ลู่วิ่งไฟฟ้า กี่แรงม้าดี?


ลู่วิ่งไฟฟ้า กี่แรงม้าดี เป็นคำถามที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่กำลังมองหาลู่วิ่งไฟฟ้าเพื่อที่จะนำมาใช้งานในการออกกำลังกายด้วยการเดินโดยการวิ่งโดยตัวมอเตอร์นะจะเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการขับสายพานของลู่วิ่งไฟฟ้าซึ่งจะทำให้สามารถที่ทำการรับน้ำหนักผู้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพการเลือกมอเตอร์ที่มีกำลังต่ำจนเกินไปอาจจะทำให้คุณไม่สามารถที่จะทำการใช้งานรู้วิ่งไฟฟ้าได้อย่างคล่องตัวเพราะฉะนั้นการเลือกแรงม้าของตัวมอเตอร์ที่ใช้ในลู่วิ่งไฟฟ้าจึงมีความสำคัญสำหรับผู้ที่ใช้งานลู่วิ่งไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการออกกำลังกายหลัก

 

ลู่วิ่งไฟฟ้า กี่แรงม้าดี

ในการเลือกแรงม้าของลู่วิ่งไฟฟ้านั้นโดยทั่วไปแล้วลู่วิ่งไฟฟ้าที่มีวางขายอยู่ในท้องตลาดส่วนมากจะใช้มอเตอร์ที่มีกำลัง 2-4 แรงม้า ขึ้นอยู่กับรุ่นและยี่ห้อของลู่วิ่งไฟฟ้าโดยลู่วิ่งไฟฟ้าที่ใช้มอเตอร์ 2 แรงม้านั้นจะเหมาะสำหรับใช้ในการเดินในขณะที่มอเตอร์ตั้งแต่ 2.5 ถึง 3 แรงม้าจะเป็นรุ่นที่เหมาะสำหรับใช้ในการวิ่งเหยาะๆแต่สำหรับผู้ที่ใช้ในการวิ่งแบบใช้งานหนักหรือผู้ที่วิ่งด้วยความเร็วสูงนั้นควรที่จะใช้มอเตอร์ที่มีกำลังตั้งแต่ 3-4 แรงม้าขึ้นไปซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างเพียงพอต่อความต้องการในการใช้งานของคุณและตัวมอเตอร์นั้นจะมีกำลังที่เพียงพอที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการออกกำลังกายโดยการวิ่งได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

 

 

โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักวิ่งมืออาชีพนั้นหรือนักวิ่งมือสมัครเล่นที่กำลังพัฒนาฝีมือในการวิ่งให้มากยิ่งขึ้นควรที่จะใช้ลู่วิ่งไฟฟ้าที่มีกำลังสูงซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการปรับระดับความเร็วต่างๆให้เหมาะสมกับความต้องการในการใช้งานของคุณได้อย่างเพียงพอมอเตอร์ที่มีกำลังวัตต์ต่ำจนเกินไปหรือมีแรงม้าต่ำจนเกินไปนั้นอาจจะไม่สามารถที่จะทำการตอบสนองการใช้งานของคุณได้ถ้าคุณต้องการที่จะเพิ่มประสิทธิภาพในการวิ่งให้มากยิ่งขึ้น

 

 

แรงม้าที่เหมาะสมสำหรับลู่วิ่งไฟฟ้า

 

การใช้งาน การใช้งานทั่วไป 1 ถึง 3 ครั้งต่อสัปดาห์ การใช้งานหนักมากกว่า 3 ครั้งต่อ 1 สัปดาห์
การเดิน 1.5 แรงม้า 2 แรงม้า
การวิ่งเหยาะๆ 2 แรงม้า 2.5 แรงม้า
การวิ่ง 2.5 แรงม้า 3 แรงม้าขึ้นไป

 

ควรใช้มอเตอร์แบบ DC หรือ AC

 

