จอ Monitor USB Type C รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี


จอมอนิเตอร์ USB Type-C เป็นรูปแบบของหน้าจอที่ใช้พอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB Type C ในการรับส่งข้อมูลกับอุปกรณ์ต่างๆไม่ว่าจะเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์, Notebook, laptop, แท็บเล็ตมือถือ,สมาร์ทโฟน และอุปกรณ์อื่นๆ

ที่รองรับการเชื่อมต่อ USB Type C ในการแสดงผลซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการเชื่อมต่อจอ Monitor ที่มีอัตราการรับส่งข้อมูลที่สูงขึ้น และมีหน้าจอที่รองรับการเชื่อมต่อที่หลากหลายมากยิ่งขึ้นสามารถที่จะเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์ต่างๆซึ่งในปัจจุบันนี้สามารถที่จะทำการเชื่อมต่อด้วยพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB Type C กันมากยิ่งขึ้น

จอ Monitor USB Type C รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี
จอ Monitor USB Type C รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

จอ Monitor USB Type C คืออะไร? จอมอนิเตอร์แบบ USB type-c นั้นจะใช้พอร์ตการเชื่อมต่อ USB Type C ในการส่งสัญญาณภาพไปยังจอมอนิเตอร์ซึ่งจะเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์ต้นทางที่มีการรองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ที่หลากหลายบ้านยิ่งขึ้นในปัจจุบันและเป็นมาตรฐานการเชื่อมต่อในอนาคตที่เริ่มได้รับความนิยมในการใช้งานการเพิ่มมากยิ่งขึ้นและเนื่องจากว่าตอนนี้มีความนิยมในการใช้งานพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB type-c กันมากยิ่งขึ้นจึงทำให้ตัวอุปกรณ์ต่างๆนิยมนำมาใช้พอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB Type C กันมากขึ้นเพราะว่าตัวสายเคเบิลแบบ USB type-c นั้นมีขนาดที่เล็กกะทัดรัดสามารถที่ส่งข้อมูลได้ รวดเร็วและเป็นมาตรฐานเดียวกันซึ่งจะทำให้คุณและสะดวกในการที่จะจัดหาหรือใช้งานสายเคเบิ้ลต่างๆได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

 

จุดเด่นของการใช้พอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB Type C

 

สาเหตุที่เรานั้นใช้พอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB type-c นอกจากประสิทธิภาพในการทำงานแล้วยังมีจุดเด่นอื่นๆที่คุณนั้นไม่สามารถที่จะมองข้ามจากประสิทธิภาพและคุณภาพของการใช้งานของฟอร์ดแบบ USB Type C ได้ได้แก่

 

1. พอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB type-c นั้นสามารถที่จะทำการจ่ายกระแสไฟฟ้าได้สูงสุดถึง 100 วัตต์นั่นหมายถึงคุณสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับเครื่องคอมพิวเตอร์ laptop ได้ในขณะที่ทำการโอนถ่ายข้อมูลในขณะเดียวกันซึ่งจะทำให้คุณนั้นใช้สายเคเบิลในการเชื่อมต่อที่น้อย

2.พอร์ตการเชื่อมต่อ USB type-c นั้นสามารถที่จะรองรับอัตราการรับส่งข้อมูลได้สูงสุดถึง 16 G bps ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการย้ายไฟวีดีโอความละเอียดสูงจาก External Hard Drive ได้ในระยะเวลาเพียง 30 วินาทีเท่านั้น

3.สามารถที่จะใช้ในการเชื่อมต่อหน้าจอความละเอียดสูงระดับ 4K ได้เพื่อใช้ในการแสดงผลซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการโอนถ่ายข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว

4.พอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB type-c นั้นมีขนาดที่เล็กกะทัดรัดสามารถที่จะสลับการต่อได้ทุกทิศทางซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานในการเชื่อมต่อได้สะดวกมากกว่าการเชื่อมต่อประเภทอื่นที่สามารถต่อได้เพียงทิศทางเดียว

 

 

ข้อดีของจอมอนิเตอร์ USB Type C

 

1. ใช้สายเคเบิลมาตรฐานเดียวกัน

 

พอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB type-c นั้นในปัจจุบันนี้จะสามารถใช้สายเคเบิลมาตรฐานเดียวกันในการเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆไม่ว่าจะเป็นใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ใช้ในการต่ออุปกรณ์ต่อพ่วงต่างๆใช้ในการโอนย้ายไฟล์ซึ่งในการใช้งานนั้นคุณไม่จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพกพาสายเคเบิลหรืออุปกรณ์เสริมต่างๆให้ยุ่งยากมากมายเพียงแค่คุณพวกสาย USB Type C เพลงเส้นเดียวคุณก็พร้อมที่จะใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆได้อย่างหลากหลายนั่นเอง

 

2.ให้ภาพที่มีความละเอียดสูง

 

จอมอนิเตอร์แบบ USB type-c นั้นจะสามารถที่จะทำการรองรับการแสดงผลภาพที่มีความละเอียดสูงหรือวิดีโอความละเอียดสูงระดับ 4K UHD 60 เฟรมต่อวินาทีได้และมีความสามารถในการส่งไฟล์เสียงได้ในขณะเดียวกันจึงทำให้จอมอนิเตอร์ประเภทนี้นั้นสามารถที่จะแสดงผลภาพความละเอียดสูงได้ดีและมีความเสถียรในการรับส่งข้อมูลซึ่งจะทำให้ภาพที่ได้นั้นมีความต่อเนื่อง

 

3.ใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ที่หลากหลาย

 

