Notebook จอสัมผัส รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี?


Notebook จอสัมผัสนั้นเป็นรูปแบบของโน้ตบุ๊คที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถสัมผัสเพื่อใช้ในการสั่งงานต่างๆได้อ่านหน้าจอของ Notebook โดยตรงซึ่งจะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานต่างๆได้สะดวกมากยิ่งขึ้นเหมาะสำหรับผู้ที่มักจะใช้งานแท็บเล็ตหรืออุปกรณ์เคลื่อนที่อย่าง Smartphone เป็นประจำที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างคล่องตัว

 

Notebook จอสัมผัส คืออะไร? Notebook จอสัมผัสนั้นเป็น Notebook ที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบสัมผัสซึ่งผู้ใช้งานสามารถที่จะนำการควบคุมการใช้งานต่างๆผ่านหน้าจอได้โดยสามารถที่จะทำการคลิกเมนูคำสั่งต่างๆบนหน้าจอได้โดยตรงซึ่งจะทำให้เข้าถึงการใช้งานต่างๆได้อย่างสะดวกสบายเพิ่มมากขึ้นและเราจะพบโน้ตบุ๊กประเภทนี้ในโน๊ตบุ๊คแบบทูอินวันหรือ Notebook แบบที่เป็นแท็บเล็ตที่สามารถถอดประกอบได้เหมาะสำหรับการใช้งานแบบพกพาไปใช้งานตามสถานที่ต่างๆที่ต้องการความสะดวกและความคล่องตัวในการใช้งานมากกว่า Notebook ธรรมดาที่จะต้องสั่งงานผ่าน Mouse หรือ Track Pad เท่านั้น.

 

 

ข้อดีข้อเสียของโน๊ตบุ๊คแบบหน้าจอสัมผัส

 

ข้อดีของโน้ตบุ๊กหน้าจอสัมผัส

 

1.เข้าถึงเมนูต่างๆได้อย่างรวดเร็ว

 

โน๊ตบุ๊คหน้าจอสัมผัสนั้นจะช่วยให้คุณสามารถที่จะเข้าถึงเมนูต่างๆได้รวดเร็วมากกว่าด้วยการใช้นิ้วไปสัมผัสที่เมนูสั่งงานในขณะที่ Notebook ธรรมดานั้นจะใช้เม้าส์ในการควบคุมซึ่งจะมีความช้ากว่าการสัมผัสที่เมนูบนหน้าจอโดยตรงอยู่พอสมควรเหมาะสำหรับการใช้งานในลักษณะยืนหรือในขณะที่ทำการเคลื่อนที่

 

2.เหมาะสำหรับการวาดและเขียนโน้ต

 

โน๊ตบุ๊คหน้าจอสัมผัสส่วนมากมันจะรองรับการเขียนลงบนหน้าจอโดยตรงโดยการใช้สายรัดหรือใช้นิ้วในการเขียนที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการจดโน้ตสั้นหรือการไฮไลท์ข้อความต่างๆได้ง่ายดายมากกว่าและมีความสะดวกมากกว่าเมื่อเปรียบเทียบกันกับ Notebook แบบหน้าจอไม่สัมผัส

 

 

3.หน้าจอมีคุณภาพสูง

 

หน้าจอแบบหน้าจอสัมผัสนั้นจะใช้หน้าจอคุณภาพสูงในการนำมาประกอบเป็น Notebook ที่จะให้ความสว่างและความคมชัดที่มากกว่ามีสีที่ตรงกว่าจอโน๊ตบุ๊คธรรมดาและจะมีความละเอียดของหน้าจอที่มากกว่าหน้าจอธรรมดาอยู่พอสมควรซึ่งจะช่วยให้คุณและสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพเพิ่มมากยิ่งขึ้น

 

ข้อเสียของโน้ตบุ๊กหน้าจอสัมผัส

 

1. มีราคาที่แพง

 

