กล้องจับความร้อน รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี


กล้องจับความร้อน เป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถเตรียมการวัดค่าระดับความร้อนบนชิ้นงานต่างๆได้โดยการใช้หลักการแผ่รังสีอินฟราเรด (infrared radiation) ออกจากวัตถุซึ่งเราสามารถที่จะใช้ในการวัดค่าความแตกต่างของอุณหภูมิของชิ้นงานหรือวัตถุได้

การใช้งานกล้องจับความร้อนนั้นเป็นการวัดแบบไม่สัมผัสและไม่ทำลายวัตถุ และเป็นการวัดอุณหภูมิแบบพื้นที่บนวัตถุ โดยส่วนประกอบสำคัญของกล้องถ่ายภาพความร้อน ประกอบด้วย เลนส์ (lens) ตัวตรวจจับรังสีอินฟราเรด (infrared detector) หรือเซนเซอร์ชนิดอินฟราเรด (Infrared sensor) วงจรอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic circuit) และส่วนแสดงผล (display).

 

กล้องจับความร้อนใช้ทำอะไร?

 

กล้องจับความร้อนนั้นใช้ในการตรวจจับความแตกต่างระหว่างอุณหภูมิของชิ้นงานเพื่อตรวจสอบการทำงานของชิ้นงานว่าอยู่ในระดับที่ปกติหรือไม่ยกตัวอย่างเส้นในงานเกี่ยวกับไฟฟ้านั้นใช้ในการตรวจสอบการเชื่อมต่อที่ไม่สนิทขึ้นมาจะทำให้เกิดความร้อน เมื่อมีกระแสไฟฟ้าไหลผ่าน หรือใช้ในการตรวจสอบชิ้นงานต่างๆ ที่มีการทำงานผิดปกติจนทำให้เกิดความร้อนสะสมจำนวนมากได้

และในปัจจุบันนี้นะแต่ว่ามีกล้องจับความร้อนขายมากมายหลายรุ่นหลายยี่ห้อให้คุณได้เลือกใช้งานซึ่งอาจจะทำให้คนนั้นสงสัยว่าควรที่จะเลือกซื้อกล้องจับความร้อนรุ่นไหนแบบไหนยี่ห้อไหนดีถึงจะช่วยให้คุณไม่สามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างดีที่สุดและเต็มประสิทธิภาพมากที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอา กล้องจับความร้อนมาแนะนำให้คุณได้เลือกซื้อไปใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อกล้องจับความร้อนที่ดีที่สุดเหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

แนะนำ กล้องจับความร้อน รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

#1.กล้องจับความร้อน รุ่น HT-02

 

กล้องจับความร้อนอินฟาเรด -20 to 300 c วัดอุณหภูมิพื้นผิวสูงสุด-ต่ำสุดของวัตถุและการถ่ายภาพความร้อนแบบเรียลไทม์ สามารถใช้ในการวัด ช่วงอุณหภูมิการวัด -20℃-300℃ มาพร้อมหน้าจอ LCD อ่านค่าได้ทันที เพื่อความสะดวกในการใช้งานและยังสามารถใช้เป็นกล้องถ่ายภาพความร้อนสำหรับผู้เริ่มต้นใช้งาน
มีประสิทธิภาพในการตรวจวัดความร้อนในงานฉนวนระบบกำลังไฟฟ้า หรือเครื่องจักรกลในโรงงานอุตสาหกรรมได้ดี ตัวเครื่องงั้นมาพร้อมกับความละเอียดศูนย์ด้วยหน้าจอขนาด 2.4 นิ้ว 3600 Pixel ที่จะช่วยให้คุณนะสามารถที่จะทำการวัดค่าต่างๆได้อย่างชัดเจนรองรับการเก็บและบันทึกภาพผ่าน Mini SD Card ความจุสูงสุดถึง 8 GB สามารถใช้งานแหล่งพลังงานด้วยแบตเตอรี่ขนาด AA 4 ก้อน

กล้องจับความร้อน

ไปที่ร้านค้า

จุดเด่นของกล้องจับความร้อนรุ่นนี้

 

1.จอแสดงผล ขนาด 2.4 นิ้ว ความละเอียดสูง ทำให้ใช้งานได้สะดวก
2.ความละเอียดของภาพอินฟราเรด มีความละเอียดสูง
3.สามารถใช้วัดอุณหภูมิพื้นผิว และการถ่ายภาพความร้อนได้แบบเรียลไทม์

 

 

 

2.กล้องจับความร้อน FLIR TG267

 

