USB 3.0 Hub รุ่นไหนยี่ห้อไหนดี


USB 3.0 HUB เป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆในการโอนย้ายข้อมูลหรือการใช้งานในการรับส่งข้อมูลได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกันกับ USB hub ที่เป็น USB 2.0 เนื่องจากมีอัตราในการรับส่งข้อมูลที่สูงกว่าจึงช่วยให้คุณสามารถที่ทำการใช้งานต่างๆได้ดีกว่านั้นเอง

 

USB 3.0 Hub คืออะไร? USB 3.0 Hub นั้นเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการเพิ่มจำนวนพอร์ตการเชื่อมต่อ USB 3.0 เหมาะสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ที่มีพอร์ตการเชื่อมต่อ USB จำกัดอย่างเช่น Notebook หรือ Laptop โดย USB 3.0 Hub นั้นจะมีพอร์ตการเชื่อมต่อให้ใช้งานตั้งแต่ 3 พอร์ตเชื่อมต่อขึ้นไปซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆได้มากขึ้นช่วยให้สามารถที่จะทำงานได้สะดวกขึ้น

 

โดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องคอมพิวเตอร์ที่มีอุปกรณ์ต่อพ่วงต่างๆมากมายตั้งแต่ Printer Scanner กล้อง webcam Keyboard Mouse หรืออุปกรณ์อื่นที่ใช้ในการเชื่อมต่อผ่านพอร์ต USB 3.0 ทำให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานอุปกรณ์ต่อพ่วงอื่นๆ โดยที่ไม่จำเป็นจะต้องถอดเข้าถอดออกให้เสียเวลา

 

USB 3.0 Hub ยี่ห้อไหนดี?

ยี่ห้อไหนดีในการในการที่จะเลือกซื้อ USB 3.0 Hub มาใช้งานนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อ USB 3.0 58 ผู้ผลิตที่เป็นที่น่าเชื่อถือและเป็นที่รู้จักกันอย่างดีในท้องตลาดว่าผลิตสินค้าที่มีคุณภาพและมีประสิทธิภาพที่ดีเพียงพอที่จะนำมาใช้งานโดย USB Hub ที่เราแนะนำนั้นได้แก่ USB 3.0 Hub ยี่ห้อ UGREEN Acasis ORICO และ Baseus

 

และในปัจจุบันนี้จะเห็นได้ว่ามี USB 3.0 Hub วางขายมากมายหลายรุ่นหลายยี่ห้อให้คุณได้เลือกซื้อมาใช้งานซึ่งอาจจะทำให้คุณนั้นสงสัยว่าควรที่จะเลือกซื้อ USB Hub รุ่นไหนแบบไหนยี่ห้อไหนดีถึงจะช่วยให้คุณนะสามารถที่จะใช้งานได้ดีที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอา USB 3.0 Hub มาแนะนำให้คุณได้เลือกซื้อไปใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการเลือกซื้อ USB 3.0 Hub ที่ดีที่สุดเหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

 

แนะนำ USB 3.0 Hub รุ่นไหนยี่ห้อไหนดี

 

#1.UGREEN 0.25/0.5/1M 4-Port USB 3.0 Hub 4x USB 3.0

 

เป็น USB 3.0 Hub ที่มีจำนวนพอร์ตมาให้ใช้งานสูงสุดถึง 4 พอร์ตแบบ USB 3.0 มาพร้อมกับสาย 1 เมตรสามารถที่จะทำการรับส่งข้อมูลได้ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 5gbps และรองรับการเชื่อมต่อ 4 อุปกรณ์พร้อมกันสูงสุดได้เสริมรองรับการเชื่อมต่อเม้าส์คีย์บอร์ดและแป้นพิมพ์รวมถึงอุปกรณ์อื่นที่รองรับการใช้งานร่วมกับพอร์ต USB เวอร์ชั่น 3.0 สามารถเชื่อมต่อ External Hard Drive ความจุสูงสุดถึง 10 USB 3.0 Hub รุ่นนี้มาพร้อมกับความสามารถในการเชื่อมต่อเข้ากับแหล่งจ่ายพลังงานภายนอกผ่านพอร์ต Micro USB

1 GREEN 4-Port USB 3.0 Hub
1 GREEN 4-Port USB 3.0 Hub

เพื่อใช้งานกับอุปกรณ์ที่กินกระแสไฟฟ้าสูงในส่วนของการออกแบบนั้นมีการออกแบบให้มีขนาดที่เล็กกระทัดรัดสามารถที่จะพกพาไปใช้งานได้สะดวกสบายและตัวสายนั้นเป็นสายที่มีคุณภาพดีมีความทนทานสูงรองรับการใช้งานร่วมกับระบบปฏิบัติการต่างๆไม่ว่าจะเป็น Mac OS Windows Linux ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างหลากหลายมาพร้อมกับไฟแสดงสถานะในการทำงานช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำการใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ตัววัสดุใช้วัสดุ ABS เป็นตัว Body จึงทำให้สามารถที่จะรองรับแรงกระแทกได้ดีและมีความแข็งแรงทนทานสามารถที่จะใช้งานได้อย่างยาวนาน

