เทคนิคในการเลือกซื้อทีวี 2022


สำหรับทีวีนั้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการใช้ในความบันเทิงต่างๆภายในบ้านไม่ว่าจะเป็นการดูละครรายการทีวีดูภาพยนตร์หรือติดตามข่าวสารอย่างข่าวประจำวันทางสถานีโทรทัศน์ ดิจิตอล ต่างๆที่มีให้เลือกใช้งานกันอย่างหลายช่อง ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการอัพเดทข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับสิ่งต่างๆได้ยางง่ายดาย

เทคนิคในการเลือกซื้อทีวี 2021
เทคนิคในการเลือกซื้อทีวี 2021

และในปัจจุบันนี้ทีวีต่างๆที่มีวางขายอยู่ในท้องตลาดนั้นเรียกได้ว่ามีหลายแบบหลายรุ่นหลายยี่ห้อหลายขนาดและหลายรูปแบบให้คุณได้เลือกซื้อไปใช้งานซึ่งอาจจะทำให้คุณนัดสงสัยว่าควรที่จะเลือกซื้อทีวีแบบไหนรุ่นไหนยี่ห้อไหนดีถึงจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างดีที่สุดในปี 2021 ดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาสิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อทีวีมาใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อทีวีที่ดีที่สุดเหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุดในปี 2021 และ 2022 นี้

 

สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อทีวีมาใช้งานในปี 2021

 

1. เลือกระดับราคาที่เหมาะสม

 

ทีวีในปัจจุบันนี้มีราคาที่ถูกลงกว่าแต่ก่อนมากและมีขนาดหน้าจอให้เลือกหลากหลายขนาดโดยจะมีราคาตั้งแต่เริ่มต้นอยู่ที่หลักพันต้นๆสำหรับทีวี analog ทั่วไปไปจนถึงหลักครึ่งแสนหรือ 50,000 บาทสำหรับทีวีหน้าจอใหญ่ยักษ์คุณภาพสูง ซึ่งในการใช้งานนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อระดับทีวีที่มีความเหมาะสมกับงบประมาณที่คุณได้ตั้งเอาไว้ซึ่งจะช่วยให้คุณและสามารถที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพควรเลือกซื้อทีวีที่มีราคาแพงจนเกินไปหรือมีราคาที่ถูกจนเกินไปโดยให้เน้นในเรื่องของความคุ้มค่าในการใช้งานเป็นหลักโดยคุณจะต้องมั่นใจได้ว่าทีวีที่คุณจะซื้อนะแต่ต้องมีอายุการใช้งานที่ไม่น้อยกว่า 3 ถึง 5 ปี

 

 

2.เลือกขนาดหน้าจอของทีวีที่เหมาะสม

 

ในการที่จะเลือกซื้อทีวีมาใช้ในปี 2021 นี้คุณจะเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อขนาดหน้าจอของทีวีที่มีขนาดหน้าจอที่เหมาะสมกับความต้องการในการใช้งานของคุณโดยพิจารณาจากพื้นที่ที่ใช้ในการติดตั้งระยะห่างระหว่างคนดูกับทีวีที่จะต้องมีความเหมาะสมโดยทีวีที่มีขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีระยะห่างระหว่างทีวีและ และผู้ชมที่มากขึ้นโดยจะใช้พื้นที่ในการติดตั้งที่มากขึ้นซึ่งคุณควรที่จะพิจารณาพื้นที่คุณจะนำเอาทีวีไปติดตั้งว่ามีขนาดที่เหมาะสมหรือเพียงพอที่จะทำการติดตั้งทีวีที่มีขนาดหน้าจอนั้นๆหรือไม่โดยระยะห่างที่เหมาะสมสำหรับหน้าจอทีวีขนาดต่างๆและคุณสามารถที่จะทำการดูค่าที่เหมาะสมได้ดังตารางด้านล่างการดูทีวีที่มีระยะที่ใกล้หรือไกลจนเกินไปนะอาจจะทำให้คุณเสียสุขภาพและไม่สามารถที่จะทำการรับชมภาพจากทีวีได้อย่างชัดเจนนั่นเอง

 

ระยะห่างจากหน้าจอน้อยที่สุดสำหรับการติดตั้งและใช้งานหน้าจอความละเอียดระดับ 4k โดยแยกตามขนาดความกว้างของหน้าจอ

 

