จักรยานไฟฟ้า มือสอง ดีไหม? ควรซื้อมาใช้งานหรือไม่?


จักรยานไฟฟ้า มือสอง เป็นจักรยานไฟฟ้าที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีงบประมาณที่ข้อจำกัดในการที่จะเลือกซื้อจักรยานไฟฟ้าคันใหม่ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการซื้อจักรยานไฟฟ้าได้ในราคาที่ถูกลงแต่ผู้ที่กำลังมองหาจักรยานไฟฟ้าเพื่อที่จะนำมาใช้งานนั้นอาจจะเริ่มสงสัยว่าแล้วเจ้าตัวจักรยานไฟฟ้ามือสองนั้นดีไหมควรที่จะซื้อมาใช้งานหรือไม่?

 

จักรยานไฟฟ้ามือสองนั้นถ้าคุณไม่มีความรู้ในการดูแลรักษาหรือการประกอบรวมถึงการซ่อมแซมนั้นก็ไม่ควรที่จะซื้อมาใช้งานเด็ดขาดโดยเฉพาะอย่างยิ่งจักรยานไฟฟ้าจากญี่ปุ่น

สำหรับจักรยานไฟฟ้ามือสองนั้นจะมีอยู่ 2 ประเภทได้แก่จักรยานไฟฟ้ามือสองญี่ปุ่นและจักรยานไฟฟ้ามือสองจากจีนจักรยานจักรยานมือสองทั้งสองแหล่งนั้นก็มีความแตกต่างกันในเรื่องของอุปกรณ์ต่างๆซึ่งตัวจักรยานไฟฟ้าญี่ปุ่นนั้นอะไรต่างๆไม่ว่าจะเป็น แบตเตอรี่ แผง Controller และมอเตอร์นั้นหาอะไหล่ได้ยากโดยเฉพาะอย่างยิ่งแบตเตอรี่ซึ่งส่วนมากแล้วจักรยานไฟฟ้าที่มาจากญี่ปุ่นนั้นแบตเตอรี่จะเริ่มเสื่อมแล้วและไม่สามารถที่จะใช้งานได้นานเพราะฉะนั้นแล้วจึงไม่เหมาะสำหรับที่จะซื้อมาใช้งานนั่นเองเพราะว่าแบตเตอรี่ใหม่นั้นเรียกได้ว่าแทบจะไม่มีให้เปลี่ยนหรือถ้ามีก็จะมีราคาที่แพงมาก ในขณะที่จักรยานไฟฟ้าจากจีนนั้นอะไหล่สามารถที่จะหาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาดทั่วไปมอเตอร์กล่อง Controller และแบตเตอรี่นั้นก็หาได้ง่ายตามร้านค้าออนไลน์ต่างๆซึ่งจะมีให้เลือกใช้งานและเลือกซื้อในราคาที่หลากหลาย โดยเฉพาะแบตเตอรี่นั้นจักรยานไฟฟ้าจากจีนจะใช้แบตเตอรี่ได้หลากหลายกว่ารองรับการใช้งานร่วมกับแบตเตอรี่แบบลิเทียม หรือแบตเตอรี่แบบตะกั่วกรดได้และสามารถที่จะหาได้ในท้องตลาดทั่วไปจึงเหมาะสำหรับที่จะเลือกซื้อมาใช้งานมากกว่านั้นเอง

 

จักรยานไฟฟ้า มือสอง ดีไหม?
จักรยานไฟฟ้า มือสอง ดีไหม?

