แนะนำแท็บเล็ตที่มีวางขายอยู่ในท้องตลาดในปัจจุบัน รุ่นไหนยี่ห้อไหนดี ?


การเลือกซื้อแท็บเล็ต แท็บเล็ตนั้นเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการเพื่อความบันเทิงและการทำงานเป็นหลักโดยใช้ข้อดีของแท็บเล็ตคือหน้าจอที่มีขนาดใหญ่ซึ่งจะทำให้สามารถเห็นรายละเอียดต่างๆของงานและสื่อในความบันเทิงได้อย่างชัดเจนมากกว่าหน้าจอมือถือสมาร์ทโฟนที่มีขนาดเล็กซึ่งตัวแท็บเล็ตนั้นจะให้ภาพที่มีมุมมองกว้างกว่านั่นเองรั้วสำเร็จที่วางขายอยู่ในท้องตลาดนั้นจะมีหน้าจอตั้งแต่ 7 นิ้วขึ้นไปซึ่งเป็นขนาดที่ตามที่สุดของแท็บเล็ตที่มีวางขายอยู่ในท้องตลาดโดยขนาดของหน้าจอนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญกับแท็บเล็ตเพราะว่าในการใช้งานนั้น วัตถุประสงค์หลักของการใช้งานแท็บเล็ตคือขนาดของหน้าจอซึ่งคุณควรที่จะเลือกให้เหมาะสมกับงบประมาณและการใช้งานของคุณ

แท็บเล็ตคืออะไร ? แท็บเล็ตนั้นเหมือนกันกับสมาร์ทโฟนแต่มีขนาดหน้าจอที่ใหญ่กว่าสมาร์ทโฟนซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเห็นรายละเอียดต่างๆได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้นและสามารถที่จะทำงานได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้นกว่าสมาร์ทโฟนซึ่งมีขนาดจอที่เล็กกว่า

โดยลักษณะการใช้งานนั้นจะเหมือนกันทุกอย่างในส่วนของ Application ในการใช้งานนั้นก็เป็นตัวเดียวกันเพราะว่าทั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตนั้นจะใช้ระบบปฏิบัติการเดียวกันไม่ว่าจะเป็นในระบบ Android หรือ iOS หน่วยการใช้งานถ้าแบบนั้นจะใช้ในการสร้างความบันเทิงเป็นหลักโดยจะเหมาะสำหรับการดูวีดีโอ หรือดูหนังที่ได้จากผู้ให้บริการ Streaming Video ต่างๆอย่างเช่น YouTube Netflix ถ้ายังสามารถที่จะใช้ในการเล่นเกมได้รวมถึงใช้ในการจัดการเกี่ยวกับเอกสารต่างๆได้อีกด้วยโดยข้อดีของหน้าจอที่ใหญ่ของแท็บเล็ตนั้นจะทำให้คุณสามารถที่จะใช้งานได้สะดวกมากกว่า

ถ้าคุณกำลังมองหาแทบเลตเพื่อที่จะนำมาใช้งานแล้วก็อาจจะเริ่มสงสัยว่าควรที่จะเลือกซื้อรุ่นไหนยี่ห้อใดที่ช่วยคุณนั้นสามารถที่จะทำการเลือกซื้อ Tablet ที่มีประสิทธิภาพเหมาะสำหรับการใช้งานมากที่สุดวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาสิ่งที่คุณควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อแท็บเล็ตมาใช้งานควรที่จะพิจารณาในส่วนใดบ้างเพื่อที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อแท็บเล็ตที่มีประสิทธิภาพเหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อ Tablet มาใช้งาน

 

1.ขนาดของหน้าจอของแท็บเล็ต

 

ขนาดของหน้าจอแท็บเล็ตนั้นมีความสำคัญอย่างยิ่งโดยการเลือกขนาดหน้าจอแท็บเล็ตที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานนั้นก็ขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งานของคุณ หน้าจอของขนาดแท็บเล็ตที่มีขนาดใหญ่ก็จะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำงานได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการที่จะใช้งานคีย์บอร์ดในการพิมพ์เอกสารแต่ถ้าหากคุณต้องการความสามารถในการพกพามากยิ่งขึ้นหน้าจอที่มีขนาดเล็กลงก็จะช่วยให้คุณสามารถที่จะพกพาได้ง่ายขึ้นด้วยเช่นกัน

