จอ Monitor USB Type C รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี


จอมอนิเตอร์ USB Type-C เป็นรูปแบบของหน้าจอที่ใช้พอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB Type C ในการรับส่งข้อมูลกับอุปกรณ์ต่างๆไม่ว่าจะเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์, Notebook, laptop, แท็บเล็ตมือถือ,สมาร์ทโฟน และอุปกรณ์อื่นๆ

ที่รองรับการเชื่อมต่อ USB Type C ในการแสดงผลซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการเชื่อมต่อจอ Monitor ที่มีอัตราการรับส่งข้อมูลที่สูงขึ้น และมีหน้าจอที่รองรับการเชื่อมต่อที่หลากหลายมากยิ่งขึ้นสามารถที่จะเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์ต่างๆซึ่งในปัจจุบันนี้สามารถที่จะทำการเชื่อมต่อด้วยพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB Type C กันมากยิ่งขึ้น

จอ Monitor USB Type C รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี
จอ Monitor USB Type C รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

จอ Monitor USB Type C คืออะไร? จอมอนิเตอร์แบบ USB type-c นั้นจะใช้พอร์ตการเชื่อมต่อ USB Type C ในการส่งสัญญาณภาพไปยังจอมอนิเตอร์ซึ่งจะเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์ต้นทางที่มีการรองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ที่หลากหลายบ้านยิ่งขึ้นในปัจจุบันและเป็นมาตรฐานการเชื่อมต่อในอนาคตที่เริ่มได้รับความนิยมในการใช้งานการเพิ่มมากยิ่งขึ้นและเนื่องจากว่าตอนนี้มีความนิยมในการใช้งานพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB type-c กันมากยิ่งขึ้นจึงทำให้ตัวอุปกรณ์ต่างๆนิยมนำมาใช้พอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB Type C กันมากขึ้นเพราะว่าตัวสายเคเบิลแบบ USB type-c นั้นมีขนาดที่เล็กกะทัดรัดสามารถที่ส่งข้อมูลได้ รวดเร็วและเป็นมาตรฐานเดียวกันซึ่งจะทำให้คุณและสะดวกในการที่จะจัดหาหรือใช้งานสายเคเบิ้ลต่างๆได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

 

จุดเด่นของการใช้พอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB Type C

 

สาเหตุที่เรานั้นใช้พอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB type-c นอกจากประสิทธิภาพในการทำงานแล้วยังมีจุดเด่นอื่นๆที่คุณนั้นไม่สามารถที่จะมองข้ามจากประสิทธิภาพและคุณภาพของการใช้งานของฟอร์ดแบบ USB Type C ได้ได้แก่

 

1. พอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB type-c นั้นสามารถที่จะทำการจ่ายกระแสไฟฟ้าได้สูงสุดถึง 100 วัตต์นั่นหมายถึงคุณสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับเครื่องคอมพิวเตอร์ laptop ได้ในขณะที่ทำการโอนถ่ายข้อมูลในขณะเดียวกันซึ่งจะทำให้คุณนั้นใช้สายเคเบิลในการเชื่อมต่อที่น้อย

2.พอร์ตการเชื่อมต่อ USB type-c นั้นสามารถที่จะรองรับอัตราการรับส่งข้อมูลได้สูงสุดถึง 16 G bps ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการย้ายไฟวีดีโอความละเอียดสูงจาก External Hard Drive ได้ในระยะเวลาเพียง 30 วินาทีเท่านั้น

3.สามารถที่จะใช้ในการเชื่อมต่อหน้าจอความละเอียดสูงระดับ 4K ได้เพื่อใช้ในการแสดงผลซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการโอนถ่ายข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว

4.พอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB type-c นั้นมีขนาดที่เล็กกะทัดรัดสามารถที่จะสลับการต่อได้ทุกทิศทางซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานในการเชื่อมต่อได้สะดวกมากกว่าการเชื่อมต่อประเภทอื่นที่สามารถต่อได้เพียงทิศทางเดียว

 

 

ข้อดีของจอมอนิเตอร์ USB Type C

 

1. ใช้สายเคเบิลมาตรฐานเดียวกัน

 

พอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB type-c นั้นในปัจจุบันนี้จะสามารถใช้สายเคเบิลมาตรฐานเดียวกันในการเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆไม่ว่าจะเป็นใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ใช้ในการต่ออุปกรณ์ต่อพ่วงต่างๆใช้ในการโอนย้ายไฟล์ซึ่งในการใช้งานนั้นคุณไม่จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพกพาสายเคเบิลหรืออุปกรณ์เสริมต่างๆให้ยุ่งยากมากมายเพียงแค่คุณพวกสาย USB Type C เพลงเส้นเดียวคุณก็พร้อมที่จะใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆได้อย่างหลากหลายนั่นเอง

 

2.ให้ภาพที่มีความละเอียดสูง

 

จอมอนิเตอร์แบบ USB type-c นั้นจะสามารถที่จะทำการรองรับการแสดงผลภาพที่มีความละเอียดสูงหรือวิดีโอความละเอียดสูงระดับ 4K UHD 60 เฟรมต่อวินาทีได้และมีความสามารถในการส่งไฟล์เสียงได้ในขณะเดียวกันจึงทำให้จอมอนิเตอร์ประเภทนี้นั้นสามารถที่จะแสดงผลภาพความละเอียดสูงได้ดีและมีความเสถียรในการรับส่งข้อมูลซึ่งจะทำให้ภาพที่ได้นั้นมีความต่อเนื่อง

 

3.ใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ที่หลากหลาย

 

ในปัจจุบันนี้มีความนิยมในการใช้งานพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB type-c การเพิ่มมากยิ่งขึ้นเนื่องจากว่าความสามารถในการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นมือถือสมาร์ทโฟนเครื่องคอมพิวเตอร์ laptop เครื่องคอมพิวเตอร์ Notebook หรือแท็บเล็ตต่างๆที่จะรองรับการต่อจอเพื่อแสดงผลผ่านพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB Type C กันเพิ่มมากขึ้นจึงทำให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการเชื่อมต่อหน้าจอที่มีพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB type-c และใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆได้มากกว่า 1 อุปกรณ์ซึ่งจะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างคุ้มค่ามากยิ่งขึ้นนั่นเอง

 

และในปัจจุบันนี้จะเห็นได้ว่ามีจอมอนิเตอร์ที่รองรับการเชื่อมต่อ USB Type C วางขายมากมายหลายรุ่นหลายยี่ห้อให้คุณได้เลือกใช้งานซึ่งอาจจะทำให้คุณนั้นสงสัยว่าแล้วควรที่จะเลือกซื้อหน้าจอมอนิเตอร์แบบ USB Type C รุ่นไหนยี่ห้อไหนดีถึงจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้ดีที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาหน้าจอที่มีการเชื่อมต่อแบบ USB Type C มาแนะนำให้คุณได้เลือกใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อหน้าจอที่รองรับการเชื่อมต่อแบบ USB Type C ที่ดีที่สุดเหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่

 

 

แนะนำ จอ Monitor USB Type C รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

 

#1.ASUS MB169C+ 15.6 Inch USB Type-C Portable Monitor

 

เป็นหน้าจอมอนิเตอร์แบบเคลื่อนที่ที่มาพร้อมกับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB type-c ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์ต่างๆเพื่อเป็นหน้าจอแสดงผลได้ไม่ว่าจะเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กแท็บเล็ตและอุปกรณ์อื่นๆตัวจะเอามอนิเตอร์นั้นมีขนาดที่เล็กกะทัดรัดน้ำหนักที่เบามาพร้อมกับหน้าจอขนาด 15.6 นิ้วที่มีความบางเพียง 8.5 มิลลิเมตรซึ่งจะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ได้อย่างสะดวกสบาย

ตัวหน้าจอมาพร้อมกับความละเอียดแบบ full hd ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการแสดงผลได้อย่างชัดเจน รองรับการเชื่อมต่อเป็นจอมอนิเตอร์เสริมเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานเครื่องคอมพิวเตอร์ในการทำงานได้สะดวกมากยิ่งขึ้นมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ช่วยในการถนอมสายตาไม่ว่าจะเป็นการใช้งานฟังก์ชันลดแสงสีฟ้าเป็นหน้าจอแบบ IPS และเป็นหน้าจอแบบ Flicker Free ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะมองจอภาพได้อย่างสบายตา

 

จุดเด่นของหน้าจอรุ่นนี้

 

