ซิลิโคนระบายความร้อน รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี


ซิลิโคน CPU หรือ ซิลิโคนระบายความร้อน เป็นส่วนประกอบสำคัญสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์เพื่อใช้ในการเพิ่มประสิทธิภาพในการระบายความร้อนของ CPU ให้สามารถระบายความร้อนได้ดีมากยิ่งขึ้นและเป็นสิ่งที่มีความสำคัญมากสำหรับการประกอบคอมพิวเตอร์

ซิลิโคนระบายความร้อน คืออะไร? ซิลิโคนระบายความร้อนนั้นเป็น สารสีเทาเงินที่คุณใช้กับโปรเซสเซอร์ก่อนติดตั้งโซลูชันระบายความร้อน ซึ่งช่วยให้การถ่ายโอนความร้อนจาก IHS ของโปรเซสเซอร์ไปยังแผ่นฐานหรือบล็อคน้ำของระบบระบายความร้อน CPU ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งถูกออกแบบขึ้นเพื่อระบายความร้อนโดยเฉพาะ

 

เราใช้ซิลิโคนระบายความร้อนในการซ่อมประกอบเครื่องคอมพิวเตอร์เพื่อใช้เป็นตัวกลางในการส่งผ่านความร้อนระหว่างตัวซีพียูและพัดลมระบายความร้อนให้สามารถที่จะทำการนำความร้อนได้ดีมากยิ่งขึ้นซึ่งจะทำให้ผิวสัมผัสของด้านหลังของ CPU สามารถที่จะส่งผ่านอุณหภูมิความร้อนที่เกิดจากการทำงานของตัวซีพียูได้สะดวกมากยิ่งขึ้น แม้ว่าฐานโลหะของระบบระบายความร้อน CPU และ IHS ของ CPU จะดูเรียบเนียนด้วยตาเปล่า แต่แผ่นโลหะนี้มีรอยตำหนิขนาดเล็กมากจนทำให้ถ่ายโอนความร้อนได้ไม่ดี พื้นผิวทั้งสองจึงไม่ได้รับการสัมผัสอย่างเต็มที่เนื่องจากความไม่สมบูรณ์ดังกล่าว ดังนั้นซิลิโคนจึงช่วยเติมเต็มช่องโหว่นั้น ทำให้การถ่ายเทความร้อนที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น

 

การใช้งานซิลิโคนระบายความร้อนนั้นใช้งานง่ายมากเพียงทาลงไป ซิลิโคนจะช่วยการทำงานของระบบระบายความร้อน CPU และ CPU ที่เย็นลงจะช่วยลดปัญหาประสิทธิภาพการทำงานลง เช่น การจำกัดความร้อน

 

โดยซิลิโคนระบายความร้อนนั้นจะมีอายุในการใช้งานที่ 2-3 ปีขึ้นอยู่กับตัวซิลิโคนแต่โดยทั่วไปแล้วควรที่จะมีการเปลี่ยนซิลิโคนระบายความร้อนทุก 2-3 ปีถึงแม้ว่าซิลิโคนอันเก่านั้นจะยังสามารถใช้งานได้อยู่แต่ประสิทธิภาพนั้นจะลดลงและทำให้ CPU ของคุณระบายความร้อนได้ไม่เต็มประสิทธิภาพดังนั้นจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการทา Silicone หรือเปลี่ยนซิลิโคนใหม่เพื่อประสิทธิภาพในการระบายความร้อนที่ดีมากขึ้นไปช่วยให้คอมพิวเตอร์ของคุณสามารถที่จะทำงานได้ราบเลื่อนขึ้น

 

และในปัจจุบันนี้มีซิลิโคนระบายความร้อนสำหรับซีพียูวางขายมากมายหลายรุ่นหลายยี่ห้อให้คุณได้เลือกใช้งานซึ่งอาจจะทำให้คนนั้นสงสัยว่าควรที่จะเลือกซื้อ ซิลิโคนระบายความร้อนรุ่นไหน ยี่ห้อไหนดีถึงจะช่วยให้คุณก็สามารถที่จะใช้งานได้ดีที่สุดและเต็มประสิทธิภาพมากที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาซิลิโคนระบายความร้อนมาแนะนำให้คุณได้เลือกซื้อไปใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อซิลิโคนระบายความร้อนที่ดีที่สุดเหมาะกับการใช้งานขอบคุณมากที่สุด