ขนาดของหน้าจอระยะห่างน้อยที่สุดของทีวี 4K
40 นิ้ว 1 เมตร
42 นิ้ว 1 เมตร
48 นิ้ว 1.2 เมตร
50 นิ้ว 1.2 เมตร
55 นิ้ว 1.4 เมตร
60 นิ้ว 1.5 เมตร
65 นิ้ว 1.6 เมตร
75 นิ้ว 1.9 เมตร
85 นิ้ว 2.1 เมตร

 

3.ประเภทของหน้าจอ

 

ประเภทของหน้าจอสำหรับทีวีสมัยใหม่ในปี 2021 นี้ จะมีหน้าจอคุณภาพสูงให้เลือกอยู่ 2 ประเภทได้แก่หน้าจอ LED และหน้าจอแบบ OLED ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานต่างๆได้โดยหน้าจอทั้ง 2 ประเภทนั้นก็จะมีความแตกต่างกันในเรื่องของคุณภาพของภาพความสว่างความคมชัดระดับราคาและประสิทธิภาพในการทำงานของหน้าจอ โดยหน้าจอแบบ LED นั้นเป็นระบบจอแสดงภาพขนาดใหญ่โดยใช้หลักการทำงานของการผสมสีของ LED หลัก3 สี ได้แก่ สีแดง (Red), สีเขียว(Green) และสีน้ำเงิน (Blue) หรือเรียกสั้นๆว่าRGB ให้เกิดเป็นสีต่างๆ ในขณะที่จอม OLED (Organic Light Emitting Diodes) คือจอภาพที่มีลักษณะคล้ายแผ่นฟิล์ม ซึ่งมีส่วนประกอบเป็นสารอินทรีย์ที่สามารถเปล่งแสงได้เอง เรียกว่า กระบวนการอิเล็คโทรลูมิเนเซนส์ (Electroluminescence) โดยไม่ต้องพึ่งพาแสง Backlight และไม่มีการเปล่งแสงในบริเวณที่เป็นภาพสีดำ ซึ่งจะทำให้หน้าจอนั้นมีการประหยัดพลังงานที่มากขึ้นและหน้าจอแบบ OLED นั้นยังเป็นเทคโนโลยีของหน้าจอที่ใหม่กว่าจอ LED และให้ภาพที่มีคุณภาพที่ดีกว่า แต่ก็จะมีราคาที่แพงกว่าด้วยเช่นกัน

ดังนั้นในการเลือกซื้อมาใช้งานจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อประเภทของหน้าจอที่มีความเหมาะสมกับความต้องการในการใช้งานของคุณโดยในช่วงปี 2021 นี้เราแนะนำให้คุณเลือกใช้จอ LED จะเหมาะสมกว่าเนื่องจากว่าจอประเภทนี้มีราคาที่ถูกการที่จะเลือกซื้อจอ OLED มาใช้งานนั้น ยังถือว่ามีราคาที่แพงอยู่ต้องรออีกสัก 1-2 ปีให้ราคาลงมาอยู่ในระดับที่สามารถจับต้องได้

 

 

4.ความละเอียดของหน้าจอ

 

ความละเอียดของหน้าจอนะเป็นส่วนที่สำคัญมากสำหรับการเลือกซื้อหน้าจอทีวีเพื่อที่จะนำมาใช้งานโดยหน้าจอทีวีนั้นจะมีความละเอียดที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานในปี 2021 นี้เริ่มต้นตั้งแต่ หน้าจอที่มีความละเอียดของหน้าจอที่ระดับ HD หรือ 720P หรือเป็นและสำหรับการที่จะใช้งานให้เต็มประสิทธิภาพนั้นควรที่จะเป็นหน้าจอที่ใช้ความละเอียดแบบ Full HD 1080P ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการรับชมภาพได้อย่างคมชัดมีมิติมากยิ่งขึ้นรองรับการรับสัญญาณทีวีดิจิตอลความละเอียดสูงสุดที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการรับสัญญาณทีวีดิจิตอลและดูเนื้อหาต่างๆภายในช่องสัญญาณทีวีดิจิตอลได้อย่างชัดเจนที่สุดในปี 2021 นี้ และ สำหรับทีวีที่มีขนาดหน้าจอที่ความละเอียด 4K หรือ UHD นั้น จะเหมาะสำหรับการใช้ในการนำเอาไปเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ที่รองรับการแสดงผล 4K เพื่อที่จะรับชมเนื้อหาความละเอียดสูง 4K ที่เริ่มมีให้บริการในบริการบางส่วนเท่านั้นไม่ว่าจะเป็นจากผู้ให้บริการเว็บไซต์ต่างๆซึ่งจะแพร่ภาพภาพยนตร์วีดีโอที่ความละเอียดสูงสุดระดับ 4K ได้ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการรับชมเนื้อหา 4K ได้อย่างคมชัดแต่สำหรับผู้ที่เอามาดูเพียงช่องสัญญาณทีวีดิจิตอลจอความละเอียดระดับ 4K นั้นยังไม่มีความจำเป็นเนื่องจากว่ายังไม่มีทีวีดิจิตอลช่องไหนที่รองรับการแสดงผลภาพด้วยความละเอียดสูงระดับนั้น และในระยะเวลา 4-5 ปีต่อจากนี้ก็ยังจะไม่มีแนวโน้มว่าทีวีของประเทศไทยจะอัพเกรดไปใช้การแสดงผลความละเอียดสูงระดับ 4K อย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นสำหรับการรับชมทีวีดิจิตอลหน้าจอความละเอียด 4K จึงไม่มีความจำเป็นในตอนนี้