มอเตอร์แบบ DC น้ำเป็นมอเตอร์กระแสตรงที่สามารถทำงานได้อย่างเงียบเชียบและราบรื่นช่วยให้คุณสามารถที่นำการใช้งานได้สะดวกมากกว่าในขณะที่มอเตอร์ AC นั้นเป็นมอเตอร์กระแสสลับที่มีประสิทธิภาพสูงแต่จะมีการทำงานที่ค่อนข้างที่จะเสียงดังแต่จะให้กำลังม้าที่มากกว่าเมื่อเปรียบเทียบกันกับมอเตอร์แบบ DC

 

จะเห็นได้ว่าการเลือกซื้อกำลังแรงม้าของตัวมอเตอร์ของลู่วิ่งไฟฟ้านั้นก็มีความสำคัญมากสำหรับการใช้งานบลูวิ่งไฟฟ้าให้เหมาะสมการเลือกซื้อมอเตอร์ที่มีกำลังแรงม้าหรือกำลังวัตต์ต่ำหรือสูงจนเกินไปก็อาจจะทำให้คุณไม่สามารถที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพเพราะฉะนั้นแล้วกำลังวัตต์หรือแรงม้าที่เหมาะสมจึงเป็นสิ่งที่คุณควรจะพิจารณา ก่อนที่จะทำการเลือกซื้อลู่วิ่งไฟฟ้ามาใช้งาน

โดยให้พิจารณาจากลักษณะในการใช้งานของคุณเป็นหลักว่าโดยปกติแล้วใช้งานในการออกกำลังกายรูปแบบไหนซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการเลือกซื้อลู่วิ่งไฟฟ้าที่เหมาะสมและเพียงพอต่อการใช้งานของคนให้มากที่สุด

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to High Endurance microSD Card คืออะไร?

High Endurance microSD Card คืออะไร?

High Endurance microSD Card หน่วยความจำสำหรับกล้องวงจรปิดและกล้องหน้ารถยนต์ ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่ทำการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ที่มีการเขียนและอ่านขับซ้ำๆอยู่ตลอดเวลาโดยหน่วยความจำ เหล่านี้น่าจะถูกออกแบบมาให้มีคุณสมบัติในการรองรับการเขียนข้อมูลมากเป็นพิเศษเหมาะสำหรับการใช้งานร่วมกับ กล้องติดหน้ารถยนต์กล้องวงจรปิดที่ใช้งานหน่วยความจำแบบ Micro SD Card ในการบันทึกข้อมูลซึ่งจะสามารถรองรับการใช้งานร่วมกับไฟล์ความละเอียดสูงระดับ Full HD 1080 P ได้ซึ่งหน่วยความจำแบบ High Endurance microSD Card นั้นถูกออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่องานนี้โดยเฉพาะสามารถที่จะใช้งานได้อย่างสมบุกสมบันมีความทนทานสูงรองรับการป้องกันตรวจล๊จากอุณหภูมิที่สูงแรงกระแทกน้ำและรังสีเอกซเรย์ได้  
link to เครื่องอบรองเท้า รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องอบรองเท้า รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องอบรองเท้า เป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานในการเป่ารองเท้าของคุณให้แห้งได้อย่างมีประสิทธิภาพช่วยขจัดความชื้นและช่วยลดกลิ่นที่อาจจะเกิดขึ้นจากเชื้อแบคทีเรียและช่วยให้รองเท้าของคุณนั้นแห้งเร็วในกรณีที่คุณทำการซักรองเท้าซึ่งจะช่วยให้รองเท้าของคุณแห้งสนิททำให้ไม่เกิดกลิ่นอับได้เหมาะสำหรับการใช้งานในการเป่าแห้งหรืออบรองเท้าแห้งโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงหน้าฝนที่มีความชื้นสูงการซักรองเท้าหลังจากที่ไปเดินย่ำน้ำมาหรือรองเท้าเปียกน้ำนั้นเชือกรองเท้าจึงเป็นอุปกรณ์ที่มีความจำเป็นอย่างมากที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น