วัตถุประสงค์ของการมี แท็บเล็ต คืออะไร?


แท็บเล็ตคอมพิวเตอร์ในปัจจุบันนี้เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานการเพิ่มมากยิ่งขึ้นเนื่องจากว่าความสะดวกสบายในการใช้งานและความสะดวกสบายในการพกพาที่จะสามารถนำเอาไปใช้งานนอกสถานที่ต่างๆได้อย่างง่ายดายเนื่องจากแท็บเล็ตคอมพิวเตอร์นั้นมีขนาดที่เล็กกะทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพาไม่จำเป็นจะต้องใช้งานเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์อื่นๆก็สามารถที่จะใช้งานได้ด้วยตัวเองรองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางเครือข่ายโทรศัพท์มือถือทำให้คุณสามารถที่จะเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้จากทุกที่ที่มีคลื่นสัญญาณโทรศัพท์มือถือเข้าถึง

วัตถุประสงค์ของการมี แท็บเล็ต คืออะไร?
วัตถุประสงค์ของการมี แท็บเล็ต คืออะไร?

โดยแท็บเล็ตคอมพิวเตอร์นั้นวัตถุประสงค์ในการใช้งานจะเป็นการนำเอามาใช้งานแทนเครื่องคอมพิวเตอร์ในงานบางประเภทอย่างเช่นการท่องอินเทอร์เน็ตการเช็คอีเมลตรวจสอบสภาพอากาศดูคลิปวีดีโอดูหนังฟังเพลงและอื่นๆตัวแท็บเล็ตคอมพิวเตอร์ก็สามารถที่จะใช้งานทดแทนเครื่องคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คหรือคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะได้อย่างมีประสิทธิภาพและเนื่องจากว่าแท็บเล็ตนั้นมีขนาดหน้าจอที่ใหญ่กว่าโทรศัพท์มือถือแต่มีขนาดที่เล็กกว่าหน้าจอของเครื่องคอมพิวเตอร์และยังสามารถที่จะพกพาไปใช้งานได้รวมถึงจะถือในดูได้จึงทำให้มีความนิยมในการใช้งานแท็บเล็ตคอมพิวเตอร์ทดแทนการใช้งานเครื่องคอมพิวเตอร์บางงาน

 

และในปัจจุบันนี้แท็บเล็ตคอมพิวเตอร์นั้นมีความสามารถในการทำงานที่เพิ่มมากยิ่งขึ้นมี Application ต่างๆให้ใช้งานที่หลากหลายมากยิ่งขึ้นจึงทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานนั้นสามารถที่จะทำงานผ่านเครื่องแท็บเล็ตได้เลยทดแทนการใช้งานเครื่องคอมพิวเตอร์ได้ดีมากยิ่งขึ้นโดยข้อด้อยหรือสิ่งที่ยังไม่สามารถที่จะทดแทนการใช้งานเครื่องคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กหรือเครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะได้นั่นก็คือการใช้งานโปรแกรมเฉพาะทางที่จะมีบนเครื่องคอมพิวเตอร์ PC เท่านั้นซึ่งเป็นโปรแกรมที่จะต้องการพลังการประมวลผลที่ค่อนข้างสูงอย่างเช่นโปรแกรมที่ใช้ในการทำ Animation ออกแบบ 3 มิติโปรแกรมสำหรับทำงานเอกสาร Microsoft Office ต่างๆนั้นการทำงานผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์จะมีความสะดวกมากกว่าการเข้ารหัสวิดีโอที่มีขนาดไฟล์ความละเอียดสูงและไฟล์ที่ค่อนข้างใหญ่นั้นจะนิยมใช้งานผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์เป็นหลัก

 

แต่งานอื่นๆไม่ว่าจะเป็นงานกราฟิกตัดต่อภาพหรือวิดีโอนั้นในปัจจุบันนี้บนแท็บเล็ตสามารถที่จะทำได้ดีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งแท็บเล็ตคอมพิวเตอร์ในกลุ่มของ iPad รองรับการตัดต่อวีดีโอได้อย่างมีประสิทธิภาพสามารถที่จะตัดต่อวีดีโอได้อย่างง่ายดายและรวดเร็วรองรับการพกพาไปใช้งานในการตัดต่อวีดีโอนอกสถานที่หรือการจัดการงานต่างๆไม่ว่าจะเป็นงานกราฟิกง่ายๆอุปกรณ์แท็บเล็ตก็สามารถที่จะใช้ในการทำได้แล้วในปัจจุบันนี้