ซึ่งแท็บเล็ตที่มีหน้าจอขนาด 7-8 นิ้วนั้นจะเหมาะสมกับการใส่กระเป๋าและถือด้วยมือเดียวได้อย่างสะดวกกว่าแท็บเล็ตที่มีขนาดหน้าจออยู่ในขนาดดังกล่าวนั้นจะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการเปิดท่องเว็บไซต์ในขณะที่นั่งรถไปทำงานได้ อย่างเหมาะสมแต่ถ้าคุณต้องการที่จะใช้นำมาเพื่อความบันเทิงอย่างเช่นดูหนังรายการทีวีหรือเล่นเกมต่างๆเป็นประจำนั้นแท็บเล็ตที่มีขนาดหน้าจอตั้งแต่ 10 จนถึง 12 นิ้วนั้นจะเป็นขนาดหน้าจอที่เหมาะสมมากกว่าจะช่วยให้คุณสามารถที่จะเห็นรายละเอียดต่างๆได้ดีมากกว่านั่นเอง

 

2.ความเร็วของหน่วยประมวลผลกลางและ RAM

 

หน่วยประมวลผลหรือซีพียูของแท็บเล็ตนั้นเป็นสิ่งที่จะบอกว่าแท็บเล็ตเครื่องนั้นจะมีประสิทธิภาพสูงเพียงไหนโดยทั่วไปแล้วในท้องตลาดนั้นแท็บเล็ตจะมีหน่วยประมวลผลแบบ Dual Core ,Quad Core และ Octacore ซึ่งจะมีประสิทธิภาพในการทำงานแตกต่างกันไปด้วย หน่วยประมวลผลที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดคือหน่วยประมวลผลแบบ ออคต้าคอร์ซึ่งมีซีพียูจำนวน 8 Core อยู่ภายในไมโครโปรเซสเซอร์ตัวเดียวซึ่งจะมีประสิทธิภาพในการทำงานที่สูงกว่า CPU แบบ Dual Core หลายเท่า ซึ่งแท็บเล็ตจะมีความเร็วหรือไม่ในวันนั้นในส่วนนี้เป็นส่วนที่สำคัญที่สุดที่จะมองข้ามไม่ได้โดยความเร็วของซีพียูนั้นจะมีหน่วยเป็นกิกะเฮิรตซ์ซึ่ง CPU มีความเร็วมากก็จะมีค่ากิ๊กกะเฮิร์ทมากขึ้นไปด้วยโดยท่านเน็ตที่มีวางขายในท้องตลาดนั้นจะมีความเร็วตั้งแต่ 1.3 Ghz จนถึง 2.0 Ghz และยิ่ง CPU มีความเร็วมากขึ้นก็จะมีราคาที่สูงขึ้นด้วยเช่นกัน

ในส่วนของแรมนั้นก็มีความสำคัญด้วยเช่นกันโดยควรเลือกแท็บเล็ตที่มีขนาดแบนที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณโดยทั่วไปแล้วในท้องตลาดนั้นแท็บเล็ตจะมีการใช้งานตั้งแต่ 2 GBจนถึง 4GB ซึ่งคุณควรเลือกขนาดของแรมที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณโดยทั่วไปแล้วขนาด RAM ตั้งแต่ 2 กิกะไบต์ขึ้นไปก็ถือว่าเพียงพอสำหรับการใช้งาน

นอกจากขนาดของหน้าจอและความละเอียดของหน้าจอนั้นก็มีความสำคัญเพราะว่าจะเป็นสิ่งที่บอกถึงคุณภาพของภาพที่ได้จากหน้าจอทุกคนเลือกแท็บเล็ตที่มีความละเอียดหน้าจอตั้งแต่ HD ขึ้นไปพอจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะเห็นรายละเอียดได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น

 

3.พื้นที่ในการเก็บข้อมูล

 

พื้นที่ในการเก็บข้อมูลนั้นเป็นส่วนที่ใช้ในการเก็บข้อมูลภายในเครื่องซึ่งจะใช้ในการเก็บข้อมูลต่างๆไม่ว่าจะเป็นรูปภาพที่ถ่ายได้จากกล้องดิจิตอลพื้นที่ในการเก็บข้อมูลของแอพพลิเคชั่นหรือไฟล์ที่ได้จากการทำงานจาก Application ซึ่งจะต้องมีพื้นที่ในการเก็บข้อมูลได้อย่างเพียงพอสำหรับการติดตั้งแอปพลิเคชั่นต่างๆโดยทั่วไปแล้วพื้นที่เก็บข้อมูลของท่านนั้นจะมีเริ่มต้นตั้งแต่ขนาด 16 Gigabyte ไปจนถึง 128 Gigabyte ซึ่งเป็นคนเลือกขนาดของพื้นที่เก็บข้อมูลให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ โดยทั่วไปแล้วพื้นที่ในการเก็บข้อมูลนั้นเราแนะนำให้คุณเลือกซื้อแท็บเล็ตที่มีพื้นที่เก็บข้อมูลขนาด 32กิกะไบต์ขึ้นไปถึงจะสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

