USB Type-C Flash Drive รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี


USB Type-C แฟลชไดรฟ์ เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการ จัดเก็บข้อมูลดิจิตอลต่างๆผ่านทางการใช้งานพอร์ตการเชื่อมต่อ USB Type C ซึ่งเป็นพอร์ตการเชื่อมต่อมาตรฐานใหม่ที่เริ่มได้รับความนิยมในการใช้งานเพิ่มมากยิ่งขึ้นและจะเข้ามาทดแทน port USB และ port USB แบบเดิมซึ่งข้อดีหลักๆของพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB type-c นั่นก็คือความเร็วในการรับส่งข้อมูลที่เพิ่มมากยิ่งขึ้นกว่ามาตรฐานเดิมซึ่งความเร็วในการรับส่งข้อมูลนั้นสามารถที่จะทำได้สูงสุดถึง 10 GB ต่อวินาทีและพอร์ตการเชื่อมต่อที่มีขนาดเล็กลงซึ่งทำให้ตัวอุปกรณ์นั้นสามารถที่จะทำให้มีขนาดที่เล็กลงได้อีกด้วยรวมถึงความสามารถในการต่อได้ทุกทิศทางซึ่งแตกต่างกันกับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB type a หรือ Micro USB ที่คุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องต่อให้ถูกทิศเท่านั้นจึงจะสามารถที่จะเสียบได้นั่นจึงเป็นข้อดีหลักๆของพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB Type C.

USB Type-C Flash Drive รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี
USB Type-C Flash Drive รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

โดย Flash Drive นั้นเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการจัดเก็บข้อมูลเคลื่อนย้ายหรือโอนถ่ายข้อมูลระหว่างอุปกรณ์ซึ่งวัตถุประสงค์หลักๆก็คือการใช้งานร่วมกับไฟล์ดิจิตอลดังนั้นความเร็วในการอ่านและเขียนข้อมูลนั้นจึงเป็นสิ่งที่มีความสำคัญมากสำหรับอุปกรณ์ที่ใช้ในการบันทึกข้อมูลซึ่งเมื่อตัวอุปกรณ์สามารถที่จะทำการอ่านเขียนหรือบันทึกข้อมูลและย้ายไฟล์ต่างๆได้อย่างรวดเร็วแล้วก็จะทำให้ผู้ใช้งานสามารถที่จะใช้งานได้อย่างสะดวกสบายและรวดเร็วมากยิ่งขึ้นประหยัดเวลาในการทำงานมากยิ่งขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งการคัดลอกเคลื่อนย้ายไฟล์ที่มีขนาดใหญ่ๆระดับ 10 ถึง 20 GB นั้นสำหรับความเร็วในการเชื่อมต่อของพอร์ต USB A ธรรมดาถึงแม้ว่าจะเป็นพอร์ตการเชื่อมต่อ USB 3.0 ก็ตามยังสามารถที่จะทำความเร็วได้น้อยกว่าพอร์ต USB Type C โดย port USB 3.0 สามารถที่จะทำการรับส่งข้อมูลได้สูงสุดเพียง 4.8 Gbit/s (600MBps) ในขณะที่พอร์ต USB Type C นั้นทำความเร็วได้สูงสุด 10Gbps ซึ่งเป็นความเร็วถึง 2 เท่าของพอร์ต USB 3.0 เลยทีเดียว

 

ดังนั้นจะเห็นได้ว่าการเลือกใช้งาน Flash Drive แบบ USB type-c นั้นจะช่วยให้คุณสามารถที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพที่สุดสามารถที่จะเคลื่อนย้ายไฟล์ได้อย่างรวดเร็วมากที่สุดเมื่อเปรียบเทียบกับมาตรฐานการเชื่อมต่อ USB แบบเดิมและการใช้งาน USB type-c นั้นในปัจจุบันนี้คุณยังสามารถที่จะรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นมือถือสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆที่มีการใช้งานพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB type-c แท็บเล็ตอย่างเช่น iPad โปรที่มีการใช้งานพอร์ต USB Type C ทดแทนพอร์ตการเชื่อมต่อแบบเดิมรวมถึงคอมพิวเตอร์ laptop หรือ Notebook รุ่นใหม่ๆนั้นก็มีพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB type-c มาให้ใช้งานแล้วดังนั้นพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB Type C นั้นจึงเป็นมาตรฐานใหม่ที่จะเริ่มได้รับความนิยมในการใช้งานเพิ่มมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

 

และในปัจจุบันนี้จะเห็นได้ว่ามี USB Flash Drive วางขายมากมายหลายรุ่นหลายยี่ห้อให้คุณได้เลือกใช้งาน ซึ่งอาจจะทำให้คุณนั้นสงสัยว่าควรที่จะเลือกซื้อ USB Flash Drive รุ่นไหนยี่ห้อไหนดีถึงจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้ดีที่สุดและเต็มประสิทธิภาพมากที่สุดดังนั้นวันนี้เรา จึงได้รวบรวมเอาสิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อ USB Type C Flash Drive มาใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อ USB แฟลชไดรฟ์ที่ดีที่สุดเหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่.