 

5.การรองรับทีวีดิจิตอล

 

ทีวีที่คุณจะซื้อในปี 2021 นี้จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องมาพร้อมกับภาครับสัญญาณทีวีดิจิตอลภายในตัวเท่านั้นซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่ทำการเชื่อมต่อกับสายอากาศรับสัญญาณทีวีดิจิตอลแล้วสามารถที่จะทำการใช้งานได้เลยโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเชื่อมต่อผ่านกล่องรับสัญญาณทีวีดิจิตอลแต่อย่างใดซึ่งประสิทธิภาพในการรับสัญญาณการจูนช่องและอื่นๆนั้นเรียกได้ว่ามีประสิทธิภาพที่ดีกว่าให้คุณภาพของภาพและการรับสัญญาณที่คมชัดกว่าการเชื่อมต่อกล่องรับสัญญาณทีวีดิจิตอลภายนอกซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่นำการใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพโดยทีวีดิจิตอลในประเทศไทยนั้นจะใช้คลื่นสัญญาณทีวีดิจิตอลแบบ การแพร่สัญญาณภาพดิจิทัลภาคพื้นดินรุ่นที่ 2 (DVB-T2) ซึ่งตัวเครื่องที่คุณจะนำมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรองรับมาตรฐานนี้ด้วยจึงจะสามารถที่จะทำการรับสัญญาณได้

 

 

6.การรองรับสมาร์ททีวี

 

สมาร์ททีวีนะเป็นการใช้งานจอทีวีของคุณในการเชื่อมต่อเข้ากับเครือข่ายอินเทอร์เน็ตเพื่อใช้ในการรับชมเนื้อหาหรือ Content ต่างๆผ่านทางเครือข่ายอินเตอร์เน็ตโดยการเชื่อมต่อเข้ากับระบบ Lan หรือระบบ Wifi ภายในบ้านซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการรับชมเนื้อหาจากผู้ให้บริการเว็บไซต์ต่างๆไม่ว่าจะเป็น YouTube netflix LINE TV และผู้ให้บริการอื่นๆซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการรับชมช่องสัญญาณความบันเทิงต่างๆได้อย่างหลากหลายมากยิ่งขึ้นกว่าการรับชมเพียงดิจิตอลทีวีที่มีช่องสัญญาณเพียง 36 ช่องเท่านั้นและคุณสามารถที่จะทำการเข้าถึงความบันเทิงต่างๆได้ทุกเมื่อที่คุณต้องการไม่จำเป็นจะต้องไปรอให้สถานีทำการออกอากาศแต่อยากได้ฉันจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการรับชมรายการบันเทิงได้หลากหลายมากยิ่งขึ้นและสำหรับการใช้งาน Smart TV นั้นหน้าจอควรที่จะมีความละเอียดเริ่มต้นอยู่ที่อย่างน้อย Full HD และหน้าจอความละเอียด 4k เริ่มมีความจำเป็นแล้วสำหรับสมาร์ททีวีเนื่องจากว่าผู้ให้บริการเน็ต Streaming บางเจ้ารองรับการใช้งานร่วมกับเนื้อหาหรือ Content ที่ใช้ความละเอียดสูงระดับ 4K แล้ว นั่นเองซึ่งจะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการดูเนื้อหาต่างๆได้อย่างคมชัดมากยิ่งขึ้น

