ข้อดีข้อเสียของ ฟิล์มกระจกกันหน้าจอ สำหรับสมาร์ทโฟน


ฟิล์มกระจกกันหน้าจอมือถือสมาร์ทโฟนนั้นใช้ในการป้องกันหน้าจอของสมาร์ทโฟนจากการขูดขีดจากริ้วรอยต่างๆที่จะเกิดขึ้นจากการใช้งานซึ่งฟิล์มกระจกนั้นจะช่วยป้องกันไม่ให้รอยนั้นเกิดอยู่บนหน้าจอของมือถือสมาร์ทโฟนโดยตรงแต่ริ้วรอยจะไปเกิดอยู่บนฟิล์มกระจกป้องกันหน้าจอแทนซึ่งป้องกันหน้าจอนั้นสามารถที่จะถอดเปลี่ยนได้ในราคาที่ถูกกว่าการเปลี่ยนกระจกหน้าจอซึ่งมีราคาแพงกว่าและนอกจากนั้นฟิล์มกระจกที่ใช้ในการช่วยป้องกันหน้าจอนั้นยังช่วยรับแรงกระแทกในกรณีที่หน้าจอตกกระแทกซึ่งจะสามารถช่วยป้องกันความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับหน้าจอโทรศัพท์มือถือได้บางส่วน

Image by Pexels from Pixabay

โดยข้อดีของฟิล์มกระจกกันหน้าจอนั้นได้แก่

 

1.ฟิล์มกระจกป้องกันหน้าจอนั้นมีความลื่นและใช้งานได้ดีในการที่จะสัมผัสและใช้งานต่างๆบนหน้าจอนั้นฟิล์มกระจกให้ความรู้สึกที่ลื่นไหลกว่าครีมแบบพลาสติกซึ่งจะมีความหนืด

 

2.มีการติดตั้งที่ง่ายดาย โดยฟิล์มกระจกป้องกันหน้าจอนั้นสามารถที่จะติดตั้งได้ง่ายกว่าแบบที่เป็นพลาสติกเนื่องจากว่าตัวฟิล์มกระจกนั้นคงรูปมาอยู่แล้วเพียงทำความสะอาดหน้าจอของสมาร์ทโฟนของคุณและทำการแปะลงได้เลยทันทีซึ่งตัวกาวนั้นจะทำการยึดติดกับหน้าจอโดยอัตโนมัติและมีความทนทานเพียงพอ

 

3.ลดอัตราการเกิดฟองอากาศ ฟิล์มกระจกกันหน้าจอนั้นมีอัตราการเกิดฟองอากาศหลังจากที่ติดตั้งแล้วน้อยมากเมื่อเปรียบเทียบกันกับฟิล์มกันรอยประเภทที่จะมีอัตราการเกิดฟองอากาศสูงกว่าซึ่งจะทำให้เกิดปัญหาในการใช้งานในระยะยาว

 

4.ให้การป้องกันหน้าจอที่ดีไม่ว่าจะเป็นอย่างไรขีดข่วนหรือการตกกระแทกนั้นฟิล์มกระจกสำหรับมือถือสมาร์ทโฟนนั้นสามารถที่จะใช้ในการป้องกันหน้าจอได้ดีกว่าพิมพ์ประเภทอื่น

 

5.ช่วยลดรอยนิ้วมือบนหน้าจอ กระจกป้องกันหน้าจอบางประเภทนั้นจะมาพร้อมกับความสามารถในการช่วยลดรอยนิ้วมือที่อาจจะเกิดขึ้นบนหน้าจอของมือถือสมาร์ทโฟนของคุณซึ่งจะทำให้การใช้งานนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นไม่ต้องกังวลกับรอยหน้าจอที่จะทำให้บดบังทัศนวิสัยในการรับชมภาพบนหน้าจอของสมาร์ทโฟนของคุณ

 

จะเห็นได้ว่าฟิล์มกันกระจกหน้าจอแบบที่เป็นกระจกนั้นจะมีคุณสมบัติที่ดีและเหมาะสมที่จะนำมาใช้ในการทำฟิล์มสำหรับป้องกันหน้าจอมือถือสมาร์ทโฟนซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานในการปกป้องและป้องกันหน้าจอมือถือสมาร์ทโฟนของคุณได้ดีเพียงพอ

 

การติดตั้งฟิล์มกระจกสำหรับ smartphone

 

ในการติดตั้งฟิล์มกระจกกันหน้าจอสำหรับสมาร์ทโฟนนั้นมีขั้นตอนวิธีในการติดตั้งที่ง่ายดายและรวดเร็วซึ่งผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ก็สามารถที่จะทำการติดตั้งได้เช่นเดียวกันโดยการทำตามขั้นตอนดังนี้จะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการติดตั้งหน้าจอฟิล์มป้องกันรอยสมาร์ทโฟนได้เอง

 

1.ทำการเอาฟิล์มเดิมที่ถูกติดตั้งอยู่บนสมาร์ทโฟนเครื่องเก่าขอบคุณออก

2.ทำความสะอาดหน้าจอสมาร์ทโฟนของคุณด้วยแผ่นแอลกอฮอล์และแผ่นทำความสะอาดที่มาพร้อมกับตัวฟิล์มซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการลดไขมันคราบสกปรกต่างๆและช่วยลดหุ่นที่อยู่บนหน้าจอซึ่งจะทำให้

3.หลังจากนั้นให้ทำการเตรียมแผ่นฟิล์มที่จะติดตั้งลงบนหน้าจอโดยการนำเอาแผ่นป้องกันฟิล์มออกจากฟิล์มเสียก่อนก่อนที่จะทำการวางลงบนหน้าจอสมาร์ทโฟนของคุณ

4.ทำการวางฟิล์มกระจกติดหน้าจอลงบนหน้าจอโดยจะต้องวางให้มีตำแหน่งที่ใกล้เคียงกับตำแหน่งของกระจกที่สุดซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการติดตั้งได้ตรงที่สุดและในกรณีที่คุณไม่สามารถที่จะวางตรงในครั้งแรกนั้นไม่ต้องกังวลเนื่องจากว่าคุณสามารถที่จะทำการยกขึ้นมาและวางลงบนหน้าจอใหม่เพื่อที่จะช่วยให้การติดตั้งนั้นถูกต้องได้โดยที่ไม่เป็นปัญหาในการติดตั้งฟิล์ม

5.เมื่อทำการวางฟิล์มกระจกลงบนหน้าจอลงเรียบร้อยแล้วให้คุณทำการรีดหน้าจอด้วยวัสดุที่มีความแข็งแต่นุ่มเพื่อไล่ฟองอากาศที่อาจจะมีอยู่บนฟิล์มกระจกไปทีละข้างจนฟิล์มถูกไล่อากาศออกจนหมดหน้าจอเพียงเท่านี้คุณก็พร้อมที่จะใช้งานหน้าจอมือถือสมาร์ทโฟนที่ติดตั้งฟิล์มป้องกันรอยแบบกระจกแล้ว

ในกรณีที่เกิดปัญหาหรือคุณไม่มั่นใจในฝีมือของตนเองนั้นการนำเอาเครื่องไปติดตั้งฟิล์มที่ร้านค้าที่ให้บริการติดฟิล์มสมาร์ทโฟนนั้นก็เป็นทางเลือกที่ดีอีกทางหนึ่งที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการติดตั้งฟิล์มป้องกันรอยมือถือสมาร์ทโฟนได้อย่างสะดวกสบายโดยระดับราคานั้นในการติดตั้งอาจจะมีราคาที่แพงกว่าการติดตั้งเองนิดหน่อยเท่านั้น

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้