1.จอมีขนาดที่เล็กกะทัดรัดและบางเพียง 8.5 มิลลิเมตร
2. รองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ที่หลากหลาย
3. มาพร้อมกับซองหนังกันกระแทก
4. เป็นจอที่เหมาะสำหรับการพกพา

 

 

 

#2VIEWSONIC TD2455 24” In-Cell Touch Monitor with USB Type-C

 

เป็นหน้าจอมอนิเตอร์สำหรับเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ที่มาพร้อมกับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB Type C HDMI ในตัวเดียวกันซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานในการเชื่อมต่ออุปกรณ์ที่หลากหลายตัวหน้าจอนั้นใช้เทคโนโลยี IPS ที่มีความละเอียด full hd 1920 x 1080 ซึ่งเป็นเทคโนโลยีจอแบบ LED ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานในการเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์ต่างๆไม่ว่าจะเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ laptop มือถือสมาร์ทโฟนต่างๆได้อย่างง่ายดาย

ตัวหน้าจอนั้นมีความคมชัดสูงด้วยความสว่างสูงสุดถึง 250 cd/m2 ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานในการเชื่อมต่อเพื่อทำงานต่างๆไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกมงานเกี่ยวกับทางด้านกราฟฟิกออกแบบกราฟฟิกงานเจอกับเอกสารต่างๆซึ่งหน้าจอนั้นมีความคมชัดสูงเพียงพอที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำงานและใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

จุดเด่นของหน้าจอรุ่นนี้

1. รองรับการเชื่อมต่อที่หลากหลาย
2.เป็นหน้าจอแบบ IPS
3. ความละเอียดแบบ Full HD

 

#3.Dell 34 Curved USB-C Monitor P3421W

 

เป็นหน้าจอขนาด 34 นิ้วแบบจอโค้งที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์ต่างๆผ่านทางพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB Type C HDMI ได้อย่างสะดวกและง่ายดายรองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ที่หลากหลายซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานในการเชื่อมต่อได้อย่างมีประสิทธิภาพและคุ้มค่าในการใช้งานตัวหน้าจอนั้นเป็นหน้าจอแบบ IPS ที่มีความละเอียด 3440 x 1440 มีความเร็วในการตอบสนองที่ 8 Ms

ตัวหน้าจอนั้นรองรับการใช้งานเป็น USB Hub 3.0 ได้ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นลดปริมาณสายเคเบิลที่ใช้ในการเชื่อมต่อต่างๆและช่วยขยายพอร์ตการเชื่อมต่อสายเคเบิลของคุณให้สามารถที่จะใช้งานได้สะดวกมากยิ่งขึ้นตัวหน้าจอนั้นมาพร้อมกับหน้าจอที่มีขนาดกว้างมีฐานที่ตั้งที่มั่นคงซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

จุดเด่นของหน้าจอ Monitor รุ่น

1.เป็นหน้าจอแบบ IPS
2. รองรับ การเชื่อมต่อแบบ USB Type C และ HDMI
3. หน้าจอ กว้าง 34 นิ้ว

 

 

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

MagSafe Charger นั้นเป็น อุปกรณ์ชาร์จไร้สายรุ่นใหม่จาก Apple ที่ใช้เทคโนโลยีแม่เหล็กที่จะสามารถใช้ในการแปะติดด้านหลังของอุปกรณ์อย่าง iPhone ของคุณเพื่อใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ ด้วยการใช้เทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายหรือ Wireless ชาร์จที่สามารถทำการชาร์จให้กับ iPhone ของคุณโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลทำให้การชาร์จนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดเด่นหลักๆของการใช้งานอุปกรณ์ MagSafe Charger นั่นก็คือความง่ายในการใช้งานที่เพียงแค่วางตัวแม่เหล็กก็พร้อมที่จะทำการติดและชาร์จให้เองโดยอัตโนมัติโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลตรงพอร์ตชาร์จให้ยุ่งยาก
link to อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter เป็นอุปกรณ์ชาร์จประสิทธิภาพสูงที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ที่รองรับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ usb-c โดยเป็นอุปกรณ์ชาร์จที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพาไปใช้งานต่างๆและรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น iPhone iPad หรืออุปกรณ์อื่นๆที่รองรับการชาร์จด้วยมาตรฐาน USB Type C