จุดเด่นของ USB 3.0 Hub รุ่นนี้

1.รองรับการเชื่อมต่อสูงสุดถึง 4 พอร์ตการเชื่อมต่อ
2.สามารถต่อไฟเลี้ยงได้
3.มีการรับส่งข้อมูลที่รวดเร็ว

 

 

#2.UGREEN รุ่น 50263 ยาว 25 cm,รุ่น 20290 USB 3.0

 

เป็น USB 3.0 ฮับที่มาพร้อมกับสายยาว 50 cm ตัวเพิ่มช่องสัญญาณ USB เพิ่มเป็น 4 ช่อง ด้วยระบบ USB3.0 มีช่องต่อไฟเพิ่มแบบ Micro USB Power สำหรับ MacBook MacBook Air, Mac Mini and Microsoft Surface, Ultrabooks Cable USB Hub.

เพิ่มความเร็วในการโอนข้อมูลผ่าน USB ด้วยระบบ USB 3.0 ทั้ง 4 ช่องใช้เชื่อมต่อ USB กับคอมพิวเตอร์ได้มีความปลอดภัยสูง มีระบบป้องกัน กระแสไฟฟ้ารั่ว ลัดวงจร และ แรงดันไฟฟ้าเกิน สายมีความยาวขนาด 50 เซ็นติเมตรใช้งานบนโต๊ะทำงานได้สะดวก.

2 UGREEN รุ่น 50263
2 UGREEN รุ่น 50263

ใช้คู่กับการชาร์จสมาร์ทโฟนได้ (ไม่มีแถม Adapter มาในชุด) หมายเหตุ เมื่อเชื่อมต่อ ipad หรือ แท็บแล็ตอื่นๆ กับอุปกรณ์ จะทำการซิงค์โอนถ่ายข้อมูล แต่อาจไม่สามารถชาร์จไฟได้ (USB โดยทั่วไป จะสามารถรับไฟฟ้าจาก คอมพิวเตอร์ได้ 900mA) / อุปกรณ์ไรสาย แบบ 2.4GHz, อุปกรณ์ MIDI อาจจะไม่สามารถใช้งานบนระบบ USB 3.0 ให้ลองใช้งานกับช่อง USB 2.0 ช่องหลัก.

 

จุดเด่นของ USB 3.0 Hub รุ่นนี้

1.ตัวขยายช่อง USB แบบ 4 ช่อง ช่วยให้
2.เพิ่มความเร็วในการโอนข้อมูลผ่าน USB ด้วยระบบ USB 3.0 ทั้ง 4 ช่อง
3.ใช้เชื่อมต่อ USB กับคอมพิวเตอร์ได้
4.มีความปลอดภัยสูง มีระบบป้องกัน กระแสไฟฟ้ารั่ว ลัดวงจร และ แรงดันไฟฟ้าเกิน

 

#3. Baseus USB Hub 5 พอร์ต Type C & USB 3.0 

 

 

เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการเชื่อมต่อและขยายการเชื่อมต่อพอร์ต USB 3.0 ให้สามารถใช้งานได้เพิ่มมากยิ่งขึ้นโดยตรงอุปกรณ์นั้นมาพร้อมกับพอร์ต USB output 3 port และ port USB 2.0 2 พอร์ตช่วยให้คุณสามารถที่จะใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆได้อย่างหลากหลายตัว USB 3.0 รองรับความเร็วในการรับส่งข้อมูลสูงสุดอยู่ที่ 5 GB ต่อวินาทีใช้งานร่วมกับระบบปฏิบัติการต่างๆไม่ว่าจะเป็น Win XP /8 /10, Mac OS, Linux, IOS, Android ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

Baeseus
Baeseus

อุปกรณ์มีการออกแบบให้มีขนาดเล็กกะทัดรัดเหมาะแก่การพกพาใช้วัสดุที่มีความแข็งแรงทนทานเป็นอลูมิเนียมบวกสายถักที่มีคุณภาพสูงมีให้เลือกทั้งแบบ USB type a และ USB Type C และทำงานแบบ Plug And Play โดยที่ไม่จำเป็นจะต้องลง Driver รวมถึงมีไฟแสดงสถานะในการทำงานเพื่อให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างสะดวกและง่ายดายมากยิ่งขึ้นรวมถึงมีไฟแสดงสถานะในการทำงานเพื่อให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างสะดวกและง่ายดายมากยิ่งขึ้น

 

จุดเด่นของ USB 3.0 ฮับรุ่นนี้

 

