จะเกิดอะไรขึ้นกับ TikTok หลังจากวันที่ 20 กันยายนนี้


จะเกิดอะไรขึ้นกับ Application ติ๊กต๊อกหลังจากวันที่ 20 กันยายนนี้หลังจากที่ทำได้ลงนามยืนยันเกี่ยวกับการจำกัดการเข้าถึงแอปพลิเคชัน TikTok ในสหรัฐอเมริกาในวันที่ 10 กันยายน 2520 นี้จะเกิดอะไรขึ้นกับ Application ให้บริการวีดีโอสั้น ในประเทศสหรัฐอเมริกา สำหรับผู้ที่มีการติดตั้งแอพพลิเคชั่นติ๊กต๊อกอยู่แล้วจะไม่ได้รับผลกระทบใดใดในตอนนี้แต่สำหรับผู้ที่จะทำการติดตั้งแอพพลิเคชั่นใหม่นั้นจะไม่สามารถที่จะเข้าถึง ได้ผ่านทาง Google Play Store และ App Store ของ Apple ในวันที่ 20 นี้และผู้ที่มี Application ติ๊กต๊อกอยู่แล้วจะได้สามารถที่จะใช้งานได้อย่างเป็นปกติและไม่มีการบล็อกการเข้าถึงแต่อย่างใดแต่ว่าจะไม่สามารถที่จะทำการ Update หรือติดตั้งใหม่ได้เมื่อได้ทำการถอนการติดตั้งหรือลบ App ออกจากเครื่องเรียบร้อยแล้วซึ่งจะทำให้เกิดปัญหาในกรณีที่มีการอัพเดทแอพพลิเคชั่นติ๊กต๊อกแต่ทางนั้นจะไม่สามารถที่จะทำการ Update ได้ ในกรณีที่มีการออกแพทช์ต่างๆมาดูแลเรื่องความปลอดภัย รวมถึงการอัพเดทฟีเจอร์ใหม่ๆบน Application TikTok ก็จะไม่สามารถทำได้ด้วยเช่นกัน ในส่วนนี้ก็จะรวมถึง Application WeChat ที่ถูกแบนด้วยลักษณะเดียวกันไปพร้อมกันด้วย

TikTok Baned
TikTok BanedTikTok Baned

โดยทางติ๊กต๊อกเองก็ได้ออกมากล่าวถึงการตัดสินใจในการที่จะเริ่มแบรนด์ดังกล่าวในวันที่ 20 นั้นโดยกล่าวว่า

“ชุมชนของเรานั้นประกอบไปด้วยผู้ใช้งานถึง 100 ล้านคนที่รักติ๊กต๊อกและเป็นบ้านสำหรับผู้ที่รักความบันเทิงการสร้างตัวตนและการเชื่อมต่อกับบุคคลอื่นเรายืนยันว่าจะปกป้องความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยและเราจะทำการดูแลและปกป้องผู้ใช้งานที่อยู่ในแพลตฟอร์มของเราอย่างดีที่สุด”

สาเหตุที่รัฐบาลสหรัฐอเมริกาที่นำโดยโดนัลด์ทรัมป์ได้ทำการตัดสินใจที่จะทำการแบรนด์หรืองดให้ใช้งาน Application ติ๊กต๊อกและแอพพลิเคชั่น WeChat ในพื้นที่สหรัฐอเมริกาก็เนื่องจากว่าบริษัทแม่ของ Application TikTok นั้นเป็นบริษัทของประเทศจีนซึ่งอาจจะทำให้ประเทศจีนนั้นสามารถที่จะเข้าถึงข้อมูลต่างๆที่อยู่ภายใน Application ของ TikTok ได้เพราะว่ากฎหมายของประเทศจีนนั้นระบุไว้ว่ารัฐบาลจีนสามารถที่จะเข้าถึงข้อมูลต่างๆของบริษัทที่อยู่ในประเทศจีนได้ถูกต้องตามกฎหมายซึ่งทางสหรัฐอเมริกาเองนั้นได้มีความระแวงเกี่ยวกับการเข้าถึงข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้งานของประชาชนชาวอเมริกันซึ่งอาจจะนำไปใช้เป็นข้อมูลในการวิเคราะห์ข้อมูลบิ๊กดาต้าต่างๆและเก็บข้อมูลความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งานโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องบอกให้ผู้ใช้งานทราบและใช้ในงานด้านความมั่นคงซึ่งอาจจะทำให้เกิดผลกระทบกับความมั่นคงของประเทศสหรัฐอเมริกาเองด้วยสาเหตุดังกล่าวนั้นจึงได้ทำการตัดสินใจที่จะแบนและ Application ติ๊กต๊อกออกจากพื้นที่ประเทศสหรัฐอเมริกาภายในวันที่ 20 กันยายนปี 2020 นี้