จะเหตุผลที่หน้าจอของโน้ตบุ๊คแบบสัมผัสนั้นเป็นหน้าจอคุณภาพสูงมีความละเอียดสูงและมีประสิทธิภาพรวมถึงความสว่างที่ดีกว่า Notebook หน้าจอธรรมดาจึงทำให้โน้ตบุ๊กเหล่านั้นมีราคาที่แพงกว่าพอสมควรอาจจะแพงกว่า Notebook ธรรมดาถึง 1 เท่าเลยทีเดียว

 

 

2.กินแบตเตอรี่มากขึ้น

 

โน๊ตบุ๊คแบบหน้าจอสัมผัสนั้นจะมีอัตราการบริโภคพลังงานแบตเตอรี่ที่มากยิ่งขึ้นกว่า Notebook ธรรมดาทั่วไปเนื่องจากว่าต้องการพลังงานไปใช้ในการตอบสนองการใช้งานหน้าจอที่มากขึ้นและตัวหน้าจอนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเปิดสว่างตลอดเวลาจึงทำให้มีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ต่อการชาร์จที่น้อยกว่า Notebook ธรรมดาอยู่พอสมควร

 

3.มีปัญหาในการใช้งานกลางแจ้ง

 

โน๊ตบุ๊คแบบหน้าจอสัมผัสนั้นส่วนมากแล้วจะใช้หน้าจอกระจกใสที่สามารถสะท้อนแสงได้ดีในขณะที่ Notebook ธรรมดานั้นจะใช้หน้าจอแบบไม่สะท้อนแสงจึงทำให้การใช้งานกลางแจ้งนะจะทำให้เกิดแสงสะท้อนและทำให้คุณไม่สามารถที่จะมองหน้าจอได้อย่างชัดเจนรวมถึงแสงสะท้อนที่สาดเข้าตาของคุณที่จะทำให้การใช้งานนั้นค่อนข้างที่จะเป็นอุปสรรคอยู่พอสมควรนั่นเอง

 

 

ควรที่จะเลือกซื้อ Notebook แบบไหนดีแบบที่มีสัมผัสหน้าจอหรือไม่สัมผัสหน้าจอ

 

ในการที่จะเลือกซื้อ notebook มาใช้งานและคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อ Notebook ที่มีความเหมาะสมกับการใช้งานของคุณไม่มี Notebook ประเภทไหนที่จะดีกว่า Notebook อีก 1 ประเภทโดยให้พิจารณาจากลักษณะในการใช้งานเป็นหลักว่าการใช้งานของคนจะเน้นการใช้งานแบบไหนถ้าเป็นการใช้งานทั่วไปนั้นการเลือกซื้อ Notebook หน้าจอธรรมดาก็ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานแต่ถ้าเป็นการใช้งาน Notebook แบบที่จะต้องมีการสั่งงานผ่านหน้าจอบ่อยๆหรือเป็นการใช้งานที่มีความลำบากในการใช้เมาส์ในกรณีที่การใช้งานในท่ายืนหรือการเดินหรือมีการขยับตัวบ่อยนะโน้ตบุ๊กหน้าจอสัมผัสจะมีประสิทธิภาพในการใช้งานที่ดีกว่า

 

และสำหรับผู้ที่กำลังมองหาโน้ตบุ๊กหน้าจอสัมผัสเพื่อที่จะนำมาใช้งานนั้นคุณอาจจะเริ่มสงสัยว่าควรที่จะเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คหน้าจอสัมผัสรุ่นไหนแบบไหนยี่ห้อไหนดีถึงจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอา Notebook หน้าจอสัมผัสมาแนะนำให้คุณได้เลือกซื้อไปใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อ Notebook หน้าจอสัมผัสที่ดีที่สุดเหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

 

แนะนำ Notebook หน้าจอสัมผัส รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

 

#1. Notebook หน้าจอสัมผัส Lenovo Laptop 2 in 1 D330-10IGL

 