1.Output 5 พอร์ต USB 3.0 x 3 / USB 2.0 x 2
2.USB 3.0 ความเร็วรับ-ส่งข้อมูลสูงสุด 5Gbps
3.เชื่อมต่ออุปกรณ์ได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น
4.ระบบปฏิบัติการที่รองรับ : Win XP /8 /10, Mac OS, Linux, IOS, Android

 

 

สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อ USB 3.0 ครับ

 

1.จำนวนพอร์ตการเชื่อมต่อ USB 3.0 Hub

จำนวนพอร์ตของการเชื่อมต่อของ USB 3.0 ครับที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีพอร์ตการเชื่อมต่อหรือพอขยายที่มีจำนวนของพอร์ตการเชื่อมต่อที่เพียงพอสำหรับการใช้งานของคุณซึ่งโดยทั่วไปแล้ว USB 3.0 Hub นั้นจะมีจำนวนพอร์ตให้คุณได้เลือกซื้อมาใช้งานตั้งแต่ 3 port ขึ้นไปจนถึง 10 port การเชื่อมต่อซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำการใช้งานในการเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆได้มากมายมากยิ่งขึ้น

 

2.กระแส output ของ USB 3.0 Hub

 

สำหรับพอร์ตการเชื่อมต่อ USB ที่มากกว่า 3 port นั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการเชื่อมต่อไฟเลี้ยงให้กับตัวอุปกรณ์ USB 3.0 Hub เพื่อที่จะช่วยให้ตัวอุปกรณ์นั้นสามารถที่จะทำการเชื่อมต่อและใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ถ้าคุณไม่ทำการเชื่อมต่อหรือต่อไฟเลี้ยงให้กับอุปกรณ์ USB Hub 3.0 นั้นตัวอุปกรณ์จะไม่สามารถทำการใช้งานได้หรือจ่ายไฟได้ซึ่งจะทำให้เกิดปัญหาในการใช้งานนั่นเอง โดยทั่วไปแล้วพอร์ต USB 3.0 นั้นแต่ละพอร์ตจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้กระแสไฟอย่างน้อยประมาณ 500 มิลลิแอมป์ขึ้นไปในการใช้งานซึ่งตัวแหล่งจ่ายไฟสำหรับ USB 3.0 Hub นั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีกำลังไฟเพียงพอที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการจ่ายไฟให้กับพอร์ต USB ได้อย่างครบถ้วน

3.เวอร์ชั่นของพอร์ต USB

 

USB 3.0 Hub นั้นเป็นพอร์ตการเชื่อมต่อที่จะใช้งานพอร์ตการเชื่อมต่อ แบบ USB 3.0 ทั้งหมดไม่ควรที่จะมีพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB 2.0 เข้ามาปนซึ่งจะทำให้คุณนั้นไม่สามารถที่จะใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพเนื่องจากว่าพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB 2.0 นั้นมีอัตราการรับส่งข้อมูลที่ช้ากว่าและทำให้คุณนั้นเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้ไม่ดีเทียบเท่าพอร์ต USB 3.0 ซึ่งเป็น port USB Version ใหม่กว่านั่นเอง

โดยพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB เวอร์ชัน 3.0 นั้นจะสามารถใช้งานร่วมกับพอร์ต USB 2.0 ได้เต็ม 100% แต่ port USB 2.0 ไม่สามารถที่จะทำการใช้งานร่วมกับพอร์ต USB 3.0 ได้ดีเทียบเท่ากับอุปกรณ์ที่เป็นพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ 3.0 นั่นเองซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมคุณถึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะเลือกซื้อ USB Hub ที่ใช้งานพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB 3.0 เป็นหลัก

 

4.มีระดับราคาที่เหมาะสม

 

USB 3.0 Hub ที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีระดับราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพและประสิทธิภาพในการทำงานของตัวเครื่องรวมถึงวัสดุและอุปกรณ์ที่นำมาใช้ทำซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างคุ้มค่าไม่ควรเลือกซื้อพอร์ต USB 3.0 ที่มีราคาถูกหรือแพงมากจนเกินไปเนื่องจากว่าจะทำให้คุณนั้นไม่สามารถที่จะใช้งานได้อย่างคุ้มค่าและเพียงพอต่อการใช้งานนั่นเอง

 

5.การรับประกันและการบริการหลังการขาย

 

สำหรับ USB 3.0 ที่ซื้อมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการรับประกันจากผู้ขายหรือผู้ผลิตอย่างน้อย 3 ถึง 5 เดือนเพื่อช่วยให้คุณมั่นใจในคุณภาพและประสิทธิภาพในการทำงานของตัวอุปกรณ์ใหม่ควรเลือกซื้อ USB 3.0 Hub ที่ไม่มีการรับประกันเด็ดขาดเนื่องจากว่าจะเป็นสินค้าที่ไม่มีคุณภาพและไม่มีประสิทธิภาพที่ดีเพียงพอที่จะนำมาใช้งาน

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้