ถึงแม้ว่าทางแอพพลิเคชั่นไม่ตอบเองจะได้ออกมาบอกว่าข้อมูลของผู้ใช้งานที่อยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกานั้นจะถูกเก็บไว้ในเซิร์ฟเวอร์ที่อยู่นอกประเทศจีนและบริษัทนั้นสามารถที่จะทำการปฏิเสธการเข้าถึงข้อมูลของรัฐบาลจีนได้ด้วยเช่นกัน

และก็ได้มีคำยืนยันหรือคำรับรองจากผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับการรักษาความปลอดภัยเกี่ยวกับไซเบอร์ว่าไม่มีหลักฐานยืนยันที่แน่นอนว่า Application ติ๊กต๊อกนั้นถูกควบคุมหรือเข้าถึงข้อมูลได้โดยรัฐบาลจีนและมีความอันตรายและเป็นภัยคุกคามในวงกว้างกับสหรัฐอเมริกา

ถึงแม้ว่าจะมีการเข้ามาช่วยเหลือของทางบริษัทออราเคิลที่เข้ามาเป็น Partner กับ TikTok ก็ตามแต่ว่าก็ไม่สามารถที่จะทำให้ทางรัฐบาลกลางของสหรัฐนั้นสามารถที่จะเชื่อถือหรือเชื่อใจเกี่ยวกับ Application TikTok ได้อีกต่อไปโดยหลังจากวันที่ 9 นี้ Application ติ๊กต๊อกจะถูกแบนอย่างสิ้นเชิงในประเทศสหรัฐอเมริกาและมีกรอบเวลาให้ไปจนถึงวันที่ 12 พฤศจิกายนเท่านั้นถ้าไม่มีการขายในประเทศสหรัฐอเมริกาการแบนดังกล่าวก็จะเกิดขึ้นแบบถาวรภายในกำหนดนั้น

สำหรับผู้ใช้งาน Application ติ๊กต๊อกในประเทศไทยนั้นจะไม่ได้รับผลกระทบใดๆเลยคนไทยไม่จำเป็นจะต้องไปพาณิชย์หรือไปตกอกตกใจเกี่ยวกับการ Application ติ๊กต๊อกดังกล่าวในประเทศสหรัฐอเมริกาเพราะไม่มีความเกี่ยวข้องกันกลับสหรัฐอเมริกาเล่นเองเรายังจะสามารถใช้งาน Application ที่ตกในประเทศไทยของเราได้อย่างปกติเหมือนกับที่ผ่านมา

แต่สำหรับผู้ใช้งานที่อยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกานั้นปัจจุบันนี้ได้มีการสร้างแอพพลิเคชั่นหรือ Application ที่ใช้ทดแทน Application ติ๊กต๊อกแล้วหลาย Application Application ที่คาดว่าจะมาทดแทนแอปพลิเคชัน TikTok อย่างเป็นทางการนั้นได้แก่ Application Triler ซึ่งปัจจุบันนี้ได้มีฐานผู้ใช้งานแล้วบางส่วนและมีลักษณะการใช้งานแบบเดียวกันกับ Application ติ๊กต๊อกเป๊ะดังนั้นถ้าคนไทยสนใจก็สามารถที่จะทำการลองติดตั้งแอพพลิเคชั่นดังกล่าวได้จาก Google Play Store ได้เลยทันที

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้