เป็นได้ทั้งโน้ตบุ๊กและแท็บเล็ต ที่ลงตัวกับทุกความต้องการ Ideapad D330 เป็นส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างประสิทธิภาพระดับโน้ตบุ๊ก และความอิสระในการใช้งานอย่างแท็บเล็ต อัดแน่นด้วยฟีเจอร์มากมายภายในตัวเครื่องขนาดกะทัดรัด รเพื่อตอบสนองการใช้งานอย่างเต็มรูปแบบในทุก ๆ ที่ ที่คุณต้องการ

หน้าจอแสดงผลขนาด 10.1″ ระดับ HD Touchscreen Detachable-ถอดจอคีย์บอร์ดแยกกันได้ ระบบประมวลผล Intel Celeron N4020 Processor ระบบประมวลผลกราฟิก Intel UHD 600 Graphics (Integrated) มาพร้อม Storage EMMC ความจุ 128GB และ RAM LPDDR4 4GB
มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Windows 10 Pro.

 

1 Lenovo Laptop 2 in 1 D330-10IGL 82H0000NTA

 

ไปที่ร้านค้า

 

 

 

#2. Notebook หน้าจอสัมผัส ASUS Notebook BR1100FKA

 

เป็น Notebook หน้าจอสัมผัสที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้อย่างสะดวกและหน้าใดเพิ่มมากยิ่งขึ้นโดยตัวโน้ตบุ๊กนั้นมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 11.6 นิ้วแบบ LCD IPS panel รองรับ Touch Screen และรองรับการใช้งานร่วมกับสไตลัสในการสั่งการใช้งานตัวเครื่องมาพร้อมกับ CPU Intel® Pentium® Silver N6000 Processor ใช้ระบบปฏิบัติการ OS Windows 10 Pro (64-bit) ชิปประมวลผลกราฟ Intel® UHD Graphics.

แรน 4GB DDR4 และพื้นที่ในการเก็บข้อมูลแบบ eMMC 128GB SSD ซึ่งถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานทั่วๆไปที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและมาพร้อมกับการเชื่อมต่อต่างๆที่หลากหลายตัวเครื่องถูกออกแบบมาให้มีความแข็งแรงทนทาน เพื่อให้มีประสิทธิภาพที่เหนือกว่า ผ่านมาตรฐานความทนทานของกองทัพ MIL-STD-810H นอกจากนี้ยังผ่านการทดสอบคุณภาพของ ASUS เองที่เข้มงวด – ตัวเครื่องแข็งแกร่งทนต่อการตกกระแทกได้จากความสูงถึง 120 เซนติเมตร ซึ่งมากกว่าความสูงโต๊ะมาตรฐาน – บานพับและพอร์ต I/O ได้รับการทดสอบอย่างเต็มที่ว่าทนต่อแรงกดและการใช้งานหนักอย่างต่อเนื่องในชีวิตประจำวัน

 

2 ASUS Notebook BR1100FKA

ไปที่ร้านค้า

 

 

 

#3. Notebook หน้าจอสัมผัส HP Envy X360 13-ay1030AU

 

เป็น Notebook หน้าจอสัมผัสแบบ 2-in-1 ที่สามาถปลับเปลี่ยนรูปทรงการใช้งานได้หลากหลาย หน้าจอแสดงผลขนาด 13.3″ ระดับ FHD IPS พร้อมด้วยจอสัมผัส หน่วยประมวลผล AMD Ryzen 5 5600U Processor ประสิทธิภาพสูง หน่วยประมวลผลกราฟิก AMD Radeon Graphics (Integrated) มาพร้อม SSD ความจุ 512GB และ RAM DDR4 8GB มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Windows 11 Home มีซอร์ฟแวร์ Microsoft Office Home&Student 2019 มีปากกาแถมในกล่อง เพื่อใช้ในการจดโน้ตและการวาดภาพต่างๆได้อย่างเพียงพอตัวเครื่องมาพร้อม ประกัน 2 ปี onsite ซ่อมฟรีถึงบ้าน.

 

3 Notebook HP Envy X360 13-ay1030AU

ไปที่ร้านค้า

 

 

 

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้