ปากาเขียนหน้าจอ
ปากาเขียนหน้าจอ

และสำหรับนักเรียนนักศึกษาหนังแท็บเล็ตเรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่ควรจะมีสำหรับการเรียนในอนาคตและในปัจจุบันเนื่องจากว่าความสะดวกสบายในการเรียนไม่ว่าจะเป็นการจดโน้ตต่างๆหรือการหาข้อมูลเพื่อที่จะนำมาใช้ในการทำรายงานหรือการค้นหาข้อมูลต่างๆนั้นนักเรียนนักศึกษาสามารถที่จะพกพาไปโรงเรียนเพื่อนำไปค้นหาข้อมูลร่วมกับเพื่อนได้ทำให้การทำรายงานนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นการจดโน้ตที่สามารถทดแทนสมุดจดโน้ตได้ความสามารถในการตัดต่อวีดีโอที่สามารถตัดต่อวีดีโอบางส่วนส่งครูหรืออาจารย์ได้

 

โดยจุดเด่นหลักๆของแท็บเล็ตหรือไอแพดนั่นก็คือความสามารถในการพกพาหน้าจอที่มีขนาดใหญ่มีพลังการประมวลผลที่ดีและมีการใช้งานที่ง่ายดายร่วมกับแอพพลิเคชั่นต่างๆรวมถึงรองรับการใช้งานร่วมกับ Stylus หรือปากกาเขียนหน้าจอโดยเฉพาะอย่างยิ่งแอปเปิ้ลเพนซิลที่ใช้งานร่วมกับ iPad นั้นจะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถที่จะทำการใช้งานร่วมกับ iPad ในการเขียนโน้ตตัดต่อวีดีโอแก้ไขภาพตัดแต่งภาพหรือทำงานอื่นๆได้อย่างคล่องตัวมากยิ่งขึ้น

 

ในขณะที่จะได้ขอแท็บเล็ตคอมพิวเตอร์นั่นก็คือพลังในการประมวลผลที่จะน้อยกว่าเครื่องคอมพิวเตอร์ PC และไม่เหมาะสำหรับที่จะใช้ในการทำงานเอกสารจำพวก Microsoft Office หรือนานเฉพาะทางที่จะมีซอฟต์แวร์เฉพาะบนระบบปฏิบัติการ Windows หรือ Mac OS เท่านั้นส่วนงานที่เหลือนอกจากนั้นแล้วแท็บเล็ตสามารถที่จะทดแทนเครื่องคอมพิวเตอร์ได้แทบจะทั้งหมดและสามารถที่จะทำได้ดีอีกด้วย

 

ถ้าจะให้เลือกระหว่างเลือกซื้อแท็บเล็ตหรือคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กดีทางเราแนะนำให้คุณเลือกใช้ทั้ง 2 อย่างรวมกันโดยแท็บเล็ตจะใช้ในการพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ในขณะที่เครื่องคอมพิวเตอร์ PC หรือเครื่องคอมพิวเตอร์ Notebook นั้นจะเน้นทำงานที่บ้านเป็นหลักซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้ในการทำงานการเรียนออนไลน์ต่างๆได้อย่างครบถ้วน

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

MagSafe Charger นั้นเป็น อุปกรณ์ชาร์จไร้สายรุ่นใหม่จาก Apple ที่ใช้เทคโนโลยีแม่เหล็กที่จะสามารถใช้ในการแปะติดด้านหลังของอุปกรณ์อย่าง iPhone ของคุณเพื่อใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ ด้วยการใช้เทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายหรือ Wireless ชาร์จที่สามารถทำการชาร์จให้กับ iPhone ของคุณโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลทำให้การชาร์จนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดเด่นหลักๆของการใช้งานอุปกรณ์ MagSafe Charger นั่นก็คือความง่ายในการใช้งานที่เพียงแค่วางตัวแม่เหล็กก็พร้อมที่จะทำการติดและชาร์จให้เองโดยอัตโนมัติโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลตรงพอร์ตชาร์จให้ยุ่งยาก
link to อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter เป็นอุปกรณ์ชาร์จประสิทธิภาพสูงที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ที่รองรับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ usb-c โดยเป็นอุปกรณ์ชาร์จที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพาไปใช้งานต่างๆและรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น iPhone iPad หรืออุปกรณ์อื่นๆที่รองรับการชาร์จด้วยมาตรฐาน USB Type C