Tamagotchi Smart คืออะไร?


Tamagotchi Smart คืออะไร? ทามาก็อตจิ นั้นเป็นคำที่มาจากภาษาญี่ปุ่นที่แปลว่านาฬิกาไข่โดยเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ผลิตและจำหน่ายโดยบริษัทบันไดในช่วงปี 1996ซึ่งเป็นของเล่นที่ได้รับความนิยมในการใช้งานกันอย่างแพร่หลายในช่วงนั้น โดยจะเป็นคอมพิวเตอร์ที่มีลักษณะรูปไข่ที่มาพร้อมกับกลุ่มที่ใช้ในการควบคุมเพียงสามกลุ่มซึ่งจะใช้ในการควบคุมเกมที่อยู่ในทามาก็อตจิ โดยทามาก็อตจิ จะเป็นเกมสัตว์เลี้ยงเสมือนที่จะช่วยให้คุณนั้นทำการเลี้ยงสัตว์ได้โดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเลี้ยงสัตว์จริงซึ่งตัวละครที่อยู่ภายในเกมนั้นจะสามารถที่จะแสดงความรู้สึกต่างๆได้แสดงอาการหิวทักทายไม่สบายแสดงความรู้สึกมีความสุขเสียใจและอื่นๆได้ซึ่งคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทำการดูแลสัตว์เลี้ยงเสมือนจริงเรานั้นตลอดเวลานั่นจึงทำให้คุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทำการเข้าถึงและใช้งานทามาก็อตจิ ตลอดทั้งวัน

 

Tamagotchi Smart
Tamagotchi Smart

แล้วทำไม ทามาก็อตจิ จึงได้รับความสนใจในช่วงนี้เนื่องจากว่าในปัจจุบันนี้บริษัทบันไดได้ทำการปล่อยอุปกรณ์ชิ้นใหม่ที่มีชื่อ Tamagotchi Smart ซึ่งเป็นสมาร์ทวอทช์ที่บรรจุเอาถ้ามาก็จิไว้ภายในซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานสมาร์ทวอทช์ไม่เป็นทำไมก็ฉีดได้โดยจะมีการอัพเดทเพิ่มความสามารถต่างๆของทามาก็อตจิ

 

ซึ่งหน้าจอของ tamagotchi Smart นั้นจะเป็นหน้าจอแบบทัชสกรีนที่สามารถทำการสั่งงานผ่านทางหน้าจอได้เลยทันทีและมาพร้อมกับปุ่ม 3 ปุ่มเหมือนกับ tamagotchi รุ่น Original และมาพร้อมกับไมโครโฟนที่สามารถพูดคุยกับ สัตว์เลี้ยงที่อยู่บน ทามาก็อตจิได้ และรองรับการใช้งานร่วมกันระหว่าง tamagotchi Smart เมื่อวานเอาอุปกรณ์ 2 ชิ้นไว้ใกล้กัน

 

ในส่วนของอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์นั้น Tamagotchi  Smart มาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่สามารถชาร์จได้โดยการชาร์จ 1 ครั้งจะสามารถใช้งานได้สูงสุดถึง 30 ชั่วโมง และตัวอุปกรณ์นั้นไม่ได้มาพร้อมกับมาตรฐานในการกันน้ำดังนั้นผู้ใช้งานจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้งานด้วยความระมัดระวังเมื่อใช้งานในพื้นที่ที่มีน้ำและความชื้นสูง

 

โดยก่อนหน้านี้ในช่วงปี 2020 นั้นก็ได้มีการเปิดตัว tamagotchi ออกมาเช่นเดียวกันโดยจะเป็น Tamagotchi ที่มีชื่อ Tamagotchi On – Wonder Garden เส้นหมี่ภาพกราฟิกที่มีสีสันสวยงามและสดใสมากยิ่งขึ้นกว่าอุปกรณ์เดิมรองรับการเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือที่ช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นและสิ่งที่เพิ่มเข้ามาให้ Tamagotchi จะสามารถที่จะทำการออกจากบ้านตัวเองได้สามารถฉลองวันเกิดให้กับตัวเองได้ด้วยลูกโป่งหลากสีพร้อมเพลงรื่นเริงหรือสามารถที่จะเดินทางไปสถานที่ต่างๆได้ด้วยตัวเอง

 

ตัว Tamagotchi On – Wonder Garden รองรับการแต่งงานและสามารถมีทายาทได้ไม่ต่างจากคนและวิธีการเล่นนั้นก็มีความคล้ายคลึงกันกับการใช้งาน tamagotchi เวอร์ชั่นเก่าและ tamagotchi รุ่นใหม่นี้ผู้เล่นยังสามารถที่จะทำการนำเอาสัตว์เลี้ยงของตัวเองไปฝากไว้กับโรงแรมดูแลสัตว์ให้ดูแลในช่วงที่ยุ่งได้อีก

และสำหรับ Tamagotchi Smart ซึ่งมาในรูปแบบของ smart watch นั้นจะมีราคาขายอยู่ที่ประมาณ 2100 บาทหรือ 68 US Dollar และคุณสามารถที่จะทำการ Unlock เนื้อหาพิเศษในการซื้อครีมซึ่งจะมีการขายแยกที่ราคาประมาณ 300 บาทได้อีกด้วย

สำหรับตัว Tamagotchi Smart นั้นจะเปิดวางสายในเดือนพฤศจิกายนปีนี้หรือช่วงปลายปีสำหรับในประเทศไทยนั้นยังไม่แน่ชัดว่าจะมีการนำเข้ามาหรือไม่โดยบริษัทใดแต่ถ้าเป็นเครื่องหิ้วหรืออุปกรณ์นำเข้าเองน่าจะมีวางขายไม่นานหลังจากที่มีการเปิดตัวซึ่งราคาอาจจะสูงกว่าราคาปกติอยู่พอสมควรนั่นเองอย่างไรก็ตามถ้าคุณสนใจในอุปกรณ์ tamagotchi Smart แล้วเราจะติดตามข่าวนี้มานำเสนอให้คุณเรื่อยๆอย่างแน่นอน

Sources : https://www.youtube.com/watch?v=Tv1PO-DkTXA  https://toy.bandai.co.jp/series/tamagotchi/smart/topics/detail/2092/

 

 

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้