ในปัจจุบันนี้มีความนิยมในการใช้งานพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB type-c การเพิ่มมากยิ่งขึ้นเนื่องจากว่าความสามารถในการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นมือถือสมาร์ทโฟนเครื่องคอมพิวเตอร์ laptop เครื่องคอมพิวเตอร์ Notebook หรือแท็บเล็ตต่างๆที่จะรองรับการต่อจอเพื่อแสดงผลผ่านพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB Type C กันเพิ่มมากขึ้นจึงทำให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการเชื่อมต่อหน้าจอที่มีพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB type-c และใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆได้มากกว่า 1 อุปกรณ์ซึ่งจะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างคุ้มค่ามากยิ่งขึ้นนั่นเอง

 

และในปัจจุบันนี้จะเห็นได้ว่ามีจอมอนิเตอร์ที่รองรับการเชื่อมต่อ USB Type C วางขายมากมายหลายรุ่นหลายยี่ห้อให้คุณได้เลือกใช้งานซึ่งอาจจะทำให้คุณนั้นสงสัยว่าแล้วควรที่จะเลือกซื้อหน้าจอมอนิเตอร์แบบ USB Type C รุ่นไหนยี่ห้อไหนดีถึงจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้ดีที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาหน้าจอที่มีการเชื่อมต่อแบบ USB Type C มาแนะนำให้คุณได้เลือกใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อหน้าจอที่รองรับการเชื่อมต่อแบบ USB Type C ที่ดีที่สุดเหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่

 

 

แนะนำ จอ Monitor USB Type C รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

 

#1.ASUS MB169C+ 15.6 Inch USB Type-C Portable Monitor

 

เป็นหน้าจอมอนิเตอร์แบบเคลื่อนที่ที่มาพร้อมกับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB type-c ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์ต่างๆเพื่อเป็นหน้าจอแสดงผลได้ไม่ว่าจะเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กแท็บเล็ตและอุปกรณ์อื่นๆตัวจะเอามอนิเตอร์นั้นมีขนาดที่เล็กกะทัดรัดน้ำหนักที่เบามาพร้อมกับหน้าจอขนาด 15.6 นิ้วที่มีความบางเพียง 8.5 มิลลิเมตรซึ่งจะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ได้อย่างสะดวกสบาย

ตัวหน้าจอมาพร้อมกับความละเอียดแบบ full hd ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการแสดงผลได้อย่างชัดเจน รองรับการเชื่อมต่อเป็นจอมอนิเตอร์เสริมเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานเครื่องคอมพิวเตอร์ในการทำงานได้สะดวกมากยิ่งขึ้นมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ช่วยในการถนอมสายตาไม่ว่าจะเป็นการใช้งานฟังก์ชันลดแสงสีฟ้าเป็นหน้าจอแบบ IPS และเป็นหน้าจอแบบ Flicker Free ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะมองจอภาพได้อย่างสบายตา

 

จุดเด่นของหน้าจอรุ่นนี้

 

1.จอมีขนาดที่เล็กกะทัดรัดและบางเพียง 8.5 มิลลิเมตร
2. รองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ที่หลากหลาย
3. มาพร้อมกับซองหนังกันกระแทก
4. เป็นจอที่เหมาะสำหรับการพกพา

 

 

 

#2VIEWSONIC TD2455 24” In-Cell Touch Monitor with USB Type-C

 

เป็นหน้าจอมอนิเตอร์สำหรับเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ที่มาพร้อมกับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB Type C HDMI ในตัวเดียวกันซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานในการเชื่อมต่ออุปกรณ์ที่หลากหลายตัวหน้าจอนั้นใช้เทคโนโลยี IPS ที่มีความละเอียด full hd 1920 x 1080 ซึ่งเป็นเทคโนโลยีจอแบบ LED ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานในการเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์ต่างๆไม่ว่าจะเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ laptop มือถือสมาร์ทโฟนต่างๆได้อย่างง่ายดาย

ตัวหน้าจอนั้นมีความคมชัดสูงด้วยความสว่างสูงสุดถึง 250 cd/m2 ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานในการเชื่อมต่อเพื่อทำงานต่างๆไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกมงานเกี่ยวกับทางด้านกราฟฟิกออกแบบกราฟฟิกงานเจอกับเอกสารต่างๆซึ่งหน้าจอนั้นมีความคมชัดสูงเพียงพอที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำงานและใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

จุดเด่นของหน้าจอรุ่นนี้

1. รองรับการเชื่อมต่อที่หลากหลาย
2.เป็นหน้าจอแบบ IPS
3. ความละเอียดแบบ Full HD

 

#3.Dell 34 Curved USB-C Monitor P3421W

 

เป็นหน้าจอขนาด 34 นิ้วแบบจอโค้งที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์ต่างๆผ่านทางพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB Type C HDMI ได้อย่างสะดวกและง่ายดายรองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ที่หลากหลายซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานในการเชื่อมต่อได้อย่างมีประสิทธิภาพและคุ้มค่าในการใช้งานตัวหน้าจอนั้นเป็นหน้าจอแบบ IPS ที่มีความละเอียด 3440 x 1440 มีความเร็วในการตอบสนองที่ 8 Ms

ตัวหน้าจอนั้นรองรับการใช้งานเป็น USB Hub 3.0 ได้ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นลดปริมาณสายเคเบิลที่ใช้ในการเชื่อมต่อต่างๆและช่วยขยายพอร์ตการเชื่อมต่อสายเคเบิลของคุณให้สามารถที่จะใช้งานได้สะดวกมากยิ่งขึ้นตัวหน้าจอนั้นมาพร้อมกับหน้าจอที่มีขนาดกว้างมีฐานที่ตั้งที่มั่นคงซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

จุดเด่นของหน้าจอ Monitor รุ่น

1.เป็นหน้าจอแบบ IPS
2. รองรับ การเชื่อมต่อแบบ USB Type C และ HDMI
3. หน้าจอ กว้าง 34 นิ้ว

 

 

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้