เทคนิคในการเลือกซื้อทีวี 2021
เทคนิคในการเลือกซื้อทีวี 2021

7.การเชื่อมต่อต่างๆ

 

ทีวีที่คุณจะเลือกซื้อในปี 2021 นี้ควรที่จะรองรับการเชื่อมต่อต่างๆที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ HDMI ที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์แพรภาพสัญญาณเสียงและวิดีโอผ่านทางพอร์ตการเชื่อมต่อความคมชัดสูงการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ Video Streaming ไม่ว่าจะเป็น Google Chromecast หรือทีวีที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการรับชม เนื้อหาจากผู้ให้บริการ Streaming ผ่านอินเทอร์เน็ตได้ โดยจำนวนพอร์ตการเชื่อมต่อนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีให้คุณใช้งานได้อย่างเพียงพอโดย port HDMI ควรที่จะมีอย่างน้อย 4 port ขึ้นไปซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการเชื่อมต่ออุปกรณ์หลายชิ้นได้พร้อมกันโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องทำการถอดเข้าถอดออกซึ่งจะทำให้เสียเวลาในการใช้งาน

การเชื่อมต่อคลื่นสัญญาณบลูทูธซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์แสดงสัญญาณภาพและเสียงอื่นๆได้ไม่ว่าจะเป็นหูฟังบลูทูธลำโพงบลูทูธแบบซาวด์บาร์ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการเพิ่มประสิทธิภาพในการแสดงผลภาพและเสียงได้เพิ่มมากยิ่งขึ้น

การรองรับการเชื่อมต่อ WiFi และพอร์ตการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเพื่อใช้ในการเชื่อมต่อเข้ากับเครือข่ายอินเทอร์เน็ตในการรับชมภาพเสียงและเนื้อหาจากผู้ให้บริการสตรีมมิ่งอื่นๆที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำการรับชมเนื้อหาต่างๆได้อย่างหลากหลาย

 

8. เลือกซื้อทีวียี่ห้อไหนดี

 

ในการที่จะเลือกซื้อทีวีในปี 2021 นี้คุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อทีวีจากผู้ผลิตที่เป็นที่รู้จักและเป็นที่น่าเชื่อถือกันอย่างดีในท้องตลาดว่าผลิตสินค้าที่มีคุณภาพและมีประสิทธิภาพที่ดีเพียงพอที่จะนำมาใช้งานซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างคุ้มค่าไม่ควรเลือกซื้อทีวีจากผู้ผลิตที่ไม่เป็นที่รู้จักเด็ดขาดเนื่องจากว่าจะเป็นสินค้าที่ไม่มีคุณภาพและไม่มีประสิทธิภาพที่ดีเพียงพอที่จะนำมาใช้งาน โดยยี่ห้อทีวีที่เราแนะนำให้คุณเลือกซื้อมาใช้งานนั้นได้แก่ทีวียี่ห้อ อโคเนติก,TCL, Xiaomi, Sharp, Samsung, LG, Sony, และ Haier

 

9.การรับประกันและการบริการหลังการขาย

 

ทีวีที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานในปี 2021 นี้ควรที่จะเป็นทีวีที่มีการรับประกันจากผู้ขายหรือผู้ผลิตอย่างน้อย 6 เดือนถึง 1 ปีเพื่อช่วยให้คุณมั่นใจในคุณภาพและประสิทธิภาพในการทำงานของตัวเครื่องในกรณีที่เกิดปัญหาขณะที่ทำการใช้งานอยู่และยังอยู่ในการรับประกันนั้นคุณสามารถที่จะทำการเรียกร้องขอร้องความรับผิดชอบจากผู้ขายหรือผู้ผลิตได้ในกรณีที่ปัญหานั้นเกิดจากการทำงานที่ผิดพลาดของตัวอุปกรณ์และสำหรับการบริการหลังการขายเรื่องก็คือตัว TV จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีอะไรต่างๆไว้คอยให้บริการอยู่ตลอดในกรณีที่ตัวเครื่องและเกิดปัญหาไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์หรือชิ้นส่วนต่างๆเพื่อใช้ในการซ่อมตัวอะไหล่จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องหาง่ายและเข้าถึงง่ายซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการซ่อมแซมเพื่อให้สามารถที่จะทำนำกลับมาใช้ต่อได้

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้