ในแท็บเล็ตบางรุ่นนั้นคุณจะสามารถทำการเพิ่มพื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูลได้ด้วยการซื้อหน่วยความจำเข้ามาใส่เพื่อที่จะใช้ในการเก็บข้อมูลและเพิ่มเติมโดยจะพบได้ใน Android แท็บเล็ตที่มีช่องสำหรับใส่หน่วยความจำเพิ่มเติมอย่างเช่น SD cardซึ่งจะสามารถรองรับการใช้งาน SD Card ได้สูงสุดถึง 512 Gigabyte เลยทีเดียว

 

4.การเชื่อมต่อของแท็บเล็ต

 

แท็บเล็ตนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องสามารถเชื่อมต่อเข้ากับเครือข่ายได้ซึ่งเป็นพื้นฐานของที่แทบทุกเครื่องควรจะมีโดยการเชื่อมต่อเครือข่ายไร้สายแบบ WiFi นั้นช่วยให้คุณเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้อย่างง่ายดายและรวดเร็วแต่ในกรณีที่คุณต้องการใช้งานอินเทอร์เน็ตนอกบ้านนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องซื้อแท็บเล็ตที่สามารถที่จะเชื่อมต่อสัญญาณเครือข่ายโทรศัพท์มือถือได้หรือสามารถที่จะใส่ซิมได้นั่นเองโดยจะต้องเป็นเครือข่ายแบบ 4G จึงจะมีความเร็วที่เพียงพอต่อการใช้งาน และคุณจำเป็นที่ต้องมีสิ่งที่สามารถที่จะทำการเชื่อมต่อเข้ากับเครือข่ายโทรศัพท์มือถือได้ด้วยโดยการใช้ข้อมูลผ่านเครือข่ายโทรศัพท์มือถือนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการจ่ายค่าบริการรายเดือนเพิ่มขึ้นนั่นเอง

แต่ถ้าคุณมีสมาร์ทโฟนที่เป็น Android อยู่แล้วคุณสามารถที่จะทำการใช้แท็บเล็ตที่เชื่อมต่อเครือข่าย WiFi ได้อย่างเดียวเชื่อมต่อเข้ากับสมาร์ทโฟนของคุณที่ตั้งค่าให้ปล่อยสัญญาณ WiFi ออกมาได้ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางสมาร์ทโฟนได้ด้วยเช่นกัน

 

5.ความจุแบตเตอรี่ของแท็บเล็ต

 

บอลโลกแท็บเล็ตที่มีความจุของแบตเตอรี่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณในกรณีที่คุณต้องการใช้แท็บเล็ตนอกบ้านเป็นระยะเวลานานนั้นควรเลือกแท็บเล็ตที่มีความจุของแบตเตอรี่ที่เพียงพอสำหรับการใช้งานได้ตลอดทั้งวันแต่ถ้าคุณใช้งานแท็บเล็ตภายในบ้านอยู่ในพื้นที่พักอาศัยแท็บเล็ตที่มีขนาดแบตเตอรี่ทั่วไปก็ถือว่าเพียงพอสำหรับการใช้งานเพราะว่าถ้าแบตเตอรี่หมดคุณก็สามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ได้เลยทันทีแต่ถ้าคุณอยู่นอกบ้านนะแบตเตอรี่หมดคุณจะหาสถานที่เพื่อที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ได้ยากมากยกเว้นว่าคุณจะพบพาวเวอร์แบงค์ไปด้วยซึ่งจะทำให้คุณจะเป็น น้ำหนักของ power bank ซึ่งจะเป็นการเพิ่มภาระของคุณไปด้วยเช่นกัน

 

6.กล้องของแท็บเล็ตทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง

 

แท็บเล็ตนั้นเราไม่ได้เน้นการใช้งานกล้องเป็นหลักดังนั้นในส่วนของกล้องนี้ถ้าใครที่จะใช้งานในการถ่ายภาพหรือถ่ายวีดีโอแบบจริงจังแล้วก็ให้มองข้ามไปได้เลยเพราะว่าในปัจจุบันนี้ในท้องตลาดนั้นไม่มีแท็บเล็ตตัวไหนที่ตัวกล้องนั้นสามารถที่จะทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพหรือดีเทียบเท่ากับกล้องของสมาร์ทโฟนเลย

แนะนำแท็บเล็ตที่มีวางขายอยู่ในท้องตลาดในปัจจุบัน รุ่นไหนยี่ห้อไหนดี

 

Huawei Tablet MatePad T8 WIFI

 