 

ซิลิโคนระบายความร้อนยี่ห้อไหนดีในการที่จะเลือกซื้อซิลิโคนระบายความร้อนมาใช้งานและความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อซิลิโคนระบายความร้อนจากผู้ผลิตที่เป็นที่น่าเชื่อถือและเป็นที่รู้จักกันอย่างดีในท้องตลาดกว่าผลิตสินค้าที่มีคุณภาพไม่มีประสิทธิภาพที่มีเพียงพอที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างคุ้มค่าไม่ควรเลือกซื้อซิลิโคนระบายความร้อนจากผู้ผลิตที่ไม่เป็นที่รู้จักเด็ดขาดซึ่งอาจจะเป็นสินค้าที่มีคุณภาพและประสิทธิภาพที่ดีเพียงพอที่จะนำมาใช้งานโดยซิลิโคนระบายความร้อนที่เราแนะนำนั้นได้แก่ซิลิโคนระบายความร้อนยี่ห้อ Thermal Grizzly, Arctic, Coollaboratory, Cooler Master, Arctic, Corsair และ Noctua

 

แนะนำ ซิลิโคนระบายความร้อน รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

 

#1.ซิลิโคนระบายความร้อน Arctic MX-4 MX-5

Arctic MX-4 MX-5 มี3ขนาด 2g 4g 8g ซิลิโคน นำความร้อน CPU GPU คุณภาพสูง อายุการใช้งาน 8 ปี ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก เป็นซิลิโคนสำหรับทา CPU GPU เพื่อช่วยให้สามารถที่จะทำการระบายความร้อนได้ดีเยี่ยม ตัวซิลิโคนมี อายุการใช้งาน ยาวนาน 8 ปี ได้รับมาตรฐานและ ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก เนื้อซิลิโคนคุณภาพสูง มีความจุขนาด 2กรัม 4กรัม 8กรัม ให้เลือกใช้งานตามความต้องการ

 ซิลิโคนระบายความร้อน

👉ไปที่ร้านค้า

จุดเด่นของซิลิโคนระบายความร้อนรุ่นนี้

 

1.ซิลิโคนสำหรับทา CPU GPU
2.ระบายความร้อมได้ดีเยี่ยม
3.อายุการใช้งาน ยาวนาน 8 ปี

 

 

 

#2.ซิลิโคนระบายความร้อน Cooler master HTK-002-U1

 

ซิลิโคนนำความร้อนมาตรฐานจาก Cooermaster ผู้นำเรื่องระบบระบายความร้อนคอมพิวเตอร์ รุ่น HTK-002-U1 เป็นซิลิโคนมาตรฐานเนื้อสีขาวที่มีความเหนียว ไม่เยิ้ม ไม่นำไฟฟ้า ทำให้คุณสามารถที่จะใช้งานได้อย่างปลอดภัย ตัวซิลิโคนสามารถที่จะนำความร้อนได้ดีอายุหลังการใช้งาน 24 เดือน ไม่ลดประสิทธิภาพการนำความร้อนไม่แห้งเร็ว ช่วยให้คุณใช้งานได้อย่างคุ้มค่า ใช้งานง่าย แถมการ์ดสำหรับปาดซิลิโคน และ socket template ในการปาดซิลิโคนลงบนตัวซีพียูซ็อกเก็ตต่างๆ

 ซิลิโคนระบายความร้อน

👉ไปที่ร้านค้า

จุดเด่นขอซิลิโคนระบายความร้อนรุ่นนี้

 

1.นำความร้อนได้ดี
2.Thermal conductivity 0.8 w/m-c
3.ไม่เยิ้ม ไม่นำไฟฟ้า

 

 