 

สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อ USB Type-C Flash Drive มาใช้งาน

 

1. ความจุของ USB Type-C Flash Drive

 

ความจุของ USB Type-C Flash Drive นั้นเป็นสิ่งแรกที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อมาใช้งานโดยในการเลือกมาใช้งานนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อที่มีความจุเหมาะสมและเพียงพอต่อการใช้งานของคุณโดยพิจารณาจากจำนวนไฟล์หรือปริมาณความจุขนาดของไฟล์ที่คุณต้องการที่จะนำมาใช้งานอย่างเช่นใช้ในการย้ายไฟล์ที่มีขนาดใหญ่ 20-30 GB นั้นควรที่จะเลือกซื้อ USB Type-C Flash Drive ที่มีความจุมากกว่า 1 ถึง 2 เท่าเพื่อที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้นและมีพื้นที่ในการจัดเก็บเพียงพอที่จะนำมาใช้ในการโอนย้ายไฟถ้าคุณไม่มีข้อจำกัดในด้านงบประมาณนั้น USB Type-C Flash Drive ควรที่จะเลือกซื้อขนาดความจุตั้งแต่ 128 GB ขึ้นไปแต่สำหรับการใช้งานที่ไม่ต้องการพื้นที่ในการเก็บข้อมูลมากมายขนาดนั้นการเลือกใช้งาน USB Type-C Flash Drive ที่มีความจุเริ่มต้นเพียง 32 GB ก็ถือว่าเพียงพอในการใช้งานโดยยิ่งหน่วยความจำของแฟลชไดรฟ์วิ่งมีขนาดใหญ่ก็จะมีราคาแพงที่เพิ่มมากยิ่งขึ้นนั่นเองดังนั้นควรที่จะพิจารณาในส่วนของความคุ้มค่าในการใช้งานและความเหมาะสมในการใช้งานเป็นหลัก

 

2.ความเข้ากันได้กับอุปกรณ์ต่างๆ

 

ในการเลือกซื้อ Flash Drive แบบ USB Type-C มาใช้งานนั้นคุณจะต้องมั่นใจว่าตัวอุปกรณ์ที่จะนำมาใช้งานร่วมด้วยนั้นรองรับการใช้งานพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB type-c หรือมีความสามารถในการเชื่อมต่อหรือรองรับการใช้งานโดยเฉพาะอย่างยิ่งโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนที่จะนำมาใช้งานร่วมกับแฟลชไดร์ฟนั้นตัว USB Type C จะต้องรองรับมาตรฐานการเชื่อมต่อ USB OTG ซึ่งจะทำให้คุณสามารถที่จะเชื่อมต่ออุปกรณ์ USB ต่างๆกับมือถือสมาร์ทโฟนของคุณได้สำหรับรุ่นที่ไม่มีมาตรฐานการเชื่อมต่อ OTG นั้นจะไม่สามารถที่จะทำการเชื่อมต่อเข้ากับ USB Type-C Flash Drive เพื่อใช้ในการเคลื่อนย้ายข้อมูลได้นั่นเองดังนั้นก่อนที่จะเลือกซื้อมาใช้งานคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิจารณาให้ดี ถึงความเข้ากันได้กับอุปกรณ์ต่างๆ

 

3.ระดับราคาที่เหมาะสม

 

ในการเลือกซื้อ USB Type-C Flash Drive มาใช้งานนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้ออุปกรณ์ที่มีระดับราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพและประสิทธิภาพในการทำงานของตัวอุปกรณ์ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะใช้งานได้อย่างคุ้มค่าไม่ควรเลือกซื้อ USB Type-C Flash Drive ที่มีราคาถูกมากจนเกินไปเนื่องจากว่าอาจจะมีการใช้วัสดุและอุปกรณ์ที่ไม่ได้คุณภาพนำมาใช้ในการทำเป็นอุปกรณ์ซึ่งอาจจะทำให้ไม่สามารถที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพคือมีอายุการใช้งานที่สั้นไม่เกิดความคุ้มค่าในการลงทุน

 

4.USB Type-C Flash Drive ยี่ห้อไหนดี

 