เป็น Android Tablet ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 8 นิ้วแบบ IPS LCD ขนาด 24 บิตความละเอียด 16 ล้านสีโดยมีความละเอียดที่ 800 * 1280 พิกเซลมาพร้อมกับระบบเซ็นเซอร์ครบครันใช้ระบบปฏิบัติการ Android 10 พร้อมด้วย EMUI ด้วยการใช้หน่วยประมวลผล Mediatek MT6589 ที่มีความเร็ว 2 กิกะเฮิร์ตและหน่วยประมวลผลกราฟฟิก IMG GE8320 มาพร้อมกับแบมขนาด 2.5 เฮิร์ตและ Rom 16 กิกะไบต์สามารถใส่การ์ดหน่วยความจำแบบ microsd ได้สูงสุดถึง 256 กิกะไบต์รองรับการเชื่อมต่อ WiFi 802.11 a/ b /g /n และ /ac รองรับการเชื่อมต่อแบบ WiFi Direct และมาพร้อมกับการเชื่อมต่อไร้สายด้วย Bluetooth version 5 ในส่วนของกล้องนั้นมาพร้อมกับกล้องดิจิตอลขนาด 5 ล้านพิกเซลกล้องหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซลสามารถบันทึกวีดีโอความละเอียดระดับ HD ได้ 30 เฟรมต่อวินาทีแบตเตอรี่ความจุสูงถึง 5,000 มิลลิแอมป์

1 Huawei Tablet MatePad T8 WIFI
1 Huawei Tablet MatePad T8 WIFI

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

Lenovo TAB M8 TB-8505X (ZA5H0114TH)

 

อินเทอร์เน็ตขนาดหน้าจอ 8 นิ้วความละเอียดแบบ HD โดยมีความละเอียดอยู่ที่ 1280 * 800 โดยหน้าจอเป็นแบบ IPS Touch Screen 10.1 มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 9.0 ใช้ CPU mediatek P22 แบบ Quad Core ความเร็ว 2.0 มิสเตอร์เฮิร์ทและมาพร้อมกับ RAM 3 กิกะไบต์ และพื้นที่ในการเก็บข้อมูลถึง 32 กิกะไบต์สามารถที่จะเพิ่มพื้นที่ในการเก็บข้อมูลในการใช้ Micro SD Card ได้ถึง 256 กิกะไบต์

ในส่วนของตัวกล้องนั้นมาพร้อมกับกล้องหลังความละเอียด 5 ล้านเมกะพิกเซลและกล้องหน้าความละเอียด 2 ล้านเมกะพิกเซลแบบ Fixed Focus และมาพร้อมกับลำโพงด้านข้าง 1 ตัวที่รองรับการใช้งาน Adobe Audition รองรับการเชื่อมต่อเครือข่ายไร้สาย Wifi แบบ 2.4 กิกะเฮิร์ตและ 5 กิ๊กกะเฮิร์ท และใช้ Bluetooth Version 5.0 ที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการเชื่อมต่ออุปกรณ์ 2 ชิ้นได้ในเวลาเดียวกันในส่วนของแบตเตอรี่นั้นมาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่มีความจุมากถึง 5000 มิลลิแอมป์ช่วยให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน

2 Lenovo TAB M8 TB-8505X (ZA5H0114TH)
2 Lenovo TAB M8 TB-8505X (ZA5H0114TH)

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

Samsung Galaxy Tab A8 (2/32 GB) ( แท็บเล็ต )

 

เป็นแอนดรอยด์แท็บเล็ตที่มีขนาดหน้าจอ 8 นิ้วและ มีความละเอียดหน้าจออยู่ที่ 1280 800 พิกเซลอัตราส่วนหน้าจอที่ 16:9 CPU เป็น CPU Qualcom Snapdragon 429 มาพร้อมกับ Ram ความจุขนาด 2 กิกะไบต์และ Rom หรือพื้นที่ในการเก็บข้อมูลขนาด 32 กิกะไบต์สามารถเพิ่ม Micro USB ได้สูงสุดถึง 256 กิกะไบต์กล้องหน้ามีความละเอียด 2 เมกะพิกเซลและกล้องหลังมีความละเอียดถึง 8 Mega Pixel และแบตเตอรี่มีความจุมากถึง 5,000 มิลลิแอมป์โดยการชาร์จไฟผ่านพอร์ตเชื่อมต่อแบบ Micro USB มีในส่วนของเสียงนั้นมาพร้อมกับลำโพงสเตอริโอชื่อเสียงที่คมชัดและมีมิติในส่วนของการเชื่อมต่อนั้นมาพร้อมกับช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตรและรองรับการเชื่อมต่อด้วย Bluetooth Version 4.2 ตัวเครื่องหา Android เวอร์ชั่น 9.0 ครอบทับด้วย One ui ตัวเครื่องสามารถที่จะรองรับการใส่ซิมและโทรออกและรับสายได้รวมถึงสามารถที่จะใช้ในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางเครือข่ายโทรศัพท์มือถือแบบ 4G ได้

3 Samsung Galaxy Tab A8 (2-32 GB) ( แท็บเล็ต )
3 Samsung Galaxy Tab A8 (2-32 GB) ( แท็บเล็ต )

รายละเอียดเพิ่มเติม

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้