#3.ซิลิโคนระบายความร้อน Cooler Master Silicone IC Essential E1

 

Cooler Master Silicone IC Essential E1 ซิลิโคนระบายความร้อนซีพียู ด้วยประสิทธิภาพที่ตอบสนองความต้องการต่อนักโอเวอร์คล๊อกและเกมเมอร์ ด้วยคุณสมบัติการนำความร้อนสูงเพื่อระบายสู่ระบบถ่ายอกาศได้ดี พร้อมความต้านทานความร้อนต่ำ ,ไม่เป็นสื่อกระแสไฟฟ้า ไม่ทำให้อุปกรณืเสียหาย จึงทำให้คุณมั่นใจในประสิทธิภาพการใช้งาน.

ซิลิโคนระบายความร้อน Cooler Master Silicone IC Essential E1

👉ไปที่ร้านค้า

จุดเด่นขอซิลิโคนระบายความร้อนรุ่นนี้

1. นำความร้อนสูง
2.ทำได้ดีแม้ความร้อนต่ำ
3.ไม่นำไฟฟ้า
4.ไม่มีประจุไฟฟ้า

 

 

 

 

สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อซิลิโคนระบายความร้อนมาใช้งาน

 

 

1.ประสิทธิภาพในการนำความร้อน

 

ประสิทธิภาพในการนำความร้อนของซิลิโคนระบายความร้อนจะต้องเป็นซิลิโคนที่สามารถที่จะนำความร้อนได้ดีซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะนำการระบายความร้อนให้กับตัว CPU และ gpu ได้อย่างมีประสิทธิภาพช่วยให้เครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณสามารถที่จะทำงานได้อย่างราบรื่นไม่ควรเลือกซื้อซิลิโคนระบายความร้อนที่มีเปิดสามารถในการนำความร้อนต่ำซึ่งอาจจะทำให้การระบายความร้อนของ CPU ของคุณไม่สามารถที่จะทำงานได้อย่างเต็มที่ และเกิดความร้อนสะสมจนทำให้เครื่องค้างได้นั่นเอง

 

 

2.มีคุณสมบัติที่ดี

 

ซิลิโคนนำความร้อนที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีคุณสมบัติที่ดีและปลอดภัยที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพไม่ว่าจะเป็นการที่จะมีคุณสมบัติที่ไม่นำไฟฟ้าซึ่งจะช่วยป้องกันการลัดวงจรที่อาจจะเกิดขึ้นจากการทำงานของตัวซิลิโคนไม่มีประจุไฟฟ้าที่จะทำให้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เสียหายไม่กัดกร่อนซึ่งจะทำให้ตัวซีพียูเสียหายได้และตัวซิลิโคนระบายความร้อนนั้นจะต้องใช้งานง่าย

 

3.มีปริมาณที่เหมาะสม

 

ซิลิโคนนำความร้อนที่จะพิจารณานำมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องมีปริมาณที่เหมาะสมซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะรับการใช้งานในการระบายความร้อนให้กับ CPU ของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยพิจารณาจากปริมาณของซิลิโคนที่มีวางขายว่ามีปริมาณที่เหมาะสมกับความต้องการในการใช้งานของคุณหรือไม่การใส่ซิลิโคนที่น้อยหรือมากจนเกินไปนั้นอาจจะทำให้คุณไม่สามารถที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

 

4.มีระดับราคาที่เหมาะสม

 

ซิลิโคนระบายความร้อนที่คุณจะนำมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีระดับราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพประสิทธิภาพในการทำงานของโทษซิลิโคนระบายความร้อนที่มีราคาถูกหรือแพงมากจนเกินไปซึ่งอาจจะเป็นสินค้าที่มีคุณภาพและมีประสิทธิภาพที่มีเพียงพอที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะใช้งานได้อย่างคุ้มค่าโดยให้พิจารณาจากงบประมาณที่คุณได้ตั้งเอาไว้และให้เน้นที่ความคุ้มค่าในการใช้งานเป็นหลัก

 

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้