จำเป็นอย่างยิ่งที่คุณควรที่จะเลือกซื้อ USB Type-C Flash Drive จากผู้ผลิตที่เป็นที่รู้จักและเป็นที่น่าเชื่อถือซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานอุปกรณ์ในการเก็บข้อมูลได้อย่างเต็มประสิทธิภาพไม่ควรเลือกซื้อ USB Type-C Flash Drive จากผู้ผลิตที่ไม่เป็นที่รู้จัก เพราะว่าอาจจะเป็นอุปกรณ์ที่ด้อยคุณภาพนั่นเองโดยยี่ห้อของ USB Type-C Flash Drive ที่เราแนะนำให้คุณเลือกมาใช้งานนั้นได้แก่ยี่ห้อ แซนดิสก์, Kingston, Transcend, และ SONY

 

5.การรับประกันและการบริการหลังการขาย

 

USB Type-C Flash Drive นั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการรับประกันและการบริการหลังการขายจากผู้ขายหรือผู้ผลิตอย่างน้อย 6 เดือนถึง 1 ปีเพื่อช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะมั่นใจในคุณภาพและประสิทธิภาพในการทำงานของตัวอุปกรณ์ในกรณีที่เกิดปัญหาขณะที่ใช้งานซึ่งเกิดจากความผิดพลาดของตัวอุปกรณ์เองงั้นผู้ใช้งานสามารถที่จะทำการนำเอาไปเคลมกับผู้ขายหรือผู้ผลิตได้เพื่อเปลี่ยนอุปกรณ์ชิ้นใหม่หรือให้มีการซ่อมแซมให้กลับมาใช้งานได้เหมือนเดิม

สรุป การที่จะเลือกซื้อ USB Type-C Flash Drive มาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิจารณามากมายหลากหลายปัจจัยไม่ว่าจะเป็นขนาดของความจุที่จะต้องมีความเหมาะสมกับการใช้งานของคุณความเข้ากันได้กับอุปกรณ์ต่างๆมีระดับราคาที่เหมาะสมและผลิตจากผู้ผลิตที่เป็นที่รู้จักและน่าเชื่อถือกันอย่างดีในท้องตลาดซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะมั่นใจในคุณภาพของตัวอุปกรณ์และสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือการรับประกันและการบริการหลังการขายจากผู้ขายหรือผู้ผลิต

 

 

 

แนะนำ USB Type-C Flash Drive รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

#1.Sandisk แฟลชไดรฟ์สำหรับอุปกรณ์ USB Type-C

 

เป็น Flash Drive ที่มาพร้อมกับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB type-c ที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการจัดการเกี่ยวกับไฟล์ต่างๆร่วมกับอุปกรณ์ที่รองรับการใช้งาน USB Type C ไม่ว่าจะเป็นมือถือสมาร์ทโฟนคอมพิวเตอร์ Notebook หรือ laptop แท็บเล็ตต่างๆอย่าง iPad Pro และอุปกรณ์อื่นๆที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการเคลื่อนย้ายไฟล์ได้อย่างรวดเร็วเพิ่มมากยิ่งขึ้นและรองรับการใช้งานที่สะดวกสบายมากยิ่งขึ้นด้วย USB Type C ที่สามารถกลับด้านในการเสียบได้ซึ่งจะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้โดยที่ไม่จำเป็นจะต้องกังวลในทิศทางในการเสี่ยบ

 

และความเร็วของพอร์ต USB แบบ Type C นั้นจะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการโอนย้ายไฟล์ที่มีขนาดใหญ่ได้อย่างรวดเร็วซึ่งความเร็วเฉลี่ยของพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB type-c นั้นจะอยู่ที่ 10 GB ต่อวินาทีซึ่งถือว่ารวดเร็วมากและรวดเร็วกว่าพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB 3 ถึง 2 เท่านั่นเอง และนอกจากนั้น Flash Drive รุ่นนี้ยังรองรับการใช้งานร่วมกับ Application ต่างๆไม่ว่าจะเป็น sandisk Memory Zone 3 ที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการจัดการไฟล์ต่างๆได้อย่างสะดวกและง่ายดายอีกทั้งตัวอุปกรณ์ใดมีความแข็งแรงทนทานและมีอายุการใช้งานที่ยาวนานอีกด้วยซึ่งจะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างคุ้มค่า

 

 

 

#2.[แฟลชไดร์ฟแบบ 2 หัว] SanDisk Ultra Dual Drive Go USB Type-C

 

การถ่ายโอนข้อมูลในสมาร์ทโฟนที่ใช้ ของคุณและต้องการใช้กับพีซีของคุณหรือไม่? Ultra Dual Drive Go ช่วยให้คุณสามารถย้ายไฟล์ระหว่างสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต Mac และคอมพิวเตอร์ PC ผ่านพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB Type-A ได้อย่างราบรื่นไม่มีสะดุด และรองรับการเชื่อมต่อเข้ากับ USB Type C ซึ่งอยู่อีกด้านของตัวร้ายที่จะทำให้คุณสามารถที่จะทำการย้ายไฟล์ระหว่างตัวอุปกรณ์ที่รองรับการเชื่อมต่อพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB Type C ได้อย่างสะดวกสบายได้อีกด้วย

