อย่างสะดวกสบายโดยจะเป็นหม้อหุงข้าวที่ใช้กระแสไฟฟ้ากระแสตรงที่ได้จากช่องต่อที่จุดบุหรี่ในรถยนต์ซึ่งจะเป็นกระแสไฟฟ้า 24 โวลต์หรือ 12 โวลต์ให้ใช้งาน
link to โคมไฟหัวเสาโซล่าเซลล์ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

โคมไฟหัวเสาโซล่าเซลล์ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

โคมไฟหัวเสาโซล่าเซลล์ เป็นรูปแบบของโคมไฟโซล่าเซลล์ที่เหมาะสำหรับการติดตั้งบนหัวเสาริมรั้วที่บ้านของคุณเพื่อใช้ในการส่องสว่างในตอนกลางคืนโดยจะเป็นโคมไฟหัวเสาที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์ในการชาร์จแบตเตอรี่และใช้แบตเตอรี่ในการส่องสว่างในตอนค่ำคืนเพื่อช่วยให้บ้านของคุณนะมีแสงสว่างและปลอดภัยในการใช้งาน โดยข้อดีหลักๆของโคมไฟหัวเสาโซล่าเซลล์นั่นก็คือการที่คุณไม่จำเป็นจะต้องจ่ายค่ากระแสไฟฟ้ารายเดือนให้กับการใช้งานเพียงลงทุนในการติดตั้งเพียงครั้งเดียวตัวเครื่องก็สามารถที่จะใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง 2-3 ปีขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาซึ่งถือว่ามีความสะดวกสบายมากและช่วยให้คุณประหยัดมากขึ้น