FLIR TG267 ออกแบบมาเพื่อให้คุณมองเห็นถึงจุดความร้อนและเย็นได้อย่างทันทีที่ต้องการความรวดเร็วในการวิเคราะห์ปัญหาและหาสาเหตุที่ยากจะแก้ไขหรือตรวจสอบ และรองรับการวัดค่าอุณหภูมิด้วย Thermocouple Type K เหมาะสำหรับงานตรวจสอบระบบไฟฟ้า, งานบำรุงรักษา, HVAC เป็นต้น

TG267 กล้องถ่ายภาพความร้อนอัจฉริยะที่มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาด 2.4 นิ้ว ช่วยลดเวลาในการแก้ปัญหาในขณะซ่อมแซมหรือบำรุงรักษาระบบ และด้วยสิทธิบัตร FLIR MSX® (Multi-Spectral Dynamic Imaging) ที่จะช่วยพัฒนาและเพิ่มความคมชัดของภาพโดยการทำให้รายละเอียดของภาพที่แสดงเป็นภาพความร้อนอย่างเต็มรูปแบบ และเพิ่มภาพบริเวณโดยรอบเพื่อช่วยเพิ่มความแม่นยำในการหาจุดที่มีปัญหาและแก้ไข, ซ่อมแซม ได้อย่างรวดเร็ว

กล้องจับความร้อน FLIR TG267

ไปที่ร้านค้า

จุดเด่นของกล้องถ่ายภาพความร้อนรุ่นนี้

 

1.หน้าจอขนาด 2.4 นิ้วคมชัด
2.รองรับการวัดค่าอุณหภูมิด้วย Thermocouple Type K เหมาะสำหรับงานตรวจสอบระบบไฟฟ้า
3.ออกแบบมาเพื่อให้คุณมองเห็นถึงจุดความร้อนและเย็นได้อย่างทันที

 

 

 

สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อกล้องจับภาพความร้อนมาใช้งาน

 

1. ขนาดหน้าจอ

ขนาดหน้าจอของกล้องถ่ายภาพความร้อนที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีขนาดหน้าจอที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมีขนาดที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะเห็นรายละเอียดต่างๆถ่ายภาพได้อย่างชัดเจนซึ่งโดยทั่วไปแล้วในท้องตลาดนั้นเพื่อนจะพาความร้อนจะมีขนาดหน้าจอตั้งแต่ 2.4 นิ้วไปจนถึง 5 นิ้วขึ้นอยู่กับรุ่นและยี่ห้อขออุปกรณ์ให้คุณได้เลือกซื้อมาใช้งาน

 

2. ฟังก์ชันสำหรับการบันทึกภาพ

กล้องถ่ายภาพความร้อนที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานควรที่จะมีฟังก์ชันที่ใช้ในการบันทึกภาพเพื่อที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการเก็บเป็นข้อมูลเพื่อใช้ในการใช้งานได้ในอนาคตที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการใช้งานตัวเครื่องกล้องจับความร้อนได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

 

3.ความแม่นยำ

 

ในการทำงานของกล้องจับภาพความร้อนนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องสามารถที่จะทำการใช้งานในการวัดอุณหภูมิต่างๆได้อย่างนั้นอย่างที่จะช่วยให้คุณสามารถที่ทำการวัดพื้นผิวต่างๆได้อย่างถูกต้องหรือใกล้เคียงกับความเป็นจริงมากที่สุดการใช้งานเครื่องวัดอุณหภูมิที่ไม่เป็นอย่างนั้นอาจจะทำให้คุณไม่สามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและทำให้เกิดปัญหาในการใช้งานระดับคนแรก

 

4.มีระดับราคาที่เหมาะสม

 

กล้องถ่ายภาพความร้อนที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องมีระดับราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพและประสิทธิภาพในการทำงานของตัวอุปกรณ์ไม่ควรเลือกซื้อกล้องถ่ายภาพความร้อนที่มีราคาถูกหรือแพงมากจนเกินไปซึ่งอาจจะเป็นสินค้าที่ไม่มีคุณภาพและมีประสิทธิภาพที่ดีเพียงพอที่จะนำมาใช้งานดูรายการเลือกซื้อกล้องถ่ายภาพความร้อนควรที่จะเน้นความคุ้มค่าในการใช้งานเป็นหลัก

 

5. การรับประกันและการบริการหลังการขาย

 

สำหรับกล้องถ่ายภาพความร้อนนั้นควรที่จะมีการรับประกันจากผู้ขายหรือผู้ผลิตอย่างน้อย 1-3 เดือนเพื่อช่วยให้คนนั้นมั่นใจในคุณภาพและประสิทธิภาพในการทำงานของตัวอุปกรณ์ในกรณีที่เกิดปัญหาขนาดที่ใช้งานนั้นคุณสามารถที่จะเรียกร้องขอความรับผิดชอบจากผู้ขายหรือผู้ผลิตได้

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้