 

ย้ายไฟล์ไปยังคอมพิวเตอร์อย่างรวดเร็วบอกลาการส่งอีเมลรูปภาพระหว่างอุปกรณ์ เมื่อคุณสามารถย้ายไฟล์ไปอยู่ในไดรฟ์ ของคุณประสิทธิภาพการทำงานของ USB 3.1 Gen 1 ระดับไฮเอนด์พร้อมความเร็วในการอ่าน 150MB/s.

 

ตัวอุปกรณ์รองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นมือถือสมาร์ทโฟน iPad ที่รองรับการเชื่อมต่อด้วยพอร์ต USB Type C และคอมพิวเตอร์ Notebook หรือ laptop ที่มีพอร์ตการเชื่อมต่อ USB Type C ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะใช้งานได้อย่างหลากหลาย

 

 

 

#3.SanDisk Ultra® Dual Drive Luxe 1TB USB Type-C

 

แฟลชไดรฟ์ ไดร์ฟ OTG สำหรับโทรศัพท์ แทปเลท Tablet iPad Pro อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลที่สามารถใช้ได้กับอุปกรณ์ USB Type-C™ และ Type-A ของคุณ SanDisk Ultra® Dual Drive Luxe ที่เป็นโลหะทั้งหมด ช่วยให้คุณสามารถย้ายไฟล์ระหว่างสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และเครื่อง Mac ที่มี USB Type-C ของคุณ กับคอมพิวเตอร์ USB Type-A ได้อย่างง่ายดาย2 ตอนนี้คุณสามารถถ่ายรูปได้มากขึ้นและเข้าถึงรูปถ่ายเหล่านั้นจากอุปกรณ์ทั้งหมดของคุณ

แฟลชไดรฟ์ 2-in-1 ที่เป็นโลหะทั้งหมด รองรับอุปกรณ์ USB Type-C™ และ Type-A ของคุณ
หากคุณถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟน USB type-C และต้องการย้ายไปไว้ในพีซีของคุณ เราช่วยคุณได้ SanDisk Ultra® Dual Drive Luxe ระดับชั้นนำ ช่วยให้คุณสามารถย้ายไฟล์ระหว่างสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และเครื่อง Mac ของคุณที่มี USB Type-C กับคอมพิวเตอร์ USB Type-A ได้อย่างราบรื่น

สมาร์ทโฟน USB Type-C ของคุณไม่มีพื้นที่เหลือแล้วใช่ไหม เพียงแค่เสียบแฟลชไดรฟ์ USB SanDisk Ultra® Dual Drive Luxe เท่านี้คุณก็สามารถย้ายไฟล์ออกจากอุปกรณ์ของคุณได้อย่างง่ายดาย จึงช่วยเพิ่มพื้นที่จัดเก็บข้อมูลอันมีค่า2 และด้วยพื้นที่เพิ่มเติมทั้งหมดนี้ จะช่วยให้คุณเดินทางถ่ายรูป พกพาภาพยนตร์ เพลง เกม และอื่นๆ ที่คุณต้องการได้มากขึ้น

สำรองรูปถ่าย วิดีโอ เพลง เอกสาร และข้อมูลบุคคลที่ติดต่อล่าสุดของคุณได้โดยอัตโนมัติด้วยแอป SanDisk Memory Zone วางใจได้แม้ในกรณีที่คุณทำสมาร์ทโฟนหาย เพราะคุณได้จัดเก็บความทรงจำที่สำคัญที่สุดไว้แล้ว

บอกลาการส่งอีเมลรูปภาพข้ามอุปกรณ์ เมื่อไฟล์อยู่ใน SanDisk Ultra® Dual Drive Luxe ของคุณ ประสิทธิภาพระดับสูงของ USB 3.1 Gen 1 ที่มีความเร็วในการอ่าน 150 MB/s จะช่วยให้คุณสามารถย้ายไฟล์ไปไว้ในคอมพิวเตอร์ของคุณได้อย่างรวดเร็ว

ดีไซน์แบบหมุนได้เพื่อปกป้องขั้วต่อ เก็บไว้ในกระเป๋าหรือกระเป๋าเสื้อของคุณ SanDisk Ultra® Dual Drive Luxe สไตล์เมทัลสวยทันสมัยนี้ออกแบบมาเพื่อปกป้องขั้วต่อของไดรฟ์ขณะที่คุณกำลังเดินทาง.

 

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้