 

ซึ่งถ้าเห็นจักรยานไฟฟ้ารุ่นใหม่ๆที่มีการขายเป็นจักรยานไฟฟ้ามือสองนั้นส่วนมากแล้วจะเป็นจักรยานไฟฟ้าที่มาจากจีนโดยจักรยานไฟฟ้าเหล่านี้เหมาะสำหรับการซื้อมาใช้งานแต่ก็ต้องคิดให้ดีก่อนที่จะทำการเลือกซื้อโดยเฉพาะอย่างยิ่งอายุการใช้งานของจักรยานไฟฟ้าถ้าเจ้าของเดิมนั้นใช้งานมาไม่ต่ำกว่า 1 ปีถ้าคุณซื้อมาใช้งานสิ่งแรกที่จะต้องเปลี่ยนนั่นก็คือแบตเตอรี่เนื่องจากว่าแบตเตอรี่ของจักรยานไฟฟ้านั้นจะมีอายุในการใช้งานที่สั้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งแบตเตอรี่แบบตะกั่วกรดซึ่งมีอายุการใช้งานเพียง 1-2 ปีเท่านั้นและราคาแบตเตอรี่นั้นก็มีราคาที่ค่อนข้างแพงอาจจะตกลูกละ 500 กว่าบาทซึ่งจักรยานไฟฟ้า 1คัน อาจจะใช้ 3-4 ลูก ซึ่งราคาเปลี่ยนแบตเตอรี่นั้นอาจจะใกล้เคียงกับการซื้อจักรยานไฟฟ้าใหม่เลยทีเดียว

และนอกจากนั้นความเสี่ยงที่จะได้จะการที่อุปกรณ์อื่นๆเสียหายไม่ว่าจะเป็นกล่องคอนโทรลเหลือตัวมอเตอร์ถึงแม้ว่าตัวมอเตอร์ไฟฟ้านั้นจะเสียหายได้ยากแต่ถ้าโดนน้ำเข้าไปก็ไม่มีทางซ่อมเช่นเดียวกันเพราะค่าซ่อมก็จะมีราคาที่แพงมากกว่าการซื้อมอเตอร์ขับเคลื่อนตัวใหม่

สรุปได้ว่าจักรยานไฟฟ้ามือสองนั้นถ้าคุณไม่มีความรู้ในการดูแลรักษาหรือการประกอบรวมถึงการซ่อมแซมนั้นก็ไม่ควรที่จะซื้อมาใช้งานเด็ดขาดโดยเฉพาะอย่างยิ่งจักรยานไฟฟ้าจากญี่ปุ่นที่มีข้อจำกัดมากมายไม่ว่าจะเป็นแบตเตอรี่ที่เสื่อมสภาพชุด Controller ที่ไม่มีอะไหล่หรือหาอะไหล่ได้รวมถึงอุปกรณ์อื่นๆที่จะต้องใช้งานตรงรุ่นเท่านั้นซึ่งหาได้ยากมากแต่สำหรับผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจในการดูแลรักษาและซ่อมแซมจักรยานไฟฟ้านั้นสามารถที่จะซื้อมาใช้งานได้ แต่ก็ควรที่จะเลือกให้ดีเพื่อช่วยลดความเสี่ยงต่างๆในการใช้งาน

สำหรับผู้ที่กำลังมองหาจักรยานไฟฟ้ามือสองมาใช้งานนั้นอาจจะเริ่มหาได้จากร้านจักรยานไฟฟ้ามือสองใกล้บ้านหรือจากร้านค้าออนไลน์ต่างๆที่จะมีการนำเอาจักรยานไฟฟ้านั้นมาทำการ วางขายเส้นจักรยานไฟฟ้าจากร้านค้าเหล่านี้นะส่วนมากแล้วจะมีการซ่อมแซมและดูแลรักษาอุปกรณ์ต่างๆให้สามารถใช้งานได้ปกติและยังมีบริการเปลี่ยนแบตเตอรี่ให้ด้วยรวมถึงการดูแลรักษาต่างๆไม่ว่าจะเป็นระบบเบรคระบบไฟฟ้าหรืออะไหล่ต่างๆไว้คอยให้บริการซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำการใช้งานได้อย่างสะดวกสบายเพิ่มมากยิ่งขึ้น ซึ่งคุณสามารถที่จะเข้าไปดูรายละเอียดต่างๆได้ที่ รวมจักรยานไฟฟ้ามือสองคุณภาพดี 

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้